Giải thích các dòng thời gian trong Avengers: Endgame (Có spoil phim)
Nam Air
một năm trướcBình luận: 470Lượt xem: 89.494
Hầu hết thấy các bác có vẻ không dám chê, sợ mình không được...’hàn lâm’. Nói thật chứ ngồi xem hơn 3 tiếng đứng dậy kết luận phim như shit 😃
@MacBookiPhone Trí não hạn hẹp thì vậy là đúng rồi :rolleyes:
@DarthTyr Bác đang dùng đống não của bác để tranh luận và giải thích một nội dung hoang tưởng mang tính giải trí. Và có lẽ bác đã thắng 😃
@MacBookiPhone:rolleyes:
Thằng cap nó về trả đá + búa cũng tạo ra 1 dòng tgian mới
Nói chung giải thích kiểu gì cũng ko ổn. Bản này Thanos quá khứ đã chết rồi thì làm gì có Thanos trong Infinity War nữa mà hủy đá.
Đừng có giải thích gì cả, vì càng giải thích càng đuối thôi, film Khoa học viễn tưởng mà tìm logic khoa học để làm gì.
Chỉ buồn Thor bị nerf quá, còn Captain thì buff kinh hồn và vẫn anh hùng Tàu (tuýp nhân vật mình ghét nhất khi xem film), mọi người ai cũng đều chịu khổ đau để làm lại từ đầu thì anh ấy lợi dụng quay về quá khứ sống êm đềm với gái.
Chỉ có Tony là quá khí chất.
Về nội dung film thì kết lại 1 câu là film 3h nhưng hết 2h hơn là nhạt vcl, nhạt như nước ốc.
@c0902765115 Khi Cap quay về 194x, Howard Stark còn sống + với Cap biết Wakanda có vibranium (chứ ở MCU là Howard ko biết chỗ kiếm Vibranium nên chỉ chế được 1 cái) thì chế thêm thôi
Còn đem khiên đi thì thằng bên kia nó vẫn là Captain thôi. Có Captain (Steve Rogers) trước rồi Cap mới cầm khiên nhé. Nó ko xài khiên đâu có nghĩa nó trở thành 1 người khác Steve Rogers đâu
Mình nói 2 ý tức là 2 option: 1 là nó tạo thêm 1 cái khiên, 2 là nó lấy cái khiên duy nhất đi. Option nào thì cũng ko vô lí. Vậy thôi
@kEn ViP Lại đá nhau, ban đầu bạn kêu đưa khiên cho Sam để làm cap => có khiên là làm cap được. Giờ lại bảo ko có khiên Steve vẫn là Cap, vậy thì thằng Sam có khiên vẫn ko phải là Cap, vậy đưa khiên làm gì 😆)
Còn chỉ cần có chất đó là chế được khiên thôi bạn, không có Stark cha thì vẫn còn Stark vợ, Stark con, người thông mình như Stark, việc quái gì không chế được khi có công nghệ mà phải duy nhất Stark cha chế được.
Mình nghĩ nên dừng cái logic của bạn được rồi. Phim để thưởng thức, chẳng có film nào là không có sạn, cố gắng giải thích thì càng thấy vô lý cho cái sạn đó thôi. Cái nữa, nếu Cap già muốn quay lại thì phải mặt bộ đồ và bay lại từ trong cái máy ra chứ không phải ngồi thù lù ở ngoài bờ hồ đâu (hay bạn lại bảo bên kia cũng chế được cái máy thời gian thì mình bắt đầu hãi rồi đấy)
@c0902765115 Cái khiên là biểu tượng của Captain America. Còn Steve Rogers là C.A đời 1 🤔? Có C.A đời 1, rồi mới cầm cái khiên, từ đó cái khiên mới trở thành biểu tượng của C.A. Nên mình mới nói không có cái khiên thì vẫn có Steve Rogers. Đến 2023 thằng Sam muốn thế giới còn có "Captain America" (danh hiệu) thì Sam làm. Bạn cứ mãi lo bắt bẻ câu chữ, ok mình sai về câu chữ 😃))
Cái khiên đó được làm từ hợp kim của Vibranium theo 1 công thức mà chỉ có Howard Stark biết. Mấy thằng khác thì chỉ làm khiên Vibranium thôi. Đó là lí do cái khiên tròn xanh đỏ trở nên đặc biệt.
Bộ đồ nếu bạn xem lúc nó từ các chiều khác về lại cái máy sau khi lấy ngọc (đi 10 về 9) thì bộ suit đó thu nhỏ lại chỉ trong 0.5s. Còn phải có cái bệ lượng tử ở bên kia mới đi được thì từ 2012 hai thằng kia làm sao về được 1970 để lấy cục Space và hạt Pym.
Cái bệ phóng chỉ là cái mốc để đi và quay về thôi. Cái công cụ để đi là cái đeo trên tay đó
Còn bạn nói nó sống luôn trong cái MCU từ 194x tới 2023 thì chắc lúc cho thằng Steve đi trả đá không có ai canh giữ xung quanh hết nhỉ. Người dân muốn đi vô băng ghế ngồi là vô hay sao?
@kEn ViP 1. Bạn sai cả về ý nghĩa, ko phải câu chữ, nhưng mình biết bạn chẳng biết bạn sai cái gì đâu.
2. Bạn lại tiếp tục sai về giải thích bộ đồ và hạt pym, và lấy 1 tình huống sạn khác để giải thích cho 1 tình huống sạn.
3. Kết luận là đừng cố lấy logic để giải thích cho film khoa học viễn tưởng vì càng giải thích sẽ càng thấy ngu ngu bạn à 😃))
4. Bạn cứ giữ quan điểm của bạn, đừng tiếp tục dây dưa với mình vì mình thấy nó vô ích lắm. Cảm ơn bạn đã tốn chút thời gian.
Tập infinity war hay thế
Tập này kịch bản như phân, chắc là một em nữ Viết
Đm 3 phần mở-thân-kết chuối ko hợp lý với phong cách adventure
Tốt nhất là ko nên xem cho bọn nó tỉnh ra
Mình chỉ không hiểu Thanos lấy cây kiếm của Sentinel Prime Trong Traànormer 3 khi nào thôi :|
D249F64E-C966-4FD8-B945-D7D1D2A79326.jpeg
@hiphhh Cây Thanos 2 cái lưỡi nó ngược nhau
Dai khai la khi ve qua khu la se tao nen 1 vu tru song song. Vu tru do giong het vu tru MCU cho toi khi avengers toi.
Khó hiểu vãi nồi
Xem phim Flash thì thấy phim này việc cách thức cả lũ quay trở về quá khứ khá là đơn giản và vô lý
Rõ ràng vẫn tạo ra mấy dòng tgian khác mà các thánh vẫn kêu ko bị.
Khi coi phim mình đã hiểu, sau khi đọc bài này mình hết hiểu
Định quay về quá khứ thời phong kiến đi hấp dạo, mà thuyết này còn mông lung quá. 😁
Phim có 1 lỗi là về thằng Nhện nhọ. Vì thằng Nhện bị bay màu 5 năm rồi, sau đó gặp lại thằng béo bạn nó thì thằng béo phải lớn lên hơn 5 tuổi rồi (như con gái thằng Kiến)
Đoạn này khó giải thích vl 😁
@anhhungtk Tất cả đám bạn của nó đều bị Thanos búng tay bốc hơi hết. Thế nên qua phần Far from Home sắp tới thì tất cả vẫn học chung lớp với nhau. Đơn giản thế mà cũng không hiểu à?
Các bác cứ đọc đi, em đọc xong rồi đi uống thuốc đây, rối não
Xem phim thấy không khó hiểu mà đọc bài này xong thấy não bị hack loạn cả lên 😁
(Thắc mắc) ở nhiệm vụ về thời điểm 2012 lấy khối tesseract bị fail thì loki đã vô tình lấy khối tess đó và biến mất, sau đó team mới qay về 1970 để mượn khối tess và thành công (kể cả sau end game trả lại khối tess đó) như vậy loki 2012 có ảnh hưởng gì và còn sống hay chết như 2018 rùi ?!?!
mới đọc hiểu nha, đọc tí nửa thấy hơi hơi khó hiểu, đọc hết bài ko hiểu luôn, 😁:D:D cứ như học thái cực quyền
1. Như vậy Đoàn quân Thanos bị búng bay không chừa tên nào ở năm 2024 là của dòng thời gian năm 2014 phải không; Như vậy dù có trả đá về đúng dòng thời gian 2014 của nó thì Thanos(2014) cũng đã không còn -> không có sự kiện Thanos búng tay ở dòng thời gian 2014.
Vậy tại sao sau khi cap quay về trả đá, thì không quay về các dòng thời gian kia, búng tay 1 phát cho Thanos ở các dòng đấy mất luôn (có thể nhờ hulk hoặc thor ở dòng thời gian đấy búng) rồi mới trả đá. Như vậy trong 7 dòng thời gian này, chỉ có duy nhất 1 dòng bị Thanos búng tay.
2. Cap(2024) quay về 1940 để cưới Peggy, thanh niên FA mấy chục năm quay về cưới vợ cho bằng được :v
Vậy giả sử ở dòng thời gian 1940 đấy, Thanos búng 1 cái, thì có khả năng cap(2024) mất phải không? Nếu không mất vì búng cũng mất vì già hoặc do chiến tranh. Như vậy khả năng trả khiên cho người Chim khá là thấp 😆
@kkviphieu1 Việc trả đá là để ổn định timeline chính. Trong quá trình du hành thời gian thì đã làm phát sinh nhánh rẽ rồi, tuy nhiên vẫn cần trả hết đá về đúng chỗ của chúng để CẮT ĐỨT LIÊN HỆ giữa timeline chính và các nhánh rẽ đó! Còn sau này các nhánh rẽ còn tồn tại có đi đến đâu chăng nữa thì mặc kệ, không cần phải quan tâm.
Endgame hầu như thấy làm hợp lý hết, mình coi thấy logic nên ko bất ngờ gì lắm, cả lúc Cap cầm búa. Trừ đoạn cuối Cap già ko thể xuất hiện ở bờ hồ gặp cả bọn đc, nhưng chắc biên kịch bỏ qua để cái kết trọn vẹn cho ng xem 😃
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.398 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
3.671 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.516 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019