Giải thích toàn bộ phim The Matrix qua 30 câu, ngắn gọn, dễ hiểu
Rất hay và hữu ích!/25 người
Nam Air
4 nămBình luận: 285
Đọc xong vẫn không hiểu
diavinh
ĐẠI BÀNG
một năm
hồi đó coi chả hiểu gì, chỉ thấy đánh nhau bay nhảy ảo như tàu... đíu coi nữa!
Một giả thuyết t đọc đc:
Tất cả bộ phim chỉ là ảo, thành phố zion, thế giới bên ngoài chỉ là một ma trận tầng 2 để AI có thể bảo vệ con người. Thế giới thật đã từng xảy ra các chuyện như con người tạo ra AI và AI nổi loạn, con người làm ô nhiễm bầu trời đồng thời cũng vì ô nhiễm quá nặng mà diệt vong chỉ còn phần nhỏ. AI đã tạo ra các khoang nuôi cấy để bảo vệ con người khỏi ô nhiễm. Nguyên nhân là vì AI đc lập trình để bảo vệ, không gây thương tổn cho con người, AI nồi loạn ko phải vì muốn tiêu diệt con người. Có đoạn phim ngắn từ nhà sản xuất là AI tự xây một thành phố độc lập tự do nhưng lãnh đạo các nước lo sợ AI nên đã thả bom nguyên tử vào thành phố. AI đã tạo ra ma trận 2 tầng để giữ con người trong đó. Tầng thứ nhất là ma trận trong phim, tầng thứ 2 là “thế giới thực” thành phố zion.
Nguyên nhân có giả thuyết này là vì tình tiết AI chỉ hoạt động bằng năng lượng mặt trời là cực kì vô lí. Thế giới trong phim là thế giới tương lai, không thể nào con người không biệt sử dụng nguồn năng lượng gió, thuỷ điện, hạt nhân, địa nhiệt, than đá được và lại lập trình AI chỉ sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu có thì chỉ là lớp code bên ngoài chứ không phải trung tâm, AI có thể dễ dàng “tiến hoá” để xoá bỏ như cách AI hấp thu năng lượng từ con người. Còn mã AI phải bảo vệ con người là hạch tâm rồi, không có chính phủ, tập đoàn nào ngu đến nổi tạo ra AI mà ko có đoạn mã AI không được tấn công con người. Hệ thống thu năng lượng từ con người là một công trình cực kì đồ sộ mà mọi người có thể thấy trong phim, nghĩ ra cách thu năng lượng từ con người, xây dựng hệ thống, thành phố zion so với nghiên cứu năng lượng địa nhiệt, gió, thuỷ điện có sẵn thì thấy làm cái ma trận vớ vẩn vl. Ý tưởng cả đời người có thể tạo ra nguồn năng lượng cực lớn cũng hay đó nhưng để hấp thu và lợi dụng, biến nó thành điện năng lại vô lý vl. Định luật bảo toàn năng lượng say no với ý tưởng đó
@Thanh Thuỷ Lục Phân tích này nghe ổn nhất này, cả việc Neo ra khỏi cái kén cũng là thực tại ảo hết thôi. Zion dc Neo thoả thuận với AI cho tồn tại là tồn tại trong thế giới ảo chứ chẳng có Zion thật nào hết.
Chưa từng xem Matrix do hồi đó có ấn tượng hơm tốt về Keanu 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Rồi đọc xong phải xem lại phim 🤣
Có khi nào tôi với các ông cũng đang trong ma trận mà tinh tế tạo ra không?
giacay
TÍCH CỰC
một năm
Đọc xong vẫn ko hiểu gì, chắc xem lại phim cho dễ hiểu
Cười vô mặt
Yên tâm, chúng ta cũng đang sống trong một Matrix và sắp có reset với virus SARS-CoV-4 😁
phim nhiều cảnh oánh nhau hay là được rồi , chứ trước kia xem cốt truyện khá khó hiểu
giờ nghĩ lại thấy phim này hồi xưa đầy lỗ hỏng , có lẽ do sự tiến bộ công nghệ nên bây giờ mọi người có thể tiếp cận nhiều hơn với nhận thức sâu sắc hơn và có cái nhìn đa chiều hơn !
nhiều khi ông cu Hiệp đc matrix tạo ra để gây mất ổn định của hệ thống
Lúc trước mê phim này
haha cứ 3 năm ,topic này lại reset và hot trở lại : )))
kì này ,anh nhọ sẽ đi tìm bản hỏi của mình
có thực sự trốn đc AI ko ,hay mindcept vẫn còn trong đó ,tât cả sự giải thoát chỉ là tưởng tượng của ảnh
film đã khó hiểu ,giờ còn hack nào nữa 😁
Đếo hiểu là tại sao AI nó lại đi nuôi con người, vừa tốn công lại ít thịt, nuôi bò vs lợn phải hơn ko.
Sau khi Phim kết thúc thì fan ham mộ vào đặt giả thuyết, suy luận tranh cao ai hiểu ma trận nhất, nhưng tất cả đều thua đạo diễn, biên kịch.. họ muốn chúng ta như vậy, đúng là 1 bộ phim để đời
Có ai giống tôi ko? Đọc xong vẫn ko hiểu
Hay quá 😁
đọc xong thấy nhức hết cả đầu :v
Ae tóm tắt phim mất tích nữa đi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019