Giám đốc điều hành HP nghỉ việc, được đền bù ít nhất 12,2 triệu đô
sonlazio
10 năm trướcBình luận: 24Lượt xem: 4.476
[imgl]http://photo.tinhte.vn/attach/public_image/btv/13809/138094c5cd4f383585_mark_hurd.jpeg[/imgl]Giám đốc điều hành HP, ông Mark Hurd vừa đệ đơn xin nghỉ việc vì vướng vào một cuộc điều tra quấy rối tình dục với một nhân viên nữ. Lá thư tố cáo được gửi vào ngày 29 tháng 6 vừa qua. Kết luận của cuộc điều tra cho thấy ông này hoàn toàn không vi phạm các điều luật về quấy rối tình dục nhưng lại vi phạm các chuẩn mực đạo đức cần thiết của HP.

Trong thời kỳ quá độ này, giám đốc tài chính của hãng là bà Cathie Lesjak sẽ tạm thời thay vị trí của Mark Hurd trong khi chờ đợi hội đồng quản trị quyết định CEO mới. Dù sao đi nữa, HP báo cáo lên Ủy Ban chứng khoán máy rằng Hurd cũng được 12,224693 triệu đô la tiền bồi thường. Một số nguồn tin còn cho CNBC biết ông này được từ 40-50 triệu đô!

Dù ai nói gì thì nói, Mark Hurd vẫn là một CEO thiên tài, người đã giúp HP phục hồi rất nhiều vị thế của mình. Ông luôn được kính trọng vì tầm nhìn chiếc lược và khả năng quản lý. Dưới quyền lãnh đạo của ông, HP có doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 32,7 tỷ đô la chỉ trong 1 quý vừa rồi.

Tổng hợp từ Crunchgear, EngadgetSEC
24 Bình luận
Quấy rối tính dục thì tội ko nặng bằng quấy rối tình dục đâu. Hai nữa là chưa phạm thì có gì mà đã đuổi việc người ta nhỉ?
QRTD nghỉ việc cũng được trả tiền nữa sao? Ở VN chắc ngồi bóc lịch rồi!
Ở VN mà cỡ thứ dữ như ông này thì chưa chắc đã bóc lịch. Có tiền mà. Nhưng bên đó thì có nhiêu tiền cũng vậy thôi.
tụi Tư bản nói chung bình đẳng hơn CNXH , ai cũng như ai ....
có QRTD đâu, nếu mà bị buộc tội thì bóc lịch rồi chứ còn ngồi đó mà nhận bồi thường 😁
Cái trò bôi bẩn nhau của các sếp lớn đây mà
Nước ngoài người ta như thế, VN chờ khui tùm lum chuyện ra nữa và chờ đuổi mới chịu đi 😁.
Việt Nam muôn năm! Ko đâu sướng bằng Việt Nam!
ở HP có cái mà người ta gọi là chuẩn mực đạo đức cơ bản đó mà ;)
quấy rối tính dục thì đâu phạm tội nặng bằng quấy rối tình dục nhỉ ! thế mà cũng đuổi họ hehe, mà bị đuổi còn đc tiền sướng thế về VN thì đừng mơ có chuyện đó
Cái ấy là vi phạm hợp đồng lao động. Bác đuổi người ta thì bác phải đền bù 😃
Ông này bị vấp kế Mỹ nhân rồi. kekekeee
Có tài mà cái đức ko đồng hành đc là nó thế đấy. Cơ mà khổ. Dân mình bị đuổi thì đến trợ cấp thất nghiệp cũgg ko có. Còn đòi bồi thường thì có mấy chỗ nó chịu bồi thường cho.
Đền 1 phát 12tr đô, ghê thật
Hâm quá! Đời đang đẹp lại phải vậy! Thiên tài gãy cánh!
đúng là 1 tập đoàn lớn có khác ,dù muốn hay không ,bên nước ngoài ," uy tín " rất là quan trọng,nhất là với những quan chức cấp cao.bởi vì uy tín đồng nghĩa với sự kính trọng với các nhân viên bởi vậy muốn điều hành 1 tập đoàn lớn như Apple hay HP... thì CEO phài sống rất cẩn thận ,bởi chỉ cần vướng vào bất cứ 1 scandal nào là danh tiếng cty sẽ ảnh hơửng rồi dẫn đến cổ phiếu bị sụt giảm,liên quan rất nhiều thứ... không như mấy thằng cha quan chức bên mình, scandal cả đống phải đợi bị ép buộc may ra mới chịu nghỉ việc ... phải học tập cái tính chuyên nghiệp của người ta 😁
Lắm tài thì thường nhiều tật mà
ở nước ngoài luật pháp rất nghiêm, các cơ quan chinhh phủ thực hiện rất tốt vì công bằng, công lý chứ không vì lợi ích cá nhân như bên ta
ở ta cán cân công bằng bao giờ cũng nghiêng về người nhiều tiền... buồn
Ơ thì cái việc đuổi ông này cũng là để ko bị mất uy tín của công ty, chung quy cũng là để làm hài lòng dư luận, để mọi người chịu mua sản phẩm của họ, họ kiếm tiền được nhiều hơn thôi, cái đáng phục ở đây chính là dư luận có sức mạnh, họ có thể sẵn sàng tẩy chai sản phẩm của công ty đó nếu nó mang tiếng xấu, và tất nhiên các phe nhiều tiền khác cũng sẽ vịn vào cớ này để chơi nhau 😔, nản, ko biết ông CEO này có tội thiệt hông hay là do tài quá nên bị ganh ghét hãm hại.
Uhm, đúng là lắm tài thì nhiều tật :mad:
Để xem HP sẽ ra sao. Nếu tình hình xấu đi thì buộc phải mời ổng trở lại thôi, giống Apple hồi đó.
"Trong thời kì quá độ" ... Bác Sonlazio dịch hàn lâm vãi :rolleyes:
Ở Việt Nam thì ông này được 1 bộ đồ sọc đen, cộng với cái phòng cũng 4 thanh sắt
không đến nỗi bóc lịch nếu bên nguyên đồng ý để bên "bị cáo" bồi thường, luật ở nước ngoài là vậy, nhớ mang máng là tòa dân sự thì có thể đền bù nếu 2 bên đồng ý hihi, ở VN thì cũng có thể bồi thường, mà đa số là bị phạt 4->6 tháng tù giam hoặc tù treo

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019