Giám đốc điều hành Toyota: “Động cơ amoniac của chúng tôi là sự kết liễu của xe điện”

Toyota, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất ô tô, đang khám phá một giải pháp thay thế cho xe điện (EV) thông qua việc phát triển động cơ chạy bằng amoniac. Amoniac, bao gồm một nguyên tử nitơ và ba nguyên tử hydro, cung cấp nguồn nhiên liệu không chứa carbon, thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong việc giảm lượng khí thải. Nguyên mẫu của Toyota, động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2 lít, công suất 161 mã lực, giúp giảm 90% lượng khí thải carbon. Quá trình phát triển phải đối mặt với những thách thức như hiệu suất đánh lửa và lượng khí thải nitơ, nhưng đã đạt được tiến bộ. Mặc dù việc triển khai rộng rãi trên các phương tiện chở khách chưa phải là điều sắp xảy ra nhưng tác động của công nghệ này là rất lớn, đặc biệt là ở những thị trường như Trung Quốc, nơi đang xem xét lệnh cấm động cơ đốt trong. Việc Toyota đầu tư vào lĩnh vực động cơ amoniac phù hợp với chiến lược cung cấp các giải pháp vận chuyển đa dạng, bền vững, giúp công ty đi đầu trong đổi mới ô tô. Sự phát triển này cho thấy một cách tiếp cận nhiều mặt để đạt được giao thông bền vững, đưa ra một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho sự tập trung hiện nay vào xe điện.

Như vậy ngoài động cơ Hydrogen nay thêm công nghệ động cơ Amoniac là l1y do vì sao Toyota luôn dè dặt trong phát triển xe thuần điện dù họ có thừa khả năng.

Liệu Động cơ Amoniac của Toyota có là nhân tố thay đổi cuộc chơi tiềm năng trong thế giới di chuyển xanh? Mời anh em chúng ta cho ý kiến.

#Toyota #hydrogen #hydrogenengine #amoniac #amoniacengine #tocdoo #tocdo

Cre: tocdo
3
5
HaoTran20
CAO CẤP
khí thải ra có nghe mùi nước tiểu k nhỉ =)))
0
Đái vô là chạy được. Muốn đi đái nhiều, hãy uống bia. Uống càng nhiều, chạy càng xa <--- Đó là thông điệp 🤣
0
hung.ngomanh
TÍCH CỰC
A mô ni ác như nc tiểu vậy fen ??
0
tinh42te1983
ĐẠI BÀNG
Nhật Bản có khác
0
trieuluu
TÍCH CỰC
có mấy anh bị hiểu lầm. nước tiểu con người có amoniac chứ không phải amoniac là nuosc tiểu đâu
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019