Giám đốc mảng machine learning của Apple nghỉ việc vì... phải quay lại văn phòng đi làm
/5 người
P.W
7 thángBình luận: 127
Giám đốc mảng machine learning của Apple nghỉ việc vì... phải quay lại văn phòng đi làm
Chỉ mới tại vị khoảng hơn 4 năm, nhưng kỹ sư Ian Goodfellow, giám đốc mảng machine learning của Apple vừa đệ đơn xin nghỉ việc, cũng như công bố thông tin này cho các nhân viên dưới quyền bằng email. Theo Goodfellow, quyết định nghỉ việc của ông một phần đến từ kế hoạch của Apple, yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng, khu phức hợp Apple Park: Trước ngày 11/4 một tuần phải đi làm ít nhất 1 ngày, trước ngày 2/5 mỗi tuần phải có mặt ít nhất 2 ngày, và trước ngày 23/5 thì là 3 ngày 1 tuần phải có mặt ở văn phòng.

Goodfellow chia sẻ trong đoạn email ông gửi cho đồng nghiệp: “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng sự linh hoạt trong thời gian và địa điểm làm việc là giải pháp tốt nhất cho nhóm của tôi.”

Không chỉ riêng Goodfellow, vài nhân viên khác của Apple cũng bày tỏ ý kiến phản đối kế hoạch đưa nhân sự quay trở lại Apple Park. Trong một bức thư gửi cho CEO Tim Cook, một nhóm nhân viên nói rằng: “Nếu không có những lợi thế mà sự linh hoạt trong quá trình hoàn thành công việc mang lại, nhiều người trong số chúng tôi cảm thấy bản thân phải lựa chọn giữa một trong hai: Hoặc kết hợp giữa ba việc chăm sóc gia đình, chăm sóc sức khỏe bản thân và cơ hội để hoàn thành công việc tốt nhất. Hoặc, chúng tôi phải chọn là một phần của Apple. Đây là quyết định không ai trong số chúng tôi xem nhẹ, và thậm chí là quyết định nhiều người không muốn phải đưa ra lựa chọn.”

Theo Macrumors
127 bình luận
vinhan73
TÍCH CỰC
7 tháng
wow .... đi làm mà không thèm đến cty dần thành TREND rùi nha !!! Nhân sự Tinhte cẩn trọng nha !!!
@╰‿╯ nên tham khảo ý kiến của mọi người, chưa chắc bạn suy nghĩ đúng nè
amanhunt
TÍCH CỰC
7 tháng
@Hạt mè bé xíu Nhân sự cũ đương nhiên là nghỉ rồi.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
7 tháng
@╰‿╯ họ có thu nhập cao và việc quyết định họ làm ở đâu ko quan trọng nữa họ vẫn có chỗ thâu tóm tuyển mộ họ đi làm thôi. còn ít tiền làm việc kém thì cứ đi làm ngày 8 tiếng vẫn sợ bị đuổi việc.
@╰‿╯ Chỉ có lũ cổ hủ, tư tưởng chậm tiến mới chê WFH thôi, chứ dân ở bên này càng ngày càng áp dụng WFH nhiều hơn, và nhiều cty cũng cho WFH thành 1 cái employee benefit luôn, vì đơn giản đối với nước phát triển tư tưởng tiến bộ thì WFH ăn đứt đến cty.
Không thích thì nghỉ thôi. Nhưng đôi khi mình thấy nhiều người đòi hỏi quá đáng.
@russia.usa.lc Miễn là hoàn thành công việc, mình không thấy có gì quá đáng cả...bạn làm việc nhận lương chứ không phải đi xin bố thí cho nên nếu 2 bên vừa lòng thì tiếp tục
@theon2709 đúng nè, có những công việc đâu phải nhất thiết phải đến cty để làm
@russia.usa.lc Có gì là quá đáng. Đợt dịch là cơ hội đề nhiều người họ nhận ra cái gì mới là quan trọng trong cuộc sống. Đợt dịch ở nhà làm nhưng hiệu suất có giảm hay không. Mình ở Phần Lan, theo thống kê hiệu suất học tập và làm việc còn tăng lên nữa là đằng khác. Nghiên cứu còn chỉ ra học sinh cấp 3 học tốt hơn do có thời gian ngủ nhiều hơn. Và chính thức năm sau sẽ áp dụng cho học sinh cấp 3 học giờ trễ hơn. Chưa kể, bạn nên nhớ là họ có thu nhập cao, việc từ bỏ đối với họ là dễ dàng. Còn cái quá đáng của bạn là vì bạn đi làm với tâm thế được ban phát, ông chủ là thần là thánh, và bạn sợ mất việc, sợ ko làm thì chết. Nên tại sao trên thế giới người ta vẫn cứ đổ xô đến Mỹ, đến châu Âu.
jetperfect
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@airwalker Đúng, cũng như hầu hết ai cũng nghĩ phải thử việc 2 tháng trước khi chính thức nhừn No, it's a deal 🤞
Dân chủ quá
Machine learning đang là tương lai , nghỉ ở đây thì có cả đống cty trải thảm mời a làm
Qua cty khác mà cũng bị bắt phải tới văn phòng thì cười vl
@Ghetbonbatluong Mỗi người 1 mindset làm việc khác nhau.
Không phải là k giỏi mà là phong cách làm việc không hợp nhau thì chia tay thôi.

Nhảy việc vì k hợp văn hoá là chuyện bt ở công sở.
Tại Tàu hết nhé, thả virus ra làm gì để mọi người phải học hành hội họp online tại nhà, bây giờ nhân viên đi làm cũng không muốn lên cty 😆
Carl
CAO CẤP
7 tháng
Sao nhiều người chỉ biết nghĩ cho mình mà không nghĩ cho tập thể nhỉ? Chỉ xét vấn đề bảo mật thông tin thì thấy rõ ở nhà làm sao đảm bảo bằng vào công ty?
@Carl Thì ông ấy chỉ có 2 lựa chọn 1 là quay lại làm full 2 là nghỉ chứ ko có chuyện làm ở nhà thì ko phải 1 trong 2 là gì? Fact rõ ràng vậy.

Ông ấy rời bỏ tập thể là nghĩ cho nó rồi, ở lại làm mà ko thoải mái ảnh hưởng đến công việc đến mình nữa. Làm việc mà phải cố chịu đựng những gì mình ko muốn thì làm làm gì. Người ta có tài người ta có đòi hỏi, không đáp ứng được thì người ta đi tìm chỗ đáp ứng tốt hơn. Thế giới thiếu gì chỗ cho làm ở nhà bây giờ? Và ông ấy tìm đến những chỗ xung quanh mình có những người thích làm ở nhà.
@Carl Mấy anh làm theo một là có trình độ, hai là ngu vì cái dạng cùi bắp không có giá trị gì mà quẫy là bị sàng lọc ngay. Ảnh hưởng thì tôi thấy chắc ảnh hưởng đến anh chủ thôi nếu ảnh không có người thay thế được những người đó
Carl
CAO CẤP
7 tháng
@airwalker Làm full gì bạn? Apple chỉ bắt làm tại văn phòng tối đa 3 ngày 1 tuần. Trước làm 5 ngày 1 tuần thì được, sau dịch 3 ngày 1 tuần than không chăm sóc được cho cuộc sống, gia đình. Bạn thấy có vô lý không? Thà nói thẳng ra là chán làm với Apple rồi nghỉ, chứ viện cớ này cớ nọ mà cớ nào nghe cũng tầm xàm.

Ở trên tôi có nêu ra một bất cập của việc làm việc ở nhà là vấn đề bảo mật. Chưa bàn đến những bất cập ở nhiều mặt khác như quản lý nhân sự, giao tiếp, năng suất v.v..., ông ta cũng phải nhận thức được làm việc ở nhà chỉ là một giải pháp tình huống trong thời dịch thôi. Việc ông ta xách động nhân viên để Apple cho làm việc toàn thời gian ở nhà là một hành động ích kỷ, chỉ biết tính xem mình thiệt hơn thế, còn cả tập thể như thế nào cũng mặc. Cái tôi phê phán là ở hành động này chứ còn việc ông ta nghỉ việc chỉ là chuyện cá nhân của ông ta, tốt xấu gì mình ông ta chịu.
freewalker
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Những đoạn trích như vầy làm méo mó cách nhìn về tổng quan sự việc, dẫn đến những bàn tán và tư tưởng sai lệch.

Mình không tin đó là lý do duy nhất. Có câu "Một nửa sự thật là dối trá" và mình thấy rất đúng.
@freewalker Một nữa cái bánh mỳ là cái bánh mỳ, nhưng 1 nữa sự thật thì ko phải sự thật nữa rồi. Đọc báo giờ như liều thuốc độc.
@freewalker Biết lấy KPI mà, người viết bài có suy nghĩ logic như bạn sẽ đưa ra nhận định bổ sung thôi
@freewalker KPI bên tinhte hình như không chỉ tính bài mà cả view với comment thì phải.
Không làm thì cút thôi, cty nó cũng phải có nội quy chứ đâu phải thích là đc 😁
@maccuoiqua Trước làm trong Google brain team mà. Được Apple mời về làm giám đốc luôn mảng AI nhưng mấy năm nay chưa có sản phẩm nào đáng nói
Hai nốt
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@tía-thằng-cu-hói Vãi lz cách dùng từ, bạn rác rưởi thật
@Hai nốt Súk vật ák bạn, rác thì nhẹ quá 🤣🤣🤣
Biện hộ, xạo l**. Ko thích làm thì nói ko thích, còn đổ thừa Apple bắt đi làm @@
Đỉnh
Làm việc từ xa ( dự đoán ) sẽ là xu hướng chính trong tương lai.
@schtroumf Khó lắm. Lý do ngta muốn bạn đến cty làm một phần là để dễ quản lý về mặt nhân sự. Hơn nữa thì làm việc tại vp mọi người dễ dàng trao đổi với nhau hơn là qua đt hay video call.
khoa bug
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@schtroumf cũng bõ ngỏ khá nhiều về vấn đề bảo mật nữa
@hakuruno TEAM kìa bạn, có nghĩa là cả đội ông ấy ở nhà =]]
Đẹp mấy cũng chỉ là nơi để làm, sao thoả mái bằng thích đi đâu làm cũng được. Thế mà mấy mod tinhte thì cuồng dại cái đĩa bay, phải đến cả chục bài cuồng, mong muốn đến 1 lần 😂
Ủng hộ remote ở dev xịn thôi, còn gà gà mà chảnh thì lại tạo cơ hội cho dev ấn độ, cùng level thì dev ấn lương bằng 1/5 mà chăm hơn
Cũng tốt để các em nó cán bộ nguồn lên thay ... già rồi thì về mà nuôi heo thôi
Chắc ngại " gặp " Tim Cook
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019