Gian hàng Vinfast ở CES 2023: xe đạp, VF7 đã cho vào, test drive và thử nghiệm AI trên VF8

cuhiep
06/01/2023 14:01Phản hồi: 152
Gian hàng Vinfast ở CES 2023: xe đạp, VF7 đã cho vào, test drive và thử nghiệm AI trên VF8
Mời anh em xem hình ảnh, thông tin về gian hàng Vinfast ở triển lãm CES 2023 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ. Gian hàng năm nay có một số điều đặc biệt như sau:
  • VF7, VF6 đã mở cửa để cho một số người đặc biệt được vào xem (có mình).
  • 4 chiếc xe đạp dạng concept được trưng bày với tên C1, C2, C3, V4 với kiểu dáng mạnh mẽ và có vẻ là chạy được chứ không phải lừa đảo giống bọn SuperStrata
  • Khu vực lái thử xe VF8 ở sân
  • Thử nghiệm khả năng nhận dạng khuôn mặt để nhắc tập trung lái xe cũng như đăng nhập profile của xe.


Tổng thể gian hàng

Năm nay Vinfast chuyển gian hàng ra gần cửa hơn. Năm nay mọi người đã đi triển lãm trở lại nên đông vui hơn rất nhiều. Gian hàng của Vinfast ở West Hall là nơi mà các công ty đặt gian hàng, xung quanh sẽ có nhiều hãng xe khác, chỉ có BMW là để ở ngoài trời.


Gian hàng dạng mở, khách có thể tiếp cận và xem các sản phẩm trưng bày gồm VF8 và VF9 là thoải mái và thu hút nhiều người nhất. VF7 và VF6 thì vẫn là bản prototype nên không nhiều người được chạm vào hay vào trong. Xe đạp thì cũng không nhiều người quan tâm.

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep10.jpg

Quảng cáo


Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep7.jpg
Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep5.jpg
Sau sau khi trưng bày là phòng họp. Mình thấy khu phòng họp chiếm khoảng ⅔ diện tích và khá bận rộn. CES là nơi mà các công ty gặp nhau để bàn chuyện làm ăn chứ không đơn giản là trưng bày sản phẩm cho những người như mình đến trên tay. Các nhà cung cấp sẽ đến để chào, để ký hợp đồng mua bán…

VF7 và VF6 đã có thiết kế nội thất

Tuy chưa phải là bản thương mại như VF7 và VF6 đã coi như chốt thiết kế nội thất và media được mời có thể vào xem và đưa hình ảnh. Thông số kỹ thuật thì cũng được thông tin từ sáng trong event chính của họ.


Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep9.jpg

Mình vẫn duy trì quan điểm thích VF7 như năm ngoái nó được giới thiệu. Năm ngoái VF7 và VF6 mới là dạng prototype sớm, chỉ được nhìn bên ngoài.

4 chiếc xe đạp cũng là bản concept

Những chiếc xe đạp điện là các bản ý tưởng trong. Hình như nó là sản phẩm của một cuộc thi gì đó đang diễn ra. Nhìn những chiếc xe này mình thấy khá thích thiết kế và chất lượng hoàn thiện của nó. 4 chiếc đều gần như ở trạng thái có thể sử dụng được chứ không phải là ý tưởng. Mình thấy mọi thứ rất thật rồi.


Chạy thử VF8 ngoài sân khu triển lãm

Vinfast cho người dùng đăng ký chạy thử xe của họ ngoài sân nhưng vẫn là trong khu vực triển lãm, không phải chạy ngoài đường như BMW mà mình từng thử. Mình không đăng ký chạy thử vì thích đạp lún ga hơn là đi vòng vòng trong sân. Nhiều người tham gia triển lãm đã đăng ký chạy thử xe cho dù ngày hôm qua trời mưa và đến khu này phải đi qua mưa nhẹ.

Quảng cáoGian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep14.jpg

Thử nghiệm tính năng nhắc tập trung khi lái xe dựa vào quan sát mắt tài xế

Phần này mình được một bạn thuộc bộ phận VinAI cho trải nghiệm vì nó vẫn trong bản dev chứ thương mại chưa có, và khách tham gia chạy thử xe cũng chưa có tính năng này. Theo đó thì camera ngay trên vô lăng của xe sẽ theo dõi mắt của mình để biết mình có đang nhắm mắt hay đang tia đi hướng khác thay vì lái xe hay không. Nếu mình không lái xe bình thường thì xe sẽ đưa ra thông báo năn nỉ mình tập trung lái xe.


Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep4.jpg

Camera cũng quan sát mắt anh em và tự động chỉnh gương cho đúng góc nhìn. Mình quá thích tính năng này luôn. Không phải chỉnh chỉnh bằng nút mất thời gian nữa. Cảm ơn anh em VinAI.

Việt quan sát mắt, mặt còn dùng để login vào trong xe. Tức là đúng người sẽ chuyển đúng profile. Tuy nhiên mình chưa thử được cái này vì ở Mỹ không cho phép quay mặt người khác tuỳ tiện.

Quảng cáo


Mình còn một chủ đề thử trong xe VF6, VF7, thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt trên xe VF8… anh em hóng nha.

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep1.jpg
Chiếc VF7 đặt ở góc. Lúc này là iHeart Radio đang chơi nhạc.

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep3.jpg
Nội thất VF6

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep11.jpg
Một người tham gia triển lãm đang chụp hình chiếc xe đạp điện C4.

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep16.jpg
Một chiếc VF9 ngoài khu thử nghiệm nhưng chỉ có VF8 được thử.

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep13.jpg
Trời mưa, nước rút không kịp lại là hay ho để chạy thử xe

Gian_hang_vinfast_ces23_Tinhte_cuhiep8.jpg

Tinhte đang tham dự CES 2023 tại Vegas, Mỹ. Mời anh em cập nhật những thông tin mới nhất về CES tại đây.

152 bình luận
Màn hình VF9 chiếm diện tích lớn trong xe
L1008845.jpg
@ONE NO! Đâu có xe nào ng ta khuyến khích vừa chạy vừa xem phim. XE đang chạy là Lock luôn tính năng xem phim rồi. Nói linh tinh trẻ con nó cười cho đó.
@cuhiep Cho mình hỏi nội thất con VF7 bác chụp trong bài là da thật à bác?
@lenam098 Ù
@ONE NO! Bạn so với Tesla là đúng, vì nó là hàng Mỹ, công nghệ tốt và là người tiên phong, nhưng nói gì thì hàng VN cũng có điểm mạnh chứ, được bán ở Mỹ thì đâu phải dễ bạn, họ làm gì cũng có mục đích, chứ làm to tốn tiền à, người Mỹ thường thích dùng hàng to và hầm hố, còn nói được như Tesla hay không thì thằng bố bạn cũng chịu, vì đơn giản mỗi thằng là khác nhau rồi, giờ bạn so bạn với chó đi, xem ai ngửi thính hơn, rồi suy ra bạn chẳng bằng con chó.
Mỗi năm mỗi ngon hơn rồi. Chúc vinfast sớm đưa nền kinh tế Vn lên những tầm cao mới!
senfall
TÍCH CỰC
2 tháng
@aida Tesla cũng đang lỗ chứ lời lãi gì tầm này. Nó lãi mỗi bán xuất khí thải thôi. Ngay từ đầu đã xác định sau 5năm mới bắt đầu hoà vốn, muốn lái 7-10năm.
Rickc32
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@8Keo Cố lái đi chỗ khác để chửi mà có vẻ chưa ổn lắm =))) đề nghị cắn chỗ khác
@8Keo Vậy Samsung, Lego nó mở nhà máy ở Việt Nam! chắc chỉ làm giàu cho Việt Nam!, tiền cho Việt Nam! thôi nhỉ, phát biểu đã thấy ngờ u ngu
phuoc34
TÍCH CỰC
2 tháng
@naundmit Má, đúng kiểu thất bại XH, mồm chứa có ngọ 😃, Vin lấy mấy phần up bô,.làm tụi nó bị upbo hay gì mà nó ăn ti cuồng dữ vậy ta, thằng này và cả đám V(d)ốtzơ
trandungxd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
VF từng bước ra thế giới, để làm được điều đấy cần người Việt chung tay góp ý để VF sớm khắc phục lỗi trước khi ra biển lớn.
Đáng tiếc có một số nhóm người (không rõ có được trả tiền hay không gọi là Vinno) vào chửi bới, dìm những người đang sở hữu xe VF khi họ than phiền lỗi, vu cho họ là 3 que, tự nhục. VF không lo chết bởi người dùng, mà họ chết bởi đám Vinno đang cắn xé những khách hàng đang góp ý cho họ để họ tiến bộ từng ngày.
Mong VF sớm thành công.
@trandungxd Vấn đề là Ko có XE hoặc thậm chí ko lái thử hay trải nghiệm gì. Cũng vào Chửi loạn xạ chứ đâu phải Góp ý con mẹ gì đâu. Nhiều thằng còn Lái xe trên Tiktok nhưng vẫn chửi như thể đang Lái VF8 ngoài đời nữa kìa. Hay là hay cái chỗ đó. ^^!
senfall
TÍCH CỰC
2 tháng
@trandungxd Lỗi đấy dễ xử lý thay pin vào là xong. K hiểu sao vinfast k thay mà vẫn dùng acquy. Nhược điểm của acquy là khi quá tải cường độ cao sẽ báo pin ảo, hạ dòng bất thường. Ai đi xe máy điện vin đời acquy sẽ thấy. Còn điện nhưng dòng k đủ thì máy sẽ hiểu là hết điện. Lock luôn hệ thống. Đấy là lý do khi cho nghỉ và ngắt nguồn 1 lúc sẽ chạy đc. Do lúc đó điện hồi lại và acquy ổn định.khác với pin acquy mất điện nhiều dần theo thời gian kể cả khi k dùng. Thay pin giải quyết đc mọi vẫn đề.
@trandungxd mình nghĩ rằng cần những người như vậy thì lượt tương tác mới cao. Honda, Yamaha, Tesla cũng có anti mà, chửi tối ngày. không biết bên hãng có thuê 2 phe chửi qua lại với nhau k nữa, chứ người bình thường ai rảnh đi chửi thuê không công như vậy.
Thật sự rất thích thích thiết kế của VF9 và VF7. Mấy con xe đạp VF cũng ngon đấy! Nếu xe điện VF mà không thành công ở VN thì chắc khó mà tìm ra được một cái tên hãng xe khác thay thế.
Hun cái nè
@Hiep_Khach_VN Mình thấy thiết kế VF ngoại trừ Fadil và E34 thì con nào mình cũng đẹp, thuê thiết kế nước ngoài có khác.
@Hiep_Khach_VN cứ tạo công ăn việc làm cho người vn mình thì ủng hộ bác nhỉ
@toilachi9 Đúng rồi bác!
Chúc vinfast thành công
Nhớ hồi bên châu âu thuê Beckham vs SuperCar Blondie năm nay khiêm tốn thế lấy cái j Ngạo Nghễ.
Có quả Vinno trước nổ sau 2 Tuần có quyết định xe vin bán ở mẽo đc giảm 7500$ thuế...đọc được nhớ trả lời dẫn link đấy
Đừng nói nữa, quất đi em
@tuan.single Vinno nổ đc hưởng ưu đãi thuế 7500$ như 1 số hãng khác tại Us hiểu ko
@hung.nexus Ai nổ Vậy Bác? Chính sách này áp dụng với các xe Sản xuất hay lắp ráp tại Mỹ có nghĩa là khi nào Vin làm xong nhà máy Tại Mỹ thì mới dc hưởng các chính sách này. Tôi cũng ko hiểu Bác đang tỏ ra ta đây cái gì nữa ?
@tuan.single vinno trên này Nổ 999 con xe đầu tiên sau 2 tuần cập bến có quyết định đc hưởng tax 7500$ đấy.
@hung.nexus Họ dc giảm thì tốt, ko dc giảm thì thiệt. Mà họ bán dc xe hay ko bác quan tâm làm gì. Đã ko thích thì bỏ qua, người khác vào comment mong VF thành công thì chụp ngay Vin nô...khó hiểu thật
Hồi đó Vsmart mới ra mình mua ngay con cấu hình cao nhất của Vsmart lúc ấy. Thế mà nó lại không được nâng cấp lên VOS mới nhất, mang con bỏ chợ. Cay thật sự.
@My name’s Liêm Con Vsmart bạn mua có bằng tiền con Nokia Lumia 920 bạn tôi mua không =))
lolzland
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@My name’s Liêm Sài tốt chán hơn mấy con china là ok rồi bạn ơi, tôi mua 3 con cho các bô lão ở nhà tới giờ 4 năm rồi còn ngon chán
Roth Nick
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@My name’s Liêm Lên vsfan mình vẫn còn thấy họ support trên đấy, cập nahq65t security đều đều, chưa thấy sự mang con bỏ chợ bạn nói là từ đâu
@My name’s Liêm Vấn đề là nó rẻ và ngon so với tầm tiền đòi hỏi gì lắm thế B?
@My name’s Liêm Tầm tiền đó có sự lựa chọn nào tốt hơn không bạn? Thích cập nhật đủ thì bỏ gấp vài lần tiền ra mua IP nhé
Mong vinfast thành công
Bữa xếp Vin đem xe qua cty cho anh em lái thử. Dính ghế
6B125D94-F866-44A8-8EBD-C5CBAF0A8886.jpg
@Vũ_Optimis Thật sự là Chạy rất ngon từ cảm giác lái tới độ đầm chắc.
Thương cho mấy anh em an-ti. Lúc trước thì cố tìm thông tin VF8 để an-ti. Giờ thì tốn thêm thời gian tìm kiếm cho cả VF6,VF7, rồi còn cả xe đạp điện, ... Nói chung là sự nghiệp an-ti cũng lắm công phu!
Cười vô mặt
@quockhanh06 Tụi nó GATO mà bác, thấy doanh nghiệp VN thành công nên tụi nó tức!
@westwest Xe ngon thì xem xét mua, gánh giùm gì ở đây pa, nói chuyện có logic tí đi 😆
westwest
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quockhanh06 nói sự thật mà kêu là bẩn, bẩn là những thằng toan tính và dẫn dụ người khác, bán lỗ chỗ này sẽ lấy lời chỗ khác chứ ở đời thằng nào kinh doanh mà ko kiếm lời, ai nhắm chấp nhận giá thì mua, đừng chửi người khác thì hèn lắm
westwest
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Ngô Đình Nam đừng có bla bla chất lượng xuất ngoại để lùa gà, sống nên để đức chứ bất chấp đạo đức, kk
hoành tráng ghê.
Vài năm nữa mình mua Lux A 2.0
@vunh94 Khéo lúc đó nó lại có giá trị sưu tầm, đẩy giá lên cao đó bác 😁
cái tập trung lái xe là useless nhất luôn, mình tắt luôn đỡ phiền, đang nhìn gương để rẽ thì nó kêu um sùm, trong khi có phải liếc gương là xong, phải nhìn nhiều lắm mới được với giao thông ở VN
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tin_truc22 Hình như nó có học để tiến bộ bác ạ
Xe của em đi nhiều nó ít kêu hơn rồi
@tin_truc22 về nguyên tắc khi lái xe là bác chỉ đc liếc gương thôi, còn khi rẽ phải nhìn bao quát cả hướng mũi xe nữa, nhìn lâu quá nó cảnh báo là đúng r
@tin_truc22 Đúng mà bác, tài xịn thì ko nói, tài mới lên xe cứ rẽ bên nào là dán mắt vào gương hậu bên đó, cái đó tài mới nào cũng bị, mà quên mất là chiếc xe rộng gần cả 2m, ko liéc quanh thì chỉ có dùa luôn xe ngược hướng.
Các xe xăng của Vinfast thì thiết kế rất ok, nhưng xe điện còn bị đơn điệu quá, cần cải thiện phần nhìn nhiều hơn.
lhdtt
TÍCH CỰC
2 tháng
Anh em seeder có thêm tư liệu quý rồi, cảm ơn anh Hiệp. Các bác anti lo mà tìm lý lẽ mới đi nha, vài bữa VF chạy đầy đường Mỹ đó.
@lhdtt Cũng mong cho Vinfast phát triển. Nhưng mà ngày VF chạy đầy đường ở Mỹ thì...Có quá nhiều hãng xe điện, cạnh tranh ngày càng khốc liệt
@lhdtt Nô nhiều lo nghĩ nhỉ, còn vài bữa nữa vf chạy đầy đường thì nô nên bớt ngủ mơ lại
Xe đạp đẹp thế, thiết kế cũng cơ bắp kiểu Mẽo.
Metal 3338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Thao T. Pham Vindap mini- Vindap- Vindap pro- Vindap- promax ))
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 tháng
@Thao T. Pham Ráng chạy đầy đường VN đi đã, xe này ở Mẽo chắc dân dũa móng với 3 que mua thôi 🤣🤣
@Thao T. Pham Nhiều thằng ocschos cực đoan thật, khen đẹp thôi cũng vào xỉa, chán!
Có 1 đứa nickname hình cái mặt bảo Mỹ k cho nhập cảng, thuê tàu chạy không, hài vãi chưởng
@khanhduy.39n Có đứa nó còn bảo thuê tàu chở ô tô nói là sang mỹ nhưng thực chất chỉ là chụp ảnh làm màu rồi tàu đó đi đâu thì ai mà biết, thế mới kinh chứ.
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Lần đầu tiên người Việt làm thương mại sản phẩm của mình ra quốc tế
@datvn Con ếch nó kêu dưới này yên bình quá
@datvn Thất học hả
@datvn cà phê G7 đi đâu cũng thấy
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuhiep Mod thấy mấy ông kia tiếp thị thương mại đến người tiêu dùng chưa? Họ chỉ giao đến nhà phân phối còn phần thương mại để mặc nhà phân phối làm.
Vf8 cái đít xe đẹp ghê

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019