Giấu nhân viên về số ca mắc COVID-19, Amazon bị phạt 500,000 USD
Rubi Lee
6 thángBình luận: 25
Giấu nhân viên về số ca mắc COVID-19, Amazon bị phạt 500,000 USD
Amazon được yêu cầu phải trả khoản tiền phạt 500,000 USD vì đã che giấu nhân viên số ca mắc COVID-19 tại các cơ sở làm việc ở California. Theo báo Los Angeles Times, Amazon đã chấp nhận khoản tiền phạt và cam kết sẽ cải thiện cách thức theo dõi các trường hợp, cũng như thông báo kịp thời cho nhân viên và cả cơ quan y tế địa phương. Bên cạnh đó, Amazon cũng phải thông báo cho nhân viên kho hàng ở California về “số ca mắc COVID-19 chính xác mới tại nơi làm việc của họ” ngay khi các ca này xuất hiện.

Theo Tổng chưởng lý California - Rob Bonta cho biết, mức phạt này được đưa ra sau khi toà nhận được đơn khiếu nại Amazon, cáo buộc công ty này đã không thông báo chính xác cho nhân viên kho hàng và cơ quan y tế địa phương về các trường hợp COVID-19 mới. Việc này khiến cho nhân viên không thể biết được tình hình dịch bệnh thực tế tại nơi làm cũng như chủ động phòng tránh.

amazon-2.jpg

Đây là khoản tiền phạt đầu tiên liên quan đến luật COVID “quyền được biết” của California, được thông qua vào năm ngoái để đối phó với đại dịch COVID-19. Theo luật, người sử dụng lao động được yêu cầu cảnh báo với nhân viên về nguy cơ tiếp xúc COVID-19 trong vòng một ngày. Đồng thời cũng phải báo cáo số ca COVID-19 cho cơ quan y tế địa phương trong 48 giờ nếu số ca bệnh “đáp ứng định nghĩa về bùng phát COVID-19”.

Bonta cho biết: “Khi đất nước của chúng ta đang chiến đấu với đại dịch. Điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp phải làm phần việc của mình để bảo vệ người lao động, và đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ. Người dân California có quyền được biết về nguy cơ tiếp xúc COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.”

amazon-4.jpeg

Trước đó, Amazon đã từng bị chỉ trích vì cách đối xử với nhân viên trong suốt đại dịch. Tháng 3 năm ngoái, các công nhân nhà khao Michigan đã rất tức giận khi Amazon không thông báo cho họ về việc đồng nghiệp của họ bị mắc COVID-19. Trong khi đó, nhân viên ở New York đã đổ ra đường để phản đói cách xử lý đại dịch của công ty. Công ty cũng từ chối cho biết có bao nhiều nhân viên của họ bị nhiễm COVID-19 trên toàn quốc, chỉ tiết lộ một vài số liệu vào tháng 10/2020.

Theo The Verge
25 bình luận
ở Đông lào, shipper mà bị cấm ra đường mấy tháng là đói nhăn răng phải lao ra đường mà kiếm cơm thôi , nguy hiểm cũng phải chịu vẫn còn hơn là chết đói
Bọn này giàu rồi nên lắm chuyện vl
@voldemot M biết thế nào là giàu? T từng làm ở Amazon đây, cách đây 7 năm lương tb ở warehouse từ part time tới full time là 18-25$/h. Tháng thu nhập là 2k-3k5. Mức này mà ko có tiền để dành, dính covid nghỉ 2 3 tuần là đói nhăn răng. Dân Đông Lào mà đi đánh giá xứ cờ hoa, mắc cười.
@Hot.Buns Mức sống khác nhau,cảnh đói khác nhau. M chưa thấy núi bill phạt m chưa thấy sợ
@Lục Gia Thôi bác cứ ở sứ cờ hoa của bác đi , ko thấy 1 đoạn comment sặc mùi troll thế mà vào thanh minh như thật , hay là lâu quá ko đọc TV nên quên mất nói chuyện kiểu Đông lào rồi
@voldemot chứ ko phải m ở VN mà vẫn ko rành câu cú tiếng Việt à 😃
Muỗi đốt inox à
@dangkhoa_2808 Sao bẩu bên Tây coi covit là cảm cúm thông thường mà nhỉ
Ở mình thì chắc sếp Bezos bị khởi tố quá
Công ty lớn thế mà cũng giấu nhân viên à 😔
@Kính Cận 0_0 Amazon thì nổi tiếng về điều kiện làm việc tệ hại rồi bạn
Nước Mỹ có cả rừng luật. Nghêm minh có, lãng nhách và vô lí cũng có. Nhưng gì thì gì Tu chính án vẫn là thượng tôn. Hahaha
nhiều nhà máy xí nghiệp công ty ở vn thì nó cũng giấu,
sợ bị phong tỏa là toi.
@Foureyes8x bị bắt hết 1 mớ, ở Sóc Trăng á, nhờn với chính quyền à
@tin_truc22 Công ty Đài Loan chỗ gàn nhà mình cũng giấu nè. Đến khi bị công nhân đình công quá mới chịu cho nghỉ lúc đỉnh dịch. Lúc đó chưa có vắc xin nữa
500.000 chia cho tổng số người đi kiện thì mỗi người được bao nhiêu? Hôm qua nhân viên Apple Store vừa được lãnh mỗi người 1.200 đô la Biden tương đương 100 tô phở Cali vì tố cáo Apple khám xét túi xách quá lâu.
phạt nó 50tr cho bỏ
Mức phạt chỉ nhử nhổ cộng lông của Tôn ngộ không
Xử lý khủng hoảng bằng cách giấu đi khủng hoảng
Phạt 500K$ để làm trò cười với Amz à 😆)
Ông lớn này công nhận là nhiều tai tiếng quá nhỉ 😁
Đâu riêng gì amazon
Phạt ít thế 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019