Giàu ở quê không bằng ngồi lê phố cổ
Mấy cái nhà lụp xụp nhếch nhác ở phố cổ Hà Nội mà có giá cỡ 300 tỷ. Mấy cái trong hẻm tối tăm mặt mũi mà cũng 70-80 tỷ. Nhưng ko ai muốn bán. Cứ giữ khư khư ko hiểu để làm gì. Nhiều nhà mặt tiền chỉ bán cà phê cà pháo kiếm vài trăm ngàn mỗi ngày.
Bác mình bảo có mấy đại gia tỉnh khác tới ngỏ ý cọc ngay 50 chục tỷ để mua nhà bà mình mà bà ko chịu. Nghĩ lại thấy dân phố cổ đúng là chảnh quá. Có lần mình xúi bà bán quách đi rồi mua biệt thự ở ngoại ô ở cho nó sướng. Bà bảo khi nào bà mất thì chúng mày bán cũng ko muộn, lúc đó giá còn cao hơn, còn bà sống đây quen rồi, ko đi đâu cả.
Lý do nhà phố cổ đắt như vậy ko phải bởi giá trị kinh tế thuần túy mà bởi ở ngoài Bắc có quá nhiều đại gia lắm tiền muốn có cái sĩ diện là dân phố cổ để khoe với người ta. Nhứt là mấy tay trọc phú giàu lên nhanh chóng nhờ buôn đất hay làm sân trước sân sau cho quan chức. Vài trăm tỷ không nghĩa lý gì với đám này, bà mình bảo vậy.
3
8
HoanDuc
CAO CẤP
còn ham hố cái danh "dân phố cổ" là còn đậm chất nhà quê học đòi. Tính mình vốn chẳng thích ganh đua, bỏ về quê sống cho lành
1
khi bạn nói địa chỉ biết bạn là ai ,bạn giàu cở nào ,và dịch vụ cấp cho bạn ngta cũng nhìn vào đấy ,chứ ai dám hỏi bạn giàu hay nghèo .Đẳng cấp là nhà phố Hàng Bạc Hàng .....là thế ! "1 miếng giữa làng hơn 1 sàng xó bếp",quan trọng là họ tự hào là dân Hà nội gốc nổi tiếng thanh lịch chứ hông phải "Trương Chi chèo xuồng tới lập nghiệp"
0
rualg
VIP
mình có ng bạn ngoài đó mua mấy héc trên Hòa Bình, thuê ng nuôi lợn gà vịt, nuôi cá trồng rau. tuần nào cả gia đình cũng kéo theo bạn bè về đấy hú hí. ăn chơi ca hát thâu đêm suốt sáng ko ảnh hưởng tới hàng xóm 😁
0
Ở đó toàn tụi ní luận, nhận mình là chuẩn gốc, là tham chiếu cho toàn bộ các vùng khác . . . Nhưng không gian sống thì ối zời ơi luôn, vùng khác đúng là không sánh nổi.
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019