Giày tích hợp AI dành cho người khiếm thị
Rất hay và hữu ích!/5 người
Rubi Lee
7 thángBình luận: 20
Giày tích hợp AI dành cho người khiếm thị
Mới đây công ty Tec-Innovation của nước Áo đã ra mắt một đôi giàu thông minh tích hợp cảm biến siêu âm để hỗ trợ những người khiếm thị có thể phát hiện chướng ngại vật ở khoảng cách 4m. Theo đó, sản phẩm giày thông minh này có tên là InnoMake, một giải pháp thay thế cho cây gậy dẫn đường vốn đã quen thuộc và phổ biến ở những người bị khiếm thị.Các cảm biến trên đôi giày sẽ phát hiện vật cản và cảnh báo cho người mang thông qua một cơ chế rung và một cảnh báo âm thanh phát ra trên điện thoại thông minh có kết nối Bluetooth. Không dùng lại ở đó, Tec Innovation còn phát triển thêm một phiên bản nâng cấp hơn, tích hợp cả camera và trí tuệ nhân tạo để không chỉ cảnh báo chướng ngại vật mà còn xác định được vật cản phía trước là gì.

Hợp tác cùng đại học Graz của Áo, Tec-Innovation đã phát triển các thuật toán dựa trên mạng thần kinh có thể phân tích và cung cấp thông tin bởi các cảm biến và camera tích hợp trong giày InnoMake. Qua đó giúp người mang có thể xác định xem khu vực phía trước có trống và an toàn để bước tiếp hay không, đồng thời giày cũng có khả năng nhận biết các loại vật cản khác nhau.

inno-make-4.jpg

Quảng cáoHệ thống tiên tiến này được tích hợp ở phần mũi giày, nó sẽ được bảo vệ trong một hộp chống thấm nước và cả chống bụi. Bên cạnh đó, pin của thiết bị có thể dùng đến 1 tuần và sạc đầy chỉ sau 3 giờ bằng cáp USB.

Theo Markus Raffer, một trong những người sáng lập Tec-Innovation và đồng thời cũng là một người khiếm thị cho biết “Cảm biến siêu âm trên mũi giày có thể phát hiện ra chướng ngại vật ở khoảng cách đến 4m. Người mang sẽ nhận được các cảnh báo rung và âm thanh, nó hoạt động rất tốt và là một trợ thú đắc lực cho cá nhân tôi."

inno-make-2.jpg

Phiên bản hiện tại của giày InnoMake đang được bán với giá 3.850 USD/đôi. Ngay cả khi chức năng camera vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa xuất hiện ở phiên bản này, thì đôi giày này vẫn là một sản phẩm công nghệ ấn tượng và tiên tiến.

inno-make-3.jpg

Theo thông tin từ website của hãng cho biết người dùng có thể thực hiện thay đổi tuỳ chỉnh thời gian thực bằng các nút bấm ở phía sau giày. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kích hoạt chế độ thông minh, chẳng hạn khi bạn đang ngồi thì InnoMake cũng có thể làm máy quét để quét và lấy thông tin về môi trường thông qua các cử động chân của bạn.

Tiếp theo, Tec Innovation hy vọng có thể sử dụng dữ liệu thu thập được từ hệ thống các thiết bị để tạo ra một bản đồ điều hướng dành riêng cho những người khiếm thị.

Theo Odditycentral

Quảng cáo

20 bình luận
dành not giành. chưa tốt nghiệp lớp 1 cũng đòi làm mod -__-
Người khiếm thị vẫn nên cần có một cây gậy để mọi người biết mà trợ giúp.
sp hay nhưng giá thì quá cao
Khi công nghệ lên ngôi
Dành cho người khiếm thị giàu có
Mtk2411
TÍCH CỰC
7 tháng
Thới giới h hiện đại ghê ha😉
Vẫn cần phải có cây gậy vì lỡ gặp cái hố thì giày này đâu có đỡ đc
Gắn camera, vi xử lý, cảm biến, loa... lên mũ thì hợp lý hơn, ở vị trí thấp dễ bị bụi bẩn, góc nhìn cũng hạn chế.
@A to Z bác đội mũ thế nó thấy được viên đá bác sắp va phải hả haha ???
@deobiet_1996 thấy từ xa tầm 2 m và cảnh báo trước rồi chứ, đến gần nửa mét mới cảnh báo thì lúc đó không kịp xử lý.
@A to Z sóng siêu âm bác nhé nó phải ở mặt đất , chứ dùng liDar thì mới treo trên mũ được
Này gặp sông thì xuống bơi luôn vì đâu có chướng ngại vật để mà cảnh báo
Cảm biến kiểu này phải vô cùng thông minh. Các vật trên đường quá nhiều và đa dạng, chưa kể hố rãnh....với lại đặt ở mũi giầy thế kia gặp vũng nước có khi là đi cái cảm biến
@Jackie Lee 1981 họ làm ra thì họ phải nghĩ đến chống nước bụi bẩn IPX chứ bác giờ nó là tiêu chuẩn cơ bản mà
@Jackie Lee 1981 ngay đầu video cũng có nói có waterpof mà
"Dành cho" chứ ko phải "giành cho"
Tuyệt vời. Thật sự mình luôn bị ám ảnh về việc mất thị lực nên đọc những tin này mình sẽ thấy yên tâm hơn 😁
tyhn
CAO CẤP
7 tháng
Người khiếm thị, khiếm thính,… tại sao các công nghệ dành cho họ lại luôn đối xử giá cao với họ thế nhỉ? họ bị thì thường thấy nghèo lắm
Ý tưinrg hay
3.850 USD/đôi chưa có camera ???? dành cho người khiếm thị ???? các bạn làm nó ra để bản cho richkid khiếm thị chăng
Bạn thì đỉnh rồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019