Giới thiệu sơ lược về máy chủ Dell PowerEdge R740

maychusieutoc
18/5/2024 10:12Phản hồi: 0
Giới thiệu sơ lược về máy chủ Dell PowerEdge R740
Máy chủ Dell PowerEdge R740 hay còn được biết đến với tên gọi thân thuộc là Dell R740. Như đã giới thiệu ở trên, đây là dòng máy chủ dạng Rack 2U. Chúng có khả năng đáp ứng linh hoạt nhiều ứng dụng và đem lại hiệu suất lưu trữ tuyệt vời. Dell R740 phù hợp với nhu cầu thay đổi của các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu lớn.
Bên ngoài của máy được trang bị bộ khung kim loại chắc chắn với lớp sơn xám bóng nhằm mang lại kiểu dáng mạnh mẽ, cứng cáp và hiện đại. Tuy là dòng máy chủ Rack 2U này lớn hơn Rack 1U nhưng nó vẫn hỗ trợ di chuyển và lắp đặt dễ dàng trong các tủ rack của doanh. R740 được thiết kế với chiều cao 8.7 cm, chiều rộng 43.4 cm và chiều sâu khoảng 72 cm.
Mặt trước của máy chủ có 3 option chính. Bao gồm 8 ổ cứng kích thước 2.5 inch, 8 ổ cứng kích thước 3.5 inch. Ngoài ra người dùng có thể tùy biến được nhiều option khác nữa tùy vào nhu cầu sử dụng. Còn mặt sau của Dell R740 thì được bố trí các cổng kết nối cùng các khe cắm Module mở rộng và 2 bộ nguồn Hot-plug 750W (có thể rút nóng). Các cổng kết nối phía sau của máy bao gồm:
 • 1 cổng serial port
 • 1 cổng iDRAC
 • 1 cổng xuất hình VGA
 • 4 cổng mạng LAN RJ45 với tốc độ lên đến 1GBE
 • 2 cổng USB 3.0.

Giới thiệu sơ lược về máy chủ Dell PowerEdge R740

Các ưu điểm vượt trội của máy chủ Dell PowerEdge R740

So với các dòng máy chủ Rack 1U, máy chủ Dell PowerEdge R740 có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể là:

Tính năng bảo mật được tích hợp sẵn

Có thể nói, mỗi máy chủ PowerEdge đều được thiết kế như một phần của kiến trúc. Chúng có khả năng phục hồi không gian mạng và tích hợp bảo mật vào vòng đời của máy chủ. Nhờ đó, máy chủ Dell PowerEdge R740 có kiến trúc toàn diện, chức năng phục hồi và bảo mật an toàn thông tin dữ liệu cho doanh nghiệp.
 • Bảo vệ máy chủ của doanh nghiệp tránh khỏi những thay đổi độc hại.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu khi xóa các data dữ liệu không cần thiết khỏi máy chủ.
 • Tự động cập nhật các phần mềm, ứng dụng mới và máy. Đồng thời nó còn có thể kiểm tra chính xác các tệp File cài đặt vào máy chủ khi được xác nhận yêu cầu chính xác từ người quản trị.
 • Xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị lưu trữ, bao gồm cả SSD, ổ cứng và bộ nhớ hệ thống một cách nhanh chóng và an toàn với System Erase.

Có khả năng tự động hóa quản lý hệ thống với OpenManage

Hệ thống Dell EMC Open Mange tự động hoá cực kỳ thông minh. Nó giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc bảo trì. Nhờ đó, người quản trị có thể tập trung hơn vào việc kinh doanh, quản lý của doanh nghiệp. Hơn nữa, người dùng cũng có thể tận dụng các khả năng của Quick Sync 2 để truy cập từ xa vào máy chủ thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Tính năng bảo mật được tích hợp sẵn

Góp phần tối ưu hóa công việc

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R740 giúp tối đa hóa hiệu suất ứng dụng. Sản phẩm mang đến sự cân bằng hoàn hảo và tính toán tài nguyên trong nền tảng 2U 2-socket. Với một loạt các tùy chọn FPGA và GPU, Dell Poweredge R740 có thể thích ứng với hầu hết mọi ứng dụng và cung cấp nền tảng tối ưu cho việc triển khai VDI. Cung cấp các ổ đĩa lên đến 16 x 2.5″ hoặc 8 x 3.5″ và iDRAC9. Do đó người dùng có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu và đơn giản hóa vòng đời CNTT.

Góp phần tối ưu hóa công việc
Với những thông tin được Máy chủ siêu tốc đề cập trên, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy máy chủ Dell PowerEdge R740 thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bởi đây là dòng máy hiện đại, cải tiến hơn với hệ thống xử lý thông tin hiệu quả, khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và tính bảo mật cao. Dù doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì máy chủ Dell R740 cũng có thể đáp ứng.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019