Giới thiệu về tản nhiệt 0 độ , -60 độ và -190 độ
Đoàn H Nam
2 nămBình luận: 4
Tản nhiệt 0 độ đơn giản là làm cho cpu hoạt động ở 0 độ C . Ở nhiệt độ này , cpu có thể lên đươc xung nhịp tối đa mà nhà sản xuất đã cho và thậm chí là vượt qua nhưng lại chạy ổn dịnh và bền bỉ .
Những ai làm công việc đòi hỏi phải lâu dài và bền bỉ nhưng lại yêu cầu là máy hoạt động không bị 'rã' cần tới tản nhiệt này . Họ có thể là các nhà thiết kế kiến trúc cần render cho một dự án khá , chạy máy 24/7 trong vòng 3 hay 4 tuần lễ . Họ cũng có thể không muốn đầu tư một cpu mới nhưng lại muốn có cpu với xung nhịp chạy ngang ngửa với những cpu hiện tại . Họ có thể cung cấp dich vụ hosting trên internet với yêu cầu phải chạy máy 24/7 . Như vậy , tản nhiệt 0 độ có thể làm tốt những gì cần lâu dài và bền bỉ .
Tản nhiệt -60 độ C cũng đơn giản là làm cho nhiệt độ hoạt động ở -60 độ C . Ở nhiệt độ này , những gì mà cpu có thể làm được tăng lên tối đa với chi phí hầu như chấp nhận được .
Những công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của cpu phải cao nhưng máy vẫn ổn định . Những người cần điều này chính là các nhà biên tập video và tạo dựng phim hoạt hình . Hàng GB dữ liệu được sử lý với ổ cứng SSD nhưng phải có cpu xung nhịp cao ngất ngưỡng xử lý . Các nhà thiết kế kiến trúc , mô phỏng 3 D cần tới xung nhịp cao nữa . Các nhà khoa học , hóa học , vật lý cần chạy những chương trình tính toán giải các bài toán và các mô phỏng giả lập trước khi mua tới hóa chất đắt tiền để làm thực nghiệm và mô phỏng các hiện tượng nghiên cứu mà tốn cả gia tài nếu muốn làm thực nghiệm trên thực tế . Tóm gọn lại , cpu có tốc độ cao để có thể làm với chi phí chấp nhận được chưa tới 1 triệu một tháng nếu hoạt động 24/7 .
Những dự án lớn , các dữ liệu khổng lồ của các dự án đòi hỏi phải xử lý với yêu cầu về thời gian . Thời gian là tiền bạc đúng trong tình huống này . Tản nhiệt -190 độ đáp ứng điều đó với đưa mức hoạt động của cpu ( tất nhiên là của Intel thôi ) lên gần gấp đôi . Như vậy , với một chuyên gia ép xung toàn bộ hệ thống , thì máy có thể mạnh tối đa là gấp đôi . Máy mạnh gấp đôi thì giải quyết công việc trong thời gian chỉ còn lại phân nửa . Trong thời gian phân nửa này , bạn phải tính tới chi phí khủng cho việc sủ dụng cách này . Vì đó là sài ni tơ lỏng . Chi phí cho một dự án 24/7 trong 1 tháng là 12 000 usd . Do đó , ở mức độ không thể dùng sử lý song song để hoàn thành , thì đây là cách đắc đỏ nhất .

Như vậy , với sự xuất hiện và phổ biến của máy tính lượng tử còn xa , máy tính vẫn sẽ còn gắng bó với chúng ta lâu dài . Sắm một tản nhiệt mà có thể sài lâu dài đó là điều nên có .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Đã xong và thấy rõ máy tính ở 6 độ C lúc kiểm tra bằng công cụ Performance Test .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Sản phẩm trên lấy từ nguồn you tube của sản phẩm Makecool Expert 61W . Sử dụng bản test cho máy tính đời cũ nhưng sử dụng lâu . Các sản phẩm Makecool Expert có nhiều loại và có thể có công suất lớn hơn và tùy theo mẫu mã khác nhau như thùng bằng kẽm , bằng vật liệu trong suốt như kính , hoặc cầu kỳ hơn nhưng rất đa dạng là bằng đá granite ! . Tùy ý theo khả năng của người đầu tư máy cho công việc hay các mục đích khác .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Đây là bản test cho phần chạy nặng . Do phần mềm kiểm tra nhiệt độ chỉ có thể xuống thấp nhất 32 độ nên không thể nào thấy rõ như ở trên . Với chạy nặng , nhiệt độ là 60 độ C . Đây là nhiệt độ được xem là mát cho các loại CPU . Với máy linux , cài đặt " apt-get install stress " . Đặc điểm mạnh là sự bền và liên tục , tiếng ồn bằng 0 dB rất phù hợp cho người tiếp xúc nhiều với máy tính . Nhược điểm lớn nhất là việc cài đăt lâu mất tối thiểu 2 ngày và chỉ được cài đặt khi đã qua hướng dẫn kỹ càng . Với việc hoạt động cả ngày , thiết bị tản nhiệt chỉ tốn thêm 1.5 ký tiền điện . Đây là điều lợi ích nhất cho việc sử dụng loại này .
makecool
TÍCH CỰC
2 năm
Thông thường , khi máy sử dung ở 100% cpu thì nếu mở thêm chương trình thì sẽ bị lag và hoạt động chậm . Nhưng vẫn ở 100% cpu fulload , máy tính hoạt động bình thường khi mở trình duyệt ( ủng hộ các hãng bán ram như ) google chrome thì máy vẫn chạy bình thường mượt . Đây là điều cho thấy rõ khả năng hoạt động của hệ thống khi sử dung Makecool Expert 60W . Cứ xem rõ bên dưới đây .


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019