Giọng nói của giáo sư Hawking được phát tới lỗ đen, du hành hàng thiên niên kỷ trong vũ trụ
ndminhduc
2 nămBình luận: 76
Giọng nói của giáo sư Hawking được phát tới lỗ đen, du hành hàng thiên niên kỷ trong vũ trụ
Khi bạn đã cống hiến quá nhiều cho sự phát triển hiểu biết loài người thì tiếng nói của bạn không chỉ phổ biến dưới Trái Đất mà còn trên vũ trụ nữa. Đó chính là điều mà giáo sư Stephen Hawking sẽ nhận được bởi một đoạn nhạc lấy cảm hứng từ giọng nói nhân tạo của ông đã được Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu ESA phát thẳng về hướng lỗ đen vũ trụ, cùng thời điểm với tro cốt của ông được chôn cất tại nghĩa trang Westminster Abbey, London.

Lỗ đen vũ trụ là một trong những công trình nghiên cứu nổi tiếng của giáo sư Hawking. Ông đã đưa ra giả thuyết về hiện tượng phát xạ nhiệt từ lỗ đen, sau này được đặt theo tên của ông là Phát xạ Hawking. Tất nhiên, đó chỉ là một trong số rất nhiều cống hiến của ông cho sự phát triển của vật lý thiên văn và người ta sẽ còn nhắc tới ông nhiều nữa trong tương lai. Để tưởng nhớ tới nhà khoa học này, nhạc sĩ nổi tiếng Vangelis đã soạn hẳn một CD nhạc, trong đó có 6 bài hát mang giọng nói của ông. Album nhạc mang các thông điệp về hòa bình và những hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn mà lúc sinh thời giáo sư Hawking đã từng nhiều lần nói tới.

phat_nhac_hawking_Tinhte.jpg
Các bài hát sẽ được ESA phát hướng về lỗ đen 1A 0620–00 từ đài thiên văn đặt tại Tây Ban Nha. Đây là lỗ đen cách Trái Đất 3500 năm ánh sáng và được mô tả là “sống trong hệ sao đôi cùng với một ngôi sao lùn”. Con gái của giáo sư Hawking là Lucy cho biết “đây là một cử chỉ đẹp và có ý nghĩa lớn, nó tạo nên mối liên kết giữa sự hiện diện của cha tôi ở hành tinh này với mong ước được du hành trong không gian của ông.” Có vẻ mơ ước của giáo sư đã được thực hiện bởi bài hát mang giọng nói của ông sẽ được du hành hàng thiên niên kỷ trong vũ trụ trước khi đến được lỗ đen và sau đó “đóng băng tại chân trời sự kiện”, theo giải thích của giáo sư Günther Hasinger, giám đốc khoa học tại ESA.

Và mặc dù giọng nói của giáo sư Hawking có đi tới những hệ sao xa xôi cỡ nào trong vũ trụ thì dưới Trái Đất này, tro cốt của ông vẫn được chôn cất như bao người bình thường khác. Chỉ có khác đôi chút, ông sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang Westminster Abbey, cùng với Sir Isaac Newton và Charles Darwin trong khu vực dành cho các nhà khoa học. Bia mộ của giáo sư Hawking sẽ được khắc phương trình entropy nổi tiếng của ông về lỗ đen.

Tham khảo ESA, Engadget
home_hawking.jpg
truongflying
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sự vĩ đại của trí thông minh nhân loại.
tinthanh25
TÍCH CỰC
2 năm
Ngưỡng mộ ông quá! Cống hiến cho nền khoa học của loài người rất nhiều! Ông Hawking xứng đáng để mọi người tưởng nhớ như 1 huyền thoại. Mong ông yên nghĩ! Một phút mặc niệm bắt đầu!
ufdb
CAO CẤP
2 năm
tra tấn lỗ tai alien 😁
Vrtta
TÍCH CỰC
2 năm
@ufdb Bọn nhà khoa học và ngôn ngữ học aliens đang đau đầu vì nhận được thông điệp lạ từ địa cầu.
Phương trình được khác lên bia mộ chứ bia mộ khác lên phường trình sao được mod
Vấn đề là tín hiệu điện từ , vào lỗ đen nó sẽ bị nén còn 0 byte 😁
bài nhạc này tìm ở đâu ae ơi ?
Zoro kun
TÍCH CỰC
2 năm
T tưởng phải dùng giọng của ông ấy để hát Vitas rồi gửi vào BH để trêu tụi AL chứ nhỉ : ))
Ruiz
CAO CẤP
2 năm
GS vật lý lý thuyết như ông VN đầy cả rổ, mời cái bạn tinhte lên Viện Vật lý địa cầu trên đà lạt tham quan
tuyệt vời
tại sao có những cmt liên quan đến chính trị và đã kích lẫn nhau thì vẫn tồn tại,trong khi cmt của mình thì bị canh me xoá là sao,nội quy này viết chơi thôi à,bức xúc lâu rồi nha.
31E57A77-B3E8-4BD3-BF76-EF420519B9DB.png
@Steve*Quảng mấy thằng ad nửa vời chấp làm gì bác,
NoSheeple
TÍCH CỰC
2 năm
@Steve*Quảng Mod tinhte là những kẻ tư duy thiếu lý trí và ra quyết định bằng cảm xúc, vậy nên ghét thì tao del mà thích thì tao để, luật vẽ ra cho nó có chứ có bao giờ thực thi
crazyfox
TÍCH CỰC
2 năm
@Steve*Quảng #1 của em bị xoá rồi đấy, bác thấy zui chưa ;((
Thằng #1 ôm cua gấp quá, phá hỏng mie nó bài viết!?!
crazyfox
TÍCH CỰC
2 năm
@QLNN xin lỗi các bác 😔
Ông ấy vừa về lại nhà mình...một ngôi sao nào đó ngoài kia chăng. Ngưỡng mộ ông!!!
Sau có vĩ nhân đốt cái áo Juve là ỏn...
handoi912
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tôi nhớ những dự đoán của ông về sự diệt vong của nhân loại trong 100 năm nữa còn bị bao nhiêu thanh niên tinh tế chửi bới thậm tệ. Tôi tự hỏi đến bao giờ cái văn hóa chửi bới, nhục mạ người khác, kể các những vĩ nhân đóng góp quá nhiều cho nhân loại như giáo sự mới chấm dứt đây.
trkhaihoan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@handoi912 Giải thích với mấy thằng ngu thì được gì hả bác ơi 😃 Vật lý 1 chữ bẻ 4 chưa chắc biết nhưng thuyết âm mưu thì 1 bụng. Có thời gian bác có thể tìm đọc comment trong post mấy tháng trước liên quan tới thuyết tương đối, tính giải trí rất cao.
Thằng Hawking tuổi gì. Vĩ đại sao bằng Bác được
20140829163243-bhlb.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019