Giúp đỡ về Busybox

tuyendcc
10/7/2011 7:40Phản hồi: 21
Thực sự là em ko hiểu cái Busybox để làm gì. Trong 1 toppic cập nhật Titanium 3.8.9.1 bác chủ thớt đã up thêm 1 cái Busybox pro installer, chẳng biết nó là cái gì em vẫn cứ cài. Cài xong thì nó báo lỗi Titanium ko cài đc do máy chưa root. chẳng hiểu gì cả. wifi cũng chẳng vào đc nữa để cài lại, down load lại thử xem. reset factory data cũng vô tác dụng.
Máy em là GalaxyTab GT-P1000, firmware 2.3.3
Trong tinh tế thì có quá ít thông tin về cái Busybox này
Mong các bác chỉ giáo
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đợi lâu quá rồi mà vẫn chưa có cao nhân nào giúp đỡ, hay cho mình sáng kiến hay cũng đc.

---------- Post added at 05:05 PM ---------- Previous post was at 04:59 PM ----------

Đợi lâu quá rồi mà vẫn chưa có cao nhân nào giúp đỡ, hay cho mình sáng kiến hay cũng đc.
2 topic này mình đọc ngay sau khi máy bị lỗi thế rồi, đọc thêm vài cái ở các trang khác nữa rồi. Nhưng có thấy 1 giải pháp nào đâu? Tiếng Anh kém nên ko vào trang nước ngoài nghiên cứu đc. Chứ ko mình post lên hỏi làm gì? Ức chế là ko vào đc wifi và 3G nên chẳng biết check check cái gì cả
cứ cài vào rồi biết mà
theo m hiểu thì busy box là những mã bổ sung cho android, để chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ, quyền root,...
ehviet
TÍCH CỰC
12 năm
Busybox là một chương trình cho hệ điều hành Linux tích hợp đa số các lệnh (command) thông dùng cho hệ điều hành này. Vì kernel của Android là từ Linux ra cho nên có thể sử dụng được busybox.

Buybox có nhiều version khác nhau và đôi lúc các ứng dụng đòi hỏi version đặc biệt cho mình.

Busybox chỉ cài được trên những máy đã được root.

Sent from my ICS GTAB 8.9 using Tinh tế
vuut
TÍCH CỰC
12 năm
@ehviet .đến chổ busybox chọn xbin hay bin huhhuuhuh quên rui`
vậy có thể nói rõ cụ thể Busy Box hơn đc ko?
ehviet
TÍCH CỰC
12 năm
/system/xbin nhé
Đọc xong tất cả vẫn ko biết ứng dụng của busybox để làm gì ? 🆒
GiaMinhTuan
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có thể hiểu nó như là cửa sổ terminal cho android ko nhỉ??
hunter_tht
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ở bản Linux thông thường, mỗi câu lệnh (ví dụ cp, ls, cat ...) tương ứng với một chương trình riêng, một tập tin thực thi riêng nằm trên ổ đĩa. Busybox gộp tất cả những câu lệnh đó vào 1 chương trình duy nhất, nằm ở 1 tập tin duy nhất tên là busybox; các lệnh cp, ls, cat ... thực ra chỉ là symlinks (khái niệm trên Unix tương tự shortcut của Windows) tới tập tin duy nhất busybox này. Căn cứ theo tên gọi, busybox lúc thì làm việc giống như lệnh cp thông thường, lúc thì giống ls ... Nói ngắn gọn, busybox giống như con dao đa năng.

Làm như vậy để làm gì ? có 2 ưu điểm chính
a) Tiết kiệm không gian lưu trữ : bởi vì các hệ nhúng thường có không gian lưu trữ tương đối nhỏ, ví dụ một cái Wifi router thông thường của hãng TP-Link thực ra cũng có một hệ thống Linux nhỏ lưu trong bộ nhớ flash chỉ có 4 MB ! khi dùng vài chục tập tin riêng cho những lệnh cơ bản sẽ tốn gần 1 MB, nhưng dùng busybox chỉ tốn vài trăm KB. Máy tính để bàn thì chẳng cần tác dụng này làm gì.

b) Giúp người tích hợp hệ thống đỡ tốn công hơn khi xây dựng root filesystem, bởi vì nếu dùng chương trình bình thường dễ quên cái nọ nhớ cái kia ... Dùng busybox là đủ tất.
thế cứ cài n vào máy là đc thôi à. giải thích nhiều cái khó hiểu quá
túm lại là đọc mãi vẫn chưa hiểu lắm 😁
tom lại la đọc xong vẫn y như cu....chag hiểu sử dung ntn..?..hicc̀
có phải tương tự như .NET Framework trong Windows ko?
leevhien
ĐẠI BÀNG
9 năm
Máy root rồi nhưng cài busybox cứ bị lỗi, cao nhân nào biết cách xử lý xin chỉ điểm. Rất cảm ơn!
philipvn
ĐẠI BÀNG
9 năm
BusyBox là một ứng dụng trên điện thoại của bạn mà nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập để bổ sung một số lệnh cơ bản của Linux / Unix. Bạn có thể cần cài đặt BusyBox để thực hiện một số tác vụ khi root máy, và một số ứng dụng khác yêu cầu phải root, vì vậy cài đặt BusyBox là cần thiết.

Trích từ bài viết: https://www.tinhte.vn/threads/cac-thuat-ngu-thuong-dung-khi-ban-root-may.814819/
androi vốn dĩ được xây dựng từ linux. khi cài một bản phân phối linux trên androi (ví dụ như cài kali linux trên androi) bắt buộc phải có busybox. app này bổ sung một số lệnh. đại loại nó gây dựng một môi trường trên androi để có thể chạy được hệ điều hành linux trên đó
McHuno
ĐẠI BÀNG
8 năm
theo như em vừa root và cài xong thì hiểu sơ sơ thế này:
khi root, mình cài thêm hoặc xoá đi những file của hệ thống, tuy nhiên những app này khi chưa root, android ko cho chạy, đến khi root thì nó thiếu 1 số mã lệnh để chạy ( có thể vì thế nên ta mới phải root khi gốc ko thể chạy được ) và do đó cần 1 số mã lệnh để chạy ứng dụng, busybox giải quyết vấn đề này.
khi cài vào, recovery yêu cầu có busybox để chạy, em suy ra trong hệ thống thiếu cái gì đó để recovery cài đđặ, và busybox là cái đó :0
ko biết thực ra thé nào, em hiểu đơn giản thế thôi, các bác ném ít gạch nhẹ tay 😁
Anhda đen
ĐẠI BÀNG
2 năm
busybox làm cho các lệnh chạy tốt hơn và không bị ngăn chặn vì nó làm cho các lệnh cần busybox thành trạng thái bận và do đó câu lệnh không thể bị các nguyên nhân khác chặn lại và làm ảnh hưởng cái nhiệm vụ của nó. một khi có cái gì trong linux được cho là bận thì không thể xóa. và cài đặt busybox mới vào thấy nó để cài vị trí nào cứ để nguyên mà cài ko cần sửa sang gì hết

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019