"Glow-in-the-Dark Sushi": Quán bar phục vụ các món sushi và cocktail phát sáng
_vphlinh_
8 thángBình luận: 14
"Glow-in-the-Dark Sushi": Quán bar phục vụ các món sushi và cocktail phát sáng
Studio thiết kế Bompas & Parr, một studio có trụ sở tại London, đã dựng nên một quầy bar pop-up tại Abu Dhabi, nơi phục vụ cho các thực khách với menu gồm những phần cocktail và sushi... có thể phát sáng. Quầy bar pop-up này có tên Glow-in-the-Dark Sushi, được dựng nên để kinh doanh trong dịp lễ hội Mother of the Nation - một lễ hội thường niên được tổ chức hằng năm tại thủ đô Abu Dhabi, UAE. Năm 2021, lễ hội này được tổ chức từ ngày 09 đến ngày 18/12.

1.jpg

Để tạo ra các món cocktail và các món sushi phát sáng, đội ngũ studio Bompas & Parr đã sử dụng nguyên vật liệu được làm từ sự kết hợp giữa ánh sáng tia cực tím với các thành phần phát quang sinh học khác, giúp các món ăn có thể khoác lên mình những màu sắc rực rỡ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa về thị giác.. Thực đơn mà quầy bar này phục vụ bao gồm món nigiri hồng huỳnh quang, món maki “màu xanh điện” và xanh lá neon. Các hiệu ứng màu sắc này được tạo ra khi các món ăn được để dưới ánh sáng đen, loại ánh sáng có chứa loại tia UV phát ra bức xạ tia cực tím.

2.jpg
3.jpg

Rian Coulter, giám đốc cấp cao của Bompas & Parr cho biết, ánh sáng đen phát ra bức xạ cực tím, kích thích các nguyên tử có trong thực phẩm và khiến chúng phát ra ánh sáng huỳnh quang, và hiện tượng này chỉ hoạt động với các loại thực phẩm cụ thể và / hoặc có chứa vitamin B2, ví dụ như các loại nước tonic (thường được sử dụng để pha cocktail), chuối, ớt và mật ong. Ngoài ra, các thực phẩm khác có khả năng phát quang tự nhiên còn bao gồm cá, nấm và shiso (lá tía tô).

4.jpg
5.jpg

Theo Bompas & Parr, khoảng 15% các khoáng chất có khả năng phát ra màu sắc sống động khi được ánh sáng này rọi vào, tạo ra hiện tượng gọi là “sự dịch chuyển electron”. Bompas & Parr đã cố gắng tạo ra các món ăn phát sáng bằng cách sử dụng càng nhiều thành phần có thể phản ứng với ánh sáng càng tốt, sau đó sử dụng các chất chiết xuất từ thực phẩm và chất tạo màu an toàn để tạo ra các hiệu ứng phát sáng rực rỡ hơn.

Theo Dezeen
14 bình luận
nhìn sợ sợ kiểu gì ấy nhỉ
tru.nguyen
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tự dưng không thèm lắm…
Kaka nhìn mấy màu này có khi lại ăn mất ngon! Chỉ được cái nhìn đẹp
Minh Dio
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Cần một chứng minh khoa học các 'thành phần phát quang sinh học khác' không có khả năng gây ung thư 😬
mabutvc
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Cuối cùng thì nó vẫn màu vàng đúng không các bác.
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@mabutvc Nếu vẫn phát sáng thì vui 😁
QuyPham111
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Nhìn thì lạ mắt đẹp và cuốn hút nhưng mà có màu thì hơi sợ ngộ độc sao ấy
Nhìn giống kiểu nấm mốc ghê ghê.
nhìn kinh dị ghê :3
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
8 tháng
quán bar này chắc nằm trong cyberpunk đbrr 2077 đây mà
RockyChen
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Rồi lúc mình đi lấy đèn rọi vào không biết nó còn phát sáng không ha 😆
akabela
ĐẠI BÀNG
8 tháng
nhìn ảo vãi
ảo diệu 😆 , đi bar mà ăn sushi thì không được hợp lắm .
Không gian bếp có thế phụ thuộc vào cách sắp xếp quầy bar như thế nào hợp lý, Trần Gia Phát sẽ giúp bạn có được một quầy bar như ý muốn ngay.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019