Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Góc làm việc và Gaming của mình tại nhà - 07/2024.

huukhai1703
9/7/2024 17:24Phản hồi: 39
Góc làm việc và Gaming của mình tại nhà - 07/2024.
Sau đại dịch covid mình làm việc ở nhà nhiều hơn, nhờ đó mình cũng chỉnh lại phòng làm việc của mình cho phù hợp với nhu cầu công việc cũng như thoải mái nhất có thể khi làm việc. Góc làm việc của mình khá bừa bộn và mình cũng không phải giỏi decor tốt như nhiều anh em khác, nên có gì không tốt anh em bỏ qua. Thôi vào vấn dề chính nào.


PC Hackintosh & Window 11: 14900K 128Gb DDR5 AMD6950XT

Đây là dàn PC tâm huyết mình mới build xong trong đầu năm. Công việc mình chủ yếu làm về code, lâu lâu chơi vài ván BF2042, COD và cái đam mê của mình là chụp ảnh (cho vợ con và làm clip vui vui cho người thân bạn bè). Do mình quen làm Final Cut Pro và nhiều app trên Mac nên mình tiện thể build luôn Hackintosh. Mọi thứ hiện tại hoạt động như Real Mac và ở MacOS mới nhất. Nghịch thằng Hackintosh này cũng có cái vui, nếu lỡ tay làm hư thì cũng có nhiều anh em hỗ trợ (có phí) giúp mình cài lại EFI.


DSC09233-Enhanced-NR.jpg
Hiện tại mình để dàn PC này ở nhà, thường mình có làm remote 1 vài ngày trong tuần nên nếu ở nhà mình sẽ dùng dàn máy và ngồi bàn làm việc cho thoải mái.
DSC09201-Enhanced-NR.jpg

Kế hợp với bàn nâng hạ (mình sẽ giới thiệu ở dưới), giúp mình thay dổi tư thế làm việc, cũng giúp mình vận động một xíu trong khoảng thoài gian làm việc khá dài trong 1 ngày, Kéo dài từ 8h sáng đến 6-7h tối.
DSC09221-Enhanced-NR.jpg
Mình thích tản nhiệt nước custom, nhưng do nhà ở dưới quê việc vận chuyển phức tạp, nên dùng tản AIO cho tiện.

Macbook 16” M1 Max 64gb 2021:

Mình mua cũng được 2 năm rồi, chủ yếu khi làm việc trên máy bàn chán mình sẽ xách con máy này ra sân hay ra quán cafe ngồi làm. Hiện tại anh em công ty mình cũng ít ra quán cafe làm việc nên thời gian gần đây mình cũng ít dùng đến nó. Hiệu năng, diện năng tiêu thụ hiện tại vẫn quá tốt, nên mình không muốn đổi máy khác.


MACBOOK-DSC09162-Enhanced-NR.png
Khi ở nhà, nếu cần làm từ Macbook cắm qua màn hình PC, mình có cái Hub của ACASIS (Mình sẽ nói về em nó ở phần kế), chỉ cần đặt Macbook vào cái khe dựng và cắm 1 sợi dây USB C vào cái máy là xong. Bàn phím và chuột mặc định đã tự kết nối.
DSC09136-Enhanced-NR.jpg

Mình di chuyển rất nhiều từ SG về nhà và ngược lại, nên lúc nào cũng mang laptop theo bên mình để làm việc khi cần. Đương nhiên sẽ hạn chế làm trên xe như thế này, vì khá đau mắt và dễ say xe
IMG-0351.png

iPad M2 12.9” và ARM nam châm KUXIU Magnetic (link bài viết trên group Tinh Tế)

Pad mình dùng cho các công việc cần note và vẽ bằng Apple Pencil. Mình cũng dùng nó chủ yếu để làm một vài việc liên quan đến Dev Ops và SSH server khi cần mà không có máy tính ở bên cạnh. Cái màn hình lớn nên việc coi phim trên Apple TV và các dịnh vụ steaming video rất ngon. Mình có dán cái mặt iPad bằng tấm Paperlike, sẽ chấp nhận giảm một ít ở chất lượng hình ảnh nhưng bù lại, việc viết trên iPad lại tăng trải nghiệm như viết trên giấy, rất đã

Quảng cáoDSC09120-Enhanced-NR.jpg

iPad khi không dùng với Magic Keyboard thì mình sẽ gắn nó lên cái ARM nam châm này, mình thích nhất ở cái ARM này.
DSC09107-Enhanced-NR.jpg

Mình thấy hãng này mới ra thêm phiên bản có sạc đi kèm nữa, anh em có thể mua loại đó, nó chăc chắn hơn cái mình đang sài.
DSC09105-Enhanced-NR.jpg

Mình có thể điều chính nhiều góc khác nhau khi cần và dễ dàng take note khi đang trong cuộc họp.
DSC09103-Enhanced-NR.jpg
DSC09098-Enhanced-NR.jpg

Quảng cáoMàn hình Dell U2723Q 27”4K & LG 27UP600-W 27"

Cả hai màn hình này đều rất ổn. Con LG chắc thua con Dell khoảng 7-8/10. Nhưng kệ, chủ yếu làm màn hình phụ xem log. Mình đều thích cả 2 hãng Dell và LG. Cái màn U2723Q mình đang dùng là được Dell đổi mới sau khi cái màn đời năm 2020 của mình bị lỗi. LG thì mình mới mua trong đợt anh em #maclife chia sẻ nhau mua 😁


DSC09127-Enhanced-NR.jpg

Mình cũng không phải chơi game try hard cần Hz cao, nên 60Hz với mình hiện tại vẫn đủ, tấm nền màn hình thì mình vẫn thích Dell hơn - Nhưng đời mà, nó mắc =))
DSC09129-Enhanced-NR.jpg

So sánh 2 màn hình thì cũng 8/10. Cả 2 đều ở độ phân giải 4K nên việc chuyển đổi 2 màn hình qua lại tự nhiên và không bị khó chịu do thay đổi resolution.
DSC09089-Enhanced-NR.jpg
DSC09180-Enhanced-NR.jpg
Màn hình Dell làm việc với media cho màu ra ổn, không rực rỡ quá như LG.

Bàn làm việc nâng hạ Warrior Paladin Series WGT604

Mình mua hồi sau dịch khoảng vài tháng do nhu cầu làm việc và cần thay dổi… tư thế :D Con này hồi đó mình mua khá rẻ, nó chủ yếu 2 nút lên xuống và không có chức năng nhớ hay nhấn giữ để lên xuống. Nhưng mình thấy không cần thiết mấy chắc năng đó và hiện tại nó vẫn đang đáp ứng tốt với những gì mình cần. Mình thấy Motor cũng nhỏ nhưng công nhận là nó mạnh thật, cái thùng PC 2 cái màn hình và khá nhiều vật dụng nhưng vẫn lên xuống ổn cả.


DSC09201-Enhanced-NR.jpg
Mình độ thêm cái mặt bàn 2m bằng gỗ để để thêm nhiều đồ hơn. Có nhược diểm duy nhất là thiết kế 1 chân ở cả 2 bên, nó làm cho bàn không ổn định khi lên cao, nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới mình lắm.
DSC09199-Enhanced-NR.jpg
Mình đi dây điện bên dưới, nối ổ cắm cố định với bàn để khi di chuyển không thay đổi trạng thái với dàn dây điện của màn hình, PC…
DSC09174-Enhanced-NR.jpg
DSC09150-Enhanced-NR.jpg

Camera Logitech 4K - Hỗ Trợ Window Hello

Do việc làm ở xa và thường hay meeting, nên mình cũng cần 1 cái camera sắc nét 1 xíu. Trước mình dùng A6000 Lens Sigma 16 1.4 để làm webcam nhưng sau này thấy nó phức tạp quá. Nên đổi qua camera của Logitech. Được thêm 1 chức năng mình rất thích đó là Window hello. Mình chỉ cần mở máy tính là nó tự động nhảy vào Window không cần nhập PIN hay password


DSC09087-Enhanced-NR.jpg
DSC09211-Enhanced-NR.jpg
Mình lấy 2 thanh gỗ đồ chơi của ku con mình, dán lên trên màn hình để đỡ cái đèn, cũng nâng cái camera lên 1 xíu đề nó không che xuống nội dung màn hình, do cái Dell viền khá mỏng.
DSC09181-Enhanced-NR.jpg

Chuột máy tính Razer Viper V3 Pro (Sử dụng chính hiện tại)

Công việc mình xoay quanh code, game và edit photo video.


Trước đây mình xoay quanh 3 con chuột chính:
 • Logitech MX Master 3 để làm việc, có scroll ngang và mình rất thích cái scroll dọc của nó bằng từ tính, xoay vô tận. Nhưng nó có nhược điểm chết người rất rất nặng.
 • Magic Trackpad: Do quen với hệ sinh thái Apple, nên mình mua nó để dùng cho dàn Hackintosh. Nhưng nhược điểm là mình là gần đây mình hơi khó chịu việc rê ngón tay trên trackpad nên mình ít dùng
 • Logitech G403. Mình dung trước đây để chơi game trên window là chính, chất lượng cũng tạm ổn và giá cũng rẻ
DSC09213-Enhanced-NR.jpg
DSC09099-Enhanced-NR.jpg
Sau tất cả, cách đây 3 tháng, mình đổi qua con Razer, phải nói là mình đã tìm được con chuột rất hợp với mình. Chất liệu cầm rất thoải mái và đặc biệt nhẹ, mình làm việc liên tục, gaming rất đã. Phải nói là đáng giá. Chỉ duy nhất 1 điểm đáng tiếc là em nó không có cái scroll ngang :D (Cuộc đời mà, đâu phải cái gì cũng hoàn hảo =))
DSC09119-Enhanced-NR.jpg

DSC09191-Enhanced-NR.jpg

Tai nghe

 • Mình sử dụng Airpod Pro 2 để xem phim và cần chức năng chống ồn. Nhưng không thoải mái lắm việc nó nhét vào lỗ tai
 • Airpod 3 mình dùng để làm việc, meeting và call anh em trong team khi cần
 • Logitech G733 chủ yếu là để chơi game, mình thích cái đệm tai cũng khá thoáng
DSC09117-Enhanced-NR.jpg
DSC09159-Enhanced-NR.jpg
DSC09209-Enhanced-NR.jpg

Túi phụ kiện SEN

Mình rất thích túi này, chất liệu da êm và cầm thoải mái. Như ban đầu mình. nói mình hay làm clip cho gia đình và người thân, cũng như thích chụp hình. Nên mình có khá nhiều box ổ cứng cũng như dây kết nối. Trước khi có túi này mình hay cho hết vào ngăn kéo balo, nhưng khi có túi này mình cho vào đó, khi cần mở ra lấy ra cái mình cần là xong, giúp cái balo mình gọn gàng hơn rất nhiều, để trên bàn nhìn cũng đẹp :D


DSC09111-Enhanced-NR.jpg
DSC09125-Enhanced-NR.jpg
Rất nhiều phụ kiện nhỏ sau khi mình cho ra khỏi túi nó nhiều như thế này
DSC09226-Enhanced-NR.jpg

Bàn Phím MCHOSE 75

Mình cũng nghịch qua nhưng cũng không rành lắm về bàn phím cơ, chủ yếu đánh thoải mái và âm thanh hợp với tai của mình :D Mình hiện tại đang dùng em này vì cái build của nó cũng ổn với tầm giá và keycap profile dễ chịu với mình.


DSC09160-Enhanced-NR.jpg

DSC09113-Enhanced-NR.jpg
DSC09212-Enhanced-NR.jpg

Ghế Công Thái Học Nệm Lưới

Mình không nhớ rõ tên của ghế này, nhớ hồi đó xem review của Mod Nam Air thấy hợp với mình nên mình mua. Thích nhất ở việc các đệm làm bằng lưới giúp thông thoáng và mình ngồi lâu không bị bí. Sau một thời gian ghế có bị gãy phần ở lưng, mình khoan và sửa lại vẫn dùng tốt. Chắc khi nào nó gãy tiếp mới đổi, vì còn quá ngon.


DSC09155-Enhanced-NR.jpg
DSC09156-Enhanced-NR.jpg
DSC09069-Enhanced-NR.jpg

ARM màn hình Human T7 và cái ARM no-name

Tuy cái chân màn hình Dell rất ngon nhưng để có thể để thêm đồ dưới màn hình và nhìn gọn gàng hơn, dễ điều chỉnh. Mình gắn thêm 2 cái ARM. Về mặt thẩm mỹ thì Human T7 ăn đứt cái no-name trên shopee. Nhưng qua sử dụng thì thấy cũng không khác biệt mấy ở chức năng và công dụng. Hơn nữa mình quay vào tưởng nên việc đẹp hay không cũng không quan trọng lắm. Anh em có thể liệu liệu việc có cần cái ARM quá sịn hay không. Đương nhiên, với những màn hình lớn, thì anh em vẫn nên mua những tay ARM chịu lực tốt hơn.


DSC09085-Enhanced-NR.jpg
DSC09084-Enhanced-NR.jpg

Google Home Display

Mình có lắp sơ sơ vài thiết bị thông minh ở nhà, thường mình dùng Google Home Display này để cast hình ảnh gia đình, vợ con của mình trên đó. Khi làm việc, lâu lâu có thể nhìn nó để tăng cảm xúc :D Với 1 cái nữa mình đặt để điều khiển đèn, máy lạnh và các thiết bị khác trong nhà mà mình lười đi ra ngoài bật vào ban đêm. Nó có trong group loa của nhà, nên khi mình cần chơi nhạc ở tất cả các phòng chỉ cần nói “Ok Google, play music on spotify on All speakers” là xong


DSC09115-Enhanced-NR.jpg
DSC09169-Enhanced-NR.jpg
Thich nhất là khi làm việc mệt mỏi, những tấm hình của gia đình mình hiện lên làm mình nhớ lại những khoảnh khắc vui vẻ đó, giúp mình có thêm động lực để… cày :D
DSC09189-Enhanced-NR.jpg

Hub kết nối ACASIS

Mình cắm cả PC và MacBook vào cái hub này. Khi mình bật máy nào thì nó cũng đã có sẵn tất cả những cổng kết nối, đầu đọc thẻ nhớ, USB 3.2, tai nghe có dây, dây mạng… Mình dễ dàng chuyển đổi làm việc từ PC qua Macbook và người lại, ở Macbook chỉ cần 1 sợi dây USB C là có thể vừa truyền hình ảnh và dữ liệu được. Cái Hub này nó không có Thunderbolt


DSC09108-Enhanced-NR.jpg
Mình dán cái remote của cái loa lên, để lâu lâu cần tăng giảm âm lượng nhạc.
DSC09179-Enhanced-NR.jpg

Giá đỡ ly nước Hyper

Mình hay uống cafe americano đá ở nhà, khi để cafe vào cái ly (không phải cái ly cách nhiệt) thì nó thường bị đổ mồ hôi. Cái giá đỡ này vừa để đảm bảo nước không ướt mặt bàn và để mình không vô tính đụng nó đổ. Nó còn có chức năng trao balo nữa :D


DSC09148-Enhanced-NR.jpg
DSC09158-Enhanced-NR.jpg

Board treo đồ: No name - shopee

Mình mua và gắn để che hẳn cái cửa sổ ở bên cạnh, chủ yếu đề mìn treo các dồ lặt vặt, gear của máy chụp hình, ghimbal, bàn phím cũ.. Chủ yếu decor cho góc làm việc thêm vui vẻ.


DSC09161-Enhanced-NR.jpg

DSC09204-Enhanced-NR.jpg
DSC09123-Enhanced-NR.jpg

Synology NAS, Server, Máy In

Ba vợ làm cho mình cái kệ để mình có thể để laptop và các máy móc không cần thiết ở bên góc tay phải bàn làm việc. Trong đó có cục NAS Synology mình dùng 2 bay HDD và 1 cục DYI server mình build lên để xem phim chất lượng cao qua thằng Flex trên Apple TV.


DSC09093-Enhanced-NR.jpg

Cục NAS này có nối với bộ UPS ở phòng ngoài, mình đặt ở ngoài phòng làm việc vì cục UPS nó quạt ồn quá, khi cúp điện, nó trữ điện được khoảng 1h trước khi tắt, mình đặt tự động cục NAS chuyển qua chế độ ngủ khi cúp diện, đảm bảo không có hiện tượng sụp nguồn đột ngột khi cúp diện.
DSC09121-Enhanced-NR.jpg

Máy in là con Canon 2900 gì đó mình quên rồi, con quốc dân thôi. In ổn mọi thứ trên window, trên mac thì phải hack 1 xíu để in được, nhưng khi update macOS mới nhất lại mất. Nên mình lười, dùng in cho mỗi trên window mà thôi.
DSC09136-Enhanced-NR.jpg

TV Để Đi Lễ Online, Apple TV và Netflix

Mình mua đợt có khuyến mãi tặng 1 năm BH trên Tiki cũng lâu rồi. Thời đó còn nghiêm ngặt việc tụ tập do Covid và mình lúc đó không thể đến Nhà Thờ để tham dự Thánh Lễ. Mình mua để cả gia đình đi lễ. Đương nhiên, cùng với đó thì mình dùng TV để xem phim trên Apple TV, Netflix và lâu lâu chiếu clip mình làm cho con trai coi trên Youtube. Đợt WC mình kết nối VPN coi qua mấy kênh 4K bên US nhìn rất đã.


DSC09141-Enhanced-NR.jpg

Các món đồ lặt vặt khác

Đèn màn hình: Giúp mắt mình dễ chịu khi làm việc ban đêm, giúp bàn làm việc sáng, tập trung hơn.

DSC09182-Enhanced-NR.jpg


Robot hút bụi: Khi mình không có nhà, mình đặt lịch cho robot tự quét phòng làm việc, khi về nhà, sàn nhà lúc nào cũng sạch, thoải mái chân.

DSC09151-Enhanced-NR.jpg


Kệ kê chân: Giúp mình thoải mái hơn khi ngồi ghế, đỡ 1 phần chân giúp cho mạch máu dưới đùi mình không bị chèn ép.
DSC09154-Enhanced-NR.jpg

Gắn thêm đèn trong phòng làm việc, vừa trang trí, vừa nhấn mạnh cái mình cần. Phòng sáng hơn, làm việc tỉnh táo hơn
DSC09215-Enhanced-NR.jpg
DSC09216-Enhanced-NR.jpg

Đương nhiên, phòng làm việc cũng nên có cửa sổ, để lấy ánh sáng, không khí bên ngoài vào sáng sớm.
DSC09217-Enhanced-NR.jpg

Trên đây là chia sẻ về góc/phòng làm việc của mình. Thường thì những setup này sẽ thay đổi theo thời gian. Nhưng mục tiêu cuối cùng của mình là tạo điều kiện tốt nhất dề mình tập trung làm việc, không phải phân tâm, khó chịu. Mỗi người mỗi kiểu setup, mình theo kiểu thiếu cái gì đắp vào cái đó, nên không được khoa học lắm, nhưng thôi, mình thích là được. Cảm ơn anh em rất nhiều vì những chia sẻ của anh em, hy vọng học hỏi từ anh em nhiều.

Mình sẽ đính kèm tất cả hình mình chụp vào bên dưới, anh em có thắc mắc comment thoải mái nha. Mình chỉ rảnh vào buổi tối mình sẽ trả lời anh em nếu có thể.

#goclamviec

DSC09071-Enhanced-NR.jpg
DSC09086-Enhanced-NR.jpg
DSC09089-Enhanced-NR.jpg
DSC09091-Enhanced-NR.jpg
DSC09092-Enhanced-NR.jpg
DSC09097-Enhanced-NR.jpg
DSC09100-Enhanced-NR.jpg
DSC09102-Enhanced-NR.jpg
DSC09103-Enhanced-NR.jpg
DSC09105-Enhanced-NR.jpg
DSC09107-Enhanced-NR.jpg
DSC09109-Enhanced-NR.jpg
DSC09110-Enhanced-NR.jpg
DSC09111-Enhanced-NR.jpg
DSC09112-Enhanced-NR.jpg
DSC09114-Enhanced-NR.jpg
DSC09115-Enhanced-NR.jpg
DSC09117-Enhanced-NR.jpg
DSC09119-Enhanced-NR.jpg
View attachment 7917358
DSC09122-Enhanced-NR.jpg
DSC09125-Enhanced-NR.jpg
DSC09126-Enhanced-NR.jpg
DSC09127-Enhanced-NR.jpg
DSC09129-Enhanced-NR.jpg
DSC09135-Enhanced-NR.jpg
DSC09138-Enhanced-NR.jpg
DSC09142-Enhanced-NR.jpg
DSC09144-Enhanced-NR.jpg
DSC09145-Enhanced-NR.jpg
DSC09147-Enhanced-NR.jpg
DSC09148-Enhanced-NR.jpg
DSC09149-Enhanced-NR.jpg
DSC09151-Enhanced-NR.jpg
DSC09155-Enhanced-NR.jpg
DSC09157-Enhanced-NR.jpg
DSC09156-Enhanced-NR.jpg
DSC09158-Enhanced-NR.jpg
DSC09160-Enhanced-NR.jpg
DSC09162-Enhanced-NR.jpg
DSC09166-Enhanced-NR.jpg
DSC09169-Enhanced-NR.jpg
DSC09167-Enhanced-NR.jpg
DSC09173-Enhanced-NR.jpg
DSC09174-Enhanced-NR.jpg
DSC09175-Enhanced-NR.jpg
DSC09176-Enhanced-NR.jpg
DSC09177-Enhanced-NR.jpg
DSC09179-Enhanced-NR.jpg
DSC09181-Enhanced-NR.jpg
DSC09180-Enhanced-NR.jpg
DSC09183-Enhanced-NR.jpg
DSC09184-Enhanced-NR.jpg
DSC09185-Enhanced-NR.jpg
DSC09186-Enhanced-NR.jpg
DSC09187-Enhanced-NR.jpg
DSC09188-Enhanced-NR.jpg
DSC09189-Enhanced-NR.jpg
DSC09190-Enhanced-NR.jpg
DSC09191-Enhanced-NR.jpg
DSC09192-Enhanced-NR.jpg
DSC09193-Enhanced-NR.jpg
DSC09194-Enhanced-NR.jpg
DSC09197-Enhanced-NR.jpg
DSC09198-Enhanced-NR.jpg
DSC09203-Enhanced-NR.jpg
DSC09201-Enhanced-NR.jpg
DSC09204-Enhanced-NR.jpg
DSC09205-Enhanced-NR.jpg
DSC09207-Enhanced-NR.jpg
DSC09209-Enhanced-NR.jpg
DSC09210-Enhanced-NR.jpg
DSC09213-Enhanced-NR.jpg
DSC09212-Enhanced-NR.jpg
DSC09216-Enhanced-NR.jpg
DSC09215-Enhanced-NR.jpg
DSC09217-Enhanced-NR.jpg
DSC09220-Enhanced-NR.jpg
DSC09219-Enhanced-NR.jpg
DSC09223-Enhanced-NR.jpg
DSC09225-Enhanced-NR.jpg
DSC09228-Enhanced-NR.jpg
[​IMG]
DSC09232-Enhanced-NR.jpg
DSC09235-Enhanced-NR.jpg
DSC09233-Enhanced-NR.jpg
DSC09237-Enhanced-NR.jpg
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

vietloc212
ĐẠI BÀNG
8 ngày
xịn sò nhỉ
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@vietloc212 Dạ. cảm ơn bạn 😁
vhhai_c3
TÍCH CỰC
8 ngày
@huukhai1703 Ý kiến cá nhân, vô cùng chật chội và rối rắm, vì tôi theo phong cách tối giản, ý kiến cá nhân thôi nhé
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@vhhai_c3 Cảm ơn bạn, mỗi người một sở thích mà. Mà chắc mình rảnh sẽ optimized nó lại 😁
t_snow
CAO CẤP
8 ngày
lắm món xịn xò quá, mà sao bác mua nhiều camera thế? thấy một đống hộp camera 😆
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@t_snow Dạ. Mình ở xa nên lắp để dễ quan sát nhà đó bạn 😁
nhìn góc của bác mê thiệt nhưng góp ý cái đống dây lằng nhằng kia mà đi lại thì quá tuyệt vời.
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Lương Kiến Trình Dạ. Cảm ơn bạn góp ý nhiều. Mình cũng tính đi dây lại mà bận bịu quá 😔 Đi đi về về nên cũng không có thời gian. :(
cả góc này vài trăm củ nhìn ghiền mà tiền mẹ thì ko thể làm phiền
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@hoangduy203 Mình cũng lén lén mua mỗi khi có lương 😁 😋
htux
CAO CẤP
8 ngày
hình như anh em dev nào cũng giữ lại 1 con macbook logo táo phát sáng làm kỷ niệm. mình dùng cả M1 pro & PC 12700k nhưng lâu lâu vẫn lôi con 13' 2015 ra lướt web 😁
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@htux Đúng luôn nè, giờ nó chậm lắm, nhưng vẫn thích quả táo phát sáng. Cái máy cũng kỷ niệm với mình nữa, nên giữ lại :D
htux
CAO CẤP
8 ngày
@huukhai1703 Con máy kỷ niệm của mình cũng hư tá lả. Nhưng săn đc con máy thanh lý trên cty còn nguyên màn hình, rồi pin & loa hàng shopee, rồi thêm quả ssd 512 bóc máy, nói chung cũng còn lưu luyến em nó
nickez
ĐẠI BÀNG
8 ngày
rất thích bài chia sẻ của bạn. dự tinh sẽ làm cái ARM cho iPad vì quá tiện
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@nickez Cảm ơn bạn rất nhiều, mình cũng rất thích cái ARM iPad này, nếu được bạn nên mua bản có sạc nha, nó có cái khung chỗ viền camera sẽ chắc chắn hơn con mình đang dùng.
tieu.ngao
TÍCH CỰC
8 ngày
rất hợp lý và thực dụng đấy bác
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@tieu.ngao Dạ. Cảm ơn bác nhiều 😁
H.Tung
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Đỉnh vãi bạn ơi,
Yêu quá
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@H.Tung Bạn quá khen rồi 😁 Cảm ơn bạn ;)
zxcvbn78z
ĐẠI BÀNG
8 ngày
mình tưởng chip đời 14 ko dc tối ưu
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@zxcvbn78z Đúng đó bạn 😔 Mình dùng nó chơi game lâu lâu crash, phải đổi lại seting trong BIOS để giảm xung. Nhưng hiện nay mình đang làm việc là chủ yếu nên đang bung nóc với cái ASUS OC. Bên Hackintosh đo được cỡ M2 Ultra thì phải.
zxcvbn78z
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@huukhai1703 đợt trước mình nâng pc nên dư ra một bộ i5 10400, giờ muốn nghiên cứu cài hackintosh thì nên nghiên cứu ở đâu bác nhỉ, có thể tự làm đc ko?
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@zxcvbn78z https://www.facebook.com/groups/2631037280276507

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com


Mình mua của mấy bạn trên này. Bạn share cấu hình rồi để tư vấn . Nếu bạn chip đời 10 thì dùng bigSur về trước xuất được màn, còn bản mới nhất thì bạn phải mua thêm card dòng RX570, 580, 6600XT, 6800XT.... Đa số mình build là nhờ người ta làm sẵn, tước mình tìm hiểu thời gian sau mất thời gian quá nên.. bỏ cuộc 😁
zxcvbn78z
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@huukhai1703 nhờ làm sẵn là làm gì bác, cài vào ổ đĩa rồi mình đem lắp vào máy à
Phimxxxx.ai
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Bác quảng cáo hơi chất
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Phimxxxx.ai hehe, bác quá khen rồi haha
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Nhiều đồ quá thiết nghĩ nên làm 1 cái bàn chữ L .
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@gjn.t1m Hic, tại phòng mình bé quá nên chỉ kéo dài cái bàn ra 2m thôi 😔 không làm chữ L được
Bàn hơi nhỏ nhỉ, đóng bàn bằng gỗ công nghiệp có ngăn kéo để đồ cho tiện. Có đồ gì ném hết vào ngăn kéo cho đỡ vướng mắt, lại đỡ công sắp xếp
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@tinhtednvn Mình cũng thích gỗ công nghiệp lắm, loại mà dày khoảng 5cm. Mà dưới quê khó kiếm quá, mấy loại gỗ tự nhiên thì mắc, nên mình dùng đỡ gỗ ba vợ làm cho.
sweeth2o
ĐẠI BÀNG
7 ngày
trang thiết bị công nghệ : đầy đủ và xịn sò (thậm chí hơi dư thừa)
trang thiết bị nội thất, bàn ghế, board : chắp vá tạm bợ
không gian phòng : tệ, bàn lv cạnh kệ đồ cạnh tv cạnh giường
KiênNX
TÍCH CỰC
7 ngày
Nhiều thiết bị hoạt động trong không gian hẹp. Chắc ít nhiều cũng ảnh hưởng sức khoẻ.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Kinh vãi
Chaebol
TÍCH CỰC
7 ngày
tớ thấy hơi nhiều, thiết bị, chưa kể 2 cái màn không cùng loại , dùng nhiều như thế sẽ gây hỏng mắt, bạn bỏ quá nhiều thiết bị trên bàn ntn sẽ hạn chế việc đi lại => sức khỏe ko tốt
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Chaebol Cai man LG chu yeu minh xem logs server nen cung hong quan trong lam, minh cung nghi sap toi minh sap xep lai xiu 😁 Cam on ban nghen (minh bi loi tieng viet) hic 😔
simihouse
ĐẠI BÀNG
6 ngày
mê dàn thiết bị của bro quá, nhất là thùng PC 😁
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@simihouse Cảm ơn bro nhiều ❤️
tomato459
ĐẠI BÀNG
4 ngày
cái hub kia ổn ko bạn? mình cắm macbook vào có sạc ko nhỉ @@
huukhai1703
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@tomato459 Có đó bạn. Nhưng bạn phải cắm nguồn từ cục adapter cho nó vào cổng phía sau. Nếu chỉ xuất hình thì không cần nguồn.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019