God of War PC: Một bản port chỉn chu đến xuất sắc
Rất hay và hữu ích!/11 người
P.W
4 thángBình luận: 110
God of War PC: Một bản port chỉn chu đến xuất sắc


Mình nghĩ, COVID-19 đã khiến thời gian trở thành một khái niệm tương đối, dĩ nhiên không giống như những gì thiên tài Albert Einstein phác họa trong học thuyết cùng tên. Đối với nhiều người, hai năm vừa rồi trôi qua như một thế kỷ, nhưng cũng có những thứ tưởng chừng mới chỉ diễn ra vào ngày hôm qua. God of War chính là một ví dụ như thế. Đối với anh em, God of War phiên bản PS4, bản reboot series game hành động đỉnh cao của PlayStation dường như đã ra mắt được rất nhiều năm, còn với mình thì cảm tưởng nó rất mới. Chỉ thiếu có đúng hai tháng nữa thôi, God of War sẽ tròn 4 tuổi.

Đấy cũng lại là một vấn đề khác. Tác phẩm này được phát hành đúng 4 tháng trước khi mình bắt đầu làm mod Tinhte. Thế là thành ra chưa bao giờ có điều kiện nói kỹ về trò chơi này cho anh em, vì đến lúc này, đã có quá nhiều người trải nghiệm kiệt tác phát hành năm 2018 này rồi. Những gì giúp nó trở thành kiệt tác, một trong những game hành động xuất sắc nhất thập niên 2010 đều đã được phân tích bóc tách rất nhiều lần. Nhưng may quá hôm vừa rồi, Sony phát hành phiên bản PC của trò chơi này, vậy là lại có lý do để giới thiệu nó đến với những anh em chưa từng trải nghiệm chuyến phiêu lưu của hai cha con.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 01.37.34.09.jpg

Để mô tả một cách ngắn gọn nhất, dưới bàn tay của đạo diễn Cory Barlog, God of War thông minh tới mức hiểu quá rõ kỳ vọng của cộng đồng hâm mộ, những người không chỉ yêu mến mà còn lớn lên, trưởng thành cùng series game hành động điên cuồng này. Và nó thông minh ở chỗ, khi cộng đồng trưởng thành, chính bản thân các nhân vật trong tựa game cũng phải trưởng thành theo. Cái thời tuổi trẻ nổi loạn của anh em, theo gót Kratos báo thù những vị thần trên đỉnh Olympus thời PS2 và PS3 cũng qua đã lâu, để rồi đến bây giờ trở lại sau nhiều năm, nhân vật từng thân thuộc với chúng ta cũng thay đổi nhiều hệt như chúng ta sau ngần ấy năm vậy.

Quảng cáoSau khi “hoàn thành” lời sấm truyền, trở thành chính đứa con sát hại cha mình là Zeus, vì một lý do nào đó, Kratos… bắc tiến, cố gắng quay trở về cuộc sống bình thường, lấy vợ sinh con. Trớ trêu thay, vùng đất mà chiến thần Hy Lạp tìm đến để gây dựng cuộc sống mới, ở đây cũng lại có những vị thần khác, cùng những tranh giành đấu đá và cả âm mưu nữa. Và ở trung tâm của nền móng cốt truyện đó, là chuyến phiêu lưu của Kratos và cậu con trai Atreus để đem tro cốt của người mẹ Faye về đỉnh núi cao nhất Cửu Giới, theo đúng nguyện vọng của bà trước lúc lâm chung.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 01.43.25.88.jpg

Trong game, những màn hành động, những lần đối mặt với đối thủ, dù là quái vật hay thậm chí là những vị thần xứ Asgard vẫn là những đòn đánh điên cuồng, với nhịp độ cao. Nhưng sự điên cuồng của chính bản thân Kratos cũng không còn nữa. Nhân vật chính của chúng ta giờ đã có thứ để nâng niu trân trọng, chứ chẳng còn mù quáng lao vào chuyến hành trình báo thù Ares, và sau đó là cả Olympus sau khi tự tay hạ sát vợ con ở phần 1 nữa. Trong suốt chiều dài khoảng 20 giờ đồng hồ theo chân hai cha con Kratos và Atreus, anh em có thể sẽ giật mình nhận ra sự tương đồng giữa nhân vật chính và chính bản thân mình: Yêu thương con vô hạn, nhưng chẳng biết làm cách nào để kết nối với giọt máu của mình, để dạy chúng những bài học vô giá mà anh em nghĩ rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng về sau.

Godofwar Screenshot 2022.01.14 - 17.09.33.25.jpg

Tạm thời bỏ qua cuộc truy đuổi của những vị thần Bắc Âu để ngăn chặn hai cha con Kratos, bản thân cốt truyện của God of War hoàn toàn giải thích lý do nó trở thành game xuất sắc nhất năm tại The Game Awards 2018. Kratos, trong chuyến phiêu lưu này, đã cố hết sức để giúp Atreus chấp nhận thực tại rằng cậu là một á thần. Còn về phần Atreus, cậu cũng đã giúp cha mình trở thành một vị phụ huynh tốt hơn, khi chỉ còn có hai cha con ở lại với nhau. Chính bản thân cốt truyện của game cũng đặt ra một câu hỏi đầy tính nhân bản về những điển tích của thần thoại xưa, khi đỉnh núi của những vị thần là một vòng tuần hoàn không hồi kết về việc con cái hạ sát chính cha mẹ của mình, mỗi trường hợp lại vì một lý do khác nhau.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 02.00.24.19.jpg

Cách kết hợp lối chơi thiên về nhập vai với chỉ số thuộc tính của mỗi món trang bị mà hai cha con sử dụng tạo ra chiều sâu cho gameplay, nhưng thứ giữ chân người chơi một cách vô cùng duyên dáng chính là kết cấu thiết kế bản đồ của những màn chơi của game. Chính bản thân những câu đố mà anh em phải tìm câu trả lời để mở đường đi tiếp, với độ khó tăng dần, đôi khi đòi hỏi nhiều não chẳng kém gì những câu đố trong series Uncharted là những chi tiết hấp dẫn không kém gì việc cầm rìu chặt quái vật trong game.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 02.31.07.74.jpg

Quảng cáoMỗi thế giới, từ Midgard, Helheim, cho đến Jotunheim đều có kết cấu nối liền với nhau, với đầy những bí mật và tài nguyên, cũng như những phần thưởng xứng đáng cho những người nhẫn nại khám phá. Rất nhiều phần thưởng ấy sẽ không dành cho anh em ngay trong lần chơi đầu tiên, vì phải trải nghiệm cốt truyện, có được những nâng cấp mới, thì những con đường bị chặn mới có thể mở ra, hé lộ những thứ được giấu bên trong. Chính điều đó đã khiến giá trị chơi lại của game trở nên rất cao, hoặc đơn giản là hai cha con tiếp tục chu du trong những thế giới kết nối với nhau bằng cây Yggdrasil để hoàn thành những nhiệm vụ phụ, hay chinh phục 9 nữ chiến binh Valkyrie, một trong những nhiệm vụ endgame khó nhằn, thử thách nhất, đi kèm với phần thưởng hấp dẫn nhất trong God of War.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 01.48.05.69.jpg

Bản thân game lên PC, đồng nghĩa với việc tiềm năng đồ họa của trò chơi này cũng sẽ được phô diễn ở mức độ tối đa, khi tác phẩm này không còn bị bó buộc bởi giới hạn phần cứng của PS4. Nhưng thay vì khen ngợi chất lượng đồ họa của bản port God of War trên PC, thì càng chơi, cảng chụp nhiều screenshot, và càng so sánh, thì mình càng thấy ấn tượng vì những gì Santa Monica Studios đã làm được 4 năm về trước, để đem tới cho người chơi sở hữu PS4 những khung hình ấn tượng đến vậy. Những thay đổi và nâng cấp của God of War phiên bản PC không lớn đến mức lột xác hoàn toàn hình ảnh của tác phẩm này, nhưng đủ để củng cố bầu không khí của thế giới ảo khi anh em chu du trong game.

Trong bản game PC, có một tùy chọn đồ họa gọi là Original, thể hiện chất lượng hình ảnh mà hồi năm 2018 game thể hiện ngay trên PS4 Pro. Tiếc thay chế độ này không mô phỏng cách render checkerboard mà hãng game đã phải ứng dụng trên PS4 Pro để đảm bảo game chạy ở tốc độ 30 FPS khi xuất hình ảnh lên TV 4K.

God of War Screenshot 2022.01.18 - 03.28.48.27.jpg

Cái mình thấy hài hước nhất là, tuyệt đại đa số những clip trên YouTube khi so sánh đồ họa God of War PS4 hay PS5 và PC luôn tập trung vào… bộ râu rậm rì của Kratos, nói rằng nó nét hơn, và nhìn screenshot không thấy những chi tiết răng cưa không thể tránh khỏi khi game ứng dụng checkerboard rendering trên PS4. Vấn đề là bộ râu của Kratos, hay những chi tiết trên trang bị và vũ khí của chiến thần quá nhỏ để quan tâm, vả lại khi chiến đấu, anh em sẽ muốn tập trung vào đối thủ thay vì… ngắm râu Kratos.

Quảng cáoMình chỉ chụp một tấm screenshot so sánh giữa chất lượng đồ họa gốc của PS4 và tùy chọn đồ họa Ultra của bản PC, mà cũng mô tả được gần hết những khác biệt và nâng cấp mà Santa Monica Studios đã làm để đem tới cho cộng đồng PC gamer một tác phẩm hoàn hảo nhất. Mình chia hai tấm screenshot thành hai nửa, và đánh dấu những khác biệt về chất lượng hình ảnh. Anh em có thấy khác biệt nhiều không?

Untitled-1.jpg
Untitled-2.jpg

Chính sự khác biệt không quá lớn giữa chất lượng hình ảnh bản PS4 và PC lại khiến mình nể hãng game, vì họ đã tạo ra một tuyệt phẩm không chỉ chơi hay mà còn có hình ảnh đẹp 4 năm trước. Còn trong khi đó, trên PC, những thay đổi lớn nhất đều liên quan tới ánh sáng và hiệu ứng đổ bóng. Bóng đổ có độ phân giải cao hơn, nét hơn, tạo ra những mảng tương phản tuyệt vời hơn khi chu du trong cánh rừng già. Cùng lúc, ánh sáng môi trường ấn tượng hơn nhiều so với trước kia, tạo ra được bầu không khí âm u của “rừng thiêng nước độc”, tạo ra trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Nhưng không phải lúc nào những nâng cấp trên PC cũng hoàn hảo. Nhìn bóng đổ của rặng cây hắt lên mặt đất ở góc trên bên trái trong đoạn cắt cảnh mà mình chụp screenshot dưới đây, trông nó hơi răng cưa quá so với tiêu chuẩn “bom tấn PC”? Nhưng đó thật ra cũng chỉ là những chi tiết rất nhỏ, hoàn toàn có thể bỏ qua.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 01.35.22.08.jpg

Cùng lúc, chất lượng ánh sáng trong những khu vực tối, và chất lượng hình ảnh phản chiếu trên PC cũng ấn tượng hơn rất nhiều so với bản PS4. Dù vẫn là screen-space reflection, nhưng không tìm được điểm gì để chê cả.

God of War Screenshot 2022.01.18 - 03.34.56.64.jpg
God of War Screenshot 2022.01.18 - 03.28.48.27.jpg
God of War Screenshot 2022.01.18 - 03.30.57.54.jpg

Cùng lúc, God of War PC ấn tượng khi vừa chiều lòng những hệ thống PC cấu hình khủng, RTX 3080 và 3080 Ti thừa sức chơi game ở độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 120 FPS nếu khóa, thậm chí mở khóa ra cũng được luôn. Nhưng cũng không thiếu những người đã thử nghiệm chơi game ở độ phân giải 720p, chỉ dùng chip GPU tích hợp trong con chip xử lý Ryzen 5700G của AMD, ấy vậy mà khi kết hợp với FSR vẫn chơi game ổn, tốc độ khung hình dao động từ 50 đến 55 FPS, không tồi một chút nào. Việc ứng dụng cả DLSS của Nvidia lẫn FSR của AMD tạo ra rất nhiều giải pháp tự do cho anh em gamer, với mục tiêu là tối ưu hóa cả chất lượng hình ảnh lẫn tốc độ khung hình khi chơi game.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 02.29.03.21.jpg

Điều bất ngờ là, chính Cory Barlog đã thừa nhận, God of War phiên bản PC đã được phát triển kể từ 2 năm nay, cùng thời điểm hãng game phát triển hậu bản Ragnarok. Sự tỉ mẩn, chỉn chu và khả năng kỹ thuật của Santa Monica Studios đã được thể hiện ngay ở chất lượng của bản port trên PC. Từ việc hỗ trợ chuột phím rất mượt mà, dù không đã tay như lúc chơi bằng tay cầm, hay hỗ trợ những màn hình kích thước ultrawide, không chỉ tỷ lệ 21:9 mà còn cả tỷ lệ 32:9 như chiếc Samsung Odyssey G9, độ phân giải 5120x1440 một cách hoàn hảo đã giúp tính điện ảnh của game được củng cố vững chắc, một giá trị mà ngay từ khi game phát hành trên PS4 cũng đã được dành rất nhiều lời khen ngợi, khi gameplay và cắt cảnh là một khối liền mạch với nhau, không bị chuyển cảnh hay màn hình đen.

God of War Screenshot 2022.01.17 - 02.12.03.97.jpg

Bản thân God of War được Santa Monica Studios và đạo diễn Cory Barlog phát triển với mục tiêu phát triển tiếp phần 2, đưa hai cha con vào cuộc phiêu lưu tìm ra bí ẩn của mùa đông vĩnh cửu Fimbulwinter, thứ sẽ diễn ra ngay trước ngày tận thế Ragnarok, cũng như tìm cách ngăn chặn nó xảy ra. Bản thân kết cấu cốt truyện của game cũng vô cùng ấn tượng, nếu anh em đã từng trải nghiệm rồi thì sẽ nhận ra ngay, đặc biệt là cái tên mà Atreus thốt ra ở đúng phút cuối cùng khi cốt truyện của game kết thúc.

Mình nghĩ cũng nên có một bài phân tích cốt truyện của God of War, vì game thực sự xứng đáng. Còn bây giờ, các fan của God of War và Kratos có lẽ đang đắm chìm lại vào cuộc phiêu lưu của hai cha con, cùng lúc cảm thấy háo hức chờ đợi sự ra mắt của Ragnarok trên PS5.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

110 bình luận
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đọc bài này chợt nhận ra mình vẫn chưa chơi xong GOW 3 (っ °Д °;)
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@long chong xang Giờ tui bật game lên còn quên cả nút điều khiển nữa, già rồi haha
ides
CAO CẤP
4 tháng
@Kent Light Nách mấy đứa nó có cho ngồi yên đâu :(
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 tháng
@long chong xang Horizon chơi hơi chán, k cuốn bằng GOW
@n3_bmt Thì giờ có GoW mà chơi chứ team PC thì vậy thôi
yunneg
TÍCH CỰC
4 tháng
cái đời GOW đều có tiếng là tận dụng phần cứng của PS2 PS3 PS4 1 cách triệt để, xưa mới lần đầu chơi GOW trên ps2 đã thấy nó đẹp dã man.
@n3_bmt vẫn chưa có ray-tracing bác nhỉ
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 tháng
@nospecial K biết bản PC support ray tracing ko chứ PS4 thì chưa
yunneg
TÍCH CỰC
4 tháng
@n3_bmt xưa chơi trên ps2 ps3 psp đều end game hết các bản, mà chơi ps4 lâu rồi ko end nổi, chắc già mịa rồi.
yunneg
TÍCH CỰC
4 tháng
@Le Rice Mình chơi trên slim cũng ko hú, chắc bản fat
Đã tải đợi Tết chơi 😁
Game quá đỉnh đợi Sale TẾT xúc liền, tuổi thơ trên PS giờ mới có trên PC !
Liaison
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dai_vie199 @P.W bạn đã chơi trên PC thử chưa
@Liaison hở tôi viết bài này mừ 😔
Mới nửa năm trước nhiều thanh niên còn phán là mấy thương hiệu độc quyền PS như God of War sẽ không bao giờ lên PC. Rồi mấy thuyết âm mưu này nọ khi Sony thâu tóm hãng port game Nixxes. Kết quả là God of War đã lên PC và sắp tới là Uncharted. Sony đã mua Nixxes là để port game chứ không phải nhằm mục đích gì khác như mấy thánh giàu trí tưởng tượng phát biểu.
https://tinhte.vn/thread/tin-vui-cho-anh-em-pc-sony-mua-lai-nixxes-studio-chuyen-port-game-tu-console-sang-pc.3375116/

Tin vui cho anh em PC: Sony mua lại Nixxes, studio chuyên port game từ console sang PC

Thật ra tin tức này không mới, vì Sony đã chính thức công bố việc họ mua lại studio đến từ Hà Lan, Nixxes Software với khoản tiền không được tiết lộ từ hôm 01/07.
tinhte.vn
Kietan98
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@long chong xang Jetpack Interactive nhé bác, santa monica chỉ làm giám sát thôi
5DD5D4AE-B224-4060-BE04-734EACF6E1CD.jpeg
SnowRyu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Phucnguyen11 Mình đang nghĩ Port vài game đỉnh cao để lôi kéo ae qua PS. Nhất là quá đam mê với GoW rồi thì bản Ragnarok ra muốn chơi phải kiếm PS4 hoặc PS5 để chiến thôi. Còn mà chờ lên PC mấy con độc quyền mới thì chắc còn lâu lắm.
@SnowRyu Mấy game độc quyền PS5 muốn port lên PC chắc ít nhất cách 3 năm tính từ lúc mới ra.
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 tháng
@Phucnguyen11 Sony port game cũ mà hot hot để ra phần mới mọi người bay vào mua PS5
Đồ họa so với PS thì thua phải ko ạ
@Minhhien.chef Nếu PC Max giá thì PS5 ko có cửa.
@iKaris con game này làm gì đc Native mà đòi ngon hơn PC, nếu so mức đồ hoạ thì PS5 cao lắm đc ở mức High Setting chứ ko đến đc Ultra
jedi9
TÍCH CỰC
4 tháng
@Minhhien.chef Thua ở chỗ nó lẽ ra nó phải đẹp hơn cho tương xứng với 3080 trở lên chứ 2080 thì nói làm gì =))
@KyleGuy Thực ra nhân đồ họa AMD trên con PS5 dc đánh giá ngang cơ RTX 2070 Super dựa trên điểm benmark, bình thường đem ra đã khó so sánh, bây h giá card lại đang ảo nữa nên đem tầm giá ra so thì PC k ăn được. Còn max setting thì đảm bảo PS5 thua thôi, riêng vụ 2k-4k-8k native mà đám PC đang đua theo thì khó cho PS5 rồi.
mình hứa 2 năm nữa sau khi hoàn thành GoT thì sẽ chơi GoW trên PS4 để trải nghiệm. rồi tiếp đến là Ragnarok bản PS4 và GoW2 và GoT2, hihi
mất 2 tháng mới được ~15 tiếng gameplay GoT ah, huhu
@PhanDat123BL GoT là gì bác nhỉ.
SnowRyu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@NgụyNôConHoang Ghost of Tsushima 😁
@SnowRyu Ah game đó của Nhật đồ họa đẹp mih coi youtube rồi.. Hihi
@PhanDat123BL Rush GOT cũng nhanh lắm. Chơi nhanh kẻo chán. 3 act khác nhau mỗi cái theme
, còn đâu lặp đi lặp lại chơi muốn oải
Nghe nói bị thuốc ngay khi ra mắt
@渡辺稲荷 game này ko áp dụng cơ chế bảo mật chống cờ rắc nên bị thuốc sớm cũng dễ hiểu thôi. cơ bản mục tiêu chính của Sony khi port game lên pc không phải là $$$, mà là để càng nhiều người chơi càng tốt trước khi phần hậu bản Ragnarok ra mắt. Vì khi GOW Ragnarok ra mắt và độc quyền trên PS5 một thời gian dài thì sẽ có rất nhiều PC Gamer vì quá thích phần này mà sẽ xuống tiền tậu cả PS5 và GOW Ragnarok ngay khi nó vừa mở bán. Một công đôi việc.
Hồi Horizon Zero Dawn port lên PC cũng vậy, cũng là dọn đường cho phần Horizon Forbidden West, rồi Uncharted lên PC cũng là để dọn đường cho bản phim điện ảnh.
@渡辺稲荷 Ýeah mình chơi thuốc ngay và lun 😆
Mời chiêm ngưỡng bản Ragnarok .Mình đã chơi xong bản game+
@trinhvandat blades of chao uy lực quá bác, phần 2018 e đang chơi dở do lu bu việc lâu lâu chơi 1 ít nên ko thấy cuốn lắm, tết này rảnh phải ngồi luyện mới được.
@boyngo1988 trời ơi nhớ đến đoạn Kratos đi lấy Blades of Chaos thật sự nó là đỉnh cao của cinemtatic gaming luôn ấy. Chưa từng chơi một game nào có đoạn gây nổi da gà như vậy : ((((
@Nghêu Nghêu e chưa chơi tới đoạn đó luôn mới loanh quanh đoạn con rắn thôi rồi bỏ dở.
PC để ultra đẹp hơn hẳn, nhưng mà ai thích ngắm cảnh mới thấy thôi
@nightwish47 PC ultra giá chắc phải x2 x3 PS5 bác nhỉ?
@iKaris riêng con 3080 cũng 2x PS5 thím ơi 😆
@nightwish47 Haha thế thì chịu r, làm e ps5 cắm ra Tivi chiến thôi.
@iKaris ultra như thế nào nữa full hd ultra 2k ultra 4k ultra tầm 1070 trở lên là full hd ultra đc rồi
Chả bù cho cái hãng “ô vuông” nào đó. Port lên PC lần nào cũng cẩu thả, dân tình kêu ca mà vẫn không chịu sửa 😅
@Kakashiki Mà giá cũng cắt cổ chứ có phải rẻ gì cho cam .
@Kakashiki Ý bác là xbox à
@Giang Không Xấu Trai Hãng Square Enix đó bác 😄.
Đánh cái màn có con bot cầm búa xong nó lại ra thêm 2 con bot to đùng nữa, đánh mãi éo xong bỏ game cmnl
@NgodangTruong Có thể thay đổi độ khó mà. Đoạn nào khó quá chuyển về mức dễ nhất mà chơi
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 tháng
@NgodangTruong Con bot đó dễ nhất rồi, tới màn đánh Valkyrie mới mệt
@n3_bmt đầu tưởng đánh con rồng to đùng xong là hết game ai ngờ dài vcd
Naluzes
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mới mua đang tải về lên Tinh Tế gặp bài viết luôn nhưng sorry em ko đọc sợ spoil cái game
@Naluzes ơ game nó ra nửa thế kỷ rồi đó bạn 😆
@Vo Huu Phuc Chắc ý là thím ấy sợ thím đọc bài biết cốt truyện của game chơi mất hay :v
Ko thấy khác biệt mấy, trên ps4 đã rất đẹp rồi. Hic chơi xbox nhưng cũng thèm mấy game như god of war, the last of us.
Kietan98
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ricky0090 Bác lên yt tìm kênh digital foundry ấy, họ nói có sự khác biệt kha khá đấy
A710A63B-CCF3-40BA-9B4A-72AC2113E92F.png
59CD3C80-1D1D-4532-9A6E-B522B480342D.png
064BB2E7-2C69-4AEE-8554-6510121BC38C.png
B0333CB5-55AE-4F92-9AA1-2CC9CEDBED0B.png
SnowRyu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Kietan98 Cái PS5 chỉ là cái mác thôi chứ nó chạy trên nền bản PS4. nó mà có Patch hoặc 1 phiên bản riêng cho PS5 thì mới so sánh đc.
Port lên PC nhưng có nâng cấp chất lượng đồ hoạ thì ngon lành quá rồi còn gì nữa 😁
Em cũng bắt chước, để lại di chúc yêu cầu con cháu mang rải tro cốt của em trên Nepal mới được 😆
@Vo Huu Phuc Nhớ để lại cho nó ít BTC để còn đi đường
@Nhất Linh 93 Sợ tụi nó ghét, bỏ bồn cầu giật nước, ra toàn yêu cầu chết người cho con cháu 😆
Cười ra nước mắt
Các thanh niên bị Sony dụ thôi 😆) Chiến xong GoW PC, đã quá thế là phải tậu máy PS5 để chơi cho thỏa Ragnarok 😃) Cũng vì game này mà mình mua PS4 về chơi lúc nó mới ra. Quá đáng tiền
@ronaldomu mình cũng y như bạn, tận 2018 mới tậu con PS4 slim về chơi (trước đó toàn chơi game ipad giải trí nhẹ nhàng). Má nó phê!!! bị cái chơi xong con này thử chuyển sang chơi mấy con game khác thì hơi hụt hẫng vì không thể tìm lại cảm giác tương tự.
@Nghêu Nghêu Tất cả game trên thị trường mình thấy chỉ có Witcher 3 là hấp dẫn bằng. Tuy nhiên cốt truyện W3 phức tạp hơn, cơ chế chiến đấu đa dạng hơn nên có sức hấp dẫn riêng. Horizon Zero Dawn cũng cuốn 😃
còn EA thì bản PC cắt bớt tính năng mà còn xấu hơn console, chán
mua đĩa 3 năm rồi vẫn chưa chơi.
e18003889a3e7960202f.jpg
@JerryKist Phí thế bác. Cắm vào Ps5 chơi bao phê
@JerryKist only on Playstation (and PC) 😆
@Giang Không Xấu Trai mình mua về chơi mà đi làm sml ko có thời gian 😁
SnowRyu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nightwish47 Playstation chơi free chán rồi giờ lên PC chủ yếu kéo khách thôi bác 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019