Gỏi cá trích | ăn cá trích sống | eating sounds | Cơm Nhà TV
doanducnghia
3 thángBình luận: 0
Gỏi cá trích | ăn cá trích sống | eating sounds | Cơm Nhà TV
Cảm ơn cả nhà đã dành thời gian theo giỏi video của mình

Món ăn ngon đầu tiên là nguyên liệu tươi ngon, mình đã rất may mắn khi trong mùa dịch lại kiếm được cá trích tươi ngon như thế.
cá trích có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
chúc cả nhà sức khỏe bình an bên gia đình của mình và hi vọng sài gòn sẽ sớm quay lại cuộc sống mới
Món gỏi cá là món lạ miệng, một món ngon để cải thiện hương vị gia đình
là một dịp để cả nhà xích lài gần nhau hơn.

Quảng cáo


Từ khóa tìm kiếm
gỏi cá trích,
gỏi cá trích,
eating sounds,
cách làm gỏi cá trích,
ăn cá trích sống
cá trích sống,
cá trích làm món gì ngon,
cá trích ăn sống,
ăn gỏi cá trích,
ăn cá trích sống,
ăn cá trích sống hà lan,
cá trích biển,
gỏi cá trích bắp chuối,
chế biến cá trích,
cá trích cuốn bánh tráng,

Quảng cáo


cá trích có tốt không,
cá trích cơm làm món gì,
cá trích có ngon ko,
cá trích dinh dưỡng,
cá trích gỏi,
cá trích làm gỏi,
cá trích làm gì ăn,
cá trích làm sạch,
cá trích món ngon,
cá trích phi lê,
cá trích phú quốc,
#goicatrich #catrich #comnhatv

Quảng cáo


Trong khi “cá trích đỏ” có thể là trụ cột của tiểu thuyết trinh thám và phim tội phạm, thực tế không có sinh vật nào như vậy. Tuy nhiên, có hơn 100 giống cá trích, mỗi loại đều có dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những cư dân đại dương này là những loài cá kiếm ăn nhỏ thuộc họ Clupeidae. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở các vùng nước ven biển, do đó tên của hai loài phổ biến nhất được tiêu thụ ở các bang: Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. (Một loài cá trích thứ ba, Araucanian, sống ở vùng biển ngoài khơi Nam Mỹ.)


Cá trích có thể được chế biến và bảo quản theo nhiều cách, bao gồm hun khói, đóng hộp, đông lạnh hoặc tươi - không có kết thúc cho các lựa chọn để thưởng thức nó trong các chế biến ẩm thực. Và với nhiều protein, hàm lượng cao chất béo omega-3 có lợi cho tim, tăng cường trí não và một lượng đáng kể vitamin D, bạn nên bổ sung loại cá giàu chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của mình.

Sự kiện dinh dưỡng cá trích
Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA với giá 3 oz. (85 g) cá trích Đại Tây Dương.

Lượng calo : 134
Chất béo : 8g
Natri : 76,5mg
Carbohydrate : 0g
Chất xơ : 0g
Đường : 0g
Chất đạm : 15,3g
Carbs
Giống như nhiều sản phẩm động vật, cá trích không chứa carbohydrate.

Chất béo
Cá trích được coi là một loại cá nhiều dầu, và một khẩu phần 3 ounce chứa khoảng 8 gam chất béo. Tuy nhiên, chỉ khoảng 2 gam chất béo này là loại chất béo bão hòa ít có lợi hơn. Thêm 3 gam đến từ chất béo không bão hòa đơn và khoảng 2 gam là chất béo không bão hòa đa. Bất cứ nơi nào từ 1,3 đến 2 gam chất béo của cá trích đều đến từ axit béo omega-3, có liên quan đến sức khỏe của tim và não. Nó nhiều hơn cá ngừ, cá hồi và một số loại cá hồi .


Chất đạm
Với khoảng 15 gam mỗi phi lê, cá trích cung cấp một lượng protein chất lượng cao ấn tượng.


Vitamin và các khoáng chất
Cá trích rất giàu vitamin, với một lượng đáng kể vitamin A, vitamin D và vitamin B12. Khi ăn món cá này, bạn cũng sẽ hấp thụ một lượng nhỏ các khoáng chất như kali, phốt pho và selen . Cá trích cũng chứa một lượng natri đáng kể, ở mức 76,5 mg mỗi 3 ounce.


Lợi ích sức khỏe
Axit béo omega-3 không phải là lý do duy nhất để tiêu thụ cá trích; nó cũng cung cấp nhiều lợi ích khác.


An toàn cho phụ nữ mang thai
Theo Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia , cá trích là một trong những loài cá có hàm lượng thủy ngân thấp nhất. Thủy ngân là một chất độc thần kinh có hại, đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, vì vậy nếu bạn đang mang thai, cá trích là một lựa chọn hải sản tốt.


Thích hợp cho nhiều chế độ ăn kiêng đặc biệt
Đối với những người có chế độ ăn kiêng đặc biệt, thật khó để sai lầm với cá trích. Là một thực phẩm toàn phần đơn giản, nó là một người bạn ngon miệng đối với những người theo chế độ ăn kiêng pescatarian , Địa Trung Hải, ít carb và thậm chí là ít natri. Với tỷ lệ chất béo cao, cá trích thậm chí còn phù hợp với hóa đơn cho chế độ ăn ketogenic .

Tăng cường sức khỏe não bộ
Cả cá trích Đại Tây Dương và Thái Bình Dương đều là nguồn cung cấp axit béo omega-3 EPA và DHA tốt. Những chất béo hữu ích này đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ thần kinh. 1 Một số nghiên cứu đã chỉ ra EPA và DHA có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ 2 và có tác dụng hữu ích đối với chứng rối loạn tâm trạng . 3

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Có một lý do chính đáng để nhiều người sử dụng dầu cá cho sức khỏe tim mạch: Nhiều nghiên cứu đã liên kết các axit béo omega-3 trong cá (bao gồm cả cá trích) với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Theo nghiên cứu, omega-3 làm giảm chất béo trung tính, tăng cholesterol tốt và giảm nguy cơ nhịp tim bất thường. 4

Giảm viêm
Axit béo omega-3 trong cá trích có thể làm giảm chứng viêm trong cơ thể bằng cách tạo ra tỷ lệ omega-3-omega-6 dương . 5 Vì chế độ ăn phương Tây thường cung cấp quá nhiều chất béo omega-6 gây viêm, nên điều quan trọng là phải cân bằng lượng cao với lượng omega-3 đầy đủ.

Dị ứng
Cá là một trong tám chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất, vì vậy có thể bị dị ứng cá trích. Dị ứng thực phẩm có thể biểu hiện theo một số cách, vì vậy hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn gặp các triệu chứng khó chịu như nổi mề đay, buồn nôn hoặc khó thở sau khi ăn cá trích.

Điều thú vị là, việc chuẩn bị cá trích cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng gây ra phản ứng dị ứng của nó. Một nghiên cứu cho thấy rằng, khi ngâm muối, cá trích có liên kết IgE thấp hơn, có nghĩa là nó ít có khả năng làm trầm trọng thêm hệ thống miễn dịch và tạo ra phản ứng dị ứng. 6 Tuy nhiên, nếu bạn đã biết bị dị ứng cá, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thử chế biến cá trích mới.

Tác dụng phụ
Cá trích muối, mặc dù mặn và ngon, có thể gây ra vấn đề cho những người dùng một loại thuốc gọi là chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs), thường được kê cho các rối loạn sức khỏe tâm thần. Cá trích ngâm chua chứa nhiều tyramine, một hợp chất ảnh hưởng đến huyết áp. Vì MAOI làm thay đổi khả năng điều chỉnh nồng độ tyramine của cơ thể, nên ăn thực phẩm chứa nhiều hợp chất này khi đang sử dụng MAOI có thể dẫn đến huyết áp cao nguy hiểm.

Đẳng cấp
Cá trích sống ở cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, tạo ra hai giống cá chính. Cá trích Đại Tây Dương và Thái Bình Dương khác nhau một chút về kích thước và đi kèm với một số khác biệt về dinh dưỡng. Cá trích Thái Bình Dương chứa nhiều calo hơn, ít protein hơn, nhiều chất béo hơn và nhiều omega-3 hơn một chút so với cá trích ở Đại Tây Dương.

Khi nào là tốt nhất
Với cá trích được bán dưới nhiều hình thức - từ đóng hộp đến tươi sống đến hun khói - quyết định loại nào ngon nhất chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân. Tất nhiên, một số chế phẩm, chẳng hạn như muối chua, có thể thêm natri hoặc các chất bảo quản khác, vì vậy nếu bạn muốn hạn chế chất phụ gia, hãy luôn đọc danh sách thành phần và nhãn dinh dưỡng để biết thông tin chính xác.

Các loại cá trích khác nhau cũng có thời gian “đánh bắt cao cấp” khác nhau khi hàm lượng chất béo của chúng cao nhất, mang lại cho chúng nhiều hương vị hơn. Ví dụ, đối với cá trích ở Biển Bắc, điều này xảy ra vào mùa hè; trong khi ở Alaska, mùa cá trích bắt đầu vào mùa xuân. Khi đặt hàng cá trích, hãy hỏi người bán thịt hoặc người cung cấp về tính theo mùa của loại cá bạn mua.

Bảo quản và An toàn thực phẩm
Vì cá trích được bán dưới nhiều dạng chế phẩm như vậy, nên điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn bảo quản và ngày tươi trên bao bì. Nấu cá trích sống một cách an toàn bằng cách đun nóng đến nhiệt độ bên trong 145 độ C hoặc cao hơn.

Công thức nấu ăn Gỏi cá trích
Là một loài cá nhỏ, nhiều dầu, cá trích có thể được sử dụng thay thế cho các loài bơi lội tương tự như cá thu hoặc cá mòi. Hãy thử thay thế cá trích cho cá trong các công thức nấu ăn này.

Công thức nấu ăn cá trích khỏe mạnh để thử
Pizza Socca Địa Trung Hải
Habanero Cheese Grits Với Cá Chấm Đen
Cá rô phi áp chảo ngọt trên cơm vàng
Tacos cá trê nướng với xà lách bắp cải cay
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019