TTBC23

TTBC23


Gợi ý cáp USB-C Belkin dùng cho iPhone 15

Hoàng Lâm Khoa
30/9/2023 3:51Phản hồi: 3
Gợi ý cáp USB-C Belkin dùng cho iPhone 15
Từ khi iPhone 15 ra mắt, chắc chắn một điều rằng USB-C chuẩn bị là giao thức sạc phổ biến nhất thế giới. Hầu hết các thiết bị mà bạn sử dụng sẽ dùng chung kiểu sạc USB-C từ điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, tai nghe và nhiều hơn thế nữa. Nhưng giữa các thiết bị lại có công suất nhận tối đa và nhận dữ liệu khác nhau. Belkin sẽ hướng dẫn bạn tìm ra mẫu cáp USB-C phù hợp với bạn nhất. Belkin là thương hiệu dẫn đầu thị trường cáp sạc USB-C.

Các cáp USB-C Belkin

z4739786180482-a0ae931b8b7e688cad31c1494a0db17f.jpg

Vật liệu bên ngoài bọc dù chắc chắn, bọc dù phổ biến


Từ khi giá trị của một chiếc điện thoại được niêm yết 20 triệu trở lên thậm chí có những phiên bản lên đến 60 triệu thì người ta dần quan tâm nhiều đến chất lượng cáp. Belkin cũng vậy, là một trong những nhà sản xuất tiên phong sản xuất cáp sạc trên thế giới, Belkin đã luôn phát triển sản phẩm mới với nhiều loại vỏ bao bọc khác nhau. Nếu bạn thích sự cứng cáp, nhìn chắc chắn nhưng vẫn giữ tính đàn hồi và mềm dẻo thì bạn nên lựa chọn chất liệu bọc dù. Trong trường hợp bạn có một mức chi tiêu tiết kiệm hơn thì vỏ nhựa sẽ hợp lý hơn. Sẽ không khác biệt về chất lượng bên trong của hai loại nên bạn được phép cân nhắc kĩ về vật liệu bọc bên ngoài này.

Công suất tối đa


Để quyết định mua loại cáp với mức công suất bao nhiêu thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ về các sản phẩm mình đang sử dụng yêu cầu tối thiếu công suất là bao nhiêu. Và sẽ có những thiết bị có tính năng sạc nhanh với mức công suất được quy định.
Với Samsung S23 thì công suất để sạc nhanh là 25W, các iPhone 15 hay từ iPhone 8 trở lên là 20W. Sạc nhanh tức là khả năng sạc từ 0 – 50% trong vòng 30 phút. Đây là tính năng mà các nhà sản xuất thiết kế để bạn tận dụng tối đa được thiết bị di động của mình.

Nếu công suất cáp sạc cao hơn công suất máy thì sao?


Hãy thử tưởng tượng dung lượng chiếc iPhone của bạn chính là một cái cốc, công suất chính là ống dẫn. Ống dẫn có kích thước được quy định sẵn đường kích và độ dài. Sợi dây cáp hay củ sạc là nguồn cấp nước dẫn qua ống. Cho dù củ sạc hay cáp sạc có nhiều công suất như thế nào thì lượng nước qua ống dẫn vẫn không thay đổi. Chỉ có truyền nhanh hơn hay chậm hơn. Về công suất sạc bạn chỉ cần quan tâm về công suất tối đa có lớn hon hoặc bằng công suất của các thiết bị đang dùng.

Tốc độ truyền dữ liệu


iPhone 15 chính thức trang bị cổng USB-C với khả năng nhận truyền dữ liệu tốc độ USB 2.0 (480Mbps) trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max thì có thể nhận dữ liệu truyền USB 3.0 (lên đến 10Gbps). Nên nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn muốn mang các bức ảnh hay video của mình phục vụ công việc, cần thao tác nhanh hơn ngồi chờ đợi thì lúc này sợi cáp sẽ đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn tìm cáp truyền dữ liệu tối đa cho iPhone 15 Pro hay iPhone 15 Pro Max thì bạn có thể cân nhắc cáp Thunderbolt của Belkin để tận dụng tối đa.

Chứng nhận USB-IF


Với bất cứ thiết bị, nếu như được sự bảo chứng chất lượng thì sẽ an tâm trong quá trình sử dụng hơn. USB-IF là chứng chỉ dành cho cáp USB-C để đảm bảo việc sạc truyền dữ liệu đúng tiêu chuẩn và không làm quá cho thiết bị của bạn.

Mong rằng với những dữ liệu mình cung cấp sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được cáp sạc hoặc truyền dữ liệu phù hợp cho iPhone 15 và các thiết bị khác trong nhà bạn.
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chắc làm luôn cổng thunderbolt 3 - vừa sạc iphone + macbook + vừa xuất màn hình. Quá tẹt dời
@Khang Designer Nhưng chỉ dài 0.8 mới đau, có 2m là mình mua ngay
Apple đang đổ lỗi cho người dùng dùng loại hơn 20w gây nóng máy kìa, hài chưa 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019