Gợi ý chiến lược gia tăng chuyển đổi cho đồ ăn nhẹ healthy năm 2023

4/12/2023 3:31Phản hồi: 0
Gợi ý chiến lược gia tăng chuyển đổi cho đồ ăn nhẹ healthy năm 2023
Thị trường đồ ăn nhẹ healthy là một trong những thị trường có sự phát triển vượt bậc nhất trong năm qua, và theo statisa dự đoán, đồ ăn nhẹ healthy sẽ có giá trị thị trường lên tới 109 tỷ đô vào năm 2025. Trong bài viết này, hãy cùng Ori Agency thảo luận về các chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu và tối đa lợi nhuận.


1. Gia tăng tiếp thị thông qua mạng xã hội

Tạo các content tương tác và kích thích người xem chia sẻ
 • Phát triển các nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin hữu ích bao gồm dạng text và dạng hình ảnh
 • Tận dụng các hashtag liên quan : Nghiên cứu và sử dụng những hashtag liên quan nhằm giúp nội dung của bạn không chỉ tiếp cận được với nhiều người hơn mà còn tăng mức độ hiển thị của thương hiệu.
 • Hợp tác với các influencers : Hợp tác với influencers hoặc blogger phù hợp với sản phẩm, đặc biệt là có ảnh hưởng đối với tệp khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng việc gợi ý và xác minh, influencers hoặc blogger có thể kéo traffic hoặc tăng doanh thu cho sản phẩm của bạn. Influencer sẽ sử dụng phiếu giảm giá hoặc mẫu dùng thử miễn phí từ thương hiệu để quảng bá sản phẩm.
 • Khuyến khích khách hàng tạo content: Hãy khuyến khích các khách hàng của bạn tích cực chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm trên mạng xã hội. Ngoài influencers hoặc blogger , khách hàng cũng là một nguồn tiếp thị nội dung có mức độ ảnh hưởng, cũng như là mức độ tin cậy vô cùng cao đối với các khách hàng tiềm năng.
 • Chạy các quảng cáo hướng tới khách hàng mục tiêu: Hơn ai hết, người quản trị nền tảng sẽ là người hiểu nền tảng của họ nhất. Nhãn hàng nên tận dụng các đề xuất cho khách hàng mục tiêu từ mạng xã hội như Facebook, Tiktok để nội dung của bạn được tiếp cận tới đúng tệp khách hàng mà bạn muốn, tăng cơ hội chuyển đổi cho sản phẩm của bạn.

Bằng cách tăng độ nhận diện thông qua các nội dung mang tính tương tác, hợp tác với nhiều Influencer, và nội dung do người dùng tạo (UGC), chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng biết tới sản phẩm đồ ăn nhẹ của bạn.

Tóm lại, có 3 điều bạn cần lưu ý: đồng nhất nội dung, sự đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng, và luôn hoạt động một cách tích cực trên mạng xã hội. Chiến lược trên mạng xã hội của bạn cũng luôn phải dựa trên ‘’những con số’’ và phản hồi của khách hàng để có thể liên tục tối ưu tiếp thị và tối đa doanh số, lợi nhuận.

2. Cung cấp phiếu giảm giá và ưu đãi cho các khách hàng mới

Một chiến lược hiệu quả để chuyển đổi cho đồ ăn nhẹ của bạn là tận dụng các phiếu giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng mới. Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích mà họ có được, kích thích họ ăn thử sản phẩm và trở thành các khách hàng trung thành.


Một số mẹo và thủ thuật mà thương hiệu có thể sử dụng:
 • Tạo ra những dịch vụ độc quyền: Thiết kế các phiếu giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mới. Có thể là ưu đãi cho lần đầu mua hàng, sản phẩm dùng thử miễn phí cho mặt hàng bán chạy nhất, hoặc thậm chí là giới hạn thời gian. Bằng cách làm này, khách hàng sẽ cảm thấy họ được trân trọng và sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định nhanh hơn so với sản phẩm của đối thủ.
 • Tận dụng các chương trình có liên quan: Khuyến khích khách hàng truyền miệng về sản phẩm đồ ăn nhẹ bằng cách chương trình giới thiệu. Đưa ra những ưu đãi như phiếu giảm giá cho người giới thiệu và người được giới thiệu. Điều này không chỉ giúp thu hút được khách hàng mới mà còn tăng thêm lòng trung thành của những khách hàng cũ.
 • Hợp tác với các thương hiệu liên quan: Các trung tâm thể hình, các chuyên gia dinh dưỡng,..là một ý tưởng không tồi. Ví dụ, bạn có thể cung cấp các mã giảm giá cho các khách hàng tại các lớp thể hình.
Thứ nhất, triển khai chiến lược này sẽ giúp bạn thu hút những khách hàng tiềm năng đang còn chần chừ trong việc ra quyết định. Mức giá ưu đãi sẽ là thứ thúc đẩy họ mua hàng.
Thứ hai, bằng việc cung cấp các trải nghiệm tích cực và sản phẩm đồ ăn nhẹ có chất lượng cao, trong tương lai biết đâu người khách đó sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Nếu họ thích thú với những trải nghiệm đầu tiên, họ sẽ gần như tiếp tục mua vào những lần tiếp theo.


3. Hợp tác với các Influencer và các bloggers với mục đích xác chứng cho sản phẩm


Có thể thấy Influencers và các bloggers có một mức độ nhận diện cao và có một lượng người theo dõi trung thành, và đó cũng chính là thứ khiến họ trở nên uy tín và có tầm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của tệp followers.

Một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo:
Lựa chọn đúng người, đúng thời điểm: Tìm kiếm Influencers và bloggers có cùng giá trị thương hiệu và tệp khách hàng mục tiêu. Hãy cân nhắc tỉ lệ tương tác, nhân khẩu học của followers đặc biệt là phong cách của họ khi sáng tạo các nội dung trên mạng xã hội.

Hợp tác dựa trên lợi ích chung: Tiếp cận với các Influencers và Bloggers với một lời đề nghị có giá trị. Hãy cho họ thấy những lợi ích mà họ nhận được từ lần hợp tác này với thương hiệu của bạn. Có thể là những gói dùng thử miễn phí, phiếu giảm giá độc quyền cho người theo dõi của họ, hoặc thậm chí là khoản tiền hoa hồng.

Khuyến khích sự chân thực: "Quảng cáo không nói láo’’, hãy nhấn mạnh sự thành thật trong review và feedback. Cũng từ đó mà chiếm được sự tin tưởng ở sản phẩm trong lòng khách hàng.

Quảng bá những điểm đặc biệt và lợi ích khác biệt: Cung cấp cho Influencers và Bloggers những điểm chính làm nổi bật điểm khác biệt trong sản phẩm đồ ăn nhẹ của bạn. Điều này giúp tạo nên những nội dung hấp dẫn, làm nổi bật sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Quảng cáoTheo dõi và đo lường ảnh hưởng: Triển khai các đường link theo dõi và mã giảm giá riêng biệt cho các Influencers và bloggers để theo dõi doanh số và lượng chuyển đổi thông qua Influencers. Điều này giúp đo lường hiệu quả của việc hợp tác và dẫn đến quyết định sáng suốt cho việc hợp tác trong tương lai.


4. Mở rộng danh mục sản phẩm phẩm để phục vụ những sở thích ăn kiêng khác nhau.

Một chiến lược hiệu quả khác nhằm tăng doanh số và thúc đẩy lợi nhuận đó chính là mở rộng danh mục sản phẩm phẩm để phục vụ những sở thích ăn kiêng khác nhau của khách hàng. Hãy cung cấp đa dạng các loại đồ ăn nhẹ khác nhau đáp ứng những nhu cầu ăn kiêng đa dạng, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút một lượng khách hàng lớn hơn cũng như là tăng thêm cơ hội “ chốt sale”.

Một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo:
Đa dạng sự lựa chọn: Tạo ra các loại đồ ăn nhẹ phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau như sản phẩm thuần chay, không chứa gluten hoặc không chứa sữa. Điều này đảm bảo khách hàng với những chế độ ăn kiêng đặc biệt có thể tìm thấy sự lựa chọn phù hợp trong gian hàng của bạn.

Hợp tác với các nhà sản xuất đồ ăn có tiếng: Kết hợp với những nhà sản xuất đồ ăn có quy mô nhỏ nhưng chuyên tạo ra các sản phẩm đồ ăn nhẹ cho nhiều sở thích ăn kiêng khác nhau. Sự hợp tác này giúp bạn cung cấp những sản phẩm đồ ăn nhẹ vừa khác biệt vừa có chất lượng cao, tiếp cận được với thị trường ngách.

Cung cấp những sự lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của khách hàng: Cho phép khách hàng ‘’ custom’’ khay đồ ăn nhẹ bằng cách chọn những loại đồ ăn nhẹ phù hợp với sở thích ăn kiêng của họ. Sự cá nhân hóa này không chỉ nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn tăng khả năng mua lại.

Quảng cáoĐổi mới sản phẩm: Người mua hàng yêu thích NPD nên điều quan trọng là phải theo dõi xu hướng và có những sản phẩm mới thú vị tại cửa hàng. Các hình thức, hương vị và sản phẩm mới mang đến cho khách hàng lý do để thử thứ gì đó khác biệt và quay lại cửa hàng để tìm kiếm sản phẩm yêu thích mới của họ. Phương tiện truyền thông xã hội, các ấn phẩm thương mại và các nhà bán lẻ đồng nghiệp là những nguồn tuyệt vời để bạn thử các sản phẩm mới tại cửa hàng của mình.

Lần ra mắt mới nhất của Grenade về hương vị thanh protein OREO của họ là một ví dụ tuyệt vời về NPD mà các nhà bán lẻ không thể bỏ qua. Kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2023, nó đã trở thành thanh protein bán chạy nhất trong các nhãn hiệu và nhãn hiệu độc lập [IRI], vượt qua loại Chocolate Chip Salted Caramel phải có sẵn.


Những món ăn được yêu thích bán nhanh như thế này nên được xem xét cùng với một loạt đồ ăn nhẹ lành mạnh cốt lõi và khi được bán từ những địa điểm có lượng khách hàng cao như quầy tính tiền, có thể đặc biệt mang lại lợi nhuận khi tận dụng tối đa các sản phẩm thịnh hành.

Chiến lược này cho phép bạn thâm nhập vào những thị trường ngách và thu hút một lượng khách hàng mới. Những khách hàng còn chần chừ khi mua sản phẩm của bạn vì những trở ngại về ăn kiêng hoặc vì sở thích giờ đây sẽ cảm thấy rằng lựa chọn sản phẩm của bạn là điều hoàn toàn có thể.

5. Phát triển quan hệ hợp tác với phòng gyms, trung thâm thể hình…

Tại các phòng gyms, trung tâm thể hình bản có thể tiếp cận các đối tượng khách hàng coi trọng sức khỏe, vì vậy mà tăng lượt tiếp cận và nguồn khách hàng tiềm năng.

Khi hợp tác với các phòng gyms, khay đồ ăn nhẹ của bạn có thể được sử dụng như là nguồn nạp năng lượng trước hoặc sau khi tập. Hãy làm nổi bật lợi ích của đồ ăn nhẹ, nhấn mạnh khả năng cung cấp năng lượng bền vững và hỗ trợ cho cơ bắp. Thông điệp này phù hợp với những người tập gym, những người đang tìm kiếm lựa chọn tiện lợi và lành mạnh cho đồ ăn nhẹ, hỗ trợ trong hành trình lấy lại vóc dáng.6. Triển khai một chương trình dành cho khách hàng trung thành để khuyến khích mua lại

Một chương trình dành cho khách hàng trung thành là công cụ đắc lực có ảnh hưởng đáng kể. Bằng cách cung cấp các ưu đãi và phiếu giảm giá cho khách hàng cho những đơn hàng mua lại, bạn không chỉ khuyến khích họ tiếp tục mua hàng mà còn ‘’ rút ‘’ hầu bao của họ nhiều hơn.

Một vài mẹo bạn có thể áp dụng:
Xác định cấu trúc chương trình: Lên sẵn những lợi ích mà khách hàng của bạn sẽ thích khi tham gia chương trình. Điều này có thể bao gồm phiếu giảm giá, chương trình xúc tiến độc quyền, mẫu dùng thử miễn phí, hoặc thậm chí là những người có cơ hội mua sản phẩm mới đầu tiên.
Chương trình phải được thiết kế sao cho khách hàng có thể dễ dàng tham gia: Đơn giản hóa các quy trình cho khách hàng tham gia chương trình. Hãy cân nhắc dùng ứng dụng từ điện thoại hoặc điền đơn đăng kí để giảm thiểu rào cản tham gia. Cung cấp thêm những ưu đãi khi họ đăng kí tham gia.
Trò chuyện một cách cá nhân hóa: tận dụng dữ liệu khách hàng để gửi những email cá nhân hóa hoặc thông báo về món quà độc quyền. Tạo email dựa trên lịch sử mua hàng của họ hoặc sở thích khiến họ cảm thấy được trân trọng.
Hệ thống khen thưởng theo cấp bậc: Cân nhắc triển khai các chương trình này để mở khóa các đặc quyền đi kèm khi khách hàng đã đạt được một mức độ trung thành hơn. Điều này tạo ra động lực cho khách hàng tiếp tục tương tác với thương hiệu.
Chương trình giới thiệu: Khuyến khích khách hàng trung thành giới thiệu bạn và gia đình của họ về mặt hàng thức ăn nhẹ bằng cách cung cấp cho họ những phiếu giảm giá thêm cho những lượt giới thiệu thành công. Điều này không chỉ tăng lượng khách hàng mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Hơn thế nữa, chương trình trung thành thúc đẩy sự trung thành đối với thương hiệu, dẫn đến tỉ lệ giữ chân cao hơn.
Tóm lại, trao quà cho những khách hàng mua lại và tăng lòng trung thành, bạn không chỉ có được một mức doanh thu cao hơn mà còn thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.

7. Tận dụng việc mua sắm cảm tính

Có một loại đồ ăn nhẹ được coi là healthy trong cửa hàng là điều quan trọng nhưng sẽ chẳng có ích gì nếu người mua hàng không thể tìm thấy những món ăn nhẹ mà họ thèm.
Việc mua đồ ăn vặt là hành động cảm tính nên các nhà bán lẻ quan trọng phải tạo không gian nơi người mua hàng đang đi bộ hoặc chờ đợi thanh toán. Đặt đồ ăn nhẹ của bạn bên cạnh bánh kẹo ngọt cũng có thể khiến cho người mua hàng lựa chọn mua một sản phẩm thay thế healthy hơn.
Giữ các sản phẩm được dự trữ đầy đủ và ngăn nắp để tạo ra một vật cố định gọn gàng, giúp người mua hàng dễ dàng di chuyển khi lựa chọn đồ ăn nhẹ của mình.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về chiến lược gia tăng chuyển đổi cho đồ ăn nhẹ healthy năm 2023. Nhưng ngoài đồ ăn nhẹ thì một số loại hình kinh doanh trong ngành F&B cũng có thể thực hiện theo chiến lược này. Để tìm hiểu thêm những thông tin tương tự, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của ORI nhé!

Thực hiện bởi: Ori Marketing Agency
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019