Goldman Sachs bị điều tra, nghi phân biệt giới tính khi cấp hạn mức Apple Card
P.W
8 tháng trướcBình luận: 73Lượt xem: 7.975
Goldman Sachs bị điều tra, nghi phân biệt giới tính khi cấp hạn mức Apple Card
Sở dịch vụ tài chính New York đã bắt đầu điều tra Goldman Sachs, sau khi nhà sáng lập Basecamp, David Heinemeier Hansson tố cáo Goldman và Apple phân biệt giới tính khi xác định hạn mức thẻ tín dụng cho những người đăng ký dùng thẻ Apple Card. Ông Hansson cho biết, dù điểm tín dụng của vợ mình cao hơn, nhưng hạn mức thẻ Apple Card của ông vẫn cao gấp 20 lần vợ, và không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ dịch vụ khách hàng cả. Sau đó bà Hansson cũng được đẩy hạn mức lên bằng với chồng, nhưng chính quyền vẫn quyết định điều tra.

Sở dịch vụ tài chính trả lời phỏng vấn Bloomberg, rằng cuộc điều tra sẽ tìm kiếm những hành vi trái pháp luật, để nhằm mục đích giúp tất cả mọi khách hàng đều được phục vụ bình đẳng. Mọi thiên lệch về thuật toán, dù cố tình hay vô tình đều đi ngược lại luật của New York. Trong khi đó Goldman thì vẫn khẳng định hạn mức tín dụng được cấp cho mỗi người đều dựa trên điểm tín dụng của họ, không liên quan gì đến giới tính hay chủng tộc. Nhưng họ cũng không giải thích vì sao điểm tín dụng cao hơn mà hạn mức lại thấp hơn như trường hợp của bà Hansson.

Theo Engadget
Có phân biệt giới tính thứ 3 không ???
@nhimret vớ vẩn làm gì có dòng other, chỉ có dòng ko muốn tiết lộ thì có
@vndtdd Dòng other cho những người Lưỡng Tính / Non-Binary (Agender hoặc Bigender), hoặc Chuyển Đổi Giới Tính / Transgender hoặc những người có cả 2 cấu tạo sinh học của nam lẫn nữ (Intersex, Liên Giới). Vì nhu cầu bình đẳng nên phải được quyền có lựa chọn other vì nếu chọn Male hoặc Female là không đúng.

Còn Heterosexual (Dị tính)/Gay (Đồng tính nam)/Lesbian (Đồng tính nữ) /Bisexual (Song tính) /Pansexual (Toàn Tính)/Asexual (Vô Tính) đều là Xu Hướng Tính Dục (Sexual Orientation), không phải là Giới Tính (Gender), mọi người vui lòng đừng nhầm lẫn.

Thay vì nói người khác vớ vẩn thì nên chau dồi thêm kiến thức.
@cryshop Orther tuỳ người dùng muốn hiểu ntn. Nhưng mình thích cách suy nghĩ của bạn. 😆
lại ăn hôi bú fame nữa rồi!
Có vậy cũng là trò hề phân biệt đối xử, thay vì phân biệt giới tính vậy thì nên phân biệt "nhan sắc", hiển nhiên gái đẹp luôn nhiều xèn hơn 😁
@ThietKeWebChuyen-Com Gái có slot thêm skill: nhất trụ kình thiên là sẽ tăng phúc +20 so với cùng cấp nhé
Phụ nữ hay tiêu quá tay 😆 cái này Ko phải phân biệt mà là thị trường.
@bomduc vậy thì ko đúng ,vì càng quẹt ,ngân hàng càng thích 😁
@bomduc Cái này ông chồng phải thích chứ nhỉ, tự nhiên kiện 😁
@kixx oh 😆
@finalmagic Đúng thê :v
@finalmagic Kkk...tiền ai nấy xài nghen b. Mỹ mà.
Chắc là có
Biết đâu nhờ vụ kiện này mà mình có khi được mở thẻ Apple Card.
@samsung focus Apple store còn chưa thấy, tỉnh ngủ lại nào. 😁
Cầm thẻ chỉ được cái oai thôi, các ông mà lương dưới 50tr/th mà lỡ dính vào thẻ tín dụng thì cứ xác định 😁
@iamharrytn Vậy khỏi sài cho rồi, thẻ tín dụng lợi ở chỗ đang cần tiền là có ngay, khỏi đi vay nóng vay nguội. 😁
@iamharrytn tôi lương cứng có 10tr/tháng, ko tính thưởng công trình. Vậy mà vẫn đăng kí 3 thẻ tín dụng của msb, vpbank với sacombank. Cho hỏi xác định gì để biết với???? dùng hơn 10 năm nay cần thì quẹt thẻ, đến kì sao kê thì thanh toán. Không thấy gì là bất tiện cả.
Cái cứ xác định là gì để mở mang tầm mắt với???
@iamharrytn Vậy là do từng người chứ làm gì mà hù người ta “xác định”! Câu ở trên bạn làm như ai có thẻ TD cũng “xác định” không bằng. Mà tôi thấy thực tế bạn chắc chả hiểu gì về thẻ TD chỉ thấy người khác chê nên nhào vào chê góp mà thôi!
@iamharrytn bớt chém đi thím, do cách quản lí chi tiêu thôi. Xài thẻ nhiều cái còn được khuyến mãi nhiều hơn tiền mặt
Thật sự rất buồn cười các bác vào comment cái gì là ăn bám rồi lắm trò. Khi người ta thấy bất công thì người ta nói, điều tra rồi mang lại công bằng cho những người khác. Chẳng lẽ cứ nhìn rồi im như mấy bạn “không ăn bám, không bú fame” như các bác.
Các bác ở Thiên đường nên cái ý tưởng ăn vào não ah, vì có nói cũng chả ai nghe, đâu đâu cũng hạnh phúc. Thử lúc nào đó các bác bị ảnh hưởng quyền lợi, xong khóc lên mà chúng nó chả quan tâm, xem thử bác có thành thằng kiếm fame mà bú không. Hài!
@An Binh Nguyen Mấy comment đó đọc chơi cho vui thôi bạn à. Họ sống cam chịu quen rồi.
@An Binh Nguyen Mấy thằng nói b.ú fame đa phần đều là i-f nặng. 😃
@An Binh Nguyen Chỉ trích nạn nhân đi đâu cũng gặp, đặc biệt khi là nạn nhân của một hãng như Apple.
Mệt não
Nhiều bạn mở thẻ tín dụng nhưng quá lạm dụng dẫn đến nợ nần 😁
Bác nào ở mỹ cho em hỏi mỹ có app tín dụng đen, hoặc vay nặng lãi ko ạ?
@qwert123451 Mình không biết bên Mỹ thế nào chứ bạn muốn tìm hiểu thì trang này mình không giúp được, tín dụng đen không phải là cái gì hay ho cho mấy :v. Chứ mở mang đầu óc bằng cái này thì khá là...mới lạ 😁.
@gietchetad Tại vì thấy ở vn nhìu quá bạn ơi người dân đang chết vì bọn nó. Công an thì xử lý ko kịp. Luật pháp bên mỹ nó nhiêm khắc vậy thì nên muốn hỏi cho biết thôi. bác nói lạ là lạ chỗ nào
@qwert123451 Tín dụng đen thì mình k biết có ko, nhưng tụi ngân hàng nhỏ nhỏ thì nó mời mình mở thẻ 1 năm cả chục bận
Cũng có những tụi dịch vụ chuyên fix điểm tín dụng
@qwert123451 Ở Mỹ có lẽ ko có tín dụng đen, vì bản thân dân Mỹ đang sống bằng tín dụng luôn rồi. Dân văn phòng lương trung bình thì đến khi nhận lương là ngân hàng nó trừ sạch, chẳng để đc mấy. Điều này có mặt xấu là chẳng may mất việc thì rất nhiều thứ như xe cộ, nhà cửa ra đi theo; nhưng lại có mặt tốt là thúc ép người ta làm việc chăm chỉ để không bị mất việc.
Chúc thanh niên kiện thành công .
cái này khó mà nói lắm, giống như xin visa mỹ vậy.
bọn tín dụng nó là cá nhân, nó sẽ quyết định theo ý nó.
lương công nhân 3 triệu tháng đc mở thẻ tín dụng ko 😁
@Nam Nguyen Luan Chắc đc, mà hạn mức chắc tầm chục củ. :D
Cái này vừa đọc xong. Làm dữ liệu nên mình cũng hiểu, có thể đơn giản là bias trong model thôi. Dữ liệu về thu nhập thì thường nam luôn cao hơn nữ, ít thì 10%, có nhóm lên đến 30%. Nữ giới có nhiều thiệt thòi. Chưa cần kể đến định kiến xã hội thì riêng việc phải nghỉ làm khi sinh con đã là thiệt thòi khá lớn.
Model của Apple không public, mà bug phần mềm thì luôn có. Mà gần đây phần mềm Apple rất lởm, cứ nhìn iOS 13 hay MacOS Catalina thôi, chắc phải đến bản vá thứ 10 mới tàm tạm hết bug.
@robberviet 10 hộ thì trung bình 4-7 hộ là vợ ở nhà phụ trợ còn chồng đi làm. Giới hạn đó nó cũng không phải cái gì xấu. Xét về phía công ty thì nó cũng là cái tốt, xét về dư luận thì lại là cái xấu. Mà cái vấn đề bug hơi lạc nha
@robberviet Vãi cả “model của Apple”. Biết thì hẵng thưa thốt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019