Goodyear giới thiệu ý tưởng về loại lốp không bao giờ bị mòn
Bài hay!/5 người
MinhTriND
9 ngày trướcBình luận: 65Lượt xem: 7.969
Goodyear giới thiệu ý tưởng về loại lốp không bao giờ bị mòn
Concept lốp xe mang tên reCharge mới của Goodyear là loại lốp có khả năng tự tái tạo bề mặt, nói cách khác, nó sẽ tự “vá” nếu bị đinh đâm thủng và cũng sẽ không bao giờ bị mài mòn như lốp thông thường. Để làm được điều này, các kỹ sư bố trí ở tâm của vành bánh xe một hình trụ được nén đầy một loại chất lỏng có khả năng phân hủy sinh học. Sau thời gian sử dụng, lốp mòn dần, sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài trụ gia tăng, chất lỏng lúc bấy giờ sẽ tràn ra bên ngoài bề mặt. Đi qua một lớp vỏ sở hữu nhiều lỗ để định hình, phần chất lỏng này tiếp xúc với không khí và ngay lập tức khô lại, lấp đầy vào những nơi bị mài mòn, giúp cho lốp xe gần như không bao giờ bị giảm giá trị sử dụng. Được biết, phần viên nang chứa chất lỏng này cần được thay thế sau từng chu kỳ.Ngoài khả năng tự tái tạo, lốp reCharge còn được trang bị nhiều yếu tố hữu ích khác. Chẳng hạn, các cảm biến được tích hợp bên trong cấu trúc có thể học cách lái xe của người dùng, nhận biết điều kiện mặt đường cũng như khí hậu để đưa dữ liệu đó cho hệ thống xử lý của xe, từ đó điều chỉnh chế độ lái sao cho phù hợp và an toàn nhất có thể. Bên cạnh đó, loại lốp mới được cho là còn phù hợp với xe điện, bởi xe điện thường có gia tốc lớn, nặng hơn xe dùng động cơ đốt trong, nên lốp sẽ mòn nhanh hơn 20-50%. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về kế hoạch thương mại hóa loại lốp mới, bởi các giới hạn liên quan đến loại chất liệu lỏng chịu trách nhiệm chống mòn lốp. Tuy nhiên, Goodyear kỳ vọng sản phẩm đầu tiên sẽ ra đời trong vòng một thập kỷ tới.

Nguồn: Goodyear
Bài hay!/5 người
Không biết là chất lỏng thần thánh j đây. 1 thập kỷ nữa mới ra lốp thì cái ô tô bay 2 thập kỷ nữa phổ thông thì làm cần j cái lốp chống mòn này nữa
@mrkelldy_9z Kể cả oto bay có bay nhiều đi nữa thì vẫn phải hạ cánh 😆
@vtb center chắc chắn k dành cho người ít tiền. sao k nghĩ ứng dụng vào đua xe f1. biết 1 trận đua thay bao nhiêu lốp k bác.
@tuan anh abc biết đâu chuẩn vỏ truyền thống đua nó hiệu quả và cảm giác tốt hơn cái vỏ xì chất lỏng này vào thì cảm giác lái nó khác hẵn đấy. Mà tốc độ cao + cảm giác lái là quan trọng trong đua xe đấy.
@mrkelldy_9z Có quản lý đc ko mà đòi oto bay phổ thông 😁
Quá đẹp rồi
thay thế như da người, hay đuôi thằn lằn
Tuyệt vời!
Lốp Goodyear - Lốp số 1 của Mỹ.
Goodyear là top 4 trong sản xuất lốp mà, đứng thứ 3 sau bridgestone lớn nhất ( nhật ) , michelin lớn nhì ( pháp ), lớn hơn continental của đức
@ngoccandhy Vậy michellin vẫn sau ai vậy bác
@18+ Vô Thường Michelin thứ 2 sau bridgestone của nhật, xếp theo thứ tự là 1/ bridgestone 2/ michelin 3/ goodyear 4/ continental
Chắc còn rất rất lâu nữa
Thích loại lốp kia hơn ... săn chắc mịn đẹp
Haha... thay vì chúng ta thay cái lốp xe mới thì giờ đây ta sẽ phải thay viên nang chứa chất lỏng tái tạo lốp và đương nhiên là phải mua cái chất lỏng đó nữa chớ 😃
@ngoanlh Chứ mà tự tái tạo không cần gì thì bán 1 lần xong công ty phá sản luôn. 😁
Bất tử vậy thì các hãng húp cháo ăn hả mấy bác ?
@akb48 "Được biết, phần viên nang chứa chất lỏng này cần được thay thế sau từng chu kỳ."
@akb48 Nó chỉ không hao mòn thôi, chứ nếu rách vì cấn lề hoặc phù, thủng lớn không vá được thì vẫn phải thay mới thôi. Với lại chắc là loại lốp này sẽ đắt hơn lốp thường 4-5 lần.
@akb48 viên nang đó đắt bằng hoặc hơn cái vỏ thì các hãng khác vẫn sống khỏe, khi nào nó không cần thay gì cả trong 100 năm và chạy hoài năm này qua năm kia mới gọi là đột phá chứ giờ ra tiệm nó đắp cao su lên là chạy ngon mà rẻ nữa 😁
@vtb center Làm thế chả khác gì nó tự thiến nó cả.
săm lốp làm gì ? đường nhựa bây giờ bằng phẳng, sao không dùng cao su đặc ? ô tô, xe máy thì đã có giảm xóc, xe đạp thì tốc độ rùa bò, đúng là vẽ chuyện. tàu hỏa có cần lốp đâu ? các loại xe bánh xích có cần lốp đâu ?
@A to Z Cái tên nick là A to Z là hiểu rồi, học A rồi học Z luôn hả bạn còn mấy chữ khác không học a. Tìm hiểu kỹ rồi phát biểu chứ dễ vậy người ta nghiên cứu làm quái gì cho mệt.
@A to Z Vui tinh vậy bác
@A to Z ý là làm lốp mỏng thôi, 2-3 cm chẳng hạn. có ai bắt làm 15-20 cm đâu ? mấy nhóc nên đọc các bài báo về lốp xe các nguyên thủ quốc gia đi. dùng công nghệ đó phổ biến ra.
@A to Z Mày ngu cũng ngu vừa phải. Làm 2-3cm trúng cái gờ hay ổ gà có mà móp vành hả thằng đần này
Tương lai vẫn còn lốp xe?
còn lâu lắm
Hãng này hàng tá ý tưởng nhưng đã có cái nào được hiện thực hoá đâu. Vẽ ra thì hãng nào chả làm được
@longfet53 Làm quảng cáo mà chứ nghiên cứu gì 😆
Ngon nè, giảm rác thải từ lốp xe.
Hay vậy nhỉ
Vậy là phải chở thêm chất lỏng 😅
thôi cái vỏ mòn bình thường rồi thay cho lành, tưởng đâu vỏ chạy 100 năm không mòn và khỏi cần thay gì hết mới ngon chứ thay viên nan thì để gửi tiệm nó đắp vỏ vô dùng tiếp rẻ hơn thay mấy viên nang đó.
Thiết bị điện tử, gia dụng ng ta giảm tuổi thọ để bán. Nồi đồng cối đá chỉ ng dùng chơi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019