Google chỉ ra lý do hối tiếc cho người dùng iPhone vì iMessage

26/03/2023 04:03Phản hồi: 3
Google chỉ ra lý do hối tiếc cho người dùng iPhone vì iMessage
Google chỉ ra lý do hối tiếc cho người dùng iPhone vì iMessage

Nhắn tin là một tính năng cơ bản mà hầu hết chúng ta không suy nghĩ nhiều về nó. Nhưng Apple biết rằng họ có thể tận dụng tin nhắn tức thời để giữ cho người dùng bị khóa vào hệ sinh thái của mình và buộc người dùng Android chuyển sang iOS. Google đã cố gắng hết sức để Apple chuyển sang giao thức Rich Communication Services (RCS) để có trải nghiệm nhắn tin liền mạch giữa iPhone và các thiết bị Android nhưng Apple không có tâm trạng lắng nghe. Google cho rằng Apple đang khiến người dùng gặp nguy hiểm với hành vi này.

Mục sở thị RCS được tạo ra bởi GSMA để thay thế SMS và MMS và cho phép người dùng có trải nghiệm nhắn tin phong phú hơn với sự hỗ trợ cho các cuộc trò chuyện nhóm, hình ảnh, video, biên lai đọc và mã hóa đầu cuối. Người dùng Android có thể thưởng thức nhắn tin RCS bằng cách tải xuống Tin nhắn của Google từ Cửa hàng Play.

Apple có dịch vụ nhắn tin riêng được gọi là iMessage nhưng nó chỉ dành cho người dùng Apple. iMessages xuất hiện trong bong bóng màu xanh lam trên các thiết bị Apple trong khi tin nhắn do người dùng Android gửi xuất hiện trong bong bóng văn bản màu xanh lá cây và được xử lý như tin nhắn SMS / MMS. Đó là lý do tại sao, nhắn tin giữa điện thoại Android và iPhone bị hỏng. Phó chủ tịch cấp cao về nền tảng và hệ sinh thái của Google, Hiroshi Lockheimer, tin rằng điều này có thể tạo ra vấn đề cho người dùng iPhone.

Nói chuyện với 9to5Google của Max Weinbach, Lockheimer chỉ ra rằng chính GSMA đã tiếp cận công ty để hỗ trợ RCS. Vào năm 2019, công ty đã giới thiệu RCS Chat để giúp người dùng truy cập RCS dễ dàng hơn mà không cần phải dựa vào các nhà mạng. Dịch vụ RCS của Google có hơn 500 triệu người dùng.

Google không muốn RCS thay thế WhatsApp hay Snapchat. Nhưng vì đây là cách mặc định để giao tiếp cho hầu hết người dùng, Google muốn trải nghiệm trở nên tốt hơn. Điều đó không thể xảy ra nếu không có sự hợp tác của Apple.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một người điển hình sử dụng 3 đến 4 ứng dụng nhắn tin, cho dù đó là WhatsApp hay Snap. Điều đó thật tuyệt. Chúng tôi không cố gắng xây dựng RCS thành một ứng dụng để thống trị tất cả." - Hiroshi Lockheimer"
Apple có thể tự do chọn và chọn các yếu tố của RCS mà họ muốn, chẳng hạn như bảo mật được cải thiện. Bằng cách này, các tính năng lạ mắt hơn vẫn sẽ vẫn dành riêng cho các thiết bị của Apple. Nhưng công ty đã nói rõ rằng họ sẽ không làm điều đó.

Nếu người dùng Apple sử dụng ứng dụng Tin nhắn để nói chuyện với người dùng Android, tin nhắn sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn SMS truyền thống và sẽ không an toàn. Vì vậy, vào cuối ngày, Apple đang gây bất lợi cho người dùng của mình và điều này khiến Lockheimer cảm thấy tồi tệ cho chủ sở hữu iPhone.

"Vì bạn đã đề cập đến Apple, tôi sẽ chỉ đề cập, họ nói về quyền riêng tư là quyền con người như thế nào và điều đó quan trọng như thế nào đối với họ. Tôi cảm thấy như, "nhìn đây là một công nghệ có sẵn bây giờ ..." Bây giờ tôi chỉ cảm thấy tồi tệ cho những người dùng iPhone sẽ trải nghiệm các tính năng xuống cấp, sẽ thật tuyệt nếu họ có thể mang điều đó đến với họ. Và bảo mật tốt hơn cho họ là tốt. Bạn biết đấy, người dùng Android vẫn ổn, họ đang nhắn tin cho nhau với bảo mật hoàn toàn và tất cả những thứ đó, và bây giờ thật kỳ lạ vì bây giờ khi họ tương tác với iPhone, chúng ta sẽ phải đối phó với trải nghiệm bảo mật xuống cấp."

Bạn nghĩ sao về những tiết lộ của Google đã chỉ ra những điều hối tiếc cho người dùng iPhone khi đang sử dụng iMessages? Xin vui lòng chia sẻ cảm nhận trong phần bình luận bên dưới để cùng suy tư với mucsothi.vn nhé. Cảm ơn
3 bình luận

Xu hướng

Google lẽ ra nên vui mừng vì sự bảo thủ của Apple, âm thầm làm tốt để iFan phát hiện ra sự đáng tiếc của mình và dần chuyển qua xài Android chứ sao lại lo lắng cái khư khư giữ imesage của Apple làm người dùng Android chuyển qua hệ sinh thái iOS là sao nhỉ! mâu thuẫn quá!
alphi
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhà mình ko lo mà đi lo cho nhà hàng xóm. Ai ngờ hàng xóm khổ vậy đó
sân si hoài, nhìn lại cái Chat RCS từ Google với các brand làm hoài ko được mà nói chi nhà Apple

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019