Google chính thức đem app Android lên Chrome OS
Nam Air
6 nămBình luận: 64
Tạ.Huy
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bác nào biết cài chrome OS cho máy tính thì hướng dẫn em với, có 1 em tablet double ÓS là android và win10, k biết cài thêm được chrome os k
npdong1994
TÍCH CỰC
6 năm
Cài Chrome OS không hỗ trợ dùng D-Com 3g nên chịu :3
nokishock
TÍCH CỰC
6 năm
Cài Remix OS vô là quá ngon rồi. Chôm chôm OS cho đáp shop hết nhé :oops: Google Remix OS để biết thêm chi tiết ;)
chetnhacon
TÍCH CỰC
6 năm
Như vậy thay cpu và tăng ram cho mấy ẻm chromebook có lợi hơn. Thế thì bài toán ram chay app android giải quyết tốt. Gg nguy hiểm rùi
4ever1lov3
TÍCH CỰC
6 năm
rất hay đó. hợp nhất mobile và pc thành 1 nền tảng là xu hướng của tuơng lai. google với thế mạnh android rất có thể là người đến đích đầu tiên.
@4ever1lov3 Hợp nhất bằng mắt. Người ta xài laptop hay pc vì hàng tỷ lý do...

Còn cái điện thoại và ứng dụng của nó thì vẫn mãi mãi ko thể hoà hợp.

Có ai chơi game pc chỉ dùng chuột ko?

Dù là chung một người viết ra thì nó vẫn phải chạy apps riêng. Bởi chả có cái apps chung nào cho mobile mà sử dụng tốt trên pc và ngược lại cả.

Hơn nữa muốn tiến vào thị trường hđh pc phải quỳ lạy micosoft dài dài.

Không có linlux với windows chắc Android hay thậm chí google đến bh còn chưa ra đời.

Có thể các bạn nghĩ micosoft thua google ở cái hđh mobile. Nhưng bạn nên nhớ đó chỉ là 1 mảng cực nhỏ của micosoft...

Và chắc bạn cũng biết Billgate giầu nhất thế giới ko phải nhờ vào số tiền kiếm đc từ micosoft. Điều này nói lên là có hàng tỷ những lợi nhuận từ các khoản đầu tư bạn chưa nghe nói tới từ tập đoàn microsoft.

Điều đó ko khẳng định đc gì nhưng bạn nên hiểu ai mới là ông trùm thực sự...

Chắc LTV google dùng chrome os để lập trình ứng dụng.
4ever1lov3
TÍCH CỰC
6 năm
@Nông dân tập ship 1, Việc hợp nhất nền tảng mobile và pc chả có gì là không thể. Có thể thiết kế các phuơng thức để app có auto layout, với màn hình to thì thế này, nhỏ thì thế kia. Google đang làm vậy với android. Microsoft cũng làm vậy với app windows và windows mobile. Mấy chục năm trước nghĩ đến việc có cái nồi cắm điện để đó cơm tự chín đã là siêu tưởng, giờ thì thành phổ cập. Những thứ bây giờ chưa làm đc ko có nghĩa là ko bao giờ làm được. Google mang 1 nhân linux và 1 máy ảo Java làm nên ANdroid, giờ mang ngược lại PC có gì là ko thể?
2. Việc không có LInux với Windows thì không có Android hiện nay vừa không đúng vừa chả thể hiện điều gì nếu nó đúng. Không có Linux hay Windows thì sẽ có hệ điều hành PC khác để người ta sử dụng làm công cụ viết ra Android. Và việc dùng 1 cái gì đó để tạo ra cái sau nó, ko thể hiển rằng cái ra sau không thể chiếm ngôi của cái trước. Bill Gates viết Windows ở trên máy gì? Linus Torvald viết Linux Kernel trên máy gì? giờ những cái máy đấy có phổ biến hơn Windows hay LInux ko? hay đã ở phuơng trời nào?
3. Việc Bill Gates kiếm tiền từ nhiều nguồn thu khác nhau thì liên quan gì đến tuơng lai của hệ điều hành PC hay di động? Việc Google có thể là người đầu tiên hợp nhất nền tảng di động và PC thì liệu chứng minh Google là ông trùm thực sự? LOL
Dùng Chrome OS để lập trình ứng dụng ở hiện tại có thể chưa dễ dàng vì người ta cần dùng các tool có sẵn chứ chưa có các tool đó trên chrome os, nhưng để chuyển các tool này lên Chrome os chả có gì là ko thể, thậm chí ko khó. Đơn cử khá nhiều cái viết bằng Java là đã có thể dễ dàng mang lên nhiều nền tảng rồi. 😆
@4ever1lov3 Bạn nên hiểu khi LTV viết ra ứng dụng, việc then chốt để thành công là độ tương thích, nếu nhầy nhừa làm cho cả 3 thế hệ thành 1 apps.

Đơn cử chỉ là tối ưu cho mh lớn thì mh nhỏ đã phải tạo ra hình ảnh thay thế rồi.


Nếu áp dụng 1 apps cho tất cả từ mobile đến pc...vv thì game lol chắc phải cả trăm GB. Vì bạn biết đó, bạn phải cho thêm hình ảnh vào, cho thêm hàng nghìn đoạn code thay thế vào... Mỗi thiết bị bạn phải viết lại các code phù hợp... Vậy bạn nói như vậy là có lợi hay hại và có nên cho tất cả nằm cùng xuồng và làm tất cả thiết bị quá tải như vậy ko?

Có ai khùng ko khi mà đáng lẻ bạn dùng chiến điện thoại có bộ nhớ 16gb là đủ, nhưng gộp lại như vậy bạn sử dụng bộ nhớ đến 16TB à. Có ai ngu đến nỗi như vậy ko. Chưa nói đến pin các kiểu nhé.


Lúc mà bạn tưởng tượng ra điện thoại chạy chung apps pc thì cái điện thoại chắc to hơn cái laptop rồi.
Dream8x
TÍCH CỰC
6 năm
Hôm trước có bác bán con Chrome Pixel 2 cấu hình i7, ram 16gb giá ngọt quá mà mình chê hdh Chrome OS, giờ tiếc quá.
Phải nói máy quá đẹp,
mrdzu165
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chắc anh MS đang lo sốt vó đây
haidovip
ĐẠI BÀNG
6 năm
@mrdzu165 xài chưa mà nói thế bạn.
PS: đang sài chrome pixel đây.
Nói thật là tùy vào nhu cầu mà xài thôi. Window vẫn là đa dụng nhất. bạn nào gõ tv vni qua chrome os thì khó chịu vl.
Chrome book giống 1 cái alternative lap hơn là 1 thứ để xài all in one. nếu bạn có nhìều loại device thì nên thử qua vì chrome os cũng khá hay, ko phải vì giờ nó chạy đuợc app android.
PS: đang xài ubuntu như là hệ điều hành chính
mrdzu165
ĐẠI BÀNG
6 năm
@haidovip M chưa xài chrome os, nếu gg làm tốt sẽ mua 1 em, lúc đấy, phone, tablet, pc cùng 1 hệ sinh thái, mà hệ sinh thái google thì khỏi chê
Alex Pham
ĐẠI BÀNG
6 năm
đang xài HP Chromebook 14 bản 4G, hic mà chưa thấy gì, hóng quá .....
dùng Chrome OS cho các nhu cầu nhẹ rất thích, nhanh, đơn giản, thoáng mắt, đặc biệt là máy nhẹ, rất rẻ.
Cherome os có khác chó gì dùng chrome trên windows đâu mà cứ thần thánh hoá nó lên. Cái gì cũng cloud đến lúc cần dow toẹt mặt ra. Nhất là câc thánh 3G 600mb/tháng. Download nửa năm mới đc một game chứ nói gì. Nó có lưu database trong máy chó đâu. Chơi game apk kiểu này chả khác gì chơi mấy game flash hiện nay. Thậm chí còn thua cả tỷ lần.

P/s: có máy xài chứ ko phải phán bừa đâu nha. Ai đã xài mới thấy rõ sự chán nản. Mua cái máy về đúng chỉ đc cái đọc báo cũng éo tiện bằng điện thoại chứ nói gì.

Mà hỏng cái gì cũng khỏi sửa...
mrdzu165
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Nông dân tập ship Nhưng nhiều người chỉ cần cái chrome là đủ dùng
muốn cài cáy này phải làm sao hả các bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019