Google: Chrome OS sẽ không xuất hiện vào cuối năm nay
bk9sw
12 nămBình luận: 11
[imgl]http://farm6.static.flickr.com/5164/5202437909_11e8b5fa64_m.jpg[/imgl]Trong một phát biểu hôm nay, Google cho biết sẽ không có thiết bị nào chạy nền tảng Chrome OS xuất hiện vào năm nay và điều này cũng bác bỏ thông tin cho rằng các máy tính chạy Chrome sẽ xuất hiện vào thời điểm cuối năm. Ngoài ra, theo người phát ngôn của Google thì chi tiết về Chrome OS cũng như các thiết bị liên quan sẽ được công bố trong một vài tuần tới.

Việc phát hành chậm trễ Chrome OS cũng cho thấy sự giảm sút của Google trong nỗ lực đưa một nền tảng thứ 2 ra thị trường bên cạnh Android. Như đã đề cập, Chrome OS sẽ là hệ điều hành dành cho các máy tính truyền thống, loại có bàn phím vật lý với kiểu dáng "vỏ sò" nhưng Chrome sẽ đánh mạnh loại hình dịch vụ đám mây. Cụ thể, với chỉ một số tập tin được cài đặt trên máy, mọi ứng dụng bổ sung cho Chrome OS sẽ được phát triển dựa trên nền web và hoạt động trong môi trường trình duyệt Chrome.

Acer, ASUS và một vài nhà sản xuất máy tính khác đã đưa ra các thiết kế cho Chrome OS và tiềm năng, các thiết bị chạy Chrome sẽ có giá rẻ hơn so với netbook thông thường. Do không cần đến các ứng dụng offline, một netbook chạy Chrome OS có thể sử dụng một ổ cứng SSD với dung lượng chỉ 8GB qua đó giảm bớt giá thành thiết bị.

Nguồn: Electronista
11 bình luận
Tiếp tục chờ đợi :hot:
Nhin cái giao diện trên là chán chẳng muốn dùng rồi 😆
mrvodka
TÍCH CỰC
12 năm
😃 có vẻ android quá phức tạp với 1 cái điện thoại, còn chrome os quá đơn giản với một chiếc netbook
hy vọng đầu năm sau sẽ có tin vui từ gu gồ
Chrome OS thấy bảo là khó tồn tại được nếu Adorid phát triển.
2 cái này nói là riêng, thực chất nó cũng chỉ là 1, mọi ứng dụng trên android đều có thể dùng trên Chrome OS
cái gì cảu google mình cũng kết. Cuộc chiến với M$
Prusten
TÍCH CỰC
12 năm
Cái này nghe nói là không có cho download tự do mà chỉ phát hành theo dạng cài sẵn trên các máy (netbook)
Netbook hiện tại không phát triển mạnh nữa. Người dùng hiện đang phân vân giữa một bên là tablet còn 1 bên là laptop. Android của GG phát triển mạnh như vậy rùi còn thêm cái Chrome OS này nữa. Có thể GG đang đợi hay là GG không kham nỗi rồi. Thế nên năm sau mới có Chrome OS chứ.
Hệ điều hành này dựa trên nền tảng web mà nói chung là internet do đó có thể Google cần đợi cho điện toán đám mây trở nên phổ biến mới triển khai mạnh mẽ.
nhatminh87
ĐẠI BÀNG
12 năm
Nếu lưu trữ dữ liệu trên mạng thì với tốc độ mạng của VN hiện nay làm sao truy xuất dữ liệu nhẩy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019