Google Chromecast, 35USD, giải pháp chơi video, nhạc trực truyến lên TV..

levuongthinh
24/07/2013 17:07Phản hồi: 98
Chromcast_17.png

Trong sự kiện tối qua, Google cũng đã cho ra mắt một thiết bị hỗ trợ giải trí khá thú vị mà họ gọi là Chromecast. Về cơ bản, đây là một thiết bị giúp người dùng có thể mang các nội dung trực tuyến lên TV của mình thông qua Android và trình duyệt Chrome trên Windows Mac hay bất cứ ứng dụng nào sau này có nhúng Chromecast, lưu ý là không thể truyền nội dung có từ điện thoại hay máy tính bảng lên TV qua Chromecast. Chromcast có kích thước nhỏ gọn, trông như là một chiếc USB thông thường, được làm bằng nhựa, dài chừng 7cm, cứng cáp. Một đầu của nó có cổng cắm HDMI màu vàng, đầu còn lại có lỗ cắm microUSB, cổng này chỉ để sạc điện cho thiết bị chứ không dùng để truyền tải dữ liệu vào hay ra.

Chơi nội dung từ trên mây:
Chromecast là giải pháp giúp mang nội dung từ trên mây đến tv. Chúng ta sẽ cắm Chromecast vào TV qua cổng HDMI, kết nối Chromecast vào mạng Wifi nhà bạn, sau đó từ các thiết bị khác như smartphone, tablet, máy tính với các ứng dụng có nút Cast có thể nhấn vào nút đó để ra lệnh cho Chromecast trình chiếu các nội dung đó. Chromecast sẽ lấy các nội dung đó từ trên mây chứ không phải từ smartphone, tablet hay máy tính.

Nhiều ứng dụng trong tương lai sẽ có nút Cast
Google phát hành SDK để các nhà lập trình có thể gắn nút Cast vào trong ứng dụng của họ để có thể truyền phim từ mây (máy chủ) của ứng dụng đó xuống Tv chứ không chỉ có Youtube hay Nefflix. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều ứng dụng, dịch vụ xem phim trực tuyến cho các thiết bị di động, máy tính... trong tương lai chúng ta có thể dễ dàng xem các nội dung đó trên TV thông qua Chromecast. Mong là các nhà cung cấp nội dung của VN sớm đưa nút cast vào trong ứng dụng của họ.

Google đang cố tạo ra một môi trường mới, hệ sinh thái mới với Chromecast

Thông tin khác
Nội dung được truyền xuống từ trên mây nên trong lúc đó chúng ta có thể dùng điện thoại, tablet hay pc với các tính năng khác.

Trên Chromecast có một cổng usb, cổng này để cấp điện cho Chromecast, tức là 1 đầu HDMI cắm vào TV rồi bạn cần 1 đầu usb cắp vào đâu đó để lấy điện cho Chromecast. Tức là nó không đẹp như trong bài giới thiệu của Google.

Chromecast có giá bán ra là 35USD và hiện bạn có thể mua nó từ Google Play, Amazon, Bestbuy hay cửa hàng cua Netflix. Khó có việc Google sẽ bán Chromecast ở Việt Nam.Chromecast_.png
Chromecast_7.png
Chromecast_10.png
Chromecast_9.png
Chromecast_14.png
Chromecast_18.png
98 bình luận

Xu hướng

zzvilzz
TÍCH CỰC
10 năm
Giá quá ngon săn 1 cái về dùng thử mới được 😁
Nhỏ gọn kiều này thì RIP set-top-box
schalke04
TÍCH CỰC
10 năm
@YeuApple1991 Làm sao ăn được set top box
"bạn cũng có thể lấy nguồn từ adapter" lấy nguồn từ adapter có nghĩa là sao vậy bác. Cái Chromecast này có hỗ trợ flash để xem phim online ko như HDviet,HDhanoi??????
Luigi_2
TÍCH CỰC
10 năm
@phamphuocthanh Bảo cái bọn dev nó dúng chromecast sdk cho app tương thích là được. Không liên quan đến thiết bị chromecast
@phamphuocthanh adapter la cuc sac dt thoi chu ji dau output 5vdc
phantnang
TÍCH CỰC
10 năm
@phamphuocthanh Hình như bạn nhầm rồi, nó lấy dữ liệu từ mây rồi phát qua hdmi chứ không phải lấy trực tiếp từ thiết bị. Mình nghĩ cái này sau này rất rất hữu ích!
Cái giá khá đấy.. ngoài ra còn tương thích vs các thiết bị người dùng khác.. thật đáng để mua.
BLHT1111
TÍCH CỰC
10 năm
Chromecast sẽ vẫn duy trì việc phát video cho dù bạn chuyển điện thoại hay tablet về chế độ Sleep
cái này dc ah nha😁
thế này thì coi youtube trên ipad chỉ cần cái cục thần kỳ này mà giá chỉ có 35$ là có thể thưởng thức trên màn hình lớn ah? Cụ GG này bá đạo thật, k thích ăn roi lắm vì đang sài Apple, nhưng về khoản ngon bổ rẻ Táo phải gọi GG là cụ thật, Táo mà có cái cục thần kỳ này thì giá chắc trên 100 quá
mrphamvn
TÍCH CỰC
10 năm
@lamblue2002 Táo có cái cục này lâu rồi mác bác. Và tên nó là Apple TV với giá 99$ 😁
@mrphamvn Mấy ngày nay tìm hiểu định mua cái tv box cho cái tv sony smart 3D mà chắc ai cũng biết phần mềm với tốc độ trên smart tv chậm lắm, từ khi bấm nút power tv hiệnleen , phải chờ khoảng 40 giấy để có thể vô ứng dụng. Phân vân giữa 203 cái, apple tv gen 3 , roku 3 ( cái này thì nhiều kênh tiếc không có app youtube) với android box. Cuối cùng đặt mua apple tv , mai nhận mà sợ tháng 9 này apple nó ra gen 4 thì chết
kid173
ĐẠI BÀNG
10 năm
Đỉnh quá Google. Chơi em này 1 phát tha hồ mà xem phim nhé 😁

Thiết kế nó cũng quá thanh lịch.
Về vn thì giá sao đây ? Rẻ rẻ làm 1 em,nhưng ko biết nêu ở nhà ko có wifi,thì thiết bị này có giúp phát video offline trên thiết bị di động qua màn hình dc ko..
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
10 năm
@n_n1402 không đc bạn nhé, lấy lấy trên " mây " thui.. phát off thì MRC trên HTC hay sony có đó
moonblack
TÍCH CỰC
10 năm
nhất định sắm e này, quá ngon
tinhteppc
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nếu sử dụng Smart TV thì đã có những tính năng này rồi.
bigthree
ĐẠI BÀNG
10 năm
😁 có một cái thắc mắc là , có cần phải có một đường truyền internet mạnh đễ cast từ thiết bị di động đến tv ko nhỉ ?
" nó sẽ tự tạo kết nối wifi của riêng nó, phone tablet sẽ kết nối với nó và đồng bộ với wifi nhà" ko hiểu?
sipora
ĐẠI BÀNG
10 năm
Giải thích thêm cho các bạn: thiết bị này là thiết bị thu tín hiệu, phone/tablet/laptop sẽ có nhiệm vụ phát tín hiệu và tín hiệu sẽ được truyền qua cloud đi tới Chromecast. Hoạt động gần giống như Apple TV, tuy nhiên Apple TV có thể vừa thu vừa phát tín hiệu, trong khi Chromecast chỉ có nhiệm vụ thu tín hiệu và chiếu lên TV qua HDMI thôi.
@sipora Bạn hiểu sai rồi... nó giống như Nexus Q, không có tính năng nhận nội dung phát ra từ Smartphone hay tablet. Nó sẽ lấy nội dung từ trên mây còn smartphone hay tablet chỉ là thiết bị điều khiển.
tuhai944
TÍCH CỰC
10 năm
@cuhiep Nói vậy thì buộc nó phải có mạng à anh? vậy trường hợp mạng nhà mình có pass wifi thì nó sẽ truy cập ntn?
EM thì thấy hình là có đám mây. nhưng giá như nó dùng chưác năng wifi thay cái cable thì thật tốt quá.
@=Tử_Hải= Mình chưa rõ nó sẽ nhập pass bằng cách nào. Nhưng cũng không khó vì nó sẽ nhận ra các thiết bị cùng mạng và dựa vào đó để nhập pass... như trên nexus q
ikondoit
ĐẠI BÀNG
10 năm
@cuhiep Mình cũng có nghĩ như vậy. Vì trong buổi giới thiệu có đoạn nói thiết bị này có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại, tablet mà chúng ta sử dụng để điều khiển nội dung trên Chromecast ở trong chế độ sleep mode. Như vậy theo mình nghĩ nó không nhận tín hiệu streaming từ smart-phone mà nhận trực tiếp từ Chromecast luôn. Ko biết có đúng như vậy ko mọi người?
sipora
ĐẠI BÀNG
10 năm
@cuhiep Bạn cũng hiểu sai ý mình rồi, lý do mình nói Chromecast là bộ thu tín hiệu là bởi vì Chromecast có thể nhận được nội dung từ Chrome browser, tất nhiên là qua cloud.

Nếu bạn nào có TV cổng HDMI 1.4 thì không cần power adapter.

Thật ra nếu có tiền mua Apple TV hay hơn, tuy nhiên với $35, trong đó 3 tháng Netflix miễn phí, mình chỉ mất $11, mình mua không cần suy nghĩ.
Cái này y chang cái smart tv mà, smart tv mình vô pir giữa tv và dt hay ipad trong app youtube . Rồi play video trong youtube, chọn chuyên sang tv là tv tự hiển thị .....l còn thua apple tv
lehn85
TÍCH CỰC
10 năm
Theo mình hiểu nôm na thì nó thay thế cho cái cáp tivi-out từ điện thoại, máy tính ... chứ không có tác dụng như set topbox. Bộ xử lý giải mã video vẫn là điện thoại, máy tính của bạn. Tín hiệu truyền sẽ là không nén (hoặc nén đơn giản).

Và nó linh hoạt hơn hẳn: Dùng cho bất kì điện thoại, máy tính nào mà không phụ thuộc phần cứng (như cáp tivi-out thì mỗi hãng làm 1 dây). Không dùng dây đỡ vướng.

Nhưng nó bị giới hạn bởi băng thông Wifi. Không phải app (hay game) nào cũng hỗ trợ.
Nếu game hỗ trợ thì ta có cái điện thoại làm gamepad để chơi game
Smart Tv hay cái nào có Dnla thì đã có tính năng này rồi.Tuy nhiên giá 35 usd thì cũng rất hấp dẫn cho các loại " dump" Tv hay các máy thiếu Wifi.
$35 chi de stream youtube len tv. Con nay thoat nhin kha hay, nhung tinh nang ko dc bao nhieu.
Sr ko co vietkey
ty1827
TÍCH CỰC
10 năm
Cai nay Youtube cua Smart TV cung lam dc tuong tu ma k can dung chung mang wifi luon.

Sent from my GT-I9100 using Tinhte.vn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019