Zalo CareersGoogle đệ trình sáng chế kính thực tế ảo tích hợp công nghệ truyền âm qua xương
bk9sw
8 nămBình luận: 60
google-glass-bone-conduction-resized.jpg

Google có thể sẽ tích hợp công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương (bone conduction) lên chiếc kính Google Glass theo một văn bằng sáng chế vừa được đệ trình lên văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ (USPTO).

Google Glass thuộc dự án Project Glass là một chiếc kính "tăng cường thực tế" (Augmented Reality - AR) cho phép người đeo xem các thông tin như chỉ dẫn bản đồ, thời tiết và cập nhật mạng xã hội qua màn hình tích hợp trong phần mắt kính. Thiết bị cũng bao gồm một chiếc camera để người dùng có thể chụp lại hình ảnh trước mắt và đăng tải trực tiếp lên Google+.

Chi tiết mô tả về sáng chế vừa được Google đệ trình cho thấy các thành phần như màn hình tích hợp trong mắt kính, các yếu tố quang học và tất cả các sáng chế về công nghệ đeo được của Google từ trước đến nay. Thêm vào đó, điểm đáng chú ý là công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương. Đây là một xu hướng công nghệ âm thanh đang phát triển với nhiều sản phẩm thực tế, từ tai nghe cho đến máy trợ thính. Với công nghệ trên, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp đến tận cùng tai trong bằng một bộ biến năng thường được đặt phía trước tai. Do không cần đến cặp tai nghe truyền thống nên ưu điểm của công nghệ là tính riêng tư và giảm nguy cơ mất thính lực.

google-glass-bone-conduction-5.jpg

Theo mô tả của Google, thiết bị sẽ sử dụng "ít nhất một bộ biến năng rung động đặt trên ít nhất là một bên gọng kính". Nếu đây là thiết kế hoàn chỉnh thì nhiều khả năng âm thanh đầu ra sẽ ở dạng mono, phù hợp với những âm báo hơn là nội dung đa phương tiện như bài nhạc.

Việc Google có tấn công vào thị trường thiết bị công nghệ đeo được với Google Glass hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Tuy nhiên, văn bằng sáng chế nói trên đã ít nhiều chứng minh khả năng này. Thông tin đồn đoán rằng chiếc kính "tăng cường thực tế" sẽ được lên kệ trước năm 2014.

Theo: Gizmag; Nguồn: USPTO
Bây h ở đâu cũng thấy mặt gg rồi. Hihi
input của nó là j nhỉ, bằng mắt hay giọng nói thế các bác... ??
hhhh1111
TÍCH CỰC
8 năm
@blackmoonT92 chắc chắn là có voice, glass chạy theo kiểu google now mà
@blackmoonT92 Cả 2 😃
ồ #4 à
mấy kính này giống trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng chưa hiểu sẽ điều khiển nó kiểu gì
GG dạo này tiên phong trong nhiều sáng chế quá...
Vớ va vớ vẩn, hồi cấp 2 đọc báo đã có điện thoại truyền âm qua xương rồi, đây không phải là sáng tạo gì mới mẻ. Thế mà vẫn đòi là sáng chế (?!).

P/s: Làm ơn đừng TRÍCH DẪN và hỏi tôi học lớp mấy khi tôi nói những thứ tôi từng đọc và nó làm trái ý bạn về thần tượng google.
duysonxd
ĐẠI BÀNG
8 năm
@megatroll bạn này làm gì mà căng thẳng thế nhỉ. Bạn có thể áp dụng câu đó cho chính bạn.
@duysonxd Khi mình nói đây là 1 phát mình không mới, bạn đó hỏi mình học lớp mấy, và người khác hùa vào nói "chắc học hết cấp 2" thì hỏi có bực không?
@megatroll Bạn quá cố hữu làm sao người ta ko trích dẫn đc và khi bạn update cái ps thì mình cảm thấy bạn quá cố chấp. Mình ko thần tượng google cũng ko anti nó nhưng khi mình đọc comment của bạn chỉ có 1 suy nghĩ trong đầu chắc là bạn ghét google 😔. Đó là nhận xét riêng của mình, bạn có thể xem lại hoặc ko. Còn việc truyền âm qua xương mình thấy nó chưa thực tế thật và điều này chưa ai làm chưa ai đăng kí nên h nó làm thôi vì nó cũng chỉ áp dụng vào cái mắt kính do chính nó sáng tạo chứ lấy của ai, lỡ biết đâu nó thành công mà lại quên ko đăng kí thì 1 thằng khùng khùng nào đó copy hay 1 thằng nhân viên nào trong project nghỉ việc mà nó bít mọi thứ nó làm ra 1 bản nữa y chang rồi đăng kí bản quyền đi kiện thì sao ban?
Xin lỗi mình nói hơi nhìu, có lẽ mình bênh vực hơi quá ấy nhỉ ?
@kokishimaken Mình dùng đt Android của google, mình không ghét google.
Sao không đưa công nghệ đọc ý nghĩ vào nhỉ, cho tay chân teo luôn thể 😃
nghe chữ qua xương thấy ghê quá
skphuong
ĐẠI BÀNG
8 năm
Công nghệ ! Các bộ phim KHVT sắp thành hiện thực !
khi nào gắn vô cái kính sát tròng lun mới ngon 😁

Google Glass còn có cái bằng sáng chế này hay này : http://www.engadget.com/2013/01/17/google-project-glass-laser-projector-patent/Nó sẽ tạo nên một vùng cảm ứng ảo trên bề mặt mà mắt kính chúng ta hướng tới. Một máy chiếu mini trên Google Glass sẽ chiếu tạo con số, các nút bấm in lên bàn tay hoặc cánh tay mình, sau đó chỉ việc bấm vô vị trí đó trên bàn tay mình là thao tác đó xong.
Hoặc cũng có thể dựa trên tính toán giữa khoảng cách vật lý bằng tia hồng ngoại và camera, mắt kiếng của Google sẽ hiện lên hình ảnh vùng cảm ứng ảo trông như là đang hiện trên bàn tay ta vậy.
Thao tác sẽ rất ảo diệu
ctn100
CAO CẤP
8 năm
Đăng ký bằng sáng chế lẹ đi nha, ko là chết với người ta đó, sơ hở ng ta đi đăng ký thưa lại cho biết à
bao giờ mới giống phim viễn tưởng được nhỉ
xinh gái thế nhỉ 😃
gã khổng lồ điên rồ với những ý tưởng thay đổi thế giới !
vuavai
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thích cô người mẫu 😃
nhaquedaoweb
ĐẠI BÀNG
8 năm
Truyền âm thanh qua xương lâu dần có bị ung thư xương k nhỉ?
😁 dùng cái này phải uống sữa Anlene thường xuyên !
Em người mẫu nhìn dễ chịu thế.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019