Google dự đoán doanh thu từ đám mây sẽ vượt doanh thu quảng cáo vào năm 2020
Duy Luân
6 nămBình luận: 2
Google dự đoán doanh thu từ đám mây sẽ vượt doanh thu quảng cáo vào năm 2020
Urs Hölze, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng hạ tầng kĩ thuật cho Google, dự đoán rằng doanh thu của công ty ông từ việc cung cấp dịch vụ đám mây sẽ vượt qua doanh thu quảng cáo vào năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, 89% doanh thu của Google đến từ quảng cáo trên website của hãng và đối tác, còn doanh thu từ cloud thì chỉ được liệt kê chung vào nhóm "doanh thu khác" trên báo cáo tài chính mà thôi. Trong quý gần đây nhất (kết thúc hồi tháng 9), nhóm này ghi nhận số tiền mang về là 1,89 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái. Còn theo nguồn tin của trang The Information, nếu tách riêng cloud ra thì doanh thu chỉ là 400 triệu USD trong quý vừa rồi.

Trong khi đó, Microsoft và Amazon lại đang kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh đám mây. Hồi tháng 10 năm nay Microsoft từng báo cáo khoản tiền 5,9 tỉ USD thu về trong ba tháng 7, 8, 9 nhờ bộ phận "Đám mây thông minh", tăng 8% so với năm 2014. Amazon Web Services, dịch vụ cloud của Amazon, thì kiếm được 2 tỉ USD, t8ang mạnh 78% so với một năm về trước.

Hölze thừa nhận rằng việc đưa Google thành một công ty cloud sẽ có nhiều khó khăn, nhưng hãng cũng có lợi thế đó là sự hiện diện của Android trên hơn 80% các thiết bị di động hiện nay. Điều đó sẽ giúp Google dễ dàng phổ biến các dịch vụ của mình, cũng như đưa ra những sản phẩm giá trị gia tăng để khuyến khích các lập trình viên sử dụng cloud của hãng. Ông nói thêm: "Tốc độ tăng trưởng cloud của chúng tôi có lẽ là đứng đầu cả ngành... và chúng tôi có rất nhiều khách hàng doanh nghiệp - những khách hàng doanh nghiệp đang cảm thấy hài lòng." Ngoài ra, cloud cũng còn mới nên còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Nguồn: Business Insider
cv.jpg
đúng là dữ liệu cần lưu trữ quá khủng khiếp mà
quochung12
ĐẠI BÀNG
6 năm
MÌnh cũng rất thích dùng đám mây để lưu trữ giữ liệu


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019