Google giúp người dùng tự chẩn đoán bệnh với công cụ tìm kiếm triệu chứng mới

MinhTriND
21/6/2016 14:44Phản hồi: 22
Google giúp người dùng tự chẩn đoán bệnh với công cụ tìm kiếm triệu chứng mới
Trong vài ngày tới, Google sẽ tích hợp thêm một tính năng gọi là ‘tìm kiếm triệu chứng’ cho ứng dụng trên iOS và Android, nhằm đưa ra các kết quả tốt hơn trong việc chuẩn đoán bệnh của người dùng. Trong tương lai, khi nhập vào thanh tìm kiếm các triệu chứng đang gặp phải, bạn sẽ nhận được một loạt các chứng bệnh có liên quan.

Chẳng hạn, khi gõ vào các triệu chứng đơn giản như "đau đầu", “đau đầu gối” hay “dị ứng”, ứng dụng sẽ cho ra một mô tả chung chung về vấn đề của bạn, và đưa ra các tùy chọn để tự điều trị, đồng thời cũng gợi ý việc bạn có nên đến gặp bác sĩ hay không.

Các kết quả dự đoán bệnh mà người dùng đang gặp với những triệu chứng ấy, sẽ được hiển thị dưới dạng các thẻ và bạn có thể vuốt qua lại giữa các thẻ này để xem. Khi thấy một chứng bệnh nào đó có vẻ giống với những gì mình bị, bạn chỉ cần ấn vào để xem nhiều thông tin hơn.

google-triệu-chứng_tinhte.gif

Google cho biết có khoảng 1% lệnh tìm kiếm trên công cụ của họ là về triệu chứng bệnh và các vấn đề liên quan, do đó, họ muốn thực hiện một vài cải tiến và cho ra kết quả hữu ích hơn. Công ty đã tạo ra danh sách các triệu chứng bằng cách tìm kiếm các chứng bệnh từ kết quả thu được trên trang web, sau đó so sánh chúng với các thông tin y tế từ bác sĩ. Google cũng nhận sự giúp đỡ từ các chuyên gia tại Trường Y Harvard và Tổ chức Mayo Clinic.

Trong tương lai, Google dự định sẽ mở rộng tính năng tìm kiếm này (hiện chỉ dành cho Mỹ và Anh) đến các quốc gia cũng như ngôn ngữ khác. Công ty cũng hy vọng sẽ mang tính năng mới lên trình duyệt máy tính.

Được biết, WebMD hay Symptomate hiện đang là những trang web hàng đầu trong lĩnh vực tự chẩn đoán bệnh này. Do đó, ‘gã khổng lồ’ tìm kiếm chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu, trong việc ‘lôi kéo’ người dùng vốn đã quá quen thuộc và tin tưởng vào 2 công cụ này.

Nguồn: Google
22 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

phuong_teo
ĐẠI BÀNG
7 năm
Tự chuẩn bệnh cũng nguy hiểm. Với tình trạng bán thuốc tràn lan ở VN thì mua uống nhầm có khi toi :v
hungled
ĐẠI BÀNG
7 năm
Với công cụ này, ơ việt nam sắp trở thành bác sĩ hết
Bây giờ ở VN đã toàn bs Google rồi, vậy càng mừng. Mình đi khám bệnh đỡ đông
hy vọng không như webMD 😃
webmd meme.png
Trên windows có không nhỉ
kungfu9
CAO CẤP
7 năm
Mới nghe bing giờ tới lượt google...liệu có tin được không đây:rolleyes:
VN tiến sĩ giấy giờ tới BS google nữa
amama
ĐẠI BÀNG
7 năm
Tuyệt vời khi dùng google để tìm kiếm các loại cây cỏ chữa bệnh.
fdtre
TÍCH CỰC
7 năm
tìm bệnh trên google thì toàn ung thư
ninhk48
TÍCH CỰC
7 năm
@fdtre Đồng ý với bác này! Gg thì cái đếch j cũng ra ung thư
unborn20xx
ĐẠI BÀNG
7 năm
ghê thật, bon công nghệ suốt ngày thả thính, bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong mọi lĩnh vực trong 1 nốt nhạc, làm nghề nào thì tinh 1 nghề thôi các bác ơi, bỏ mạng oan uổng có ngày đó.
thôi xong
denhun
TÍCH CỰC
7 năm
"Học hỏi" Bing nhanh vl. Microsoft quả này lại ăn cay.
Thấy bất tiện và không thiết thực cho lắm
mrdat_k1
TÍCH CỰC
7 năm
Đối với những người không thường xuyên được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế thì đây có thể coi là một tính năng khá hữu ích nhằm chẩn đoán sơ bộ ban đầu về tình trạng bệnh tật. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo thay vì tự dùng thuốc để chữa trị mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trước khi đi khám bệnh mình cũng có thói quen tìm kiếm trước những triệu chứng của bản thân trên mạng và các liệu pháp chữa trị nếu cần để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý 😃.
Chẩn đoán-> chủ thớt sửa lỗi trong bài viết nhé
Anh Google học anh Mic đây mà.
TÍnh năng khá hay và tiên để tham khảo khi cần.
mặt trái là sẽ làm cho người bệnh hoang mang vì nhiễu thông tin. nhưng có google sàn lọc thì hy vọng sẽ đỡ hơn.
Không liên quan nhưng sao bài quảng cáo giờ không cho bình luận nhỉ? Sợ chửi quá chăng? Khách hàng là những member tinhte mới vô tinh tế đọc, không cho bình luận nghĩa là BỌN MÀY ĐỌC NHỮNG GÌ TAO VIẾT, cấm khen chê?
YukiSakura
ĐẠI BÀNG
7 năm
@luong_duy_khanh My web, my rule 😁
Vampir3
ĐẠI BÀNG
7 năm
Tra cứu thông tin mà không rõ nguồn thì càng nguy hiểm. Em thà xài dịch vụ như http://edoctor.io còn hơn. Ít ra còn biết là các bác sĩ trả lời mình thật, an tâm hơn nhiều là cầu cứu anh Goo 😁
@rosewhite Dịch vụ này của ai vậy bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019