Google kéo ứng dụng trò chuyện Android của Element lên nội dung mà nó không kiểm soát
PVTuat
8 thángBình luận: 0
dims (14).jpg

Google lại một lần nữa bị chỉ trích, vì đã gỡ ứng dụng khỏi cửa hàng mà không có cảnh báo trước.

Theo Cảnh sát Android , Google đã gỡ ứng dụng trò chuyện liên hợp của Element khỏi Cửa hàng Play vì bị cáo buộc lưu trữ nội dung lạm dụng.

Tuy nhiên, Element lưu ý rằng ứng dụng của nó chỉ là ứng dụng khách cho mạng truyền thông Matrix, không phải là một dịch vụ khép kín - nó chống lại sự lạm dụng trên các máy chủ của chính mình, nhưng không thể kiểm soát những gì xảy ra ở nơi khác.

Các nhà phát triển đã gửi "khiếu nại chi tiết" đến Google nhưng không nhận được phản hồi nào sau khi viết bài này.

Mặc dù tùy chọn chuyển đổi ứng dụng sẽ làm dịu bớt tác động, nhưng điều này sẽ không chính xác khiến cộng đồng hồi hộp. Nhiều chính phủ (bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức) sử dụng mạng Element và Matrix cùng với các trường đại học và doanh nghiệp - việc mất quyền truy cập dễ dàng vào ứng dụng có thể là một rắc rối đáng kể.

Động thái này diễn ra khi những gã khổng lồ công nghệ ngày càng trở nên nhạy cảm với nội dung trong các ứng dụng mà họ cung cấp hoặc lưu trữ.

Tuy nhiên, nếu Google lấy Element cho nội dung không có trên máy chủ của nhà sản xuất ứng dụng, thì điều đó sẽ có vấn đề - nó sẽ yêu cầu nhóm sàng lọc toàn bộ nền tảng trực tuyến chứ không chỉ phần mà nó có thể kiểm duyệt.

Tham khảo engadget  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019