Google “khoe” tính năng Chrome OS trong quảng cáo thú vị
bikun512
11 nămBình luận: 0
Những chiếc laptop đầu tiên sử dụng hệ điều hành Chrome OS đã được giới thiệu tại Hội nghị Google I/O vào tuần trước. Mới đây, Google lại tiếp tục “khoe” những tính năng nổi bật có trong hệ điều hành của mình bằng một đoạn quảng cáo thú vị.

Theo Google, điều tạo nên sự đặc biệt của những laptop sử dụng Chrome OS không phải ở sản phẩm laptop, mà là ở hệ điều hành mà nó đang sử dụng.

“Một Chromebook (tên gọi laptop sử dụng Chrome OS) không hẳn là một laptop, mà cũng không hẳn là một chiếc máy tính” - Google cho biết - “Nó là thế giới web trong một thiết bị giống laptop. Và nếu bạn tin tưởng chúng tôi, bạn có thể thực hiện mọi thứ trên thế giới web”.

Ngoài ra, Chromebook còn có những tính năng nổi trội mà những chiếc máy tính thông thường không có được, chẳng hạn tốc độ khởi động siêu tốc, chỉ 8 giây. Thêm vào đó, dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên những “đám mây” của Google (Chrome OS là hệ điều hành xây dựng trên mô hình “điện toán đám mây”) sẽ giúp người dùng an tâm hơn về sự tồn tại dữ liệu của mình. Bởi lẽ, khi đó dữ liệu không tồn tại tùy thuộc vào thiết bị lưu trữ chúng nữa. Cho dù ChromeBook bị mất hay bị hư hỏng thì dữ liệu của người dùng cũng vẫn sẽ tồn tại an toàn.

Một trở ngại còn đặt ra đối với Chromebook, đó là bao giờ người dùng mới bắt đầu thói quen sử dụng nền tảng “điện toán đám mây”, khi mà không phải bao giờ cũng có sẵn đường dây kết nối Internet để sử dụng. Google cũng đã lưu ý về điều này trên Chromebook: “Khi bạn không thể truy cập Internet, những chức năng phụ thuộc vào kết nối sẽ không thể sử dụng được.”

Hiện nay, liệu Google có thành công với Chrome OS hay không vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi trong giới công nghệ. Câu trả lời này sẽ có trong tương lai, khi nhiều hãng sản xuất khác bắt tay sản xuất những sản phẩm sử dụng nền tảng Chrome OS.

Xem video “khoe” tính năng Chrome OS của Google:

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019