Google không có kế hoạch cho các sản phẩm Nexus trong tương lai
ndminhduc
5 nămBình luận: 43
Google không có kế hoạch cho các sản phẩm Nexus trong tương lai
Cùng với sự ra mắt của bộ đôi điện thoại Pixel, Google cũng cho biết hãng "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Nói cách khác, gần như Google sẽ không còn làm bất cứ một chiếc điện thoại hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Bắt đầu vào năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 điện thoại., 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên chủ yếu các sản phẩm đều có doanh số không như mong đợi và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc điện thoại và tablet Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt và chúng cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Mặt khác, đây còn là nơi để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả của hãng, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 đô cho tới những mẫu điện thoại giá rẻ tầm trung. Tuy nhiên phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ nhưng phần lớn thị trường thì lại không mấy chú ý. Kết hợp thêm một số yếu tố như kênh phân phối hoặc giá cả mà thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Hiện tại, Google đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel nhưng vẫn chưa thể xác định rằng đó có phải là sự thay thế cho chương trình Nexus hay không. Tuy nhiên, có một điều giống như Nexus chính là Pixel sẽ cho người dùng trải nghiệm sớm nhất có thể những phiên bản mới của Android, sự hỗ trợ trực tiếp từ Google và cả những bản cập nhật nhanh chóng. Có ý kiến nhận định rằng Pixel sẽ được những đối tượng khách hàng cũ của Nexus để mắt tới nhiều nhất nhưng có lẽ, câu trả lời chính xác vẫn còn chờ đợi những con số thống kê ở tương lai.

Tham khảo Theverge
cv_nexus_Tinhte.jpg
43 bình luận
con Pixel xấu hơn 42 lần con 6P 😁
huutam2107
ĐẠI BÀNG
5 năm
@caocaolatre199x Bậy, xấu hơn 69 lần, y như giá con Chrome Cast 4K 😔
duyson_88
TÍCH CỰC
5 năm
@caocaolatre199x rơi não lâu chưa mà phán xấu thế .
@duyson_88 não cái cc gì ném đá? ý kiến cá nhân thôi mà cha nội? tôi thấy xấu thì tôi bảo xấu thôi có gì đâu? thím nhìn đẹp thì tôi cũng phải khen đẹp à? hoặc tôi bảo xấu thì thím cũng xấu theo à? tùy cảm quan mỗi người. đi đâu cũng sủa ng khác rơi não lắp não mà mình thì cũng có mang não đi é-o đâu. trẻ trâu.
ZzNinjakyozZ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duyson_88 Tôi cũng thấy nó xấu đau xấu đớn, thua xa con 6P
Pixel thay Nexus. Sau này có thể có dòng khác thay Pixel. :p
Sản phẩm của GG lúc trước có bán ở VN mà sau đó không thấy. Không rõ Pixel có được phân phối chính hãng ở VN không, hay lại phải xách tay.
@LRA Chỉ có nexus 5 được LG bán thôi. mà có bản 16GB thôi 😃 mà cũng bán sau thế giới rất lâu😃
còn lại toàn xách tay về k à 😃
m4st3rZ
TÍCH CỰC
5 năm
Vâng, tôi cụng ko có kế hoạch nâng cấp từ Nexus lên Pixel trong tương lại
ý nghĩa của việc chọn tên Pixel là gì.
Nhìn cũng đẹp quá chừng mà?.
Đó h thấy đẹp có nexus 4 với nexus 6P.. cái con pixel như hạch vậy... xấu đau xấu đớn 😆))
cbr150r
TÍCH CỰC
5 năm
GG đâu quan trọng thị phần phần cứng điện thoại đâu, bởi thế Pixel vẫn lè tè như Nexus thôi, chỉ là đổi cách partnering với OEM
Có cái tên làm lên thương hiệu thì thay liên tục, vậy là biết không ổn roài...
Nexus 9
ĐẠI BÀNG
5 năm
Giá cao quá. Cuối năm định hốt lại thôi để đầu năm sau
Cai nghiện là tốt rồi.thiết kế linh tinh thế mà!
Nexus như một loại kiểu máy Android mẫu cho thị trường thấy một smartphone Android nó sẽ như thế nào, và vì thế Google chưa quan tâm tới lợi nhuận, bằng chứng là phần cứng của nó tuy cao nhưng hiếm khi là top. Còn với Pixel, đây có thể là kế hoạch thương mại hoá Nexus với mục tiêu lợi nhuận, nên cả phần cứng, dịch vụ và giá của nó đều thuộc hàng top, Google lại đạt được thoả thuận phân phối với rất nhiều nhà mạng chứ không bán một cách hời hợt như thời Nexus. Có thể thấy Pixel là bước kế tiếp của Nexus, là bước thương mại hoá Nexus, và vì thế Nexus không còn lý do gì để tồn tại cả, nó đã thoát khỏi vỏ kén để trở thành Pixel, một trong những chiếc điện thoại đỉnh cao nhất, tích hợp phần mềm với phần cứng sâu nhất trong thế giới Android.
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
5 năm
@qloved Nhưng trog thế giới android hiện nay, có lẽ thiết kế mới có thể giúp máy thành công. Chứ về cấu hình, đem hết flagship từng hãng chạy android ra, cũng chả khác biệt nhau. Có chăng là yếu tố nhận diện thương hiệu và thiết kế.
Mặc dù là fan trung thành vs android nhưng Về thiết kế iphone, bạn nói không phải đỉnh cao có vẻ không được đúng. Đúng là nếu xét trên toàn diện sản phẩm thì thiết kế iphone cũng không quá nổi bật, nhưng xét về những chi tiết thiết kế thì ip đúng là đỉnh cao của chế tác sp công nghiệp. Bạn khó có thể tìm được một tiểu thiết trên iphone làm không đạt hoặc bất hợp lí.
qloved
CAO CẤP
5 năm
@hoaainmna Haha, đã không nổi bật mà lại dám nói đỉnh cao của chế tác, yêu thì đã đành nhưng cũng phải có nhận xét khách quan chứ không có kiểu châm trước cho qua được, có hàng đống thứ chưa ổn trong thiết kế mà lại dám nói không có tiểu tiết bất hợp lí, ip cũng chỉ là một cái đt, và có hàng tá lí do vì sao họ không thiết kế nó hoàn hảo mà ai cũng biết sao họ làm vậy
cycles1
TÍCH CỰC
5 năm
@hoaainmna Cậu nói thế nào chứ bảo iphone đỉnh cao chế tác thì mình chỉ thây 4 vs 5s là xứng đáng. Còn từ 6 thì chỉ có 6,6s, 7 là còn tạm chứ dòng Plus mình chịu chả thấy đẹp gì cả. Màn hình thì viền dầy, tỷ lệ màn hình vs mặt trước quá nhỏ, lưng vs dải ăng ten đến giờ mình vẫn chưa thể coi là chấp nhận đc.
Đương nhiên đây là ý kiến của các nhân mình có thể ng khác nghĩ khác. Nhưng bảo Iphone đỉnh cao thì thấy hơi điêu.
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cycles1 Thì mình bảo xét về tiểu tiết cơ mà. Bạn có thấy mình ghi lả tổng thể không ok nhưng tiểu tiết của ip thì hơn không. Vd nhé, dòng xperia đẹp nam tính, nhưng xảy ra cấn tay và có hiện tượng nứt kiếng phía sau, samsung tổng thể đẹp nhưng các tiểu tiết sắp xếp lộn xộn, htc dòng one đẹp nhưng cũng lại cấn tay, còn LG xoay quanh nhựa. Mình ko phải ifan nhưng muốn nhìn theo hướng khách quan, điều gì nó tốt thì tốt còn ko tốt thì chê. Ví dụ như kính màn ip6 2.5D vuốt mượt tay nhưng tỷ lệ ko tốt, viền dày như bạn nói chẳng hạn
lowt3ch
TÍCH CỰC
5 năm
Người dùng có thêm 1 ưu đãi nữa là được miễn phí tất cả các phần mềm trên PlayStore khi sở hữu Pixel. Nhưng chỉ trên Pixel mà thôi. Thế thì mới bán được, chứ giá này Cao quá.
duyson_88
TÍCH CỰC
5 năm
@lowt3ch chip 821, androind 7.0 , thiết kế kim loại, camera top 1 thế giới.bạn muốn giá ntn với cấu hình cao như thế? đòi giá thấp thì mơ đi nhé.đừng có ví mấy con máy tàu nhé.
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duyson_88 Thực ra cấu hình cao nhưng bác cũng phải nhìn vào bảng cấu thành sản phẩm bạn ạ. Đưa giá cao chưa chắc đã tốt, kẻo ế không chừng. Nhiều bác cmt mua này nọ, nhưng doanh số từ thời nexus tới giờ cũng đâu là bao.
lowt3ch
TÍCH CỰC
5 năm
@duyson_88 Ưu đãi về phần mềm mình nói nó rất bình thường. Ngưùo sử dụng Pixel cũng đóng vai trò như một tester trên thiết bị chuẩn Android, điều này các dev cũng được lợi, google thì bán được máy, dev thì có tester trên chính android chuẩn.
Dư tiền thì chi cho thiết kế đi, đt bây giờ quá mạnh rồi cũng chỉ để lướt web chứ đâu có soạn văn bản hay đồ hoạ gì được đâu
Pixel so vs Nexus 6P cứ như quạ so vs công 😁
Càng ngày Gồ càng chệch múc đích tối cao ban đầu rồi

theo mình Gồ nên ra 1 sản phẩm tầm Khá giá hữu nghị, ko quá đỉnh, nhưng phải là cột neo cho sự Thuần Khiết và giá rẽ cùa Android !
Có bác nào biết cửa hàng đt nào uy tín chút bán Nexus 6p like new không... HN ạ. Thanks...
hoaainmna
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cũng gần như sony thôi, giống như một dòng sản phẩm mới toanh, nhưng thực ra là một tên gọi khác để đánh dấu bước chuyển mình.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019