Google: không hề có kế hoạch từ bỏ Chrome OS, sẽ có nhiều chức năng hơn trong tương lai
ART+
5 năm trướcBình luận: 40Lượt xem: 16.986
Google: không hề có kế hoạch từ bỏ Chrome OS, sẽ có nhiều chức năng hơn trong tương lai
Trước thông tin Chrome OS sẽ được gộp chung với Android vào năm 2017, Google hôm nay đã đính chính lại rằng, họ không hề có kế hoạch từ bỏ Chrome OS, và sẽ còn tiếp tục phát triển nó để bổ sung thêm nhiều điều mới hơn trong tương lai. Trên blog Chrome, Google cho biết họ đang làm việc theo nhiều cách nhằm tập hợp những gì tốt nhất từ cả hai nền tảng (Android và Chrome OS). Google một lần nữa nhấn mạnh rằng Chrome OS vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khi các máy Chromebook đang dần phổ biến ở các lớp học, văn phòng và nhiều hộ gia đình trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Google cũng tự hào khi Chromebook liên tục là chiếc laptop bán chạy nhất trên Amazon. Chính vì thế, sẽ không có lý do nào để Google loại bỏ Chrome OS, không những vậy, Google cũng hứa hẹn cho ra mắt thêm nhiều chức năng mới cho Chrome OS trong tương lai như: trình chơi nội dung đa phương tiện hoàn toàn mới, thiết kế Material Design, tăng hiệu năng, tập trung nhiều vào bảo mật. Với chu kỳ cập nhật phần mềm mỗi 6 tuần, và cam kết sẽ cứ tự động cập nhật như vậy trong vòng 5 năm, Google cho biết Chromebook sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian.

Cuối cùng, Google xác nhận rằng có hàng tá loại Chromebook đang được dự kiến ra mắt trong năm 2016, chính vì thế những ai lo ngại về Chrome OS có thể yên tâm về số phận của nền tảng này trong ít nhất là năm tới đây.

Mặc dù blog tái khẳng định về tương lai của Chrome OS từ Google là khá thuyết phục, nhưng còn một điểm khá mập mờ. Đó là Google không đề cập gì nhiều đến tương lai xa của Chrome OS, trong khi thông tin trước đây từ Wall Street Journal (WSJ) lại cho rằng quá trình gộp Chrome OS với Android để tạo ra một hệ điều hành mới sẽ chỉ sẵn sàng vào năm 2017, tức là năm sau năm 2016 thì Chrome OS sẽ như thế nào vẫn còn là bí ẩn. Dù sao thì những ai có ý định mua Chromebook vẫn cứ yên tâm, họ sẽ còn một năm "an toàn" tới đây, đặc biệt là khi rất nhiều máy Chromebook mới sẽ có mặt vào năm 2016 thì Google chắc chắn phải tìm ra giải pháp hợp lý để chiều lòng OEMs lẫn khách hàng.

CV_Chrome OS_tinhtevn.jpg
Hi vọng là GG không có đem con bỏ chợ.
để xem bao nhiu người xài chứ máy thường cái hơi khó
Mình tin những gì google đã làm ... đã " đầu tư "
HĐH hành này mà xài được word, excel, cad thì tớ mới xài.
GG không có bất kì kế hoạch từ bỏ Chrome OS, vậy Wall Street Journal lấy tin kia ở đâu vậy
Sẽ không bao giờ có phiên bản Andoird từ A đến Z. Mà Android sẽ ngừng lại ở N, O, hoặc P là hết. Sau đó là sự xuất hiện của Chrome for mobile. Chấm dứt triều đạii Android, khi mà Google sẽ tự sản xuất phần cứng.

Chấm dứt luôn triều đại của đám smartphone China bát nháo Xiaomi, Meizu, Huawei, Oppo,... vốn đang lợi dụng Android Kernel để tạo ra mấy cái OS như MIUI, Flyme, EMUI, ColorOS,... mà không chịu theo chuẩn AOSP của GG.
@Jake Sumo Vừa uống ở đâu về thế bác?
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Chú của ổng làm cho alphabet đấy.
@Jake Sumo Em nói nghiêm túc đấy chứ.

Nhìn lại các ông lớn như APPLE và M$ thì họ đang có những bước chuẩn bị để sát nhập 2 nền tảng mobile và PC lại với nhau rồi.

M$ là dễ thấy nhất với Windows 10, còn APPLE thì cũng đang chuẩn bị, bằng chứng là những bản MAC gần đây đã có những thay đổi về icon, giao diện mang phong cách iOS, nhằm chuẩn bị cho người sử dụng làm quen từ từ.

Google cũng phải vậy thôi, bản thân Android nó cũng sắp hết nhiệm vụ lịch sử của nó rồi, Chrome OS mới là tương lai của Android (cũ kỹ). Chrome for mobile và Chrome OS for business.

Android chỉ là con bài của GG để bước chân vào thị trường thôi, và kỳ thực nó đã quá thành công. Nhưng giờ đây có vô số công ty (Khựa) như XIAOMI, MEIXU, HUAWEI, OPPO,... và cả Cyanogen (được chống lưng bởi M$) đang cố tìm cách lợi dụng nó để tư lợi riêng.

Bằng cách tạo ra các phiên bản Andoird được tùy biến cực sâu (MIUI, Flyme, ColorOS, Cyanogen và BOS nữa...) các hãng này đã khiến cho người sử dụng không còn nhận ra hình hài của Android gốc nữa, đi kèm nữa là các dịch vụ riêng của mỗi hãng khiến GG ngứa mắt (mặc dù trên danh nghĩa vẫn làm tăng thị phần Android trong miếng bánh OS mobile)

Chrome OS for mobile (cùng với việc ngưng phát triển Android) sẽ cú đấm vào mặt lũ ăn bám XIAOMI, MEIZU, HUAWEI, CYANOGEN,... này.

PS: Samsung, SONY, LG,... trước giờ vẫn đi theo kiểu ASOP từ GG nên vẫn sống khỏe.
Xong cho đám ss ,lg... trước đã có bài viết GG muốn tự sản xuất phần cứng ,build phần mềm giống Apple.Thế là anh ss,lg,htc... hay sony về lại cái máng lợn gia công phần cứng thôi 😁
Chrome đã thống trị trình duyệt, và với chrome os, google nên tự sản xuất luôn phần cứng…cho ra giá cả cạnh tranh, tiếp cận với các nước nghèo, phát triển đôi bên?
Chỉ là thím ấy đang troll…các bác nhẹ tay thôi
Hi vọng là Chrome O S sẽ tốt hơn chứ hiện tại xài thử thì cùi quá 😔 so với nhu cầu cần.
- Cổng kết nối ra màn hình thì chưa có gì ngoài HDMI
- Kết nối máy in thiết bị ngoại vi khác cũng chưa tương thích tốt

Nhìn lại thấy Chrome O S còn một chặng đường dài để đi. Nếu Win 8, và 10 đã chật vật thế nào để chuyển người dùng từ Win 7 sang thì Chrome O S sẽ còn chật vật hơn rất nhiều 😃
@quocturtle Chỉ có không bình thường mới từ win 7 chuyển sang chrome os.
Win 7 down cái trình duyệt chrome là có chrome os. Cần gì phải chuyển
@quocturtle Các chromebook đã cho phép boot usb để cài hdh khác. Chip intel thì cài window 10 vô. Chip arm thì cài ubuntu. Xong. Giải quyết hết
Mà linux ubuntu khá mượt nhé
Giống wp quá. Ko biết tương lai sẽ đi về đâu.
1 cái hệ điều hành vô dụng nhất từng biết tới, không có mạng xem như vứt, đám mây với chả đám mưa vớ va vớ vẩn
@PIDER ếch ngồi đáy giếng
@PIDER nghe nhạc xem video offline gọi là lướt web à? dốt cũng vừa thôi chứ
http://www.pcworld.com/article/2905297/heres-how-to-run-android-apps-on-chrome-with-googles-new-tool.html
http://www.pcworld.com/article/2453999/chromebooks-beyond-the-cloud-everything-chromebooks-can-do-offline.html
https://support.google.com/chromebook/answer/3214688?hl=en
@tanhatminhy2j 1 thanh niên chưa từng được dùng Chrome OS cho biết
Hy vọng sẽ có nhiều thay đổi tích cực...ko biết có ẻo ko nữa
Các bác cứ dùng đồ của GG đi rồi ngày ngày các bác làm gì, vào web khiêu dâm bao nhiêu lần nó biết hết.
Hy vọng một tương lai lớn mạnh cho Chrome OS. Mình rất thích nếu có 3 hệ thống sinh thái là Google với Chrome os- Android , APPLE với IOS - MAC OS và Microsoft với Window( PC và mobile) Cả ba thằng cùng lớn mạnh, cùng phát triển và cạnh tranh nhau dữ dội là người dùng hưởng lợi lớn 😃
Trình duyệt Chrome ban đầu chỉ là 1 dòng search duy nhất, bây giờ nó lớn mạnh thế nào ?
@WoodHouse Có lớn mạnh thế nào cũng chỉ là cái trình duyệt.
Có biến mất khỏi thế giới này cũng chả ai quan tâm. Khối trình duyệt khác thay thế
Tôi nghĩ khi google làm đc 1 hệ sinh thái như apple thì lúc đó apple đã có cả 1 hệ thống sinh thái rồi,
Thật khó mà đối đầu với 1 hãng đi đầu doanh thu khủng như apple hãy nhìn vào doanh thu và tài sản của apple
Đâu là cứu cánh cho bos cùi bắp
HĐH vớ vẩn chưa từng thấy
nó thực chất chỉ là Chrome browser mà thôi, chán kinh khủng
vậy mà cứ cố sx máy có màn siêu net để khè nhau
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019