Google không phát triển app YouTube cho Windows Phone bởi số lượng người dùng không đủ lớn
Duy Luân
8 nămBình luận: 286

Theo trưởng bộ phận Android của Google - Sundar Pichai - công ty ông không phát triển app YouTube dành riêng cho Windows Phone là vì nền tảng này không có "số lượng người dùng đủ lớn". Ông khuyến khích những ai đang sở hữu một chiếc máy Windows Phone sử dụng phiên bản nền web di động của YouTube bởi vì dịch vụ này "có trải nghiệm HTML5 tuyệt vời". Phát biểu của Pichai được đưa ra sau vụ lùm xùm xoay quanh ứng dụng YouTubeMicrosoft phát triển cho hệ điều hành di động của mình. Ban đầu Google muốn Microsoft phải ngừng cung cấp app này vì không đính kèm quảng cáo, đồng thời vi phạm thêm một số mục khác trong điều khoản sử dụng API YouTube. Microsoft sau đó cập nhật phần mềm của mình để giải quyết phần nào quan ngại của Google, để rồi cuối cùng cả hai đi đến thỏa thuận chung tay xây dựng một phiên bản mới cho ứng dụng này.

Hệ điều hành di động đứng thứ 3 mà vẫn "chưa đủ người dùng " 😁

Sent from my GT-I9300 using Tinhte.vn
minhhq1980
TÍCH CỰC
8 năm
@HDD18HAMLONG Chính xác là như vậy. Cái mình muốn nói ko phải thuốc ít hay nhiều, mà là anh xài wp ko phải tự hào là ko bao giờ xài app lậu.
@HDD18HAMLONG mỗi app nó phục vụ đối tượng khách hàng riêng... bác ko có nhu cầu nhưng người khác có.... ko lẽ cứ cái gì bác ko có nhu cầu thì gom thành app rác... M$ làm rất tốt trong việc sàng lọc các app... nếu như vậy chưa vừa ý thì chắc chẳng có hệ điều hành nào vừa ý vs bác nữa quay lại symbian xài cho đỡ phí thời gian lọc app
@kai20
thế bạn coi apps rác là như thế nào ? thử so sánh tỉ lệ app rác/ko rác trên wp với ios,android đi. lần gần đây nhất là cách đây khoảng 3 tuần, mình đếm thấy là lượng "rác" của wp là vô đối nhất đấy :|

1 vd điển hình là app youtube, 1 app của mic và khoảng 7-9 app hỡi ơi.... =)
minhhq1980
TÍCH CỰC
8 năm
@HDD18HAMLONG Đồng ý với bác hiện nay có khá nhiều app rác, ko chỉ wp, android mà cả ios. Có điều tỉ lệ nhiều hay ít thôi. Wp đang có nhược điểm khá lớn là hđh còn quá đóng nên chưa có đủ app cần thiết, do đó tỉ lệ rác vẫn khá cao. Hy vọng wp phát triển mạnh hơn nữa để người dùng có thêm lựa chọn (nhất là nokia fan).
GG cố tình chày bửa đây mà
duythanh90
TÍCH CỰC
8 năm
Google vùi dập wp đến thế là cùng ... tội nghiệp anh em wp 😔
__D@rk_VIP__
ĐẠI BÀNG
8 năm
buồn cười, có cho cả symbian mà còn không có cho windows phone
@__D@rk_VIP__ Có biết trước đây Symbian nó chiếm gần như hết thị phần không, nó ra sớm nhất nhưng bị ios với android cạnh trnah mới xuống thôi. Dĩ nhiên nó có youtube trước rồi
@__D@rk_VIP__ bạn biết symbian có từ năm nào chưa Và bạn biết đương thời của symbian , có bao nhiu nền tảng di động ko ? Bạn biết symbian thời hưng thịnh có tầm cỡ thế nào không Mà bạn phán 1 câu như vậy ?
Wp hả , đánh bại ăn roi , đánh bại quả táo đi , rùi youtube suy nghĩ lại ha
Trong khi symbian ngày xưa ,ở thế độc tôn bá đạo , thì làm sao ko có youtube chứ
__D@rk_VIP__
ĐẠI BÀNG
8 năm
@harrypham89 just for fun thôi, làm gì mà tỏ ra nguy hiểm thế
@harrypham89 Chắc tuổi đời bạn ý còn trẻ nên chỉ biết Winphone chứ không biết 1 Symbian hào hùng.
Thế mới đau em(wp) Google coi thường WP quá.
@Ga_depzai Bác phải nói là window phone chưa đủ trình , để google xem trọng chứ kaka
ducminh60
TÍCH CỰC
8 năm
Có khi đây chỉ là 1 trong nhiều lý do:rolleyes:
Nền tảng nào cho GG tiền đủ lớn thì GG sẽ phục vụ hết mình thôi.
Sao MS ko làm như Apple là hợp tác trước với GG rồi sau đó tách ra nhỉ? Apple bỏ map, youtube ra khỏi ứng dụng mặc định thì GG cũng đưa ngay lên ứng dụng bị Apple loại bỏ đó lên Apple App Store.
Có lẽ MS nghĩ mình quá lớn để GG phải săn đón?
@vnstockguru MS cũng muốn hợp tác nhưng GG bật hợp tác
@vnstockguru Câu cú lủng củng đọc mãi ko hiểu
@=Tử_Hải= Đó là cấu trúc câu phức.
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
GG chơi bài quá bẩn không xứng danh ông lớn gì cả. Nếu MS không đưa quảng cáo vào động đến nồi cơm của GG là gầm lên ngay lại còn lên phát biểu kiểu đó. Dám thách MS tự làm luôn cho kinh. Hoan hô MS vì người tiêu dùng.
@geometry
Thế nào là lý do cho đàn bà, phân tích cho mọi người xem nào, ờ màđàn bà là mẹ bạn đó, Google nó nói sai chắc, cái hệ điều hành Winphone lưu lượng truy cập web chiếm có 1% trên thế giới chẳng hiểu kiếm được mấy đồng luôn mà phải làm, xem luôn qua Web đi cho được việc.

http://www.tinhte.vn/threads/netapplications-android-hien-chiem-26-luu-luong-web-di-dong-ios-chiem-59-nhung-dang-giam.2090444/

minhhq1980
TÍCH CỰC
8 năm
@hypous Tất nhiên nếu ko vi phạm thì sao kêu gỡ được. Nhưng mình bảo ms có thiện ý khắc phục mà gg vẫn ko hỗ trợ thì quá bẩn.
@minhhq1980 Đã hỗ trợ rồi còn gì, ở đây mấy người đọc hết bài vậy ?????? :mad:
thankwind
ĐẠI BÀNG
8 năm
không đủ lớn vậy tại sao lại bắt gỡ ứng dụng youtube của ms, người dùng k đủ lớn thì đâu ảnh hưởng đến doanh thu, Google cái gì cũng nói được, dần dần thấy ghét Google rồi
tuanbode
TÍCH CỰC
8 năm
@thankwind Bạn ghét hay thù thì Google cũng không quan tâm đâu! 😁
VyKelly
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thankwind Có lẻ google sợ wp sẽ vượt mặt mình chăn...=]]=]]

Sent from my PIONEER mod by dendudon using Tinhte.vn
@thankwind
Vậy thì đừng dùng? Vì ms làm trái quy định của google về youtube. Bỏ quảng cáo và cho download về máy nên google bắt gỡ.
Còn việc google không lập trình riêng vì ít người dùng. Ảnh hưởng doanh thu gì? google dựa vào quảng cáo. Sao không chống mắt lên xem google vẫn làm youtube app riêng cho ios đấy. Thị phần ios lớn hơn wp rất nhiều lần. Vậy google không sợ ios ảnh hưởng doanh thu àh?.
@thankwind tớ ghét từ lâu rồi 😁
Vietapk
ĐẠI BÀNG
8 năm
google thấy wp có tiềm năng nên sợ 😆
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@Vietapk Tiềm năng khỉ gì mà từ thời Windows Phone 7 đến giờ cũng chỉ kiếm được 3% thị phần. Với một nền tảng không độc quyền cho một nhà sản xuất mà chỉ nhỏ nhoi như vậy thì thất bại rõ còn gì.

Rõ ràng là Google muốn nói với người dùng rằng WP chỉ là thứ vô danh tiểu tốt. Nếu phải phục vụ 1 nhóm nhỏ như vậy thì tốn kém quá.

Khi Apple bỏ app Youtube và Map ra khỏi iOS, Google đã đưa nó lên Appstore ngay. WP mà nhiều người dùng đi coi Google có phục vụ hết mình không.
@maynebuoi Quan trọng là ios tạo ra nhiều tiền cho GG. Thống kê về lưu lượng web, thanh toán điện tử... là biết GG phải ưu tiên cái gì trước tiên ngoài android. Nó có dư tài nguyên mới phát triển cho WP.
Mình nghĩ GG sẽ có những dịch vụ như trên ios cho Blackberry dù BB có thị phần nhỏ hơn WP vì chất lượng người dùng nền tảng này rất cao, có phần hơn ios.
@Vietapk
Vietapk
ĐẠI BÀNG
8 năm
@maynebuoi dùng wp chưa mà phán hả thánh 😆
d7293
CAO CẤP
8 năm
Như kiểu cạnh tranh không lành mạnh ý. 1 App thì có gì đâu mà phải quan tâm nhiều hay ít người dùng. Quảng cáo thì cứ quảng cáo.
Không có App Youtube thì xem qua Web cũng OK. Nhưng lí do thì rất củ chuối.
@d7293 Thế bạn nghĩ Microsoft chê tiền à, cái bộ office của MS mà làm cho Android với iOs là cả một núi tiền đấy, tại sao nó không làm.
Giờ Google chẳng biết kiếm được bao nhiêu từ làm youtube cho wp, nhưng trước mắt là tiền thuê lập trình viên, thêm tiền duy trì server, thêm tiền hỗ trợ, tăng cạnh tranh cho đối thủ trực tiếp
@d7293
Sao gọi là cạnh tranh không lành mạnh? google vẫn làm cho ios đó. wp chỉ là con muỗi so với voi cần gì mà cạnh tranh không lành mạnh?. vậy bada của ss yếu xìu google không làm cho thì gọi là cạnh tranh không lành mạnh?.
@hypous
Android với iOS mà có MS Office thì Win 8 cạp đất mà ăn à 😁. Ý là chưa có mà Win 8 với RT còn chết lên chết xuống 😃
@d7293 Xem ok thì nói làm gì. Xem qua web có xem được video HD đâu mà

Sent from my MT15i using Tinhte.vn
hieutu007
TÍCH CỰC
8 năm
Đơn giản là Google muốn vùi dập Window Phone thôi !
Snake696
TÍCH CỰC
8 năm
tất cả chỉ là ngụy biện :3
StrikeIsBest
ĐẠI BÀNG
8 năm
giảm giá mấy con lumia xuống dưới 8tr thì may ra thị phần mới cao được :p
@StrikeIsBest có mấy cn 520 620 720 trải đầy các phân khúc tiền nào của nấy
tội nghiệp ae wp nhỉ? 😃
cơ mà dịch vụ là của nó, nó không cung cấp cho thì chịu chứ làm sao được!
s.club2
TÍCH CỰC
8 năm
Vẫn sài bản do Microsoft viết. Ko quảng cáo và được đownload, không hạn chế loại video nào.

tình hình này dự là sắp có bản update phong cách Windows Phone 😁
hahip13
ĐẠI BÀNG
8 năm
Google này chơi bẩn thật. Tốt nhất là MS nên phát triển Youtube không quảng cáo cho lão Gu gồ biết tay, người dùng lại được lợi. Hy vọng WP vượt Android trong tương lai.😁
@thanh_nhan Nhữg tài nguyên mà MS dùg để fát triển cái app youtube đc GG cug cấp free nhé và MS cũg nhìu lần đánh tiếg hợp tác vs GG nhưg thằg này bất hợp tác nên MS bắt buộc fải tự xử để fục vụ ng dùg thôi...Đừg nhìn sự việc fiến diện vậy, nhất là khi bạn chưa bik nội tình thế nào o_O
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@hahip13 Dùng hàm API của người ta để phát triển app cho WP (nhằm giúp WP bán tốt hơn) vậy mà vi phạm điều khoản sử dụng, yêu cầu loại bỏ là đúng rồi chứ còn gì nữa. Bản thân thằng MS phải chỉnh lại Youtube (không cho Download nữa) chứng tỏ MS cũng hiểu rằng mình bị phát giác vi phạm. Vậy mà ông còn to mồm kêu Google chơi bẩn.

MS chơi còn bẩn hơn. Mỗi cái Office thôi mà cũng không chịu làm cho iOS với Android, giữ khư khư trên RT với Win8. Chả ngờ Surface vẫn ế rề. Các máy tính bảng Window khác cũng thảm hại. Thời gian đó mà đem Office lên iOS hay Android là hốt bạc rồi.
@Av.Kalashnikov Thêm tính năng download, không có quảng cáo của GG là nó đã không thấy khoái rồi. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc vi phạm quy định của nó.
Nói về hợp tác thì "Anh có cái gì? Anh có thể mang lại cái gì cho tôi, tôi được lợi gì từ anh mà tôi phải hợp tác?" Anh mạnh ở đâu tôi ko biết nhưng bây giờ tôi chưa cảm thấy anh đủ đk để đòi hợp tác với tôi" Bởi vậy nên tự trách mình trước. WP lê lết mấy năm trời nay với mấy nhà sản xuất phần cứng mà xem kết quả thì thế nào? Đứng thứ 3 thế giới cơ đấy quá ghê gớm... Chiếm những 3% thị phần và lợi nhuận thì không nổi 1 phần.
lockool
ĐẠI BÀNG
8 năm
@hahip13 người ta gọi android là một thứ hổ lốn 🆒
gio_hk
ĐẠI BÀNG
8 năm
đúng như mình dự đoán ! WP sẽ chết !
@gio_hk không có mợ chợ vẫn đông! Bạn là thánh chăng?
HoliCf
TÍCH CỰC
8 năm
@Lương Trường 😁 :D :D mình thích điều này
nvntt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gio_hk Thánh đoán.....hihi
intereal
ĐẠI BÀNG
8 năm
@gio_hk đúng như mình nghĩ! thể nào cũng có những comment nhảm như thế này!
android là của google mà, phát triển dùng wp làm giảm thị phần của ad, bác google thâm vl
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019