Google Maps đang cho một số người dùng thử tính năng cảnh báo có tai nạn và bắn tốc độ
MinhTriND
một năm trướcBình luận: 90Lượt xem: 13.632
Google Maps đang cho một số người dùng thử tính năng cảnh báo có tai nạn và bắn tốc độ
Sau 2 năm thử nghiệm, đầu năm nay, Google Maps cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai tính năng hiển thị tốc độ giới hạn trên đường cũng như các vị trí đang xảy ra tai nạn hoặc bắn tốc độ. Tính năng hiển thị tốc độ giới hạn của một cung đường nào đó sẽ có trên cả Android và iOS, hiện đã có thể dùng ở Mỹ, Anh và Đan Mạch. Trong khi đó, tính năng hiển thị vị trí có đặt camera giám sát tốc độ sẽ được cập nhật cho người dùng ở Mỹ, Anh, Úc, Nga, Brazil, Mexico, Canada, Ấn Độ và Indonesia.

Screen Shot 2019-03-21 at 10.50.28.png

Cũng tương tự như Waze, vị trí xảy ra các vụ tai nạn sẽ được hiển thị trên bản đồ của Google Maps dựa vào báo của người dùng. Trong tuần qua, nhiều người đã bắt đầu nhận được tính năng mới này. Hiện vẫn chưa có kế hoạch của Google trong việc triển khai tính năng nói trên trên phạm vi toàn cầu.

Screen Shot 2019-03-21 at 10.50.40.png

Nguồn: 9to5google
mong triển khai sớm tại Việt Nam
@MrXoay84 Bạn nói đúng, nhưng không phải cứ có địa điểm trên map là sẽ bị lợi dụng để tránh việc bị bắn tốc độ. Bạn cứ thử nghĩ thế này : trước 1 khu dân cư đông đúc thường có tai nạn, nhà nước đặt trạm cố định bắn tốc độ, trên map hiện lên điểm bị bắn, thì tất cả mọi xe khi đi đến đó dù lạ đường hay quen thì đều giảm tốc độ và tập trung hơn ---> giảm bớt tai nạn tại khu vực đó. Đây là lợi ích của việc này nên phương Tây họ mới làm. Chứ không phải chỉ để báo cho nhau mà lách luật đâu, tài xế bên mình chạy ngược chiều toàn "nhắc nhau" khi có trạm phía trước để né, thành ra toàn bắt người ở xa tới vô tình, chứ xe dịch vụ quen đường thì toàn phóng tẹt ga có sợ bị bắt bao giờ
@bienlyber Google giám đưa vào vn mới nể. đưa vào sẽ bị cấm liền.
@MrXoay84 Bạn ơi! Muốn chạy đúng luật lắm nhưng vẫn bị tóm đấy. Ở việt nam cái biển báo đôi khi nó.."núp", hoặc một đoạn đường cứ 5 m là có 1 cái bảng xanh xanh của nhà nào đấy trưng ra (nhìn giống bảng tín hiệu) thì làm sao mà nhìn cho kịp hả bạn!
@nhacvina cấm kiểu gì vậy bạn cấm người ta xài google à hay qua bên mỹ phạt google vậy bạn
Google Map chơi lớn quá.
Thích rồi đấy. Bao giờ tính năng này về tới Việt Nam nhỉ
@leemanhj916 Chắc không bao giờ cho
@leemanhj916 về VN là áp dụng luật ANM đối với Google ngay tức khắc =))
VN anh hùng núp làm sao mà biết cảnh báo 😆
@Adao.media cứ đi đúng thì sợ cái gì , chỉ có bọn trẻ trâu đi láo mới sợ thôi 😁
@Adao.media Núp hay không núp không liên quan gì đâu bạn. Cái điểm bắn tốc độ này là do người đi đường tự add vào. Ai bị bắn chỗ nào họ sẽ add địa điểm đó vào map và người khác sẽ biết để tránh. Giống như add cty hay cửa hàng vào GMap thôi.
@mimi_emyeu Lạ đường không phân biệt được nội thành, ngoại thành ấy. Nhiều chỗ đường vắng, xa hun hút mà nó bắt chạy <50km/h thì sao mà đỡ được.
@Adao.media Ông học luật cho kĩ vào, rồi để đọc biển cho rõ cho hiểu, rồi đừng đi cái kiểu cha sắp chết, thì có trăm cái chỗ núp cũng chả bắn đc ông phát nào
@Adao.media Cái này do người dùng bổ sung lên map mà
cái này hay à
Ngon
@Khẩu trang xanh ngon vãi, đợi mở cho Việt Nam. mà mấy anh toàn đứng bụi không biết có phát hiện được không?
@dangkhoa_2808 @dangkhoa_2808 toàn chạy láo, bị bắn xong rồi chửi :v
Toàn những ông phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn đường mới sợ bắn tốc độ, đến lúc bị công an vẫy vào thì gọi điện cho người thân xin xin xỏ xỏ, rồi chọn phương án 50/50 dấm dấm dúi dúi mấy đồng cho công an để xin được bỏ qua, công an cho đi thì lại lên mạng chửi um lên là công an lấy tiền.

Hãy đi đúng làn đường, tuân thủ đúng biển báo giao thông. Hãy học cách làm người văn minh đi các bạn. Khi bị thổi phạt giao thông, nếu đúng mình phạm lỗi thì 10 triệu cũng nộp phạt và nộp đúng ở kho bạc, ghi biên lai rõ ràng. Còn nếu mình bị thổi phạt sai thì 1 đồng cũng không đưa, kiên quyết không bao giờ làm hư người chiến sĩ CSGT, cán bộ công bộc của nhân dân. OK.
@poiuy1234 Nếu 100% dân VN suy nghĩ như bạn thì xin hứa, 99% chả ai vào làm CAGT nói riêng và các ngành CA khác cũng thế
@poiuy1234 Bác có biết nhiều vụ xe chim mồi đi với tốc độ <20km/1h để cho các xe sau ức chế vượt lên để các "ảnh" đứng phía trên đường bắt lỗi ko? Nếu đúng luật bác cứ đi sau cái xe đấy trong nửa tiếng với tốc độ <20km/1h nhé
@MaiVănÂn√ Cứ coi việc hối lộ như 1 cuộc mua bán bình thường, thuận mua vừa bán. Mình thì cần thời gian nó thì cần tiền.
@poiuy1234 Thuộc bài vở quá bạn nhỉ? Bớt gõ phím lại và ra đời giùm cái. Nhiều khi đang chạy Pikachu ngoắc vô là mặc định kẹp tờ cò xanh vào cuốn sổ đưa nhé. Còn không biết điều nó hoạch hoẹt đủ thứ thế nào cũng lòi ra lỗi để phạt tới nóc.
Các bác mong về VN làm gì. Công an giao thông VN có thể hóa thân thằng bác nông dân, a chăn vịt, người ăn xin, thợ sửa xe ven đường....để bắn tốc độ thì đố map nào biết được. Chưa kể lúc đặt chỗ này, lúc đặt chỗ kia. Google bó tay nhá.
@huuhanhctm1 =)) núp thì ko bàn chứ, ko có chuyện thay đổi đâu, có biển báo cả.
@huuhanhctm1 Đi không sai thì lo gì bác ơi 😆
Có tính năng cảnh báo pikachu ko
Công an ko thích diều này
Ở xứ thiên đường thì thượng đế hoá thân núp bắn thì đố Google Map chỉ ra nổi =))
@John Chris kakaka
@John Chris Đức này

Úc này

Nói đi cũng phải nói lại, lập chốt cố định thì có khi chẳng ai bị bắn nữa cả, họ đến chốt thì đi chậm, rồi qua chốt thì có trời mới biết. Mình thì chẳng lo gì vụ núp cả, họ cũng chẳng phạt sai mình, ngáo thì mất tiền, cố gắng lần sau không ngáo nữa thôi.
nhiều thanh niên tiêu chuẩn kép vl. lúc đ nào cũng chửi pháp luật như c này nọ. Trong khi vi phạm bị công an bắt thì lại chửi công an =)))) Núp hay ko là việc của họ, còn các ông sai thì bị phạt có gì oan mà lại chửi ng ta.
các ông chửi csgt là núp này núp nọ trong khi họ bắt các ông là để cứu tính mạng các ông đấy, mất vài trăm hay mất mạng
@elgaucho đúng rồi bác
@|Nguyễn Văn Hiếu Vậy bạn là anh hùng xa lộ hay người nhà của họ. 😁
@xuantruong1992 Mình anh hùng bàn phím thôi chứ xa lộ thì chả dám. Nhưng nghe câu anh hùng núp để cứu tính mạng thì... Nói thật mình cũng thỉnh thoảng đi sai luật, bị csgt bắt thì cũng đưa thẳng, vài lần họ cố tình nói lỗi mình rất nặng để dọa, để đc nhiều tiền, mình nói thì chỉ bảo nhầm. Nói chung đa phần họ vì lợi ích cá nhân chứ k phải vì an toàn cho người tham gia giao thông
@|Nguyễn Văn Hiếu Giọng điệu tiêu cực. Ai cũng cứ chấp hành đúng luật giao thông thì sẽ không có cơ hội để lợi ích cá nhân như bạn nói.
....vn không thích điều này
Ở VN CSGT toàn núp lùm bắn tốc độ thì GG chỉ có khóc chứ k thể phát triển tính năng này ở VN
@locthuyforever google xem thử nước ngoài có núp lùm không đi bác?
Có tính năng cảnh báo picachu nữa thì khổ các anh ý rồi =)))
Ở VN có 10 google bắn tốc độ cũng thua, toàn là siêu mật vụ bắn không
@Thoainguyen48 Nước nào chả núp?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019