Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube dành cho Windows Phone
Blaze1st
9 nămBình luận: 515

Người dùng Windows Phone chưa kịp vui vẻ với ứng dụng YouTube chính thức mới vừa quay trở lại, thì hôm nay Google đã quyết định chặn hoàn toàn mọi hoạt động của app YouTube trên WP. Lý do được đưa ra là Microsoft đã vi phạm một số điều khoản khi phát triển app YouTube , và những vi phạm này là điều không thể chấp nhận được đối với Google. Cụ thể hơn một số nguồn tin tiết lộ, Microsoft trên thực tế đã không xây dựng app YouTube dựa trên nền tảng HTML5, thay vào đó, tập đoàn này lặng lẽ phát triển lại app dựa trên bản YouTube gốc và cố xây dựng ngược trở lại hệ thống quảng cáo nhằm thoả mãn Google.

Tuy nhiên, Google và Microsoft trước đây đã cùng đồng ý hợp tác với nhau làm app YouTube dựa trên HTML5, chính vì thế, việc làm của Microsoft như trên là vi phạm các điều khoản và Google bắt buộc phải thu hồi lại các hàm API trên app YouTube hiện nay. Đây cũng là lý do người dùng sẽ gặp lỗi khi truy cập vào YouTube bắt đầu từ hôm nay.

Nguyên văn từ Google như sau:
Được biết việc Microsoft tung ra app YouTube vào thứ tư vừa qua đã khiến cho Google vô cùng bất ngờ, bởi trước đó Microsoft luôn hứa hẹn sẽ hợp tác chặt chẽ với Google trong việc phát triển app YouTube hoàn chỉnh dành cho Windows Phone. Người phát ngôn của Google cho biết công ty rất thất vọng trước động thái của Microsoft và chốt lại với một lời khẳng định rất cứng rắn: "Ứng dụng đó đã bị vô hiệu hoá. Chúng tôi đánh giá cao đôi ngũ phát triển rộng lớn của chúng tôi và yêu cầu tất cả mọi người đều phải tuân theo nguyên tắc".

Microsoft nói rằng họ đang cố gắng liên lạc và hợp tác với Google để giải quyết các vấn đề liên quan đến app YouTube trên Windows Phone.
515 bình luận
You're the one who set it up now you're the one to make it stop
@harrypham89 câu nó trích trong bài nhưng viết thiếu thôi.
cảm ơn bác chỉ dẫn, biết thêm một ít 😃
@trathudoi Không có chi, nếu bác muốn hay hơn thì nên thêm dấu phẩy sau mệnh đề thứ nhất sau đó thêm and also hay but also sau đó thêm yourself sau you để mang tính nhấn mạnh.
gabriel99
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ispace456 Các bác không cùng quan điểm, cải cho tới ngày mai sao??? Làm ơn dừng lại và đủ thông minh để biết rằng đây là Tinhte.vn không phải CLB tiếng Anh. Nếu có thời gian thì đọc bài viết này http://mobile.theverge.com/2013/8/15/4625502/microsoft-responds-to-google-youtube-windows-phone-block
@gabriel99 Hình như gg nó muốn chặn sự phát triển của wp nên đưa ra lý do bắt ms phải xây dựng app dựa trên HTML5. mà hình như trong wp có vài giới hạn nên không thể làm HTML5 được.. Co mình hỏi vậy cái youtube android và ios không dựa trên HYLM5 sao ?
Godfire
ĐẠI BÀNG
9 năm
cũng từ Androids với WP mà ra, chỉ khổ người sử dụng
Lại Lùm xùm nữa!
@Khoa Mugiwara Google kiện microsoft đi , nói hoài không nghe. đã youtube duy trì hoạt nhờ thu tiền quảng cáo, chặn quảng cáo thì Google làm sao ăn nói với ngta.
kiện đi
html5 đang là tương lai thì ông windows lại thích chơi kiểu riêng
viethalong
TÍCH CỰC
9 năm
@IceNinja đành rằng là vậy, nhưng chắc MS viết App YouTube theo kiểu native code WP. Trước kia FB chơi HTML 5 cho FB và cho thấy sự hoạt động chậm chạp của nó sau cùng họ quyết định quay lại viết bằng native code iOS và Android,,,dù sao đã có thỏa thuận cứ thế mà làm, ông ko đồng ý gì thì đừng ký vào thỏa thuận nữa ! bút sa gà chết, uy tín của cả 1 tập đoàn mà làm ăn như trò đùa
meoden8x
TÍCH CỰC
9 năm
@IceNinja Tương lai hả, vấn đề là bao giờ. Còn khướt performance mới bằng được native app. Anh FB cũng phải bỏ HTML 5 để chơi native app kia kìa. Chẳng qua thằng Google kiếm cớ hòng dìm chết Windows Phone thôi.
leobill
ĐẠI BÀNG
9 năm
@meoden8x Chuẩn rồi, Google lôi Youtube ra chỉ là cái cớ để gây khó dễ và chèn ép WindowPhone. Xét cho cùng mình thấy sức mạnh của Google càng ngày càng bá đạo và bành trướng giống như là độc tài ý. Và khi đủ lớn mạnh thì Google sẽ thống trị tất cả, hất cẳng từ từ windows phone, ios...ra khỏi thị trường thôi. Đến lúc đó theo mình nghĩ không ai khác người dùng sẽ chịu thiện thòi 😃
zcmgyu
TÍCH CỰC
9 năm
@IceNinja Một điều kiện khác Google đưa ra là Microsoft phải viết ứng dụng YouTube bằng HTML5. Đây quả là một yêu cầu không bình thường bởi 2 phiên bản dành cho Android và iOS cũng đâu có được viết bằng HTML5? Microsoft vẫn cố gắng đáp ứng yêu cầu trên nhưng việc viết toàn bộ ứng dụng bằng HTML5 là bất khả thi nên họ "buộc phải bỏ qua" và quyết định đưa ứng dụng này quay trở lại.

http://www.winphoneviet.com/forum/index.php?threads/49290/
Đọc thêm để biết thêm chi tiết :j
ngoc1414
TÍCH CỰC
9 năm
MS tính vẫn xấu từ ngày xưa, nhất là trong việc coi trọng các chuẩn :|
trinh khoi
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ngoc1414 Thằn nào chẳng xấu 😃
ngoc1414
TÍCH CỰC
9 năm
@trinh khoi MS là xấu nhất trong việc tôn trọng các chuẩn
zcmgyu
TÍCH CỰC
9 năm
@ngoc1414 Ví dụ chứng minh coi bạn. Mình muốn thấy các ví dụ.
Tôi nghĩ bạn đang dùng Mac nên ngồi bô bô như thế. :j
Mà xin lỗi, bạn đã dùng Youtube của MS chưa. Chuẩn HTML5 ấy hả.

" Một điều kiện khác Google đưa ra là Microsoft phải viết ứng dụng YouTube bằng HTML5. Đây quả là một yêu cầu không bình thường bởi 2 phiên bản dành cho Android và iOS cũng đâu có được viết bằng HTML5? Microsoft vẫn cố gắng đáp ứng yêu cầu trên nhưng việc viết toàn bộ ứng dụng bằng HTML5 là bất khả thi nên họ "buộc phải bỏ qua" và quyết định đưa ứng dụng này quay trở lại."

GG chơi xấu rõ ràng. http://www.winphoneviet.com/forum/index.php?threads/49290/ ĐỌC TỪNG CHỮ RỒI PHÁN TIẾP HÌ 😁
ngoc1414
TÍCH CỰC
9 năm
@zcmgyu Nếu bạn có điều kiện đi nghe những chương trình của viện khoa học và công nghệ về PMNM - PNNĐ, đọc những bài viết về MS từ nhưngx trang nước ngoài sẽ thấy MS rất kém trong việc chuẩn hóa, như vấn đề đọc file văn bản, công nghệ web (từ IE 9 trở đi cái này mới đỡ),...
[Guest]
TÍCH CỰC
9 năm
chỉ khổ người dùng cuối 😁
@[Guest] khổ mỗi DEV thôi thím ah
ngocquy92
TÍCH CỰC
9 năm
khá thất vọng cho Microsoft. Nếu đúng như vậy thì sai lè ra rồi còn gì.
1984kute
ĐẠI BÀNG
9 năm
trâu gà chém nhau người dùng thiệt
Khổ cho Nokia
nghia3d
CAO CẤP
9 năm
@gachiennuocmam 😁 phóng lao thì theo lao thôi...và dù biết chết....vẫn ráng đu....chết chết chết chắc
@nghia3d ai chết thế:p
xtmg1
CAO CẤP
9 năm
Cài dc 1 ngày thì tèo,số khổ thế k biết,ôi 520 của tui.......
@xtmg1 Vẫn xem bình thường nhé!
xtmg1
CAO CẤP
9 năm
@blueseaN9 Xem dc chết liền,nó báo :có điều gì đó xảy ra,chúng tôi cũng k hiểu........
@xtmg1 Máy lởm....máy mình xem vô tư luôn!
Cấm youtube cho người dùng khỏi sài WP. ^^ chuyển sang IOS ^^
@tuanokvt ios nhìu tiền thôi bác
w32
TÍCH CỰC
9 năm
@tuanokvt ý của google là chuyển sang android thì đúng hơn
00sonthuy00
ĐẠI BÀNG
9 năm
@w32 chắc bác ý troll thế thôi ^^
hienld
TÍCH CỰC
9 năm
Google thật mạnh tay quá.
quá nhọ cho wp=))
gg: em đã dặn anh rồi mà em không nghe. giờ anh ứ chơi với em nữa.
ms: tại em muốn phá cách theo xì tay riêng cơ mà
gg: vậy thì anh cấm cửa em luôn.
vantho9x
TÍCH CỰC
9 năm
@chetdichoroi chủ ngữ lủng củng vậy bạn 😁
zcmgyu
TÍCH CỰC
9 năm
@chetdichoroi Một điều kiện khác Google đưa ra là Microsoft phải viết ứng dụng YouTube bằng HTML5. Đây quả là một yêu cầu không bình thường bởi 2 phiên bản dành cho Android và iOS cũng đâu có được viết bằng HTML5? Microsoft vẫn cố gắng đáp ứng yêu cầu trên nhưng việc viết toàn bộ ứng dụng bằng HTML5 là bất khả thi nên họ "buộc phải bỏ qua" và quyết định đưa ứng dụng này quay trở lại.
http://www.winphoneviet.com/forum/index.php?threads/49290/
:j
trâu bò húc nhau 😁 ruồi muỗi chết :p tội nghiệp fan wp thế chứ :rolleyes: cứ thử đổi qua như em đang xài , thế có phải là ngon hơn không :D

>> Có khi nào trên dòng đời tấp nập , ta vô tình vấp phải cục...iPhone 5 <<
Khổ thân M$ :oops:
Hai hãng sẽ sớm thu xếp thôi nhưng anh em dùng WP sẽ mệt thêm vì chờ đợi.
Không có ứng dùng youtube là 1 thiệt thòi lớn. Bây giờ mình toàn xem youtube trên màn TV lớn bằng cách pair ứng dụng youtube trên TV và phone.
Tìm kiếm, chọn bài trên phone/tab nhanh hơn nhiều so với dò bằng điều khiển của TV.
J_Tuan
CAO CẤP
9 năm
@vnstockguru Thực tế nếu bác dùng WP thì có cái Metro tube ngon lành hơn nhiều. Giao diện đậm chất metro, đủ các tính năng cần thiết. Mỗi tội ko chính chủ thôi
@J_Tuan Mấy cái ứng dụng bên thứ 3 thường thì ngon hơn chính hãng ví nó có nhiều tính năng mới bên cạnh đầy đủ tính năng của App chính hãng. Mình cũng dùng 1 ứng dụng của bên thứ 3 khác khi cần xem youtube ở chế độ cao cấp hơn (chọn độ phân giải, lưu đọc offline... nhưng cái này app chính hãng - trên ios - ko có).
@vnstockguru Hi, TV Smart không cài được 1 triệu ứng dụng CH Play :D trên CH Play có hàng đống kênh Tivi HD của Việt Nam và thế giới, chưa kể hàng triệu ứng dụng game/lướt web...này nọ nữa :D

TV Smart đắt hơn tivi thường tầm 1-3 triệu, trong khi USB Android chỉ tầm vài trăm nghìn :D
@AC_Khanh01 Mình có đầu HD Player chạy android 2.3 nhưng chẳng mấy khi dùng. Phim HD trên mấy cái ứng dụng đó đa số bị nén rồi. ko khoái lắm. Chịu khó lên Fshare down về ổ cứng xem.😃
Bỏ luôn như Apple, ko cần Youtube nữa cho nó máu😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019