Google mua lại một phần công nghệ smartwatch của Fossil với giá 40 triệu đô
eddie-labo
3 nămBình luận: 22
Google mua lại một phần công nghệ smartwatch của Fossil với giá 40 triệu đô
Hãng thiết bị đeo thông minh The Fossil Group và Google vừa thông báo họ sẽ thực hiện một giao dịch trị giá 40 triệu USD để mang một số công nghệ và kĩ sư smartwatch từ phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm của Fossil về đội Google. Ông Greg McKelvey, trưởng phòng chiến lược của công ty Fossil, tự tin rằng thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến một sản phẩm smartwatch tích hợp công nghệ đột phá mà "hiện nay chưa có trên thị trường".

Về phía Google, bà Stacey Burr, phó giám đốc mảng quản lí sản phẩm, nhấn mạnh thương vụ giữa dịch vụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh và nhà sản xuất smartwatch tài năng Fossil chính là lời cam kết tập trung phát triển hệ sinh thái Wear OS. Đội ngũ nghiên cứu của Fossil mạnh về phần cứng và phần mềm sẽ là tiền đề tốt để họ có thể phát triển công nghệ mới ngay tại quê nhà của hệ điều hành của Wear OS. Bà Burr cũng cho biết khi công nghệ smartwatch mới sẵn sàng, tất cả các đối tác sản xuất thiết bị chạy Wear OS sẽ đều được tích hợp chúng trên sản phẩm của mình.

tinhte_google_40m_fossil.jpg

Theo Google, công nghệ smartwatch mới đang ở những bước hoàn thiện cuối cùng. Hãng Fossil sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm trang bị công nghệ này. Mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đeo thông minh và công nghệ sau khi mua lại Misfit vào năm 2015 (trị giá 260 triệu USD), ông McKelvey vẫn cho rằng đây sẽ là dòng sản phẩm với những tính năng và công nghệ hoàn toàn mới, chưa từng được sản xuất tại công ty.

Nguồn: Wareable
cover_tinhte_google_40m_fossil.jpg
22 bình luận
Nói đến smartwatch cuea Fossil thì phải nói đến Misfit với người sáng lập anh Sony Vũ
@Mì Xào Hải Sản TT nên có luật cấm thả link liên thiên thế này @cuhiep
@dac Hậu xử hihihiih
Alex Pham
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tín hiệu tốt cho dòng SW Android, thời điểm này nên chờ chưa nên mua.
ngon gôogle càn mạnh hơn
Hóng Google Watch
duytungspkt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hy vọng Google ra đồng hồ thông minh như dòng đt Nexus của họ 😃
Apakrat
ĐẠI BÀNG
3 năm
ai dùng android wear rồi thì mới thấy nó tệ thế nào. Tối ưu pin quá yếu và không theo dõi được nhiều môn (bơi, workout, cầu lông, bóng chuyền, tenis )
@Apakrat Google thấy mỗi điện thoại là ngon. Tablet, smartwatch chán quá.
Mấy cía đồng hồ trong hình minh hoạ nhìn teen, trẻ trung và thời trang quá nhỉ
Có anh nào chia sẽ kinh nghiệm về đồng hồ cơ với ạ.
Cả anh Fossil lẫn WearOS giờ đang có yếu điểm chung là pin kém thậm tệ, nên mang nhau về nghiên cứu 😁
@lecongdon
TÍCH CỰC
3 năm
Những hãng thời trang hay công nghệ sẽ có ưu thế hơn trên thị trường smartwatch?
Không biết năm nay có ra kịp cái nào ngon không đây
tuan 95
CAO CẤP
3 năm
Buôn bán người là đây chứ đâu, :v
at0607
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mong sw đúng nghĩa pin tính bằng tuần.
Anh ấy đã lấn sân vào mảnh đất mới vốn đã khá cũ. Cuộc chiến mới có lẽ giờ mới bắt đầu.
Lesangmd
ĐẠI BÀNG
3 năm
Công nhận Smartwatch hiện đại thật nhưng pin là vấn đề rất lớn. Ví như mình mới dùng con Samsung Galaxy Watch 2018 được 1 tháng đã phải chia tay em nó để lấy cái Hybrid Smartwatch của Fossil pin 1 năm. Tất cả chỉ vì pin của Smartwatchquá yếu, đa phần không quá 1 tuần, có cái không duy trì được nổi 2 ngày lại phải cắm sạc. Điện thoại thì được chứ đồng hồ mà sạc liên tục cũng nản. Google và nhà sản xuất cần làm tốt hơn nữa ở khoản này.
@Lesangmd Mình cũng chỉ dùng Misfit Flash là thấy đủ. Đi chạy, đi bơi, dùng không tiếc (do nó rẻ) và thấy nó thì ráng mà lết ra đường cho đủ chỉ tiêu mỗi ngày 😁
Lesangmd
ĐẠI BÀNG
3 năm
Uhn mình thì có Note 8 nên cũng có thể theo dõi nhịp tim và các hoạt động. Cái Hybrid thì chỉ theo dõi được bước chân và giấc ngủ nhưng vì nhu cầu không cao nên mình chỉ cần có thế. Các hãng thì đua nhau nhồi nhét tính năng và cảm biến trong khi pin ít được cải thiện.
@Lesangmd Sw sạc cũng có hơn 1 tiếng là đầy. Về nhà tháo ra tranh thủ sạc, ăn cơm tắm rửa xong thì cũng đầy pin rồi chứ làm gì khó khăn như b nói đâu
Hóng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019