Google mua RelativeWave - nhà phát triển công cụ thiết kế nguyên mẫu ứng dụng Form trên Mac
bk9sw
7 nămBình luận: 38
form.png

RelativeWave - nhà phát triển công cụ thiết kế nguyên mẫu ứng dụng có tên Form trên Mac OSX đã vừa được Google mua lại và ứng dụng này thay vì được bán 80 USD như bình thường thì hiện tại đã được phát hành miễn phí.

Chi tiết về thương vụ vẫn chưa được tiết lộ nhưng có vẻ như Google sẽ không áp dụng chính sách mua lại RelativeWave để lấy nhân lực và bỏ sản phẩm của họ. RelativeWave cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển Form tại Google và chắc hẳn sẽ có một phiên bản cho Android bên cạnh 2 phiên bản hiện có trên iOS và Mac OSX.

Nếu chưa từng dùng qua Form thì đây là một công cụ biên soạn có giao diện đồ họa trực quan giúp lập trình viên/nhà thiết kế phát triển các ứng dụng có thể hoạt động mà không cần dựa nhiều vào việc viết mã. Form không phải là một công cụ phát triển ứng dụng. Bạn không thể dùng Form để phát triển hoàn thiện một ứng dụng mà thay vào đó bạn có thể tạo ra một nguyên mẫu ứng dụng. Qua đó, bạn có thể tham khảo xem thiết kế ứng dụng như vậy có tiềm năng hay không, chẳng hạn như các yếu tố thiết kế, hiệu ứng để bạn có thể phát triển đúng hướng. Thay vì phải viết rất nhiều đoạn mã thì Form sẽ giúp bạn đơn giản hóa vấn đề bằng giao diện đồ họa.

Form hiện có 2 phiên bản, 1 phiên bản chạy trên Mac OSX và 1 phiên bản dành cho các thiết bị iOS. Khi bạn thiết kế một nguyên mẫu ứng dụng bằng công cụ Form trên Mac thì những thay đổi sẽ được thể hiện tức thời trên một máy ảo mô phỏng thiết bị di động. Do đó bạn không cần phải biên soạn lại.

Khi mới phát hành, Form được bán với giá 150 USD và giảm xuống còn 80 USD hồi tháng 9 vừa qua. Giờ thì ứng dụng đã được miễn phí và bạn có thể tải về tại đây. Đồng thời, RelativeWave cũng cho biết công ty sẽ trả lại tiền cho những ai đã mua ứng dụng này.


Theo: TechCrunch
37 bình luận
Free rồi. Có vẻ tin tốt đối với các bạn sinh viên, học sinh học và những người có nhu cầu lập trình, thiết kế, phát triển app
Trả lại tiền á? Giá như ở vn mình cty nào cũng làm ăn đường hoàng như thế thì tốt biết mấy
mong google mua lại apple và biến ios thành mã nguồn mở 😁
hehe e đùa đấy đừng gạch đá :p
no no one
TÍCH CỰC
7 năm
@clickeveryday Tàu bản thân là king doanh không lành mạnh rồi khi chính phủ sử dụng quyền lực của mình để khiến các công ty như Google, Samsung hay Apple gặp khó khăn khi buôn bán các sản phẩm hay dịch vụ tại Tàu. Không thể phủ nhận chuyện các công ty Tàu đang làm rất tốt nhưng họ cũng dựa hơi chính phủ khá nhiều để thành công. Muốn đánh Táo thì cần những công ty giỏi hơn là những công ty này thì mới có thể đánh bại thật sự Táo. Còn chỉ ngồi nói như ông CEO Xiaomi thì ôi ... chỉ là Tàu.
zenusa
ĐẠI BÀNG
7 năm
@clickeveryday Google chết thì yahoo, bing ..., còn thằng fb tuổi gì mà tg sụp đổ? Tôi thậm chí còn không xài fb nữa đây.
@no no one nói hay đấy, cái thằng già nó ảo tưởng, đánh hết đời chắc gì đã qua đk táo với sung mà đòi dẫn top trong vài năm nữa, nhìn mặt hãm kinh:p:p
phuan79
ĐẠI BÀNG
7 năm
@clickeveryday Điên và ngu dốt 😁


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
Ops456789
ĐẠI BÀNG
7 năm
Google tốt nhỉ.
Mấy anh cho em ngoài lề chút nha...Cho em hỏi chip Qualcomm snapragon S4 và Qualcomm snapragon 200. Cái nào mạnh hơn vậy mấy anh?
@giananh https://www.tinhte.vn/threads/danh-gia-suc-manh-dong-chip-di-dong-snapdragon-s4-cua-qualcomm.1909236/
đọc cái này đi bạn 😃
đánh giá một con chip không phải cứ dựa trên số nhân và xung nhịp mà được đâu. 200 là dòng giá rẻ thì làm sao bằng S4 tầm trung được
@Tú art Tks anh nhiều nha.Anh đáng yêu quá..Cho em hun phát..Moazzz
marilonluu
TÍCH CỰC
7 năm
@giananh s4 cũng nhiều loại : play,plus,pro,prime. pro và prime thì bỏ xa snap 200, snap 400. play thì yếu hơn, plus thì xêm xêm.
@giananh mình đã xài, có vẻ s4 tốn pin hơn nhiều, 200 ra sau mình nghĩ tốt hơn.
Like google!
ngoanrazo
TÍCH CỰC
7 năm
Thằng này chắc giống axure tren win
mikan293
TÍCH CỰC
7 năm
Những gì Google mua lại thì hầu hết đều chuyển sang free (vì GG bán quảng cáo là chính),và đó là điều mình luôn thích ở GG.Giá mà GG mua lại Unity thì ngon 😁.
nolovedance
ĐẠI BÀNG
7 năm
Google chơi đẹp thế free cho apple mà còn trả lại tiền cho ai đã mua. Thế mà ai kia chơi không đẹp đúng là táo
anhminh1208
ĐẠI BÀNG
7 năm
Google chắc đang có ý định làm mạnh thêm và đơn giản hơn cho bộ SDK của Android đây mà bởi vì hiện tại SDK của Android không được đánh giá cao
Mình mới thử nhưng ko kết nối được. Đây là các bước mình làm
1. Connect Mac và iPad cùng mạng wifi
2. Chạy ứng dụng Perform trên iPad
3. Chạy ứng dụng Form trên Mac
4. Mở device explorer nhưng ko có thiết bị nào nhận
Có ai giúp mình với 😔
Thiết bị đang sử dụng
iPad mini 1 chạy iOS 8.1.1
Macbook chạy Yosemite 10.10.1
Cảm ơn
Bác thớt làm bài hướng dẫn đi!
đang bán 80$ về với google miễn phí luôn, lại còn hoàn tiền cho ai mua rồi nữa chứ. like mạnh
Cảm ơn @bk9sw đã chia sẽ thông tin thú vị này nhé. Trước giờ mình dùng Form để mockup thôi nhưng dùng bản "lậu" giờ nghe tin được tải về miễn phí thật sướng ^^ được update lên bản mới nhất mà không sợ bị bắt activate =]]]]
đọc đến cái đoạn đã free lại còn trả lại tiền cho những ai đã mua mà thấy nể bọn nó thật.
Thâu tóm... và thâu tóm
:D


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019