Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Google ngưng hỗ trợ Exchange ActiveSync, Windows Phone khó đồng bộ Gmail
bk9sw
8 nămBình luận: 152
wp-gmail-resized.JPG

Người dùng iPhone hay các smartphone không chạy Android như Windows Phone có lẽ sẽ gặp khó khăn khi thiết lập đồng bộ với các dịch vụ Gmail qua Google Sync bởi kể từ ngày 30 tháng 1 năm tới, Google sẽ ngưng hỗ trợ giao thức Exchange ActiveSync. Đây là một phần trong kế hoạch cải tổ "Winter Cleaning" và giải pháp thay thế mà Google khuyên dùng là các giao thức CalDAV cho lịch biểu, CardDAV cho danh bạ và IMAP cho thư điện tử.

Exchange ActiveSync (EAS) là một giao thức do Microsoft phát triển dựa trên XML, giao tiếp thông qua HTTP (hay HTTPS) và được thiết kế để đồng bộ email, danh bạ, lịch biểu và nhiều thông tin khác từ một server sang một thiết bị di động. EAS đã khiến việc đồng bộ giữa điện thoại và các dịch vụ của Google trở nên tiện lợi và đơn giản hơn. Mặc dù hầu hết các smartphone hiện nay đều được tích hợp sẵn cấu hình tài khoản Google tuy nhiên, việc ngưng hỗ trợ EAS là một điều rất đáng tiếc. Đặc biệt là đối với Windows Phone khi hiện tại, Microsoft chỉ cung cấp 2 lựa chọn thiết lập tài khoản Google: 1 là chỉ đồng bộ email, không hỗ trợ lấy mail tức thời (Push Mail) mà chỉ tự động lấy mail theo lịch; 2 là thiết lập Gmail bằng EAS với đầy đủ các tính năng như Push Mail, lịch biểu và danh bạ. Tùy chọn thứ 2 sẽ bị vô hiệu hóa sau ngày 30 tháng 1 năm 2013 đối với các thiết bị mới do đó, Microsoft có thể phải bỏ ra cả kì nghỉ Giáng Sinh để thay đổi tình hình. Đây quả là một đòn "độc" của Google nhằm vào đối thủ của mình.

Thêm vào đó, Google cũng không phát triển ứng dụng Gmail dành riêng cho Windows Phone hay Windows 8 như công bố của giám đốc sản phẩm Google Apps - Clay Bavor: "Chúng tôi rất thận trọng về nơi chúng tôi đầu tư và sẽ tiếp cận người dùng ở nơi họ không sử dụng Windows Phone hay Windows 8." Trong khi Apple iOS đều đã hỗ trợ nội trú CalDAV và CardDAV thì Microsoft đến nay vẫn chưa lựa chọn 2 giao thức này. Vì vậy, nếu muốn hỗ trợ toàn diện cho người dùng WP, Microsoft phải nhanh chóng bổ sung. Ngoài ra, Microsoft có thể đơn giản loại bỏ tùy chọn đồng bộ lịch và danh bạ trên WP8. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người dùng Gmail "xa lánh" Windows Phone và nảy sinh suy nghĩ nền tảng của Microsoft "vô dụng" đối với những ai đã quen với hệ sinh thái của Google.

Microsoft đang lâm vào thế khó nhưng đã được dự đoán từ trước. Giữa Google và Microsoft luôn tồn tại một cuộc chiến dai dẳng trên nhiều mặt trận bao gồm doanh nghiệp, dịch vụ tìm kiếm, trình duyệt, di động, ứng dụng hỗ trợ công việc và tương lai sẽ là máy tính. Trình duyệt Chrome thì đang từng bước lấy đi thị phần của IE, Google Search lại đang "độc chiếm" ngai vương trong thế giới công cụ tìm kiếm và Android OS vẫn luôn là đối thủ lớn nhất đối với Windows Phone. Trong khi đó, các nhà sản xuất một mặt trả tiền nhượng quyền sử dụng Windows Phone trên sản phẩm của mình nhưng mặt khác họ buộc phải trả phí cho mỗi thiết bị Android bán ra nhờ một loạt các thỏa thuận về sáng chế do Microsoft sở hữu.

Khi bị tấn công mọi mặt, gã khổng lồ tại Redmond buộc phải đáp trả. Trong những ngày gần đây, Microsoft đã liên tiếp tực hiện các chiến dịch "chống Google" như "Scroogled" phê phán tình trạng "trả tiền để được xếp hạng cao" trong dịch vụ Google Shopping hay "Bing it on" thách thức các kết quả tìm kiếm của Google. Cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ bắt đầu được nhen nhóm kể từ năm ngoái sau khi Google cáo buộc Microsoft và Apple đã "đi đêm với nhau" trong cuộc chiến bằng sáng chế nhằm chống lại Android. Trong khi đó, Microsoft lại cáo buộc rằng Google đã "chặn các thiết bị Windows Phone truy cập dịch vụ YouTube" và ứng dụng cho Windows thì quá nghèo nàn.

Thông tin thêm về các điều khoản ngưng hỗ trợ dịch vụ của Google bạn có thể tham khảo tại đây.

Theo: The Verge [1] & [2]
xedieu
TÍCH CỰC
8 năm
Đã và đang dùng thì vẫn vô tư các bác nhé: "người dùng mới sẽ không thể đăng ký để dùng được Sync nữa, song phía Google sẽ tiếp tục hỗ trợ dịch vụ này cho những kết nối đã có, cũng như hỗ trợ các khách hàng trong mảng giáo dục, chính phủ và doanh nghiệp."

Sẽ có cách thôi! ;)
Những động thái gần đây của Google có vẻ cho thấy Google đang lo sợ WP đe doạ đến Android của mình thì phải
@tuanquang_caxc không phải sợ, mà chỉ là phòng bị cho chắc ăn thôi. Chứ thị phần của WP giờ còn bé lắm, chưa phải lo.

Mà nếu như thị phần của WP nhiều như iOS thì Google cũng sẽ quay lại hỗ trợ tiếp thôi
Gg với ms đấu với nhau dữ quá.gg ko hỗ trợ win8 nữa thì khó khăn đây.

Send from my andép using Tinhte.vn
thangvh
ĐẠI BÀNG
8 năm
thế này mà lại đi hô khẩu hiệu là "Don't be evil" à??:mad:

Cứ việc đánh nhau về bằng sáng chế chứ sao lại đi gây chiến tranh trên...email của người dùng?? :mad::mad:
nttsh94
CAO CẤP
8 năm
em chả có quan tâm anh GuGồ ảnh làm gì tại em chơi Mail Outlook chứ chả có chơi Gờ Meo
@nttsh94 Tui sài hotmail, co vấn đề ko nhỉ 😁:D:D:D:D
@nttsh94 Chả hiểu gì cũng bình loạn bậy bạ. Outlook chỉ là chương trình email client, cái đang nói đến là mail server, ai dùng Gmail hoặc email host trên google thì không xài được EAS trên window phone.
@vuphanx Ý bạn ấy là Live mail trên Outlook. Bạn ấy nghỉ chơi Gmail rồi
longthanhhm
ĐẠI BÀNG
8 năm
Google đang có quá nhiều kẻ thù mà lại hiếu chiến. Ko sync gmail thì sync qua hotmail. Số lượng nngười dùng gmail vượt hotmail chắc do ăn theo android chứ nngười dùng thực chắc gì đã hơn!!!
Live mail dễ dùng, nhanh, chạy tốt trên nhiều nền tảng, băn khoăn gmail làm gì 😃
longthanhhm
ĐẠI BÀNG
8 năm
@silverbretx giờ thì ngược lại, live Mail nhanh và hỗ trợ nhiều nền tảng tốt hơn gmail. Android ko nhiều bằng windows nhưng thằng android lại có cái kiểu nhập tài khoản google trên thiết bị 😃
@silverbretx Dùng Android mà ko có tài khoản google thì sao tải ứng dụng trên Googleplay.
@tuanquang_caxc chac toan cai .apk😁
ndv92
ĐẠI BÀNG
8 năm
@silverbretx Android không nhiều bằng Windows thật, nhưng đã dùng android là phải có gmail để còn vào GG Play tải app, Windows thì chỉ đến Win 8 mới có chợ ứng dụng thôi, trước đâu có gì để "ép" người ta dùng hotmail
haiduong0805
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đấu đá nhau. Hậu quả là người dùng chúng ta sẽ thiệt thòi !!
Vaanres
CAO CẤP
8 năm
anh Google cũng mới ngưng dịch vụ map của mình với BB đó , không biết có phải chỉ là bỏ nền tảng rimOS cũ, hay là nghỉ chơi với RIM luôn ta ~~!
Người dùng WP sẽ thiệt thòi nếu thiết bị của mình ko thể đồng bộ được với các dịch vụ của Google...
chumonhon
ĐẠI BÀNG
8 năm
@justorlove mình thấy chả sao, đồng bộ gmail thôi mà vấn đề này outlook và hotmail vẫn làm tốt, map thì nokia map chả thua gmap, chrome vẫn chưa có trong wp thì vẫn sử dụng ie hoặc uc browser ầm ầm, nói chung ko có gg ae xài wp vẫn sống tốt 😁
Có cảm giác GG giờ đối với các đối thủ Microsoft và Apple cứ như thằng Tàu đối với Mỹ và Nhật ý nhỉ - bắt đầu biết ra điều kiện, làm khó nhau để khẳng định "bố mày đây mới là ngon nhất" 😃 Dù sao, vẫn tin vào Microsoft! 😃
wp thiệt thòi rùi,gg bá đạo quá mà,nhưng ta cũng có thể nhận ra 1 điều là gg đang lo sợ trước sự phát triển của wp,sợ rùi thì không làm ăn gì được đâu cố lên MS🆒
dratwister
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chả lo ;)) chuyển qua dùng outlook lâu rồi 😆
@dratwister Bác giống em, xài windows live rồi, đếch sợ
Lu và Mic đánh nhau.Đúa thôi.
Dùng outlook là lành nhất.
Người dùng outlook 2013 đã phải chịu lỗi này rồi,ko tải được hết thư từ google theo phương thức imap được! Đúng là người dùng window chịu thiệt thòi trước những động thái đó của google!
Meo_beo_123
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nguoisongthat mình tải bình thường mà, office 2013, mọi hồi cần tự cấu hình, giờ không cần nữa 😁
kalatasay
ĐẠI BÀNG
8 năm
GG chơi xấu :|
livetolove23
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình cũng bỏ gmail qua outlock rồi
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
Các đại gia "Chém" nhau nhiều quá. Kết quả là "Thượng đế" của họ chịu thiệt.
- Apple vs Google: IOS6 không mất ứng dụng tiện dụng và quen thuộc GM, Youtube.
Giờ MS vs GG tiếp nữa thì gay to 😁
@Hoang_S iOS vẫn hơn WP còn có app của Google mà cài vô lo gì. Tương lai nào cho Nokia.
@này thì dung wp thi dung hotmail dong bo giua dt va may tinh khoi dung gmail
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
@này thì WP chưa có nhiều nhưng cũng có App mà. Vấn đề nằm ở chỗ App ta cần đã có chưa hoặc đang có rồi nhưng "bỗng dưng" biến mất (VD G.map/ios6), Chơi WP giờ giống như kiểu chơi một dòng xe lạ mà đến khi nó hỏng thì khó tìm đồ thay thế thôi.
G đang dần độc quyền giống gã APPLE
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019