Google ra mắt Android 14 Developer Preview 2: tạo hình nền Emoji, thao tác back mới…

vn_ninja
09/03/2023 12:03Phản hồi: 140
Google ra mắt Android 14 Developer Preview 2: tạo hình nền Emoji, thao tác back mới…
Sau bản Developer Preview 1 thì Google hôm nay đã ra mắt bản Developer Preview 2 cho các thiết bị từ Pixel 4a 5G trở lên, với những thay đổi và tính năng mới như sau:

Tính năng tạo hình nền Emoji cho Pixel


Trong phần thiết lập Wallpaper trên điện thoại Pixel lúc này sẽ có thêm 1 mục mới là Emoji Lab, cho phép tạo ra các hình nền với các Emoji trên đó.

1.Emoji_Lab.jpg

Thao tác back mới


Thao tác back mới được thiết kế lại một chút:

Quảng cáo


  • Mũi tên Back lúc này nằm trong hình viên thuốc

2.Nút_Mũi_Tên_Back.jpg

  • Mũi tên Back có màu theo màu của theme Material You
  • Đã có hiệu ứng xem trước trang trước đó trước khi back lại. Lúc trước chỉ cho xem điểm đến nếu thao tác back dẫn tới việc thoát appĐây là thao tác back trước đó, chỉ preview nơi back lại nếu thao tác back làm thoát app.Xem thêm: Đây là hiệu ứng back mới đang được phát triển trên Android, sẽ có mặt trên Android 14

Tuỳ chọn nháy màn hình/đèn flash khi có thông báo


Trong phần thiết lập Notifications có một tuỳ chọn Flash notifications mới, cho phép nháy đèn flash hoặc màn hình khi có thông báo mới. Tuỳ chọn nháy màn hình còn có thể cho phép chọn màu.

3.Flash.jpg

Quảng cáoPhần cài đặt Wallpaper & style có thêm tuỳ chọn tuỳ biến đồng hồ trên màn hình Home/Khoá


4.Clock.jpg

Các theme Material You có thêm theme đen trắng Monochrome


5.Theme_Monochrome.jpg

Icon hệ thống của Android 14 (tên mã Upside Down Cake)


6.Icon_Android_14.jpg

Xem thêm: Tổng hợp tính năng mới Android 14 Developer Preview 1: nhân bản app, tìm và xoá bloatware…

Quảng cáo

140 bình luận

Xu hướng

Hay nè
Cười vui vẻ
Nhiều tính năng sao chép iOS !
@Bụng Bếu File manager trên IOS muốn làm gì mà ko đc? Có biết xài không vậy =))
@杜越英 ios tù túng quá bác nhỉ,hic
duythutm
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Giờ còn ngồi phán sao chép này nọ.Trc hay sau không phải là yếu tố quyết định. Quan trọng là hãng nào đem lại trải nghiệm thực tế và tốt nhất cho khách hàng.
alphi
TÍCH CỰC
15 ngày
@thg.1812 Thật hay đùa vậy
HueHue34
TÍCH CỰC
17 ngày
làm thế này vừa đẹp, mới dùng lại mấy con Xiaomi , anh khựa làm quả rom màu mè hết sức. Hy vọng các hãng ra Android gốc nhiều hơn vì giờ Android cũng đẹp, đủ tính năng không như ngày xưa nữa
jlovec
TÍCH CỰC
16 ngày
@HueHue34 android gốc nó xấu xí. đơn điệu quá thể đáng luôn. chả bjo m thích cái giao diện đó 😁
@nghaimin Sony với Asus zenfone cũng gần như gốc
@crazyfox ko phải đơn điệu mà là tối giản, tinh giản mọi thứ, đơn giản hết mức có thể + android gốc, nên pixel nó rất nhanh. đấy là thứ mà người dùng android gốc thích.
@tuanmaskhp đã là quan điểm thì ko cần bàn cãi đúng - sai ở đây. Chỉ cần nhìn thị hiếu người dùng là đủ biết số đông họ chọn cái gì.

Trước mình cũng rất hào hứng với Android gốc, cũng xài nát nước Pixel và cài các rom Pixel Experience lên các máy khác chứ ko phải là ko. Nhìn chung là mượt, gọn, nhưng ko đẹp, và thiếu nhiều tính năng mà hầu như các máy Android khác đều có (riết người ta mặc định là Android có sẵn).

Vậy nên ai dùng cái nào, thích cái nào thì cứ dùng thôi. Tối giản nó cách đơn điệu cũng ko bao xa đâu, có khi nó đã bao gồm rồi.
Giáp Nam
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Thiết kế của Android gốc ngày càng đẹp. MÌnh thấy đây là thiết kế giao diện người dùng đẹp nhất.
VinhKop
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@adamtrung1992 Ng thông mình dùng thao tác cử chỉ rồi bạn 😂
S.O.J
TÍCH CỰC
16 ngày
@Giáp Nam Đơn giản nhất 😃
@Giáp Nam Móa cái viền đen nhìn như cái cằm làm sao cho nó mất được nhỉ
@darkprincevt85 Trên samsung One UI cho ẩn đi, còn adnroid gốc thì ko nút ẩn cái thanh đó đi ha ha
tinhdg
TÍCH CỰC
17 ngày
Thực sự sau bao năm nhìn Android gốc chưa bao giờ thấy đẹp.
Nhẹ nhưng xấu và đơn điệu thì nhẹ làm gì? Sao ko học apple vừa đẹp nhưng cực nhẹ và ổn định.
Giờ Android như mớ hỗn độn, tích hợp quá nhiều thứ. Mỗi hãng lại chơi kiểu khác nhau, ví dụ như cái trình duyệt hay nhắn tin thằng sàm sung 1 kiểu, ốp.bô 1 kiểu....1 mớ hỗn độn.
John_Doe
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@杜越英 những con android khác cùng năm nó k được cập nhật nên chạy bản ổn định nhất của nó chứ k có cập nhật tính năng "bóp hiệu năng" nhé, mấy con ip đời cũ mà cập nhật thì máy nóng tới mức k dùng được, và thời gian sạc lâu hơn thời gian dùng
@John_Doe Kể ca rko cập nhật cũng chẳng có chuyện mượt mà đc đâu, t xài đủ loại android rồi. S22 ultra cập nhật vài bản vuốt không cũng khựng giật app chưa cần nói đến tác vụ khác, cái cơ bản như vậy làm ko mượt thì nói gì
@杜越英 😆 để chế độ bình thường còn nóng máy hơn ông ơi. Ông có dùng mấy máy đời thấp không, phán như đúng rồi.
@杜越英 Do các bản cập nhật ios nó bóp hiệu năng ngầm đó. 😆 chứ mấy con ip cũ thử không update nên các bản mới thử xem, nó mới đúng nghĩa là "mượt" đó. Còn android nó cập nhật có chừng mực và không bóp giống kiểu ios thôi.
Thiencl
TÍCH CỰC
17 ngày
Ngày càng giống iOS và cũng ngược lại
anroid gốc ngày càng đẹp .
Animation trên Android vẫn là 1 thứ gì đó
Lâu lắm ko sài android 😃 ngại thay đổi ghê
Doanh nhân 3 củ bảo emoji là đồ trẻ con, và bây h gg sao chép😃 Mong là ss cải kiện bộ emoji “kinh dị” để đỡ làm ng dùng “hú hồn chim én”. Gg bật đèn xanh rồi đấy, ss sao chép cho chuẩn nào😃
@MoonBreathing 😃)) có thông tin chính xác không hay chỉ là nhìn xung quanh rồi đưa ra luận điểm không ai than 😃). Từ đầu đến giờ tôi chưa cmt 1 câu nào áp đặt cho ios nhé. Vấn dêd đọc hiểu ở đâu rồi 😃))
@"(╰‿╯)" Ng có vấn đề đọc hiểu là chú e, k phải tôi, h quay qua nhét chữ vào mồm ah, hài. Tôi k thể phản biện 1 vấn đề vs 1 kẻ đọc tv còn k hiểu😃
@"(╰‿╯)" Nhìn xung quanh hay k có số liệu thống kê rồi, cãi cùn thì thua thôi, quỳ😃 căn bản táo vẫn là số 1, trc hay k cũng k quan trọng, làm sau tái định nghĩa lại. Chỉ có doanh nhân 3 củ vs đám cóc keng cứ ăn mày cái định nghĩa tiên phong, nhưng thống kê doanh số còn k bằng cái dc táo tái định nghĩa. Question?
@MoonBreathing Nhét chữ vào mồm là ai trong khi từ đầu đến giờ chưa có 1 câu nào áp đặt adr sang ios ????. Rồi cái câu hỏi bên trên, xin số dt, địa chỉ, ai mới cãi cùn 😃)) . Và xin nói luôn từ nãy đến giờ chưa nhắc 1 câu nào liên quan đến định nghĩa hay tái định nghĩa nhé fen. Đừng nhét chữ vào mồm mấy cái lí luận đấy nhé fen yêu dấu 😃))
Quá hay. Google cuối cùng đã chịu làm cử chỉ back giống iOS (cho phép xem trước, kéo thả), thậm chí còn vượt trội hơn iOS vì back của Android là toàn hệ thống, lại còn cho back từ cạnh phải nữa.
@Eldimio Mặc dù ít nhưng cả iOS lẫn Android đều vẫn còn tồn tại những người có thói quen đó, đơn giản là thói quen tồn tại từ thời xưa chưa hiểu biết thôi. Clear recent app là việc làm vô ích bởi vì lần sau mở lên app phải khởi động lại, tốn thời gian và tài nguyên máy hơn.

Nhiều người nghĩ là họ đang "đóng app chạy ngầm" để tiết kiệm pin hay gì đó, nhưng vậy là sai hoàn toàn bởi vì khi về home (mà chưa đóng hẳn app) là hệ thống tự đóng băng app rồi, chỉ lưu trạng thái hiện tại vào RAM thôi.
@杜越英 Ông vuốt tắt thử Chrome xem sau đó mở lại nó như nào cái? Nó vẫn giữ nguyên nội dung và cả số tabs đang mở như trước khi tắt. Tôi đã nói rất rõ ý nghĩa là clear history chứ không phải tắt chạy ngầm tiết kiệm pin.
@GandalfTheBlue Thao tác của tôi mang ý nghĩa clear history, không phải để giải phóng bộ nhớ hay tiết kiệm pin. Đơn giản là đóng tất cả những gì mình đã mở. Vì máy có thể vợ con cầm lên.
@Eldimio Safari bấm giữ 1 nút đóng tất cả tab sau đó vuốt ra ngoài xong.
Giờ nhìn tương đồng như ios
lordgon
TÍCH CỰC
17 ngày
Cứ ăn rồi copy k dị cha ơi
nhìn android như đống rác mỗi thằng mỗi kiểu , ios vẫn đơn giản dễ dùng nhất
Cười vô mặt
@nefertem Tiền thì ko có, xài cái iphone 6-7 gì đó rồi lên chém gió.
@nefertem iOS dễ dùng nhưng cấn thấy mợ. Chả biết bao giờ iOS mới làm tốt được mấy chuyện cơ bản
@ncn_nguyen nêu thử 1 vài chuyện
@nefertem Gõ tiếng Việt.
Chọn trình xem file xls;doc .. mặc định
Lỗi mất thiết bị trong "Tìm" khi restore trên iphone mới, phải restart lại mới có.
Lỗi chọn ưu tiên app tải về không có tác dụng khi restore trên iphone mới .
Lỗi app cài mãi không xong khi restore trên iphone mới, phải restart lại mới ăn.
Lỗi dùng data trên sim A mà vẫn hiển thị icon 4G/LTE trên sim B, khi để chế độ tự chuyển đổi data khi sóng yếu.
...
Nhiều lắm, nào dùng iphone thì bác biết thôi. Hi vọng sớm hết bệnh gõ tiếng Viết, hai sim, xem tài liệu. Còn mấy cái khác thì sống chung cũng được.
Mình nghĩ không nên cài các tính năng kiểu như này vào hệ thống điều hành của của các bản cập nhật mới! L àm thế rất hại máy tốn pin nặng Ram không giải quyết vấn đề . Như cái Samsung Pay đó không bao giờ dùng đến mà cũng không bao giờ xoá đi để giải phóng bộ nhớ máy cho được. Thay vào đó Google nên tạo các ứng dụng rồi bắn lên CH play Ai thích thì tải về không thì thôi đó mới là hiệu quả cho máy điện thoại
sonph307
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@alphi bác chắc chứ
alphi
TÍCH CỰC
11 ngày
@sonph307 Chắc mà. Bác ví dụ app nào đi.
alphi
TÍCH CỰC
11 ngày
@sonph307 Thấy nó full
image.jpg
@alphi nhấn vào dấu trừ của trình duyệt là thấy không chó xóa liền bác.
Mình đang làm dự án với 2 công ty của Mỹ và Hà Lan. Nhân viên đợt này sang toàn thanh niên từ 30-35. Họ thì dùng đủ thứ, máy tính thì pc có mac có, điện thoại thì chỉ thấy iphone và samsung, máy tính bảng thì chỉ 1 số người dùng nhưng toàn ipad. Còn loạt phụ kiện nữa. Thấy mỗi khi giải lao họ cũng hay nói chuyện về công nghệ nhưng mà với họ các thiết bị đó chỉ là công cụ, ông nào thích j thì dùng, ko ý kiến ko so sánh. Mà tây họ thường ko giữ ý, vòng vo, có sao thì họ nói thế. Mà họ là người trẻ và làm về kỹ thuật nên kiến thức về công nghệ họ mạnh lắm. Còn mấy ông VN mình thi thoảng ăn cơm lại lôi mấy cái điện thoại ra rồi lấy cái hđh, cái chụp ảnh rồi giá cả mất giá ra để kháy nhau. Lên xem youtube mình cũng thấy tình trạng tương tự, các bình luận của video nước ngoài họ ko kiểu hằn học như các video VN.
@nguyenhieu100289 Đó là cho đến khi bác không lên Twitter thôi. ifan trên Twitter hành xử không khác tinhte là bao đâu
@nguyenhieu100289 Thế hệ trẻ người Mỹ đây
https://cafef.vn/dinh-cao-thao-tung-tam-ly-gen-z-o-my-cam-thay-bi-xa-hoi-xa-lanh-neu-khong-dung-iphone-20230222095018917.chn

Đỉnh cao 'thao túng tâm lý': Gen Z ở Mỹ cảm thấy bị xã hội xa lánh nếu không dùng iPhone

34% người dùng iPhone tại Mỹ là Gen Z trong khi chỉ 10% người dùng Samsung thuộc thế hệ này.
cafef.vn
wenquan
TÍCH CỰC
16 ngày
@nguyenhieu100289 Thấy dân Mĩ toàn mac với iPhone.
Tinh tế có tính năng block không hè, Nếu không có thì mong hãy cập nhật thêm tính năng block account. Diễn đàn công nghệ cập nhật giao lưu mà toàn những comment vô thưởng vô phạt, không ra đâu vào đâu, toàn rác block đi cho đỡ phải đọc.
Quan trọng là phiên bản 14 này có đỡ Lag hơn các bản cũ không? 😁
Cười vô mặt
norimo
TÍCH CỰC
16 ngày
Bao giờ mới theo được apple

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019