Google ra mắt mạng di động Project Fi: hoàn tiền nếu không xài hết data, hiện chỉ cho Nexus 6

Duy Luân
22/04/2015 22:04Phản hồi: 101
Google_Project_Fi_mang_di_dong.png
Đúng như tin rò rỉ, hôm nay Google đã chính thức ra mắt dịch vụ mạng di động đầu tiên của mình với tên gọi Project Fi. Mạng này hiện chỉ dành cho người dùng Nexus 6 ở Mỹ và cần một thẻ SIM đặc biệt để hoạt động. Project Fi sẽ tính phí dựa theo dung lượng dữ liệu mà người dùng đã xài thay vì buộc khách hàng trả phí cố định hằng tháng với một mức data giới hạn nào đó. Nếu bạn không xài hết lượng dữ liệu được cấp, Google sẽ hoàn lại cho bạn phần chênh lệch. Google nói thêm rằng hiện Fi chỉ mới ở "giai đoạn ban đầu" nên để tham gia sử dụng thì bạn sẽ cần đến thư mời từ hãng, và để vận hành được mạng này Google đã hợp tác cùng với T-Mobile và Sprint. Chính vì thế người dùng có thể truy cập vào cả hai mạng trên.

Cụ thể, với 20$/tháng, bạn có đầy đủ các tính năng cơ bản như gọi, nhắn tin, chia sẻ mạng di động thành Wi-Fi, hỗ trợ roaming ở 120 nước. Dung lượng dữ liệu sẽ tính thêm 10$ cho mỗi GB mà bạn đăng kí. Như vậy chỉ riêng phần dữ liệu nếu bạn đăng kí dùng 1GB thì bạn trả 10$, 2GB thì trả 20$, 3GB thì chi 30$ (và nhớ là phải cộng với 20$ ban đầu nữa). Nhưng nếu bạn đăng kí gói 3GB với giá 30$ mà chỉ dùng 1,4GB thôi thì cuối tháng hãng sẽ trả lại bạn 16$, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa Fi với các mạng di động truyền thống. Còn trong trường hợp bạn dùng vượt mức đã đăng kí, Google vẫn tính giá như bình thường, tức 10$ cho mỗi GB phát sinh thêm.

Fi cũng sẽ tự đổi sang Wi-Fi khi có thể để duy trì khả năng truy cập cao. "Chúng tôi đã phát triển một công nghệ mới mang lại tầm phủ sóng tốt hơn bằng cách kết nối thiết bị vào mạng nào có tốc độ nhanh nhất tại vị trí bạn đang đứng, cho dù đó là Wi-Fi hay một trong hai mạng LTE đối tác". Người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS thông qua Wi-Fi, và tất cả mọi thứ đều được bảo mật tốt. Lúc chuyển từ Wi-Fi sang lại LTE thì cuộc gọi sẽ không bị ngắt, bạn vẫn có thể nói chuyện tiếp tục. Và bởi vì số điện thoại của bạn "nằm trên mây" nên theo lời Google, bạn vẫn có thể gọi hay nhắn tin bằng laptop, tablet chứ không nhất thiết phải dùng đến điện thoại.

Nếu đang sống ở Mỹ và có hứng thú với Project Fi, bạn có thể yêu cầu thư mời tại đây.

Video

Nguồn: Google
101 bình luận
.acu.
TÍCH CỰC
8 năm
một cái là trọn gói, một cái là xài bao nhiêu trả bấy nhiêu, thế thì khác gì các mạng ở VN đâu ta
papai_no1
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Acuteboy Mình nghĩ khác là ở chỗ: mạng trọn gói thì cước rẻ hơn là tính gói data.
và ở đây google trả lại khách hàng tiền data dư trong gói trọn gói.
@Acuteboy Khác ở chỗ là trọn gói nhưng vẫn được hoàn tiền nếu không dùng hết dung lượng
@Acuteboy Ở vn mà dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu như hiện nay thì chết tiền bạn ah
cái này có cái hay là dùng ko hết thì được hoàn tiền
Như vậy khi dùng ko phải lăn tăn j
bkuenx
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Acuteboy Xài bao nhiêu trả bấy nhiều nhưng theo giá của trọn gói
Sáng kiến mới , mong là nhà mạng VN học hỏi thì ok lắm .
Mua dung lượng, xài ko hết được hoàn tiền thừa. Vậy mới đã.
tamuct
TÍCH CỰC
8 năm
@Tminh3232 Việt Nam ah? Cẩn thẩn kẻo bị lừa trừ tiền mà ko biết
vietboy1
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thienquang07 vấn đề là tốc độ và chất lượng mạng
@totodonkey 2 vấn đề bạn đề cập đến hoàn toàn không liên quan.đề nghị bạn đọc kỹ.
- giông bão đi kéo cáp là việc của nhà mạng phải làm vì họ làm dich vụ , muốn thu được tiền thì phải có dịch vụ, không có sóng thì thất thu thôi.chúng ta không được miễn phí nên không câdn mang ơn họ đến vậy. bạn phải nghĩ ngược lại là lúc chúng ta đi làm cũng khổ sở để kiếm tiền về nuôi họ lúc họ ngồi mát. ok chưa???
-việc mua thiết bị đắt hay rẻ cũng không phải việc của chúng ra phải nêu ra, không lẽ cái giải thích về việc cước 3G cao là do thiết bị đắt. đắt hay rẻ miễn bàn vì người kinh doanh họ có chiến lược. họ không ngu gì khi lên kế hoạch và nhận phần rủi ro về mình. ngoài lêc thêm với bạn chút là bạn nên tìm hiểu xem mạng viễn thông vn đã có bao nhiêu năm phát triển và đã thu hồi vốn đầu tư bao lâu rồi nhé.
vấn đề đang đề cập ở đây là người tiêu dùng luôn bị thiệt: thiệt vì trả tiền mà dịch vụ kém, cách tính cước gian lận, mang tính chất lừa đảo, còn lừa đảo thế nào bạn cần thì nói mình đưa luôn dẫn chứng nhé.
dịch vụ tốt chúng ta sẵn sàng trả tiền đầy đủ.nhưng dịch vụ kém ông thử khiếu nại hay đòi hoàn tiền xem, nằm mơ đi nhé. tôi cũng mong 1 ngày đẹp trời nào đó tài khoản của ông bị trừ 1 số tiền lớn mà không biết lý do, lúc đó ông sẽ có dịp giải đáp thắc mắc nhé
😁 phải chinh chiến trên nhiều đấu trường, ko thể ngồi yên đắc ý với vị trí hiện tại được
x_chien
TÍCH CỰC
8 năm
mình sài chả bao giờ thừa, chỉ có từ hêt sạch đến hết tiền trở lên
meomeo001456
ĐẠI BÀNG
8 năm
giờ mà còn chưa thấy chỗ nào bán em nexus nữa, chán ghê chứ
@meomeo001456 Đặt hàng ship về thôi bạn 😃 vừa rồi có thằng bạn cầm về cách đây 2 tháng 700 $ 😃
Rất văn minh.😃

Máy bác so sánh với mạng VN làm gì cho mệt 😔
i-X
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thế là các bác khỏi kêu nhé! 70k mimax là quá rẻ rồi!
@i-X Bạn thử so mức thu nhập vn với mĩ xem ntn mà kêu quá rẻ.
nhohanoi
TÍCH CỰC
8 năm
210k/1G đắt vãi
xmen533
TÍCH CỰC
8 năm
@nhohanoi lại so sánh đô và VNĐ rồi 😆)
với mẽo thì 30$ chỉ bằng vài cốc starbucks thôi 😃
nếu nhà mạng VN áp dụng thì phải áp dụng với đời sống ở VN, đó là tất nhiên 😃
tuan200060
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nhohanoi so sánh gì lạ thế bạn...Mỹ đâu còn dùng 3G....từ 4G tới LTE mà mang giá thành 2 quốc gia so sánh có khập khiễng quá không...

chưa kể mỗi bang trên nước Mỹ đều có quy định mức thuế riêng nữa....bạn so sánh như vậy không fair đâu.
finnfinns
TÍCH CỰC
8 năm
Hình như cái khác biệt không phải là ở chỗ tính phí đâu! Mà là một mạng ảo, kết nối liên tục nhờ vào bất kỳ "sóng" nào bắt được.
bakery00
TÍCH CỰC
8 năm
mức sống ở Mỹ mà bạn cứ quy ra thóc ở VN thì k đắt sao đc, với cả VN là 1 trong những nước có giá cước viễn thông rẻ nhất thế giới đó
@Tocgiothoibay bọn nó bán thiết bị mạng cho vn theo thu nhập của dân vn hả
@Koyonguoithu2 đừng có lấy lý do là VN không sản xuất duoc nên giá vậy là rẻ nữa.
Người ta đang tính giá trên thu nhập hàng tháng chia theo tiền tệ của quốc gia đó. Tôi chi $50/thang cho 3Gb data 4G LTE + text + call trong khi lương tôi 3-4k$. Anh Chi 200k/thang ở VN anh xài được cái gì, 3Gb data chưa có text +call, lương tháng anh bao nhiêu, 5tr không. 50/3000 có bằng 200000/5000000 không. Vậy ai rẻ hơn thì lắc cái não đi, đừng có lấy lý do này lý do kia mà hãy nhìn vào sự thật đi chú em.
@Tocgiothoibay lão phảng đéo chấp
@Koyonguoithu2 nói nhỏ thôi, người ta nhìn vào nói chú không được đi học bậy giờ. Đọc comment chú thì não ai phẵng anh em sẽ biết liền. Không tới lượt chú lên tiếng đâu. Nói không lại thì chấp nhận sự thật, chú đúng thanh niên bậy giờ, hơn thua chụp giựt. Tranh luận thì không ai thắng ai thua nên chú có văng tục cũng chả làm cho chú hơn ai đâu. Tôi chỉ muốn thông tin cho chú biết thế mà chú cứ dùng loi lẽ chợ búa thế kia thì ai mà dám tranh luận. Chú văng tục thì người ta sẽ không cười chú đâu mà người ta cười vào những người tốn công sức nuôi chú để bây giờ chú ăn nói như như tên thất học thế kia. thế nhé. kiếm việc làm làm cho não chú nó nhăn lại đi.
Vậy thì Nexus 6 nên hỗ trợ 2 khe sim, 1 khe gsm để call và 1 khe để xài sim riêng của Google
vythanh
CAO CẤP
8 năm
@Cyanogen12 vài bữa chuyển qua xài sim Google hết
vitkon
CAO CẤP
8 năm
Vậy nó mới bán 20$/tháng khởi điểm, và 10$/GB data...

Ở VN thu 1 lần có 6$/tháng = 3,5GB data?? (hoặc là 3$/tháng cho 700MB).
@vitkon Hi, mức sống nó cao hơn nhiều mà bạn
Với lại cái gói 60k| tháng đó ức chế vãi. Ngày đầu đkí, chẳng dùng gì mấy cũng hết 200m, được 3-4 ngày là hết cái tốc độ cao. Sau đó là vô cùng chậm chạp, load face còn ko nổi, 3g với h+ nhảy như đèn nháy, pin theo đó mà tụt
May mình dùng bb10 nên gói 3g bên đó hình như có đường riêng nên đỡ hơn. Dù hết tốc độ cao cũng vẫn đủ sài youtube
vitkon
CAO CẤP
8 năm
@barminhtri Mức sống nó cao, nhưng thiết bị nó bán cho mình có rẻ theo thu nhập của người dân đâu, dự là nó bán cho thằng Mỹ với bán cho VN với mức giá same same. Các cụ bảo "đắt thì sắt ra miếng", chia nhau mà dùng còn hơn là không có. 1 trạm BTS phục vụ 10 thằng dùng 50$/tháng thì 10 thằng ấy thoải mái. Nhưng nếu chỉ 5$/tháng thì phải chia ra 100 thằng chui vào cái rổ ấy. Có rẻ hơn tí là chi phí nhân công VN rẻ hơn chi phí nhân công US thôi.
1 tháng mình xài có 50k riết quen, giờ mình cái bảng giá của nước ngoài hãi hùng sương gió luôn. mắc kinh, chắc tốc độ đó là 4G
lehunghmu
TÍCH CỰC
8 năm
@ttt358 cũng binh thường bạn ah . ban xem mọt tháng lương ngưới ta bao nhieu obama mot thang roi so sanh nhe
Người ta xài Lte nhanh như điện mà mấy bác cứ so sánh zới xe đạp 3G ở VN. Đồng tiền mỗi nước mỗi khác. Người ta bỏ số tiền đó bù lại đc hưởng thành qả tương xứng. Vn tiền 3G cũng k phải thấp nhưng đc hưởng k tương xứng
teri.nk79
TÍCH CỰC
8 năm
Rồi mọi thứ sẽ trên mây...
vinhokss
TÍCH CỰC
8 năm
giá dữ liệu bên họ cũng đắt phết chứ đùa, tốc độ cao nữa chả mấy mà hết :eek:
ngoanrazo
TÍCH CỰC
8 năm
Đọc cái này nghĩ tới thằng Viettel
vụ này dc, chứ như ở VN nhìu tháng xài có vài M thôi 😔 cũng trả chừng đó tiền

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019