Google tiếp tục kéo dài thời gian hỗ trợ Exchange ActiveSync cho Windows Phone đến ngày 31/12/2013
Blaze1st
9 nămBình luận: 34

Người phát ngôn của Microsoft hôm nay đã vui mừng thông báo cho trang The Verge rằng, họ đã đạt được thoả thuận với Google trong việc kéo dài thời gian hỗ trợ giao thức Microsoft Exchange ActiveSync cho người dùng Windows Phone đến cuối năm nay (31/12/2013). Trước đây, Google đã từng gia hạn việc hỗ trợ Exchange ActiveSync trên WP đến ngày 31/7 (tức hôm qua), nhằm tạo điều kiện cho Microsoft có thêm thời gian xây dựng giải pháp để tích hợp CalDAVCardDAV vào Windows Phone.

Mặc dù Microsoft đã kịp đưa CalDAV và CardDAV vào bản cập nhật GDR2 dành cho người dùng WP8, tuy nhiên đến hiện nay chỉ có một số dòng máy mới nhận được bản nâng cấp đó. Chính vì vậy, Microsoft đã quyết định thoả thuận với Google để hoãn thời điểm ngừng hỗ trợ Exchange ActiveSync đến sau ngày 31/12 năm nay - nhằm giúp Microsoft phổ biến bản GDR2 đến với đại đa số người dùng WP8.

Như vậy là từ bây giờ cho đến cuối năm, người dùng Windows Phone vẫn có thể đồng bộ danh bạ và lịch một cách bình thường như từ trước đến nay, xem như không có thay đổi nào xảy ra. Còn kể từ đầu năm sau, các máy Windows Phone sẽ đồng bộ danh bạ qua CardDAV, lịch qua CalDAV và email qua IMAP (chuẩn này thì đã có sẵn trong Windows Phone từ lâu).

34 bình luận
Google thì gấu rồi, iOS giờ không push Exchange được, Microsoft là cha đẻ Exchange cũng chia tay😆
ngon
cám ơn google đã hỗ trợ ng dùng
n.kien
TÍCH CỰC
9 năm
@mrlongtt Google nào hỗ trợ người dùng. Nếu MS ko làm bung bét lên thì Google nó cắt từ năm ngoái rồi
Cho bỏ bớt cái tật chê GG , trong khi mìmh thì rùa bò :rolleyes:
WP8 chậm nâng cấp nhỉ?
hieutu007
TÍCH CỰC
9 năm
@viet2uyen
Quá chậm chứ chậm gì !
n.kien
TÍCH CỰC
9 năm
@viet2uyen So với Android thì tốt hơn chán
@n.kien So sánh khập khiễng vãi.
@n.kien thực ra là từ 4.1, các bản cập nhật bên Android hầu hết không có nhiều ý nghĩa, các hãng chỉ tranh thủ lúc cập nhật hệ điều hành thì thêm vào vài tính năng riêng nói chung là cũng chẳng mấy quan trọng thậm chí 4.3 cũng vậy. Nhưng bên WP thì mỗi cập nhật thì rất quan trọng vì bản thân WP8 đã thiếu nhiều tính năng, phần mềm cho nên bên WP8 chậm nó ảnh hưởng nhiều hơn.
babe_in_car
ĐẠI BÀNG
9 năm
ngon
nightfox23
TÍCH CỰC
9 năm
GG đừng có kéo dài thế chứ, làm thế là MS nó lại càng chậm cập nhật hơn. Chờ cái GDR2 lâu quá rồi mà chả thấy đâu
Anh Gồ tốt quá nhỉ... Đáng ra là cắt cầu chì hum nay.. Mà vẫn gia hạn đến cúi năm.. Ok anh Gồ
dangphi95
TÍCH CỰC
9 năm
qua outlook.com rồi 😆 bye bye GG mail 😃)
dangphi95
TÍCH CỰC
9 năm
@lhlan vẫn đc mà...có 2 cái 1 cái Wp8 1 cái 7.5, xài bt hết
lhlan
TÍCH CỰC
9 năm
@dangphi95 Quái lạ, tớ đang ở 7.8, không có mục sync contacts và calendar trong account settings! Account của tớ là live.com
dangphi95
TÍCH CỰC
9 năm
@lhlan đúng là ko có, vì tự nó sẽ sync, nếu muốn sync cho chắc thì bạn vào Setting, email + account, bấm giữ tài khảon của bạn, chọn đồng bộ (sync) thì nó tự động cập nhật thôi ^^
lhlan
TÍCH CỰC
9 năm
@dangphi95 Vậy hả bác? Ảo diệu ghê ta! Thử ngay mới được!
kenvill_ha
ĐẠI BÀNG
9 năm
MS k biết xấu hổ để thúc đẩy việc update nhanh lên sao 😔
chờ GDR2 xong thì GGấu cũng bye bye nhá😁:p
Lập trình viên MS vừa code vừa down jav hay sao mà làm gì cũng chậm trễ :-S
@Communism Vấn đề ở đây là Google, từ trước tới nay thay đổi protocol lớn như vậy phải báo trước cả 1-2 năm.

Windows Phone đợt này phải gác lại 1 loạt tính năng mới khác để hỗ trợ CardDAV với CalDAV đấy bạn.
chưa có dịch vụ mail nào chuyên nghiệp hơn Gmail. tốc độ đỉnh cao giao diện đẹp (web xấu hơn outlook nhưng nhanh hơn nhiều) gữi mail quan trọng bằng gmail cho cảm giác an toàn, hơn nửa ứng dụng gmail cho android thì bá đạo luôn, thiết kế rất google, khoa học, thông minh, tiện lợi, cuối cùng thì mình vẫn lệ thuộc nhiều vào google (Youtube,gmail,android,chrome,maps), còn M$ chỉ lệ thuộc vào window thôi
Thực sự em thấy WP push mail cực nhanh, đồng bộ dễ dàng chứ không lâu như trên Android. Em luôn nhận được mail trên WP trước, sớm hơn nhiều so với trên Android. Outlook nhìn hiện đại và khá tốt, Gmail trên Android cũng rất là bá đạo.
Paul40
ĐẠI BÀNG
9 năm
Dang xai 920 nhung khg co gmail nen cung khg quan tam lam, khi nao dang ky gmail moi tinh tiep co gang ket voi WP tiep khg, va lai doi khi giao dich bang mobile ma nghe Androi de bi hack thong tin cung so
Outlook có đuôi live.com và outlook.com nhìn chuyên nghiệp hơn so với gmail. Giao diện đẹp,nhưng có cái dở nhất là danh bạ,ko hổ trợ tiếng việt,ko thể set hình trên mỗi danh bạ,toàn bộ danh bạ từ gmail chép qua đều bị lỗi font,nhìn chán ko chịu đc,thử phần mềm syng từ gmail vào outlook trong windown thì bình thường,export ra chép lên outlook.com thì nhìn lỗi font tùm lum. Đã vậy còn ko có chế độ delete all,phải click từng số mà xoá. Chán. Đc cái là cái skydrive upload nhanh hơn dropbox. Giờ vẫn để gmail là mail cá nhân chính. Chứ outlook.com vẫn chưa hoàn hảo nhất là về phần hỗ trợ tiếng việt. Cái phần mềm outlook.com trên android còn thê thảm hơn,lỗi font tùm lum
@louislolitta Mình đã gặp vấn đề như bạn khi chuyển từ Android sang WP, sau đây là 1 số chia sẻ:
 1. Nhưng có cái dở nhất là danh bạ ko hổ trợ tiếng việt -> mình vẫn thấy tiếng Việt bt, có sao đâu.
 2. Toàn bộ danh bạ từ gmail chép qua đều bị lỗi font, nhìn chán ko chịu đc, thử phần mềm sync từ gmail vào outlook trong windown thì bình thường, export ra chép lên outlook.com thì nhìn lỗi font tùm lum -> bạn export contact từ Gmail ra dạng vcard, rồi import vào Outlook 2013, hoặc Outlook 2010 với MS Outlook Connector, hoặc Windows Live Mail 2011/2012 là Ok. Chương trình đó sẽ tự động sync contact lên Outlook.com email của bạn, tiếng Việt ngon lành không lỗi gì.
 3. Đã vậy còn ko có chế độ delete all, phải click từng số mà xoá -> nếu bạn dùng mail thì đúng thế, đây là điểm chưa hoàn thiện của Outlook. Nhưng nếu bạn dùng 1 trong 3 công cụ tôi nói ở trên thì quá đơn giản: trong cửa sổ contact select all bằng cách Ctrl+A, rồi ấn Delete là xong.
Bạn thử xem.
Giờ có 1 sự tương phản khá thú vị thế này:
 • Trên môi trường PC, Windows là hệ điều hành thống trị, nhân dân sợ chuyển sang Linux vì chưa quen trải nghiệm + ít app.
 • Trên môi trường phone, ngược lại: Android thống trị, WP ì ạch đi đằng sau và có rất ít thị phần cũng vì nhân dân chưa quen trải nghiệm và ít app.
Đời là thế đấy, he he! Nhưng nhìn chung mình vẫn thấy hàng của M$ khá tốt, mong chờ 1 ngày nắng đẹp MS thông báo sẽ hỗ trợ IMAP, thôi áp đặt chuẩn lên người dùng một cách tuyệt đối và mang lại những trải nghiệm tuyệt hơn để thỏa mãn "dục vọng" của các user.!
lhlan
TÍCH CỰC
9 năm
@chacona Mình thích windows phone trong những ngày đi làm vì nó kg làm mìn sao nhãng khỏi công viêc: kg tinhte.vn, kg games, kg forum, kg nhắn tin vớ vẩn, kg facebook linh tinh tốn thời gian. Chỉ có emails, điện thoại, skype, chụp ảnh và hết.

Mình thích android vào ngày nghỉ vì nó làm dc tất cả các việc trên.

Còn imap thì windows phone đã có từ lâu rồi bác. Cái bài viết nói đến ở đây là đồng bộ contacts và calendar qua giao thức exchange active sync mà chú Google tự dưng từ chối hỗ trợ.

Sent from my SH930W using Tinhte.vn
zero one
ĐẠI BÀNG
9 năm
chán phèo với WP7.x, không được syncontact với Gmail
export contact từ Gmail ra file csv (dạng outlook) rồi dùng Windows Live Mail syn lên outlook thi danh bạ trên điện thoại bị đổi tên

Tóm lại thất vọng với WP, mua wp7 chưa đươc 6 tháng thì xuất hiện wp8, wp7 không được support, phần mềm thì cũng vậy có cai support cái không
Chắc quay về với BB thân yêu hay đổi gió với iOS
lhlan
TÍCH CỰC
9 năm
@zero one Từ từ!

Tớ đang dùng Gmail.com với wp7 đây, sync tốt.

Chú ý khi setup hộp thư kg dùng lựa chọn Google có sẵn (nó sẽ setup theo kiểu imap). Thay vào đó, lúc nó hỏi kiểu hộp thư (trước khi đánh email address) bạn chọn Advanced settings.

Sau đó chọn exchange active sync

Tiếp đến điền thông số domain là google, server là m.google.com, username là địa chỉ Gmail.com của bạn.

Tới đó thì chỉ còn việc thưởng thức contact sync thôi.

Sent from my SH930W using Tinhte.vn
Chuẩn, nhưng giờ để thực hiện những điều đó thì ta phải kiên quyết gỡ bỏ FB (có cho WP rồi mà). Xét cho cùng, chúng nó chỉ là công cụ, ta phải làm chủ thôi! 😃
Còn vụ IMAP, ý mình là Outlook.com email cơ! 😃
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019