Google trình diễn HĐH Chrome OS
Nam Air
13 nămBình luận: 38
Tưởng phát hành rồi, vẫn chưa có link sao
donghungx
ĐẠI BÀNG
13 năm
Mình mong phần mềm mã mở ngày càng phát triển, chỉ với một lý do duy nhất là để bác Bill không ngừng cải tiến và hạ giá thành sản phẩm.

Google rất giỏi kiếm tiền, họ kiếm được rất nhiều tiền từ những thứ nhìn qua thì chả có tý giá trị thương mại nào (hầu hết là họ cho không 😁)

Và xin được hỏi Chrome có cho phép sử dụng Bing như công cụ tìm kiếm mặc định không :D.
Không biết cái này để làm gì nhỉ?
PS: Sao mình tìm mãi mà không thấy link để down về?
Bác vào đây để download image của Chrome OS để chạy trên máy ảo này: http://gdgt.com/google/chrome-os/download/ , đã test thử rồi.

Nhìn vào thì giống như Google Chrome, trình duyệt web có nhiều tab. Vấn đề là nó dùng Linux, customize chưa tốt, font chữ còn xấu (so sánh bản Ubuntu bên cạnh - nhớ view full size), một vấn đề muôn thuở là tương thích phần cứng. Cài xong mà không có driver cho card mạng thì coi như khỏi xài vì phải đăng nhập bằng google account và toàn dùng web application không.

Mình cũng buồn cười là cái này cũng giống (chứ nó là một OS) một cái trình duyệt web, khuyến khích người ta dùng web application. Mọi người đã dùng nhiều rồi, như Google Docs. Nhưng lúc đó chẳng ai quan tâm, chỉ khi bây giờ Google làm rầm rộ mọi người lại khen nó quá trời. Nói thật là nếu Google không đầu tư để phát triển driver thì cái HDH này cũng như Linux, bị mọi người lãng quên thôi. Và mọi người chỉ cần dùng 1 cái trình duyệt web bình thường vẫn có thể dùng các web application mà thôi.
fil286n
ĐẠI BÀNG
13 năm
Ối dời, bác download phải bản fake mà nói như đúng rồi. Giao diện Gnome =))
Rõ đây là Ubuntu hay là OpenSuSE làm giả thôi mà =))
Mà Google chrome os mà mở ra ko thấy Chrome browser đâu rõ là hàng giả =))
Lần sau đừng có lung lạc tinh thần anh em, nhìn kỹ rồi hãy nói nhé.
những sản phẩm của google như : Chrome, Picasa, Gmail đều là những phần mềm tuyệt vời, đặc biệt lại toàn giao diên tiếng việt, điều đó nói lên phần nào goole rất quân tâm tới thị trường nước ta. Hi vọng và chúc cho HDH cảu google sẽ đứng vũng và pt trên thị trường HDH.
Điều kiện cơ sở hạ tầng hiện nay thì cái HĐH này sẽ ko thể cạnh tranh được với Windows
nervetnova
ĐẠI BÀNG
13 năm
Góp ý chút!
Nhận định bang đầu thì nó thiếu nhiều thứ, web game thì OK còn mấy cái game còn lại mà đa phần hơn 50% Gamer ở VN ngó tới không sài được. Tính tương thích phần cứng chưa cao hàng tá thiết bị mới ra mà không nhận được thì công cốc! Giao diện nhìn tới nhìn lui cũng la web app (không có vigut rì là phải rồi chưa biết tương lai sao à hahaha).
Nếu doanh nghiệp mà chỉ cần quan tâm đến thị trường chứng khoán hay cổ phiếu online thì đầu tư cho nhân viên sử dụng cái OS này là BEST CHOICE vì nó cần internet và hạn chế tối da thời gian làm sử dụng giờ rảnh để chơi cài mấy cái nghe nhạc xem phim vv ( nó xem phim, nghe nhạc online, chơi game facebook cũng vậy 😔 ).
@fil286n: Bác mới là người phải nhìn kỹ đó 😃
fil286n
ĐẠI BÀNG
13 năm
Đang build và chạy thử mã nguồn từ chromium.org
Tý nữa xong sẽ chụp vài cái ảnh cho các bác. Chứ em nhìn cái kia thì 99% là fake

Edit: hic. Em xin nhận sai 😔
bamboovn
ĐẠI BÀNG
13 năm
Tui xài thử bản cài trên USB rồi. Có một số vấn đề nhờ các cao thủ chỉ giáo với:
- Chỉ có Google Doc, còn không tìm thấy Google Sheet
- Không thể nhập được tiếng Việt (nhưng sao trên trang tinhte lại nhập được nhỉ)
- Không tìm được chỗ để thay đổi DNS mặc định của chương trình 😔 nên không vào được Facebook
Phải công nhận là bản Google OS này còn thô sơ lắm, nhưng nó hoàn toàn khác với Window và các hệ điều hành khác mà tui đã xài qua. Điều đáng buồn là Google OS chưa hỗ trợ nhiều về phần cứng, hiện chưa hỗ trợ card wiifi và sound card máy tính của tui, xem film mà cứ như là xem kịch câm vậy :( Ước gì Google bổ sung chức năng tự cài driver như Window thì hay biết mấy nhỉ
Em chẳng thích dùng Google Chome lắm. Dùng Ubuntu Linux hay hơn chứ. Em dùng bản Ubuntu mới nhất bây giờ (9.10) thì nhẹ mà yêu cầu cấu hình hệ thống cũng không quá cao. HDD chỉ cần chống hơn 600 Mb thôi! Giao diện của nó đẹp lắm. Chống hết các trojjan, virus, softwere,.... cực kỳ an toàn và tuyệt đối. Không tin các bác cứ dùng thử xem. 😁

Các bác xem link download Ubuntu Linux phiên bản mới nhất nè : http://www.ubuntu.com/getubuntu/download/
Google ngày càng bành chướng và lớn mạnh đây.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019