Google Unlimited Workspace Enterprise Plus - tìm người dùng chung "MUA CHUNG - SỬ DỤNG RIÊNG"
4 thángBình luận: 41
Không có tài khoản nào mua 1 lần mà dùng Unlimited suốt đời hết .. Em mua gói Google Workspace Enterprise Plus (chính chủ từ google luôn https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html) .. tới 30$/ tháng (360$/năm) nó đau thận vl, muốn kiếm người dùng chung (thông qua cớ chế share drive) cho đỡ đau thận đây, Bác có nhả hứng nhắn tin với em.
Google Workspace (Trước đây gọi là G Suite): Các gói giá
workspace.google.com


Face: https://www.facebook.com/windows2it/

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com


Sđt: 0387282043

Note: Em tìm được 6 (tính em nữa là 7) người rồi đang dùng .. Mỗi người chịu 300k/năm (tầm 25k/tháng) còn lại em chịu hết ... Giờ em định tìm thêm 23 - 24 người nữa cùng tham gia chứ ko cho vô nhiều. Vì tk này em đk dùng để chia sẽ tài liệu giảng dạy, dữ liệu cá nhân của bản thân và dữ liệu của 6 người khác đang dùng. Bác nào có ý định dùng để lưu PHIM để làm web phim hay lưu XXX để tự sướng hay dùng để lưu phần mềm bản quyền c. rack thì khỏi nhắn tin (nên tuân thủ các chính sách nhạy cảm từ Google) .

Note: Em dùng dịch vụ lưu trữ của google thì khá lâu rồi từ năm 2015 lận lúc đầu thì dùng gói 10$ sau nâng cấp lên 18$ và giờ nâng cấp lên gói 30$ (mới dùng được 2 năm).

Em thì thường thanh toán trước 5 tháng, tháng nào dư dả thì thánh toán luôn 10 tháng, em vừa thanh toán trước 10 tháng xong (xót lắm) nên viết bài này luôn. (thánh toán trước để khỏi bị gián đoạn dịch, thường thì ngày cuối cùng của tháng nó sẽ tự động thanh toán, cuối tháng mà hết tiền trong tk thì cm ra, nên em thường thanh toán trước).
a1.png
a2.png
a3.png
a4.png
41 bình luận
Giới hạn khi DÙNG CHUNG nhiều người hay hỏi: Note nhỏ tại đây. ai cũng hỏi trả lời hoài mệt quá 😃

- Một bộ nhớ dùng chung có thể chứa tối đa 400.000 mục (bao gồm các tệp, thư mục và phím tắt) đây cũng giới hạn NGHIỆM NGẶT GOOGLE khuyên người dùng không nên vượt qua. Khi dùng chung 1 Share Drive chỉ được lưu tối đa 300.000 mục (bao gồm các tệp, thư mục và phím tắt) đây là giới hạn dùng chung áp dụng cho tất cả mọi người, KHÔNG ĐƯỢC VƯỢT QUA GIỚI HẠN NÀY.

- Một bộ nhớ dùng chung tải lên tối đa 750GB/ngày.

- Một bộ nhớ dùng chung thêm tối đa 100 thành viên. Khi dùng chung 1 Share Drive chỉ nên thêm tối đa 50 thành viên.

- Lưu trữ Bộ nhớ dùng chung thì Goolge không nhắc tới (Nhưng đa phần mọi người lại rất quan tâm), nhưng có thể ước tính được khoản: ~ 292.968,75TB (chứ không phải unlimited như bài GIẬT TÍT trên mạng hay trên facebook)
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
Chi tiết thì xem tại đây: https://support.google.com/a/answer/7338880?hl=en

Shared drive limits - Google Workspace Admin Help

There are limits to the number of items, members, and daily uploads you can have in shared drives. Note: For information about storage limits, go to Drive storage FAQ for admins.
support.google.com

p/s: Ngày 13/10/2021
@Hoàng Nhân Khôi Một cái khác mình cũng có nhiều quan tâm, TAEM dùng chung có bao nhiêu người. Hiện tại thì có 7 người:
- Mình và 1 người bạn thân.
- 2 người làm về ảnh.
- 1 người làm show truyền hình.
- 1 làm những thứ liên quan về phottoshop.
- 1 người dùng để backup data web.
////////////////////////////////////////////////////////////////
Note: Nhiều người cũng muốn vô (Không liên quan tới phim bản quyền, thì cũng nhạc bản quyền, không thì cũng lên quan tới phần mềm bản quyền chịu), không đáp ứng thành ra tìm người dùng chung 2 năm nay chỉ chỉ kiếm được có 6 người (Mình tìm người dùng chung cho đỡ tốn tiền (lưu dữ liệu và làm việc lâu dài), chứ không phải ....)

p/s: Ngày 13/10/2021
@Hoàng Nhân Khôi Hiện tại thì có 2 giáo viên nữa <sang năm họ không dùng nữa nên ko tính vào, học có gmail trường rồi>

p/s: Ngày 13/10/2021
huy812000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Em có vài thắc mắc, bác giải đáp giúp ạ:
1. Để tham gia thì cũng cần sự verify từ bác, là loại tài liệu được lưu trên share drive?
2. Dung lượng theo bác nói là max tầm 200 TB và số lượng không quá 300.000 file, folder...
3. Về độ riêng tư tài liệu up lên thì đảm bảo không bác? Vì em hiểu bác là Người quản lý của gói bác đang sử dụng và Share Drive bác cũng là Admin
4. Chi phí dùng share drive là 300k/năm pko bác?
@huy812000 1. không cần xác nhận từ mình (share drive upload giống như My drive nếu bạn có đủ quyền) ... chỉ cần tài liệu tuân thủ chính google để khỏi ảnh hưởng tới người khác và cả MÌNH TRONG ĐÓ NỮA (Cái này mình xác nhận với người dùng chúng .. MÌnh phát hiện ra thì sẽ cho bay người đó luôn).

2. google cho lưu trữ 400.000 file, folder .. Bác up max 750GB/ngày (nếu bác up toàn là file, mỗi file đúng 750GB ~ dung lượng lưu trữ 1 share drive ~ 292.968,75TB <Ggoogle giới hạn NGHIÊM NGẶT 400.000 file, folder nên ko có vụ lưu trữ unlimited, giống như mấy lời giật tít trên mạng>). Số lượng không quá 300.000 file, folder đây là quy định do mình đặt ra cho tât cả người dùng chung kể cả mình (Cho tới giờ chưa ai dùng quá 25% ~ 100.000 file, folder). Còn ai lưu file nhiều nhưng dung lượng ko bao nhiêu thì nên dùng one.google.com vì My drive nó ko có giới hạn 400.000 như share drive.

3. Mỗi người dùng chung sẽ có 1 share drive riêng biệt, người được thêm vào share drive mới xem được tài liệu (cho dù mình là admin thì phải thêm vào mới xem được) ... Mình ko xem được nội dung share drive, nhưng biết sử dụng bao nhiêu dưng lượng lưu trữ, giới hạn share drive bạn sử dụng được bao nhiêu, bạn thêm bao nhiêu thành viên vào share drive .... VÀ mình chả rảnh đâu xem những cái này. NÊN MÌNH CẦN TÌM những thật uy tín dùng share drive để làm việc nhóm, hay dùng để học tập và lưu trữ cá nhân thui... CHÍNH VÌ ĐIỀU NÀY MÌNH CHỈNH TÌM ĐƯỢC CÓ 6 người.

4. 300k/năm/1 share drive (nên cầm tìm được tầm 30 người = 9tr/năm ~ 360$/năm). Nếu ko có tìm 20 người cũng chất rồi (ko tìm được ai cũng chả sao :v ). lúc mình gói 120$/năm sài vô tư chả dùng chung với ai. từ khi đổi sang gói này có thêm tính năng share drive ... Nên tìm người dùng chung thui rẻ hơn mắc gì ko làm 😃 .
@huy812000 Nói chứ bác có điều kiện hay tìm được 3 người bạn thân .. nên quất 1 gói mà sài 30$/tháng mỗi người chịu 10$/tháng ... Dùng cho sướng 😃
@huy812000 Nếu bác ko lưu gì "mờ ám" thì về team em đi .. đỡ mắc công phải đi tìm :V
huy812000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hoàng Nhân Khôi em thì đơn thuần công việc thôi bác ơi! Đời sống em kín đáo, gì riêng tư thì em không up công khai đâu. hihi
@huy812000 Em cần tìm nhưng người như bác 😃 .. Nếu về team em, bác chứ nhắn tin qua face em ấy 😃 ...
- Ở đây mình tìm NGƯỜI DÙNG CHUNG ... nên không có giảm giá, khuyến mãi hay mua 1 tặng 1 gì ở đây hết. (Google cũng cảnh báo không được lạm SHARE DRIVE). Cho dù tài khoản mua trực tiếp từ GOOGLE trả phí hàng tháng đi nữa, mà cứ tạo SHARE DRIVE vô tội vạ để ... Thì GOOLE nó cũng hô BIẾN THUI không sớm thì muộn.

- Còn a/e muốn có giảm giá, khuyến mãi hay mua 1 tặng 1 (hay tặng tài khoản này, dịch vụ nọ) thì a/e lên google hay facebook search một phát là có cả đống.
Cái này là tạo tài khoản mới dựa trên domain bác hay chỉ gửi mail rồi bác mời vào shared drives vậy nhỉ
@MrChildAlone shared drives bác ạ .. tài khoản mới dựa trên domain, khác gì mua thêm 1 gói nữa 😔
huy812000
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hoàng Nhân Khôi Vậy là dùng domain khác luôn ha bác? E cứ tường nếu join cùng bác thì sử dụng ngay gmail hiện tại của cá nhân và được bác share drive dùng chung.
@huy812000 Mình đăng ký domain thui .... Còn mấy bác dùng chung thì dùng trực tiếp gmail hiện tại luôn 😃
@Hoàng Nhân Khôi cái share drive ấy thì lại không dùng được Google photo rồi, mà chỉ dùng để lưu dữ liệu thì cũng phí quá
@MrChildAlone Chính vì no ko lưu được google Photo nên ít người sử dụng ... Nên phù hợp cho những người lưu dữ liệu và làm việc theo nhóm thôi 😃
Hiện tại Google Chỉ hỗ trợ di chuyển tệp từ MY DRIVE sang SHARE DRIVE, còn thư mục thì Google chưa hỗ trợ. Nhưng cũng sớm có thui.
_ thông tin cho ai cần.
Em chỉ tìm người dùng chung lưu dưới 3TB (ưu tiên những lưu dưới 1TB) và lưu ít hơn 360.000 mục (bao gồm các tệp, thư mục và phím tắt) - (Nếu ai lữu trữ lớn hơn 3TB những ít hơn 9TB thì chúng ta có thể thỏa thuận) .... CÒN ai lưu trữ lớn 9TB cũng khỏi nhắn tin, Chỉ sợ tốn thời gian mấy bác thui, vì chắc chắn em sẽ từ chối MONG mấy bác thông cảm. Nếu mấy bác lưu nhiều vậy nên quất gói mà dùng là oke nhất 😃 <Đơn chỉ vì 1 tk mua 10$/tháng hay 18$/tháng thấm chí 30$/tháng .. thấm chí đắt hơn đi chăn nữa NẾU CÓ ... thì google chỉ cho upload tối đa 750GB/ngày ... Cho những bác dùng nhiều như vậy vô nhóm sẽ hưởng tới quá trình upload dữ liệu của người khác và có EM trong đó nữa>
Untitled3.png
mình thấy gói cá nhân là 70k 1 tháng 200Gb. Tính ra gói này 4,2USD/người dùng/Tháng cho 30Gb mỗi người dùng thì có phải đắt quá ko ạ. Hay mình chưa hiểu biểu phí
dr.png
@Nhung Upbase Bạn hiểu đúng rồi đó nó ko đắt đâu:

- Nhưng khi bạn nâng cấp trực tiếp cá nhân trong https://one.google.com/storage .. Bạn chỉ LƯU TRỮ thui.

Đăng nhập - Tài khoản Google

';h=_.I(
accounts.google.com


- Còn khi bạn đăng ký tại https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html ... 4.2$/tháng. Thì bạn được:
Google Workspace (Trước đây gọi là G Suite): Các gói giá
workspace.google.com


+ Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh .. lúc trước gmail của bạn có dạng [email protected] khi sử dụng gói đó thì gmail của bạn có dạng [email protected] .

+ Cuộc họp video có 100 người tham dự (Gmail thường của bạn ko làm được)

+ Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý (Nó sẽ cao cấp hơn gmail thường)

+ 30 GB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng (vì có những tính năng trên nên dung lượng ít đi là chuyện bình thường).

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn lưu lớn hơn 5TB thì bạn đăng ký tại đây: https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html sẽ rẻ hơn rất rất nhiều (Và các dịch vụ đi kiềm với nó sẽ cao cấp hơn) .. Những tính năng làm việc nhóm như share drive, công cụ quản lý và kiểm soát nội, Cuộc họp video có 250 người tham gia + tính năng ghi âm, theo dõi tình hình tham dự, phát trực tiếp trong miền có áp dụng công nghệ khử tiếng ồn .v.v... và hàng tá thứ khác nữa
Google Workspace (Trước đây gọi là G Suite): Các gói giá
workspace.google.com
Lưu hình ảnh cá nhân, gia đình, ảnh cưới, ảnh bạn bè thì vô tư ....Còn Bác nào lưu ảnh Ảnh nghệ thuật (Ảnh naked (khỏa thân)) hay ảnh gia đình naked (khỏa thân) (Kể cả ảnh em bé), thì khỏi nhắn tin Vì chắc chắn Em sẽ từ chối mong các Bác thông cảm. Mấy hôm nay cũng có mấy người hỏi ... Nhưng có lưu ảnh naked của con 😔 Nên buộc phải từ chối.
Untitled1 (1).png
Hóa đơn Tháng 11 ... Bắt đầu từ tháng này mình up hóa đơn lên trang face cá nhân cho ai THẮC MẮC. (Lúc trước mình chỉ gửi cho ai thắc mắc thui) __ Mình chỉ up 3 tháng thui, còn những tháng cũ hơn mình sẽ xóa... KO thì face cá nhân mình ra bãi rác mất... Rảnh rỗi mình đăng lên đây luôn.
Untitled3.png
Untitled5.png
Untitled2.png
Untitled4.png
B đk gói cao thế nhỉ. Trc t cũng đk qua bên thứ 3 ở VN bao gồm tên miền có 4tr/năm. Drive ko giới hạn đấy. Tháng 8 vừa rồi hết hạn t ko gia hạn nữa. Gsuite hết 3,750tr + domain 260k. Trc đấy t cũng đk dùng thử trực tiếp google mất 10 usd vs domain .com xong hết 15 ngày t mua của bên thứ 3 tại VN
@Tuấn_c1nk ? tại sao bác lại mua bên thứ 3 tại VN .... Mua trực tiếp với GOOGLE và thanh toán trực với google không nhanh hơn sao. Gói 10$/tháng/1 người dùng hết unlimited ~~ Giờ muốn unlimied thì có gói Enterprise thôi ~
@Hoàng Nhân Khôi Hồi đấy chưa biết nhập bản ghi code tên miền nên lười tìm hiểu nên chọn bên thứ 3 họ làm cho từ A-Z luôn.
@Tuấn_c1nk ~~ Mấy cái bản ghi đó trỏ 1 phút là xong thui 😆
T nhìn trên google thì gói trc t dùng bị hạ xuống dung lượng 2Tb rồi BUSINESS STANDARD. Cũng may giờ có cwan cấp cho tài khoản cwan mở cho quyền tạo bộ nhớ dùng chung để làm việc nhóm. Không phải chia sẻ thư mục trong drive của tôi nữa.
@Tuấn_c1nk Nếu dùng 2 TB sao ko dùng https://one.google.com/storage luôn có tiện ~~ nó cũng tầm giá đó 😃 ~~ Bác thiết kế mà cũng dùng nhiều dùng lượng ghê 😃

Đăng nhập - Tài khoản Google

';h=_.I(
accounts.google.com
@Hoàng Nhân Khôi Tính t thì luôn thích tối đa thừa hơn thiếu nên chọn không giới hạn. Cũng may là đc cơ quan cấp cho tài khoản và cho phép tạo bộ nhớ dùng chung tiện cho làm việc nhóm. Như vậy gần full như tk admin. Vì tk admin tạo tk con giá ngang tk mẹ nên chức năng đấy vô dụng. Trừ admin tk giáo dục.
@Tuấn_c1nk Chính xác tài khoản con hay mẹ thì cũng ngang giá thui 😃 Phải công nhận share drive làm việc nhóm thì bá cháy luôn tiên vô cùng ~~ Không riêng admin tk giáo dục ... Tất các app drive unlimied free (google phát hành trước) cũng tạo được các tk CON ... Chính vì đều này nên mới có cái vụ bán tk google drive unlimted giá rẻ tràn lan trên mạng như vậy (~~ nhưng dùng được vài tháng là chết 😃 ai hên thì dùng được 1 - 2 năm gì đó )
@Hoàng Nhân Khôi Dùng quen không giới hạn rồi. Bảo về free 15gb chắc thà không dùng còn hơn. Còn mấy quả bán giá rẻ ko hám hố. Die lúc nào ko biết chưa nói đến dữ liệu. Tiền nào của đấy cả rồi.
Hóa đơn Tháng 12 ... Rảnh rỗi mình đăng lên đây luôn. Mình chỉ up lên facce cá nhân thui.
10.png
11.png
13.png
12.png
Sẵn đây cập nhập vài thông tin kể từ ngày 10.1.2022 tính năng Ghi (record) trên Google Meet sẽ trở lại là một tính năng cao cấp chỉ có trên các phiên bản Google Workspace for Education Teaching & Learning Upgrade hoặc Plus. Nếu tài khoản của bạn đang sử dụng phiên bản Google Workspace for Education Fundamentals (bản miễn phí) hoặc Standard, người dùng của bạn sẽ không được sử dụng tính năng Ghi trên Google Meet kể từ sau ngày 9.1.2022.
Tính năng Ghi trên Google Meet là một tính năng cao cấp của Google Workspace. Đầu năm 2020, Google đã thông báo sẽ cung cấp tính năng này miễn phí để hỗ trợ các giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến. Tính năng miễn phí này sẽ kết thúc vào ngày 10.1.2022.
À a ơi, em muốn mua về để lưu trữ tài liệu y học thì được không ạ? vd như Lưu slide bài giảng pdf sách
Ảnh chụp đề, Clip bài giảng học online, File ghi âm, các bệnh án ạ
@Huấn Shinichi Dịch vụ lưu trữ online nói chung GDrive nói riêng ~~ sắm ra để làm những việc như vậy mà 😃
@Hoàng Nhân Khôi dạ vậy a có thể share bán cho 1 một ổ dùng chung được ko a. 300k/năm phải không a
@Huấn Shinichi Um đúng vậy .. khi dùng mỗi người 1 share drive dùng thui, phần ai nấy dùng chả liên quan tới ai ... Nếu được bạn chat qua zalo: 0387282043 .. or face: https://www.facebook.com/windows2it/ .. Chat trên này luôn cũng được nhưng hơi mắc công 😃

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com
Thông tin: Cận thận khi mua Acc Admin Google Workspace: "Vĩnh viễn, tạo không giới hạn user"

Google ngừng cung cấp các tài khoản G Suite cũ (G Suite legacy) từ 2022, mà nhiều người trao bán trên Goolge và Facebook là Acc Admin Google Workspace "Vĩnh viễn, tạo không giới hạn user" ~~ Chắc là hết "LẠM DỤNG" được rồi 😆 . ~~ Nhiều người không biết hốt về là thối đấy (Vì những tk admin bán không hề rẻ đâu) 😔

Tài khoản G Suite cũ (G Suite legacy) hay trước đây còn gọi là Google Apps for Work được Google cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ những năm 2006 - 2012, tuy nhiên theo lộ trình đã được lên kế hoạch, Google dự kiến sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này bắt đầu từ năm 2022. Tất cả các tài khoản đang sử dụng phiên bản G Suite legacy miễn phí cần phải nâng cấp lên một trong các phiên bản Google Workspace trả phí chính thức nếu muốn tiếp tục sử dụng. NHững tài khoản miễn phí không trước thì sau google cũng cho TÈO thui.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019