Google vẫn theo dõi vị trí của bạn ngay cả khi đã tắt chức năng Location History
ndminhduc
2 nămBình luận: 122
Google vẫn theo dõi vị trí của bạn ngay cả khi đã tắt chức năng Location History
Nếu anh em không muốn vợ hoặc bạn gái biết đã trốn đi chơi những đâu thì không chỉ phải tắt tính năng lịch sử vị trí của Google (Location History) mà còn phải tắt luôn cả một tính năng thứ hai gọi là "Web & App History”. Thông tin này được rút ra từ báo cáo vừa được đăng tải bởi Associated Press về cách Google ghi nhận những vị trí của người dùng ngay cả khi họ đã tắt tính năng Location History.

Cho anh em nào lỡ quên, Google đã cung cấp cho người dùng một tính năng gọi là Location History, trong đó ghi lại cụ thể từng vị trí của người dùng trong một khoảng thời gian nào đó, cho phép coi lại lộ trình đã từng đi những địa điểm nào. Xưa giờ người ta cứ nghĩ rằng nếu không muốn có tồn tại một cái log như vậy (phòng khi xui lỡ lọt vào tay người khác có ý đồ xấu), đồng thời cũng không muốn Google biết được người dùng đã đi đâu thì chỉ cần vô hiệu hóa tính năng này. Tuy nhiên, mọi chuyện không phải đơn giản như vậy.

Theo thông tin từ Google cung cấp cho AP thì “có nhiều cách khác nhau để Google sử dụng thông tin vị trí nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng, bao gồm Location History và Web & App Activity thông qua dịch vụ Location Services nằm ngay dưới máy của từng người dùng.” Google khẳng định họ đã minh bạch đầy đủ chỉ dẫn về các công cụ này, đồng thời cung cấp các công cụ cần thiết để người dùng có thể bật tắt, xóa lịch sử bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, theo một thông báo mà mấy anh bên The Verge nhận được từ Google thì “công ty muốn người dùng biết rằng khi họ vô hiệu hóa tính năng Location History thì Google vẫn tiếp tục sử dụng thông tin vị trí nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng các dịch vụ khác thí dụ như tìm kiếm hoặc dùng Google để điều hướng lái xe.” Dựa theo cách nói này, mặc dù Google không nêu đích danh nhưng người ta cho rằng rõ ràng họ vẫn dùng một tính năng mang tên Web & App history để tiếp tục có được thông tin vị trí người dùng.

Và bởi thế, nếu muốn hoàn toàn không bị Google theo dõi nhất cứ nhất động thì người dùng cần phải tắt luôn tính năng Web & App History. Tuy nhiên, đổi lại thì trải nghiệm sử dụng các dịch vụ sẽ cực kỳ khác. Điển hình như lúc đó, tất cả các lịch sử tìm kiếm sẽ không được lưu lại, bao gồm cả những địa điểm từng tìm kiếm trên bản đồ,… Tính năng này đối với một người thì khá hữu ích, bên cạnh đó cũng có người hơi khó chịu khi thấy có những hoạt động của bản thân bị ghi nhận lại. Đặc biệt hơn đối với Maps trên web, ứng dụng sẽ không hiển thị toàn bộ các tìm kiếm trong quá khứ mà thay vào đó, nó chỉ hiện những cái bạn đã tìm với chiếc điện thoại đang dùng. Nói cách khác, Maps sẽ không biết được bạn ở đâu khi tìm kiếm điều hướng trong trình duyệt.

Cho tới hiện tại thì có vẻ như mục đích chính của chức năng Web & App History là thu thập thêm ít thông tin “thích hợp” để hỗ trợ cho các ứng dụng tìm kiếm khác. Rõ ràng là qua đó, Google vẫn có thông tin về vị trí của người dùng nên nếu bạn muốn hoàn toàn “tách biệt” thì cần phải tắt tính năng này. Tuy nhiên, cho dù đã tắt thì kỳ thực, họ vẫn có thể dựa vào các thông tin tìm kiếm mà bạn truy vấn để đoán bạn đang ở đâu. Thí dụ như chỉ cần bạn tìm “cây ATM gần tôi” thì các kết quả vẫn sẽ hiện ra đúng các trụ thật sự gần bạn.

Để có thể xóa toàn bộ dấu vết thì vẫn phải vào My Activity (myactivity.google.com) để coi lại mọi thứ mà bạn đã làm với các dịch vụ của Google, tìm những lịch sử địa điểm của bạn và xóa đi hết. Cuối cùng thì mới vào vô hiệu hóa các tính năng location services trên điện thoại cho mọi ứng dụng của Google hoặc những ứng dụng khác mà bạn không muốn truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn. Cụ thể, bạn cần vào menu ở bên trái, chọn Kiểm soát các hoạt động, sau đó vô hiệu hóa nó và cả Location History luôn.
activity_Google_Tinhte.jpg

Tham khảo AP
cover_google_tracker_Tinhte.jpg
jeetkunedo
TÍCH CỰC
2 năm
ôi đờ mờ tụi gg mất dạy. mình đi i a mà nó cũng theo dõi nữa @@
@kurt80 x toy chứ
@jeetkunedo Coi chừng rớt đt xuống bồn cầu nha
@kurt80 Vào nhà vệ sinh thì quảng cáo nước vệ sinh hay xà phòng diệt khuẩn 99% vi khuẩn hợp lý hơn?
long2004
TÍCH CỰC
2 năm
Chẳng đi chơi bời đâu xấu xa phải dấu vợ nên cứ bật để tăng trải nghiệm 😃
(Mà nói chung đi đâu vợ nó cũng kè kè đi theo nên có tắt cũng vô ích, hỏi 'nhà sản xuất' rồi nhưng nhà SX cho biết 'theo dõi' là 'tính năng' nên không tắt được, cố gắng tắt sẽ bật thêm một số tính năng khác khó chịu hơn nên đành phải sống chung với lũ vậy 😔 )
@long2004 Không cho đi luôn đó chứ, huhu
long2004
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyen N°5 Tính năng này được mặc định bật từ lúc ký vào tờ giấy kết hôn & nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu nhưng vẫn chưa tìm ra cách tắt an toàn nhé bạn !
raudien
TÍCH CỰC
2 năm
@long2004 Sản phẩm xài khó chịu vậy thì trả về cho nhà sản xuất đi bạn 😁
Tôi đã ném iphone vào sọt rác, ném android phone xuống kênh Nhiêu Lộc. Tôi đã mua nokia 1110i, còn bạn?
@Sison pc quán nét
@phanthanhdathnd Biết thì là biết, ít nhiều gì cũng là biết. Chừng nào nó ko biết thì comment của mình mới sai 😁
ngsangmt
TÍCH CỰC
2 năm
@nbqvdp Pc quán nét cũng bị theo dõi.
Gates
TÍCH CỰC
2 năm
Chuyện này có gì đâu mà mới lạ. Có chăng là đó giờ đa số người sống kiểu “niềm tin” thôi.
Google, Apple và các hãng TQ luôn theo dõi bạn, trừ phi bạn bỏ Internet vĩnh viễn.
@Gates lại lôi Apple vào chung mâm với Google rồi. Cái này thì chỉ có google hoặc facebook dính thôi nhé
Vãi lôi kéo
@badg79 Làm gì đến mức đó bạn.
badg79
ĐẠI BÀNG
1 năm
@sonha28 bạn quên là bạn không có dùng, nhưng bạn của bạn dùng và tụi GG, FB, AP nó thừa sức nhận ra khuôn mặt bạn trong đó. tin không?
tôi không dùng, nhưng những người quanh tôi dùng và họ chụp hình có tôi trong đó, và mọi người biết là tôi đang ở đó, thực tế là tôi vẫn bị hỏi thăm qua tình huống như vậy.
@badg79 Cái này đúng phải đồng ý với bác thật. Mấy cái thuật toán của họ nhận diện khuôn mặt ko chạy đâu được.
mrcuongth
TÍCH CỰC
2 năm
Chiều nay xem bóng đá ở kênh nào các bạn?
@mrcuongth hóng với bác
mykenty
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mrcuongth 1. https://www.vidio.com/live
2. http://keonhacai.com/xem-bong-da-truc-tuyen
@mrcuongth Xôi Lạc chấm tờ vờ nha
@mrcuongth trang này xem bóng đá ngon https://bongdasky.com/xem-bong-da-truc-tuyen
Nó theo dõi để đề xuất quảng cáo dựa trên vị trí, chứ nó rảnh dư băng thông máy chủ để theo dõi làm gì!
Penn
TÍCH CỰC
2 năm
@BigDargon that ra chuyện theo dõi là chuyện từ ngày internet được phổ cập rồi… chỉ là người dung phổ thông quá sức thờ ơ, tới vụ FB nổ ra thì đi chỉ trích trong khi bản chat đều chỉ là theo dõi rồi cung cấp quảng cáo thôi.
công nghệ càng cao, con người bị kiểm soát càng nhiều, không có nhà sản xuất nào bán smartphone mà quyền sở hữu thiết bị 100% thuộc về mình cả. thiết nghĩ mình bỏ tiền ra mua nhưng mình vẫn là công cụ cho nó kiếm tiền, khai thác thông tin, quảng cáo,,,v,,v
@phồng tép2 Vừa đòi 100% là của mình, lại đòi tìm kiếm phải "thông minh" rồi đòi các tiện ích khác thì hơi khó. Chấp nhận thôi, có mặt lợi và có mặt hại, cứ coi như đó là đóng góp của bạn cho cả một hệ thống tiện ích quốc tế đi.
tắt thằng này không thì chả đc gì còn thằng facebook nữa. Mình đi tới đâu là y chang như rằng nó hiển thị gợi ý và welcome tới đó mặc dù chưa bao giờ mình cấp quyền GPS cho nó
@westlifeplaywar 2 thằng ngồi nói chuyện, một lúc sau mở fb lên thấy quảng cáo y cái 2 thằng đang nói mặc dù ko cấp quyền micro :v
mở map lên là thấy lịch sử di chuyển hàng ngày
ultimate
ĐẠI BÀNG
2 năm
xem cách nào vậy mấy bạn?
@ultimate Có dùng hệ android không, chơi map của nó là biết lịch sử di chuyển
Nói chung trong thời đại này thì tụi nó thu thập mọi thứ, mình đã dùng smartphone thì khó tránh khỏi, không cách này hay cách khác tụi nó cũng lấy được, mình chỉ dùng một số kiến thức ít ỏi để có thể bảo vệ tối đa bản thân mà thôi.
đã từ lâu đóng băng lun google maps và dùng here thôi
Thank's bác, vào tài khoản chính thấy nó on hết 😁:D, pause hết luôn :p:p
tetepro
CAO CẤP
2 năm
cái location timeline kinh bỏ mẹ, ghi lại chính xác giờ nào ở đâu làm j bằng phương tiện j.
THANCHAU
TÍCH CỰC
2 năm
Khi bạn cầm một cái điện thoại tên là " thông minh " , tức là bạn chấp nhận bị theo dõi rồi , từ các nhà sản xuất phần cứng , lẫn phần mềm .
Bạn có thể chọn không xài mà . Nếu đã xài thì im miệng lại , vì bạn có nói cũng vậy thôi .
Với mình thì lúc mua đt về cứ auto bật gps 24/24, lịch sử vị trí cũng ko tắt đơn giản vì nó làm tăng trải nghiệm bản đồ cũng như nhiều đề xuất thông minh. Thỉnh thoảng dùng map, google photo, tìm kiếm,...này nọ cảm giác nó liền lạc giữa các dịch vụ khá sướng.
dùng 215, chán wá i hôi.
ducanhit
ĐẠI BÀNG
2 năm
mình hay sử dụng nó để check kk
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019