TTBC23

TTBC23


Google xác nhận còn một chiếc điện thoại gập nữa, nhưng bị hủy vì không đạt chất lượng

P.W
30/5/2023 14:3Phản hồi: 31
Google xác nhận còn một chiếc điện thoại gập nữa, nhưng bị hủy vì không đạt chất lượng
Tháng 5 vừa rồi, ở sự kiện Google I/O, chiếc máy điện thoại màn gập Pixel Fold đã được giới thiệu, dự kiến bán ra thị trường vào tháng 6 tới với giá 1.799 USD. Những nhận xét đầu tiên đối với chiếc máy cũng tương đối đa chiều. Có người nói mức giá ngang ngửa Galaxy Z Fold4 sẽ khiến Pixel Fold khó tìm được khách hàng tiềm năng. Người khác thì khen ngợi giải pháp phần mềm, nhưng chê bai cách Google thiết kế màn hình bên trong, viền khá dày và thô, còn nếp gấp chỗ bản lề thì quá rõ ràng.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/nhung-nguoi-da-duoc-tren-tay-google-pixel-fold-noi-nhung-gi-ve-chiec-may.3667679/

Những người đã được trên tay Google Pixel Fold nói những gì về chiếc máy?

Như vậy là Pixel Fold đã chính thức được Google giới thiệu. Ở cái thời điểm thị trường smartphone màn hình gập dù đã ra mắt được gần 4 năm, nhưng số lượng những sản phẩm thương mại cũng chỉ mới đếm được trên đầu ngón tay…
tinhte.vn


Trước đó, giám đốc sản phẩm của Google, George Hwang từng cho biết nhóm kỹ sư từng có thời điểm nghiên cứu một giải pháp điện thoại màn gập nhưng không dùng bản lề dọc, giống như Pixel Fold vừa được giới thiệu, cùng với đó là những nghiên cứu “những dạng thiết bị khác, những dạng công nghệ khác.”

Còn bây giờ, trong podcast Made by Google, giám đốc thiết kế sản phẩm phần cứng, Ivy Ross đã xác nhận rằng cùng thời điểm Pixel Fold được phát triển, có thêm một chiếc máy nữa cũng được nghiên cứu: “Tôi rất tự hào với nhóm phát triển vì chúng tôi đã tạo ra một thiết bị màn gập khác, nhưng tiêu chuẩn của chúng tôi là đủ để đưa ra quyết định rằng sản phẩm này không đủ tốt để thương mại hóa. Thay vào đó, chúng tôi chọn cách chờ đợi cho tới khi khả năng cho phép làm ra một sản phẩm đủ tốt, hoặc tốt hơn những gì đang có trên thị trường.”

Bắt bẻ câu chữ thì, những từ ngữ mang tính nước đôi như “chưa vội ra mắt” hay “thiết bị chưa đủ tốt” hoàn toàn có thể hiểu theo hướng, chiếc máy Pixel màn gập thứ hai rồi sẽ được bán ra thị trường, nhưng không phải bây giờ.

Còn nếu nói đến chuyện “tốt hơn những gì đang có trên thị trường”, thì thứ mà cô Ross ám chỉ có lẽ chính là Z Fold4 và Z Flip4. Hai chiếc máy này được bán ở nhiều quốc gia trên thế giới hơn tất thảy mọi thương hiệu khác, từ Oppo đến Motorola, từ Huawei đến Vivo. Và nếu tính riêng thị trường Mỹ, nơi Google luôn muốn khai thác đầu tiên, hiện giờ ngoài hai sản phẩm của Samsung, gần như không có lựa chọn nào khác. Đến chính Motorola cũng chọn không bán chính thức Razr 2022 tại thị trường Mỹ.

Cũng có một yếu tố khác khiến thị trường smartphone màn gập không có được sức hút như những ngày đầu, bên cạnh mức giá. Các hãng chạy đua cho kịp ra mắt sản phẩm máy Android màn dẻo hầu hết tạo ra trải nghiệm sử dụng chẳng có nhiều mới mẻ đột phá như kỳ vọng. Hệ quả là số lượng máy màn gập xứng đáng để đầu tư sở hữu cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đổi lại, với Pixel Fold và Pixel Tablet ra mắt ở I/O 2023, dựa trên nền tảng của Android 12L và Android 13, có một điều rõ ràng là Google đang nghiêm túc trong việc khai thác trải nghiệm Android màn hình lớn.

Theo TechRadar
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ra lắm điện thoại gập thế 😁
Mày vui tính vãi
Google không huỷ thì người dùng cũng huỷ thôi
này chắc Samsung OEM cho , vét hàng tồn cho Sam thôi
hoang559
TÍCH CỰC
6 tháng
@QuanLyNhaNghi Samsung OEM đã tốt, nhìn con pixel fold không biết giống con galaxy fold nào
Cười vô mặt
@hoang559 màn hình đời 1 của anh Sung tồn kho cải biên chẳng hạn bác 😁
Người ta gọi đó là "tự hủy" 😆
@Ryzkie không cho người dùng cơ hội chê ế =))
ảo tưởng sức mạnh của đội GG
@ewgatwtwqt4fdas Chuẩn, vì GG Fold chỉ bán hết ở Mỹ.
Sao motorola tránh bán ở Mẽo v?
Được đấy GG. Ra cái Flip nhỏ như Pixel 5 và gập là đắt như tôm tươi
fishaker
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cảm nhận cá nhân: Sản phẩm của Samsung (Galaxy Folder 4) nhìn có vẻ sang chảnh hơn Google rất nhiều.
bán đại đi, có gì mình nói lỗi người dùng là xong
cái giao diện tởm thật.
Mua cái đt mà biết kiểu gì nó cũng sẽ bị cái sọc mực đen to đùng chính giữa thì ai còn dám mua nữa 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
@Mr.Anderson mình dùng fold 2 mãi cũng chưa thấy sọc đâu chứ đâu như hãng màn hình xanh vs trắng phải câu dây
có ra cũng bán ế thôi khỏi ra,
Nhìn pixel cứ mệt mỏi thế nào ấy. Cùng là con đẻ ông lớn làm ra Android nhưng không làm mẫu tham chiếu được và cũng đứng ngoài cuộc đua 😂
Lại tự hủy
đang dùng fold 2 vẫn thấy ổn...chơi game đọc truyện đọc báo tin tức song song với pixel5 gọn nhẹ để cầm đi tập nghe gọi.
Tính ra fold 2 gần tương đương1 con ipad mini 6 mà gập dc
con này cũng nên hủy, ít nhất phải ngang đối thủ hãy ra mắt, nhìn cái màn hình là không ưa nổi rồi, giá không sập sàn thì lại số phận như surface duo 1 2 thôi
chiếc " đạt chất lượng " để ra mắt còn như hạch thì ko tưởng tượng nội " ko đạt " theo chuẩn của GG nó sẽ thảm hại như thế nào nữa 😁
Lép1102
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mấy năm nay Motorola sản xuất dòng pixel cho google pk nhỉ.
Điện thoại gập thành hình vuông mới là chuẩn ! Khi gập thành hình vuông thì rất tiện khi cất giữ trong túi áo

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019