Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


GPS của Xoom
nguyendinhvan
10 nămBình luận: 1
Đọc đâu đó trên diễn đàn nầy có bạn hỏi về GPS của Xoom nhưng tìm lại mãi không ra (có lẽ lẫn vào thread khác) nên tôi xin dẫn chủ đề mới.
Trong tay tôi có chiếc Xoom Wi-Fi nên có thể trả lời khá chính xác về GPS của Xoom: đó là chip GPS thật sự không cần kết nối qua mạng như assisted GPS của iPad (?).
Có 2 ứng dụng có sẵn trên máy: Google MapNavigation. Google map (free) cho ta biết mình đang ở đâu bất kỳ trên quả đất miễn là có map của Google!(cũng như Google Sky Map (free) cho ta biết vị trí các ngôi sao chổ ta đang cầm Xoom, ngay cả khi ta xoay chiếc Xoom 4 phương 8 hướng, ta định vị được ngay cả bầu trời ngôi sao...)
Google Navigation (free) thì dùng Google map để dẫn đường, tương tự như TomTom, đọc được cả tên đường. Có điều Google Navigation hiện nay chỉ có chừng hơn chục nước mà thôi (rất tiếc không có Việt Nam, tôi đang ở Canada)
Trên forum khác, Motorola thông báo là Xoom phát hành ở Trung Quốc sẽ có cài sẵn phần Navigation cho Trung Quốc.
Một nhược điểm của Google Navigation: cần down load bản đồ Google Navigation qua internet trước khi lên đường! Máy chỉ chứa giải bản đồ dọc trên vùng đi qua thôi, nếu bạn đổi hướng, cần kiếm hot spots để download thêm. Khoảng rộng bản đồ bao nhiêu cho một lần download tôi không rõ lắm, nhưng máy Xoom của tôi dễ dàng chứa bản đồ nguyên thủ đô Ottawa và đường dẫn tới Montréal cách đó 200 km.
Trên Android Market có MapDroyd (free) cho ta download vào Xoom và chứa trong RAM các bản đồ trên thế giới. Tôi có down bản đồ Việt Nam với TP HCM khá đầy đủ chi tiết, tuy nhiên ra các tỉnh khác thì quá đơn giản. Mobile Atlas Creator cho ta tạo bản đồ (customized) trên bất kỳ vùng nào trên thế giới với lớp phân giải (layers) rất chi tiết. Tôi dùng nó để làm bản đồ thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải rất chi tiết (dự định qua đó chơi hè nầy)
TomTom dự định sẽ phát hành TomTom trên Android nhưng chưa biết ngày chính xác.
Trong tay tôi có chiếc Xoom Wi-Fi nên có thể trả lời khá chính xác về GPS của Xoom: đó là chip GPS thật sự không cần kết nối qua mạng như assisted GPS của iPad (?).

Đúng, khi bác so với ipad1 vì ipad1 hổ trợ GPS thông qua mạng internet (a-GPS)
Sai, nếu bác so với ipad2 vì ipad2 có chip GPS

P/S Dùng bản đồ số offline 100% cho lành bác ơi. Rắc vừng mè lên VM là xơi ngon thôi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019