GSMA xác nhận vẫn sẽ tổ chức MWC20, từ chối khách tới từ Vũ Hán
Didu
2 tháng trướcBình luận: 51Lượt xem: 4.703
GSMA xác nhận vẫn sẽ tổ chức MWC20, từ chối khách tới từ Vũ Hán
Trước những thông tin triển lãm di động lớn nhất đầu năm là MWC20 có thể bị hoãn hoặc hủy do virus corona, đơn vị tổ chức sự kiện GSMA hôm nay gửi đi email xác nhận MWC20 vẫn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch, từ ngày 24-27 tháng này tại Barcelona. MWC là sự kiện công nghệ có hàng chục ngàn khách tham dự trong đó không ít tới từ Trung Quốc. NVIDIA, LG hay một vài hãng đã xác nhận sẽ không tham dự MWC.

Ban tổ chức nói rằng lượng khách tới từ Trung Quốc tham dự MWC năm nay đạt 5-6000 người, chiếm 5-6%. Các hãng công nghệ từ Trung Quốc vẫn sẽ tham gia sự kiện, bao gồm ZTE và Huawei, trong tổng số 2800 đơn vị có mặt tại triển lãm.

Dù vậy, GSMA đặt ra một số giới hạn và lệnh cấm nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện cũng như người tham gia:
  • Cấm tất cả khách tham dự tới từ tỉnh Hồ Bắc (thủ phủ Vũ Hán), nơi đang là tâm dịch.
  • Tất cả khách đã tới Trung Quốc sẽ cần chứng minh đã rời khỏi Trung Quốc 14 ngày trước khi sự kiện diễn ra (chứng minh bằng tem xuất nhập cảnh trên passport).
  • Triển khai máy đo thân nhiệt.
  • Khách tham gia sẽ phải cam kết không gặp bất kỳ ai dương tính với virus corona.
Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong khuôn khổ MWC20, bao gồm các hoạt động vệ sinh, diệt khuẩn tại nơi diễn ra triển lãm; lắp đặt thiết bị vệ sinh cá nhân; khuyến cáo chính sách không bắt tay; đường dây nóng y tế...

Như mọi năm, Tinh Tế sẽ có team tham dự MWC20, bọn mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ ban tổ chức cho tới ngày diễn ra sự kiện.

Nguồn: email BTC
Không biết mod có tham gia không?
@hongphuc9x Đang có mặt tại đó rồi, chờ trên tay thôi
@hongphuc9x "Khách tham gia sẽ phải cam kết không gặp bất kỳ ai dương tính với virus corona "
Biết thì đã chạy cách xa cả ki lô mét
@vn_soft nghĩa là giả sử bạn tiếp xúc với người A . Sau đó người A được phát hiện là nhiễm virut . Điều đó nghãi là cam kết đấy
Chối cả TQ luôn ấy chứ, đâu phải mỗi VH giờ bị dịch đâu, thời điểm này là nơi nào củng có dịch rồi! Thế giới GSMA đâu phải chỉ mỗi quốc gia TQ!
@NDC9057 chối cả tq thì không kiếm đc tiền 😁
@NDC9057 vì nhà máy và linh kiện nằm ở China, cấm luôn thì nó lẫy thì mang họa 😁
@SkyShadow131 Chối TQ thì mất đi 2/3 gian hàng rồi
@NDC9057 Chỉ từ chối Vũ Hán mà ko từ chối cả Trung Quốc đại lục thì đây rất có thể sẽ trở thành ổ dịch thứ 2 sau Trung Quốc
@SkyShadow131 Vấn đề là ai mang họa? Nhiều nơi nghỉ làm có mấy ngày mà đã loạn lên, nếu nghỉ dài hạn nữa có lẽ đại loạn. =))
Từ chối mỗi VH thì cũng chẳng thay đổi được gì.
Ng Vũ Hán đang bị kỳ thị trên chính quê hương mình thì việc bị TG kỳ thị cũng k có gì lạ.
không phải là kì thị mà làm giảm thiểu dịch bệnh lây lan, chẳng ai điên mà cho người tâm dịch tham dự trong khi bệnh dễ lây lan như này
@Trungsao1987 Bọn lđ ở Khánh Hòa , Hội An vẫn cho đó là kỳ thị và xử lý nhé
@Khoidang công tác phòng chống cũng ổn đấy chứ, chỉ cho người TQ nhập cảnh hơn 14 ngày, lại còn máy bắn thân nhiệt nữa
@from team b with love Chống dịch thôi chứ ai kì thị
@Khoidang Ở đâu đó, cứ trái ý thì bị xếp vào dạng chống đối. 😁
Ai giờ có hộ khẩu Vũ Hán thì giờ còn thua con vật.

Cứ chia 10 cổng bắn thân nhiệt , ai đạt thì vô, ai ko đạt về nghỉ
@Khoidang Thời gian ủ bệnh thấp nhất 5 ngày thì sao bạn ấy.
@Khoidang nếu như bác nói thì phòng dịch dễ quá rồi, cứ bắn thân nhiệt là xong nhưng dịch này ủ bệnh là 15 ngày. nay đo thân nhiệt bác k bị nhưng 2 tuần sau bác lại bị. cách tốt nhất bây giờ là k giao lưu với người TQ, đặc biệt người đến từ tỉnh Hồ Bắc
Cơ hội để anh em nhà nCoV định cư bên châu Âu đây rồi.
@bud's Nó uống thuốc hạ sốt thì máy bắn thân nhiệt chỉ là niềm tin
NVIDIA của toi 😔(( sẽ ko có MWC20 lần này
@Ngothien123 tại cũng k có gì mới nên k tham gia cũng chẳng có gì phải nuối tiếc
Cảnh báo virus lây lan nhanh từ sự kiện này, thiệt hại kinh tế rất lớn, không riêng gì Trung Quốc.
Đây virus từ hội nghị , tin RFI

Cơ quan y tế Pháp và Singapore hôm 08/02/2020 mở một cuộc điều tra rộng rãi để truy tìm nguồn lây nhiễm từ một hội nghị ở Singapore, sau khi xác nhận thêm 5 trường hợp dương tính mới tại một khu trượt tuyết ở Haute-Savoie, tất cả đều là người Anh có tiếp xúc với một người từ Singapore về. Chính phủ Pháp khuyến cáo công dân không nên sang Trung Quốc, trừ trường hợp bất khả kháng.

Năm ca mới này nâng tổng số người bị nhiễm virus corona tại Pháp lên 11 người. Bốn người lớn và một trẻ em quốc tịch Anh ở cùng một nhà nghỉ tại Contamines-Montjoie với một đồng hương từng dự hội nghị ở Singapore. Người này đã trở về Anh nên không tính vào số ca dương tính ở Pháp.

Hai trường học ở vùng này, nơi bé trai 9 tuổi người Anh nói trên theo học tiếng Pháp, bị đóng cửa trong tuần tới. Chính quyền cũng đang tìm kiếm những ai tiếp xúc với nhóm người Anh bị nhiễm, đồng thời kêu gọi không nên tránh né khu nghỉ mát này vì các ca nhiễm vẫn ổn định, tuy nhiên đã có những khách bỏ dở kỳ nghỉ tại đây.

Cơ quan y tế Pháp cũng như Singapore hiện đang cố gắng tìm xem lây nhiễm từ đâu, và có những ai khác bị lây hay không. Cuộc điều tra tập trung vào một cuộc hội thảo của doanh nghiệp tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore từ ngày 20 đến 22/1, với sự tham gia của 109 người, trong đó có một số người từ Hồ Bắc.

Từ đó đến nay, đã có những « cluster », tức những nhóm bị lây từ một ca ban đầu, được phát hiện trong số những người tham gia tại Malaysia, Hàn Quốc. Theo chính quyền Singapore, tất cả 94 người ngoại quốc dự hội thảo đều đã về nước, và cơ quan y tế các quốc gia liên quan đều đã được thông báo tình hình.

Bộ Ngoại Giao Pháp hôm qua nâng mức báo động lên màu cam, khuyến cáo công dân không nên đến Trung Quốc trừ trường hợp cấp thiết. Trước đó Hoa Kỳ và Anh đã đưa ra lời khuyên tương tự với công dân nước mình, và bị Bắc Kinh đả kích.

Các thương hiệu hàng xa xỉ Pháp bị thiệt hại nặng nề : du khách Trung Quốc đã chi 265 triệu euro trong năm 2018 để mua quần áo, túi xách, nước hoa…tại Paris và vùng phụ cận. Ba thương xá sang trọng nhất Paris (Lafayettes, Printemps, Bon Marché) chiếm gần 60% lượng tiêu thụ hàng miễn thuế của khách Trung Quốc.

Các nhà hàng, siêu thị người Hoa ở khu Bellville, khu châu Á lớn thứ hai tại Paris sau quận 13, vắng hẳn phân nửa lượng khách, kể cả khách người châu Á.

Tại châu Âu, hôm nay 09/02/2020 thêm bốn người bị nhiễm virus corona ở Anh, những người này có tiếp xúc với một bệnh nhân người Anh tại Pháp. Chuyến bay thứ hai và cuối cùng di tản công dân Anh từ Vũ Hán hạ cánh xuống Luân Đôn hôm nay với 200 người gồm cả nhân viên y tế. Ở Tây Ban Nha, thêm một ca dương tính thứ hai, là một trong bốn thành viên một gia đình người Anh đang được theo dõi ở Mallorca.
Không biết Tinhte có ai đã camp bên đó chưa 😁
chắc chắn sẽ có nhé
Chúc anh em lành lặn trở về :3
Cấm mỗi Vũ Hán thì có vẻ không ăn thua rồi
Giờ đâu chỉ cấm Vũ Hán nữa vì các tỉnh khác của TQ cũng có người lây nhiễm ấy chứ
Team Tinh Tế sẽ vẫn có mặt!! Woo.. hooo!!
Gay rồi
May mà cấm mỗi vũ hán,chứ cấm hết chắc không có gì để trưng bày.
Đọc suy ngẫm xong rồi hãy phản dame em nhé.
Chặn nguyên cả Trung Quốc đại lục vào
Năm nay triển lãm ko nhộn nhịp rồi
mọi thứ đảo lộn vì Cô Vi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019