GTA V bản PS5 sẽ dùng engine nâng cấp, thứ giúp Red Dead Redemption 2 có đồ họa tuyệt đẹp
P.W
một nămBình luận: 34
GTA V bản PS5 sẽ dùng engine nâng cấp, thứ giúp Red Dead Redemption 2 có đồ họa tuyệt đẹp
Trên diễn đàn quy tụ những người đến giờ vẫn yêu mến Grand Theft Auto, user có tên tài khoản Tez2 vừa hé lộ những phát hiện mới của mình. Qua đó, nhiều khả năng GTA V phiên bản cho PS5 và Xbox Series X ra mắt trong năm 2021 này sẽ sử dụng bản engine RAGE (Rockstar Advanced Game Engine) được tùy chỉnh và nâng cấp để phát triển Red Dead Redemption 2 trên PS4, Xbox One và PC, thay vì vẫn dùng bộ engine hồi năm 2014 để phát triển phiên bản GTA V cho PC. Nhờ đó, chất lượng đồ họa của GTA V “next gen” sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Mời xem thêm bài liên quan: Mời anh em xem trailer Red Dead Redemption 2 PC, phát hành ngày 5/11, bấm vào xemEngine game RAGE bản 2018 được Rockstar Games nâng cấp để phát triển Red Dead Redemption 2, với khả năng hỗ trợ render dựa trên chỉ số vật lý, nâng cấp chất lượng sương mù, tính toán được hiệu ứng ánh sáng global illumination, cũng như render… mây trên trời chân thực hơn (volumetric clouds). Một điểm đáng để ý khác được phát hiện ra, đó là anh em có thể chuyển nhân vật đang chơi từ các hệ máy hiện tại sang PS5 và Xbox Series X khi GTA V bản next gen được phát hành..

Xét về mặt đồ họa, Red Dead Redemption 2 vẫn đang là một trong những trò chơi có hình ảnh xuất sắc nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mình cũng sẽ chờ xem quá trình “vắt sữa” của Rockstar Games khi gần chục năm giời vẫn kiếm tiền tốt từ GTA V (game phát hành lần đầu trên PS3 vào năm 2013). Không biết liệu họ có tạo ra được một thế giới mở đẹp như lúc cài mấy bản mod vô cùng nặng máy (như kiểu Naturalvision Evolved trên PC) hay không.

Theo WCCFTech
34 bình luận
TND NO
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Cứ thế này thì còn lâu mới có GTA VI
@TND NO Đang có suy nghĩ giống bạn, hóng quá mãi ko có VI
deepspace
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@TND NO Mình chơi gta chủ yếu là muốn ở trong thế giới ảo nhưng rất thật, nên rất mong chờ gta 6, mong 5 năm rồi kể từ khi chơi gta 5 lần đầu. Mà chắc đợi thêm 5 năm nữa quá
Im lặng đi
Nếu người chơi còn có nhu cầu chơi thì họ vẫn tiếp tục vắt sữa thôi. Thực ra mình ko phản đối quyết định này của R.
Bản thân thấy việc phát triển lâu dài 1 game và nâng cấp nó sau hàng năm với hàng tấn feature làm game đó có chiều sâu và dày nội dung, giá trị hơn hẳn việc mỗi năm làm 1 bản.
/ngoài lề: từ hồi mua GTA5 PC, chưa chơi online bao h =))
Chuẩn, điển hình nhất là AC mỗi năm 1 bản nên thành ra rập khuôn và đi vào lối mòn. May mắn là Ubisoft đã dừng lại và đổi mới cho series.
Tuy nhiên Cyberpunk 2077 là một ngoại lệ, 8 năm nhưng chất lượng tệ hại
FFXV 10 năm cũng xem như một tựa game hay nhưng với ai là Fan của FF thì thấy thất vọng, không phải do cái gì khác mà là do nội dung, cốt truyện bị thay đổi. Không còn là thứ mà mọi người mong chờ nữa.
@Kakashiki Thiết nghĩ đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của bạn nhưng "chất lượng tệ hại" là nói quá rồi. Chỉ có Performance mới tệ hại thôi, chứ Story và Gameplay quá tốt.
Trước kia 3 GTA 1 đời console, h 3 đời console 1 GTA 😃
btdat2506
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@mai Lamdsfg Bình tĩnh bác, biết đâu tới thế hệ cháu của cháu của console hiện tại chúng nó vẫn còn chơi gta5 thì sao bác =)))
Riết rồi game đồ hoạ càng ngày càng đẹp vãi cả lồng. Sau này có lẽ sẽ có một game như trong phim Ready player one. Lúc đó nhân vật trong game còn hơn người thật ngoài đời.
ngon, đang tính chơi lại GTA V luôn : )) đợt trước chơi mà tiếng anh còn dốt quá chả nghe nhân vật nói khỉ gì :~~
@fox94 mình hong có PC toàn chơi PS ko à hehe
@khoa318 vcl, game dảk thiệt chứ : ))
@khoa318 Moá. Game cài cắm giá trị phê phán lối sống duy vật và tiêu thụ quá đà của Mẽo, bị truyền thông dắt mũi...rồi sự ám ảnh của nhân vật Michael, Trevor...mấy cái có tính nhân văn bạn không kể á mà tóm tắt đoạn cay đắng nhất làm chi :’(
@bustalyme cho nó đắk xíu :v
đến giờ chơi GTA V vẫn thấy đẹp
Phát triển lâu cũng được. Miễn là chất lượng. Tôi tin Rockstar
nhqdat
TÍCH CỰC
10 tháng
Xem cái trailer sao thấy giống đồ họa hơn 10 năm trước vậy?
Mình thuộc tuýp người chơi xong campaign kết thúc và dừng lại. Không thích chơi lại 😁
insoul
TÍCH CỰC
10 tháng
Ngon thật
Nhìn đẹp vậy
.Gù.
TÍCH CỰC
10 tháng
Mình vào lái Harley đi dạo thôi. Nói chung là chơi không có chán
pnh268
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Nếu tính số tiền 1 tựa game duy nhất thu về cho nsx thì GTV V không đứng đầu thì cũng phải top đầu. Doanh thu mở bán đã đỉnh rồi. Năm nào cũng chễm chệ top đầu các bxh doanh số, từ console đến pc. Xong doanh thu từ gta online cũng phải nói là khủng khiếp.
Kể cả khi cho free trên epic thì từ đấy đến giờ vẫn top sell trên steam thì quá bá đạo rồi.
dellusa
TÍCH CỰC
10 tháng
đến giờ nó vẫn là game trong top
- GTA V
- TW3
- Zelda BOTW
Em ngu tiếng anh. Nên ao ước ao cho các game hỗ trợ thêm tiếng việt để chơi thấm cái cốt truyện hơn là vào đấm đá bắn súng các kiểu.
@nhanguyen2909 Có kha khá game đỉnh đã đc Việt hoá
@Hieu Nguyen. Yup. Mà cơ bản là chậm hơn game mới ra nhiều lắm. Mà không phải game nào được việt hoá mình cũng thích chơi. Bởi vậy cơ bản yếu tiếng anh là dở rồi....
sozuoka
TÍCH CỰC
10 tháng
Vl vắt sữa, một tựa game phát hành 3 đời console. Đúng nghĩa "nhà tôi 3 đời chơi GTA" 😃
inGodz
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Cần gì engine mới. Với các bản mod đồ họa hiện tại + 4k trên PC thì GTA5 nó đã ăn đứt đồ họa trên PS5 rồi 😆
Game quá tốt mà, bao nhiêu năm rồi vẫn còn năm trong top bán chạy
Good
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019