Hacker ăn trộm, sửa chữa dữ liệu nghiên cứu vaccine COVID-19
P.W
6 thángBình luận: 55
Hacker ăn trộm, sửa chữa dữ liệu nghiên cứu vaccine COVID-19
Tổ chức European Medicines Agency vừa có báo cáo mô tả hậu quả của vụ hacker tấn công vào hệ thống máy chủ của họ, lấy đi những bức thư điện tử chứa thông tin mật được trao đổi trong tháng 11/2020 về quá trình đánh giá chất lượng vaccine chống COVID-19 của các khoa học gia thuộc tổ chức này. Theo EMA, những hacker ăn trộm thông tin nghiên cứu vaccine COVID-19 đã chỉnh sửa rồi sau đó hé lộ những thông tin giả mạo đã được chỉnh sửa lên mạng internet, để mọi người mất niềm tin vào giải pháp phòng ngừa COVID-19 này. Hiện tại quá trình điều tra để nghiên cứu toàn bộ hậu quả của vụ tấn công vào tháng 12 năm ngoái.

EMA tuyên bố chính thức: “Một vài thông tin liên lạc đã bị thay đổi nội dung bởi những kẻ tấn công trước khi chúng được đăng tải rộng rãi trên mạng internet, theo cái cách có thể gây mất niềm tin vào vaccine.” Hiện tại vẫn chưa rõ những hacker này có nguồn gốc từ đâu, làm việc dưới sự chỉ đạo của ai. Nhưng trong khi đó, phong trào antivax vẫn đang là một vấn đề nổi cộm trên mạng xã hội, và nó tồn tại trước cả khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Một cập nhật trước đó của EMA cho biết hacker đã can thiệp vào máy chủ và lấy đi những dữ liệu nghiên cứu vaccine COVID-19 trong vụ tấn công vào tháng 12. Chúng xâm nhập được vào hệ thống sau khi lợi dụng được sơ hở của một ứng dụng IT mà máy chủ sử dụng. Trước đó, Microsoft, WHO và National Cyber Security Centre của Anh Quốc đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng những nhóm hacker tấn công các doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức có liên quan tới quá trình nghiên cứu, sản xuất và phân phối vaccine COVID-19.

Theo ZDNet
54 bình luận
Liệu có bàn tay ma giáo của Tàu can thiệp vô ko ta? 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ko nói thì ai cũng bit là ai đó
Cười vô mặt
@crazysexycool1981 Anti-vax chống tiêm vaccin nhưng chắc không đủ lực để mướn hoặc tổ chức hack được đâu
@crazysexycool1981 "Theo EMA, những hacker ăn trộm thông tin nghiên cứu vaccine COVID-19 đã chỉnh sửa rồi sau đó hé lộ những thông tin giả mạo đã được chỉnh sửa lên mạng internet, để mọi người mất niềm tin vào giải pháp phòng ngừa COVID-19 này."

Có đọc bài ko thím? Từ mục đích của hacker, khả năng các nhóm hacker này là anti vax rồi.
Ken Joihn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TonyWu Từ mục đích của hacker có thể là một tổ chức nào đó đang muốn phát triển vaccine và đè bẹp đối thủ rồi
Nghi ngờ do tàu làm
Ơ hơ, bài này đăng 4 ngày trc mà sao bây h mới lên trang chủ :😑😑😑
@neo.nguyen275 Có gì lạ đâu. Có bài đăng từ mấy năm trước bỗng một ngày đẹp trời nằm chễm chệ trên trang chủ 🤣🤣🤣
@neo.nguyen275 Bài đăng nửa năm trước còn lên dc nữa là 😆
Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời
@megatroll Mình từng thấy bài 7 năm trước =))
khựa giờ nó là sạch corona rồi, đông dân nhưng hiệu quả chắt cónlys do
@trancannam2007 làm gì có sạch đâu bạn
@iphonesoft Vậy à,😺
@iphonesoft Bạn trả lời vòng vo thế, mình hỏi dứt dịch chưa? Không có chính phủ nào khùng điên tự nhiên cô lâp nguòi dân khi không có dịch bệnh cả?...
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TsanHoang Không đọc báo chính thống hay sao mà không biết bên đó đang có dịch hả bạn, bớt đọc đại kỷ nguyên lại đi 😃 có còn trẻ con nữa đâu mà kêu đại dịch hết mà dứt với chả dịch, dịch không bao giờ hết nếu các nước như anh, ấn, mỹ, brazil còn coi thường khẩu trang và chống dịch một cách tệ hại như năm 2020. mình có thể đảm bảo khi những nước mình kêu chặn được dịch ở các nước đó, thì thế giới mới mong hết dịch được, TT mỹ củng rớt chức vì covid mình đoán những nước như Brazil TT chắc củng đi theo Trump rớt chức sớm thôi, mới mong dịch chậm lại được.
Thằng này chán sống.
hd79
TÍCH CỰC
6 tháng
@hongphuc1992 Về mặt bản chất, Hacker là thằng phá hoại là chính, cũng tương tự bọn phá hoại khác. Vd: thằng bơm vá xe rải đinh trên đường. Phá bao giờ chả dễ hơn sx ra sp. Thế mà cả tỉ đứa suốt ngày tung hô được
@hd79 Quan trọng là chúng nó phá cái gì, cái đáng phá thì phá là đúng. Còn tung hô hacker thì cũng bình thường, trình độ của bọn này cao tay hơn bọn bảo mật.
1 tin quá buồn
Hay là nó đăng thật 😂
Còn ai ngoài bọn Ma giáo làm việc này !
nierec
TÍCH CỰC
6 tháng
@trantrungtu Bầu cử tổng thống còn hack đc, thế giới lao đao, giờ thì biết ai hưởng lợi nhiều nhất. Sớm muộn gì anh ấy cũng đứng đầu thế giới
Có người đứng sau và thuộc châu á rồi
Hài
Thật là vô nhân tính, bị dịch rồi còn bị mấy bọn chính trị!
LuciolaSon
ĐẠI BÀNG
6 tháng
coi trong phim có thấy ma giáo nào là boss cuối đâu, toàn là mấy dâm tiện miệng bô bô ba ba chính nghĩa chính phái đầu nậu boss cuối giựt dây nên đề nghị không nói ma giáo này ma giáo nọ nhé, rõ ràng là ánh sáng mà ánh sáng đại diện chính nghĩa chánh phái nhá! gọi là tàu minh giáo đi!
Bọn này sửa cả thông tin, vậy là kẻ phá hoại.
Ai là hacker nhỉ?
Có khi nào quả báo ứng nghiệm tức thì ko? Chứ kiểu này toàn lấy thành quả người khác đem về làm ma chay cho họ hàng nhà chúng à
pphongict
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bàn tay của a tập cặn bã
Hack của mấy thằng buôn lậu thì khônh hack
Chỉ cần báo chí đăng hình ảnh, tên tuổi của hacker này thôi là đủ. Khỏi bắt tù tốn cơm lắm 😃


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019