Hacker Trung Quốc lại đánh cắp bí mật quân sự của Hải quân Mỹ
MinhTriND
3 nămBình luận: 1
Hacker Trung Quốc lại đánh cắp bí mật quân sự của Hải quân Mỹ
Hàng loạt máy tính của một nhà thầu Hải quân Mỹ được cho là đã bị tấn công bởi tin tặc Trung Quốc hồi tháng 1 và tháng 2 năm nay. Thông tin từ The Washington Post cho biết các hacker này đã trộm được hàng trăm gigabyte dữ liệu về những dự án bí mật mà công ty đang nghiên cứu phát triển.

Mục tiêu của nhóm tin tặc này chính là nhà thầu đang hợp tác với Naval Undersea Warfare Center - nơi Hải quân Mỹ dùng để tiến hành các “nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm, đánh giá, thiết kế và là trung tâm hỗ trợ cho các dự án về tàu ngầm, hệ thống tự hành dưới nước cũng như hệ thống vũ khí tấn công và phòng thủ liên quan đến chiến tranh dưới lòng đại dương”.

Các hacker đã đánh cắp 614 gigabyte dữ liệu từ nhà thầu và chúng có liên quan đến Sea Dragon, một dự án bí mật mà Bộ Quốc phòng cho biết nó mang đến “khả năng tấn công đột phá” mới và hứa hẹn sẽ được tích hợp vào “một loại hệ thống vũ khí và nền tảng hải quân hiện có”.

hacker_tq_tinhte_01.jpg

Tờ Washington Post mô tả dự án này có thể chính là “tên lửa chống hạm siêu âm” sẽ được dùng trên tàu ngầm do Mỹ sản xuất. Được biết, kế hoạch bắt đầu từ năm 2012 và loại tên lửa mới cũng đã sẵn sàng để đi vào thử nghiệm từ tháng 9/2018. Ngoài dữ liệu về Sea Dragon, tin tặc cũng đã đánh cắp được các thông tin quan trọng từ “những tín hiệu và cảm biến, phòng thông tin vô tuyến của tàu ngầm liên quan đến các hệ thống mật mã và thư viện tác chiến điện tử của việc phát triển tàu ngầm”.

Trong vòng một thập kỷ qua, Trung Quốc không ngừng tăng cường các nỗ lực hoạt động gián điệp trên internet. "Quân đội Giải phóng Nhân dân” quốc gia này thậm chí còn thành lập các đơn vị dành riêng cho những cuộc tấn công không gian mạng và hoạt động tình báo, đồng thời khuyến khích “tin tặc yêu nước” giúp quân đội đất nước có thể sánh vai với các siêu cường quốc khác về vũ khí trên thế giới. Những thông tin mà Trung Quốc có được thật sự rất quan trọng bởi từ đó, họ có thể phát triển một hệ thống phòng thủ hữu hiệu hoặc tạo ra một hệ thống vũ khí với sức mạnh tương tự.

F35-tinhte.jpg

Đây không phải là lần đầu tiên tin tặc Trung Quốc có liên quan đến các hành vi trộm cắp dữ liệu từ quân đội Mỹ. Năm 2009, họ dính líu đến vụ ăn cắp hàng trăm terabyte thông tin của chương trình phát triển máy bay F-35 Joint Strike Fighter. Trong giai đoạn từ năm 2008 - 2014, một người đàn ông Trung Quốc tên Su Bin đã thực hiện ít nhất 10 lần việc xâm nhập để truy cập và đánh cắp thông tin quân sự nhạy cảm của Mỹ một cách bất hợp pháp. Trong số các thông tin bị đánh cắp, có cả những mô tả chi tiết về máy bay vận tải quân sự C-17 cũng như bản vẽ của máy bay chiến đấu F-22 và F-35. Người này sau đó nhận tội và bị kết án gần 4 năm trong một nhà tù ở Mỹ.

Gián điệp Trung Quốc được cho cũng đã đánh cắp thông tin của nhiều hệ thống vũ khí khác, bao gồm hệ thống phóng tên lửa Patriot, Terminal High Altitude Area Defense (THAAD, Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối), Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo Aegis và còn nhiều nữa. Trung Quốc sau đó đã phát triển những hệ thống mang nhiều nét tương đồng với sản phẩm của Mỹ. Giai đoạn năm 2014 - 2015 , tin tặc Trung Quốc thực hiện các cuộc tấn công vào Văn phòng Quản lý cán bộ của chính phủ Mỹ, ảnh hưởng nghiệm trọng đến thông tin cá nhân của hơn 4 triệu nhân viên chính phủ quốc gia này.

COVER.jpg
HOME.jpg
TQ trước giờ vẫn nổi tiếng với việc copy, đạo, nhái các sản phẩm từ những thương hiệu có tiếng trên thế giới! Việc rình mò, đánh cắp bí mật quân sự chắc cũng ko phải lĩnh vực quá mới mẻ để TQ vào cuộc :rolleyes:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019